5 Cách Giúp Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

Bé học tiếng Anh tại nhà đang là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm trước tình hình dịch diễn biến căng thẳng. Tuy nhiên, để bé học hiệu quả thì không phải cha mẹ nào cũng biết cách. Tham khảo bài viết này để tìm ra lời giải cho bài toán “bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả” các bậc phụ huynh nhé.

1. Bé học tiếng Anh tại nhà với sự đồng hành cùng cha mẹ

Với các bé ở độ tuổi mầm non từ 0 đến 3 tuổi còn chưa nhận biết được mặt chữ, không thể tới trường thì việc bố mẹ biết tiếng Anh, đồng hành dạy con, cho con tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn rất nhỏ là điều vô cùng cần thiết để giúp con hình thành thói quen với tình yêu ngoại ngữ. Điều này lại càng quan trọng hơn với các bé ở độ tuổi lớn hơn để bố mẹ có thể đồng hành và sát sao với việc học của con. Bố mẹ càng có kiến thức tiếng Anh tốt thì càng giúp bé phát triển và giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Ba mẹ đồng hành học tiếng Anh cùng bé tại nhà
Ba mẹ đồng hành học tiếng Anh cùng bé tại nhà

Hơn thế nữa, mỗi khi dạy bé học cũng sẽ tạo ra những khoảnh khắc ấm cúng, gắn kết tình cảm gia đình, giúp bé yêu luôn cảm thấy được quan tâm và yêu thương. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có rất nhiều phụ huynh không thể dạy con vì không có chuyên môn tốt. Vậy thì phải làm sao? Các phụ huynh có thể tham khảo BingGo Leaders để bồi đắp kiến thức cho mình và sẵn sàng đồng hành cùng bé yêu nhé.

2. Dạy bé học thông qua các trò chơi

Học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi được đánh giá là một trong các phương pháp tự dạy tiếng anh cho trẻ hiệu quả nhất. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia phân tích tâm lý, trẻ ở độ tuổi mầm non và cấp 1 thường năng động, thích chơi và làm nhiều hoạt động. Do đó bố mẹ không nên ép buộc các con học với các đống sách vở có lý thuyết khô khan. Thay vào đó hãy tạo ra nhiều trò chơi và có lồng kiến thức để trẻ cảm thấy thích thú, cảm giác như đang được chơi chứ không phải đang học. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy vui thích và hứng thú mỗi khi học, từ đó tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Trẻ học tiếng anh qua trò chơi
Trẻ học tiếng anh qua trò chơi

Nếu bố mẹ bí ý tưởng về các trò chơi khi cho bé học tiếng Anh tại nhà thì có thể tham khảo các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ sau để bé yêu luôn được “học mà chơi, chơi mà học” nhé.

3. Bé học tiếng Anh tại nhà với các chương trình, gameshow nhí.

Một cách để giúp bé tự học tiếng anh tại nhà được đông đảo các bậc phụ huynh áp dụng là cho trẻ xem các chương trình, gameshow phù hợp với lứa tuổi của trẻ bằng tiếng Anh. Ở độ tuổi này, đa số các bé đều rất thích các chương trình hoạt hình hay ca nhạc thiếu nhi sinh động, vui nhộn. Vì vậy, khi cho các bé xem các chương trình này không chỉ giúp các con được giải trí mà còn giúp các con được học tiếng Anh một cách thụ động. Học với phương pháp này, chắc chắn bé sẽ có phản xạ nghe nói tiếng Anh chuẩn hơn rất nhiều và ngày càng tiến bộ qua thời gian.

Bé tự học tiếng Anh tại nhà qua chương trình, gameshow
Bé tự học tiếng Anh tại nhà qua chương trình, gameshow

Một số kênh thú vị cho trẻ học tiếng Anh không thể không kể đến như: Super Simple Songs, Sound Pancake , Ted ED, The Houston Zoo, Tom và Jerry,... Xem thêm các chương trình bổ ích cho bé tại đây.

4. Cho bé đọc nhiều truyện tranh

Đọc truyện tranh tiếng Anh tưởng chừng chỉ hiệu quả với các bé đã nhận biết được mặt chữ, song điều này hoàn toàn không chính xác bởi nó hiệu quả với hầu hết các lứa tuổi khi học ngoại ngữ.

Với trẻ còn khá nhỏ, chưa biết chữ thì truyện tranh sẽ cung cấp cho bé rất nhiều các hình ảnh sinh động, vui tươi, màu sắc sống động để giúp bé có những hình dung và phản xạ ban đầu. Ví dụ khi bé nhìn hình quả táo đỏ cùng chữ A bên cạnh nhiều lần thì sẽ biết được muốn tìm chữ A thì tìm trang có hình quả táo đỏ.

Với các bé lớn hơn, đã biết chữ thì rất thích tìm tòi, đọc truyện bởi nó giúp các con được hòa mình vào các câu truyện với nhiều nhân vật, kích thích tưởng tượng, sáng tạo cũng như giải trí sau những giờ học căng thẳng. Bằng cách tự học đơn giản, nhẹ nhàng này bé đã được tiếp xúc rất nhiều với các từ vựng, cấu trúc câu và chủ đề đa dạng để con có nhiều góc nhìn hơn, từ đó tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Học tiếng anh qua truyện tranh song ngữ
Học tiếng anh qua truyện tranh song ngữ

Dưới đây là gợi ý cho bố mẹ về các truyện tranh hay nhất cho trẻ từ 3-10 tuổi: ….(chèn link )

5. Đăng ký lớp học trực tuyến 1-1

Phương pháp này sẽ rất hữu ích với các bậc phụ huynh bận rộn, không có thời gian dạy con hay không tự tin về kiến thức chuyên môn của mình.

Bé học tiếng Anh tại nhà theo cách này sẽ tốn kém hơn các phương pháp nêu trên nhưng sẽ có nhiều ưu điểm hơn như:

+ Học cùng giảng viên uy tín, chất lượng từ các trung tâm tốt.

+ Có phương pháp học hiệu quả, linh hoạt, lộ trình học thiết kế bài bản.

+ Bé học tập trung hơn, được quan tâm, kèm cặp và đôn thúc sát sao.

+ Bé được check lỗi, sửa lỗi và tương tác giao tiếp liên tục.

+ Được tiếp xúc và giới thiệu nhiều tài liệu học tập hay, chuẩn Cambridge lại phù hợp trình độ.

Do đó, bé sẽ phát âm chuẩn hơn và tiến bộ nhanh chóng. Xem thêm các khóa học trực tuyến uy tín cho bé tại Hà Nội.

Bé học tiếng Anh trực tuyến 1-1 tại nhà
Bé học tiếng Anh trực tuyến 1-1 tại nhà

Lời Kết

Trên đây là 5 phương pháp giúp bé học tiếng Anh tại nhà đã được áp dụng và tin tưởng bởi rất nhiều phụ huynh, giúp hàng nghìn bé yêu tự tin giao tiếp tiếng Anh. Áp dụng ngay các cách trên & các phương pháp khoa học để bé nhà bạn trở thành người tiếp theo nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?