Cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà hay đến học tại trung tâm là tốt nhất

Trẻ cần được học tiếng Anh là điều các bậc phụ huynh đều đồng ý. Nhưng nhiều cha mẹ không biết nên cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà hay đến học tại trung tâm là tốt nhất?

Hãy cùng tham khảo bài viết sau, chắc chắn cha mẹ sẽ đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất cho con của mình.

Vai trò quan trọng của tiếng Anh đối với mỗi đứa trẻ

Tiếng Anh đối với trẻ là vô cùng quan trọng trong tương lai

Nhiều phụ huynh vẫn chưa thấu hiểu được hết tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ. Do đó, chưa chú trọng đến việc học ngoại ngữ của con. Chỉ coi việc con học như theo phong trào,…

Và cha mẹ cần biết rằng học tiếng Anh rất quan trọng vì:

- Giúp trẻ tăng cường khả năng linh hoạt cho não bộ: Trẻ thường có năng khiếu hơn người trưởng thành khi học ngôn ngữ thứ 2 khác tiếng mẹ đẻ. Khả năng này giúp trẻ cải thiện tính đa nhiệm trong não bộ của bé và khiến chúng hoạt động tốt hơn.

- Trẻ được mở rộng tầm nhìn, phát triển kiến thức: Trong quá trình học, trẻ vừa được học kỹ năng cơ bản là nghe - nói - đọc -viết. Đồng thời lại được học thêm cả văn hóa, của những nước có nói tiếng Anh.

- Giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu: Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế nên khi trẻ học và giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp trẻ nhìn ra thế giới. Và mang trẻ đến với những con người khác dân tộc.

Ưu, nhược điểm khi phụ huynh cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà

Cha mẹ lựa chọn cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà, có thể là tự kèm con học hoặc thuê gia sư riêng cho con. Với cách thức học này sẽ có những ưu nhược điểm sau đây:

Cho trẻ học tiếng Anh tại nhà là lựa chọn của một số cha mẹ

Ưu điểm của việc trẻ tự học tại nhà

• Trẻ không mất công di chuyển, phụ huynh không tốn thời gian đưa đón trẻ.
  • Trẻ được học theo hình thức 1 kèm 1 cùng cha mẹ hoặc giáo viên gia sư.

Nhược điểm

• Trẻ dễ chán học do chỉ có một mình hoặc có thể gặp giáo viên dạy thiếu kinh nghiệm sư phạm.
  • Thiếu môi trường tốt nhất giúp trẻ thực hành.
  • Nếu thuê giáo viên người bản xứ sẽ cần trả mức phí cao.

Ưu, nhược điểm khi phụ huynh cho trẻ học tiếng Anh tại các trung tâm

Bên cạnh việc cho trẻ tự học ở nhà, nhiều phụ huynh lựa chọn đưa con đến các trung tâm Anh ngữ. Khi cho trẻ đến các trung tâm uy tín, cha mẹ sẽ nhận rõ được những ưu nhược điểm như sau:

Một số cha mẹ cho con theo học tiếng Anh tại trung tâm uy tín

• Trẻ sẽ được học tiếng Anh cùng với giáo viên người nước ngoài
  • Giáo trình học của mỗi khóa học thường được xây dựng riêng biệt, khoa học theo một lộ trình hợp lý.
  • Có đầy đủ môi trường học tốt giúp trẻ thực hành nói tiếng Anh.
  • Trẻ có thêm động lực và niềm yêu thích khi học nhờ có bạn bè và thầy cô cùng trải nghiệm.

Nhược điểm

• Có quá nhiều địa chỉ nhận đào tạo tiếng Anh cho trẻ, phụ huynh không thể biết chắc chắn được đâu là cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Nếu chọn được trung tâm uy tín nhưng khoảng cách địa lý xa sẽ gây khó khăn trong di chuyển khi theo học.

BingGo Leaders - Giải pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Ngày nay, khi mà công nghệ phát triển lên tầm cao mới, trẻ không nhất thiết phải đến lớp học mỗi ngày mới tốt. Cha mẹ có thể chọn các lớp học tiếng Anh online của các trung tâm uy tín cho trẻ tự học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài.

Cha mẹ sẽ không còn lo lắng khi cho con theo học tại BingGo Leaders

Và trong số các trung tâm đó, không thể bỏ qua BingGo Leaders. Chúng tôi tự hào là trung tâm Anh ngữ hội tụ đầy đủ các điều kiện cần để giúp cha mẹ tạo cho con nền tảng tiếng Anh tốt nhất.

Các giáo viên của chúng tôi giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nghiệp vụ sư phạm cao. Họ luôn hiểu trẻ cần gì và hướng trẻ học tập đúng hướng. Và cũng sẽ luôn theo sát để kèm cặp và sửa lỗi để trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ.

Trung tâm của chúng tôi luôn xây dựng các bộ giáo trình riêng biệt cho từng đối tượng học. Đó đều là những giáo trình đã được nghiên cứu kỹ, phù hợp để dạy cho trẻ. Nếu cha mẹ có nhu cầu, chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình học cho bé nhà bạn theo cách riêng biệt, phù hợp nhất.

Học tiếng Anh cùng Anh ngữ BingGo, trẻ sẽ được thực hành thường xuyên cùng giáo viên bản ngữ. Và được thầy cô chỉnh lỗi sai trực tiếp ngay khi học. Trẻ sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu nói chuyện của người bản xứ.

Chắc hẳn cha mẹ đã biết cách để cho trẻ tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất. BingGo Leaders chắc chắn sẽ giúp phụ huynh tạo ra môi trường học Anh ngữ tốt nhất và tăng thêm hứng thú học cho trẻ.