Top 7 Kênh Truyện Đọc Tiếng Anh Thiếu Nhi Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Học tiếng Anh qua phim ảnh hay qua các mẩu truyện ngắn là phương pháp hiệu quả không chỉ giúp bé mở rộng vốn từ, trau dồi khả năng nghe mà còn có thêm những kiến thức hữu ích và phát huy óc tưởng tượng hiệu quả. Dưới đây là danh sách 7 kênh truyện tiếng Anh thiếu nhi với giọng đọc chuẩn Anh - Mỹ, nội dung hấp dẫn mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

Storyline Online - Kênh truyện tiếng Anh được yêu thích hàng đầu

Đây là một trọng những kênh truyện tiếng Anh thiếu nhi có lượt xem cao nhất hiện nay. Story Online sở hữu rất nhiều bộ truyện hấp dẫn Library Lion, The House That Jane Built, The King of Kindergarten hay How I Met Your Mother được đọc bởi những diễn viên nổi tiếng như: Kevin Costner, Betty White, Annette Bening hay Rita Moreno.

Storyline Online một trong những kênh tiếng anh thiếu nhi được yêu thích nhất hiện nay
Storyline Online một trong những kênh tiếng Anh thiếu nhi được yêu thích nhất hiện nay

Sở hữu giọng đọc chuẩn Anh - Mỹ cuốn hút, hấp dẫn và hình ảnh minh họa thú vị, mỗi năm kênh này thu hút hơn 100 triệu lượt xem từ trẻ em ở trên toàn thế giới. Storyline Online được SAG-AFTRA Foundation và nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền để duy trì kênh ngày một phát triển hơn. Ngoài ra, Storyline Online còn sở hữu một website riêng mang tên storylineonline.net.

Storybook Nanny

Storybook Nanny là kênh tiếng Anh thiếu nhi sở hữu giọng đọc vô cùng diễn cảm. Các truyện ở kênh này thường được phân theo những chủ đề đa dạng như: Ngày lễ, phim hoạt hình hay truyện cổ tích….Các bộ truyện có lượt xem cao gồm có: The White House, The Billy,  This Is Turkey…đến từ các tác giả nổi tiếng trên toàn thế giới.

Bố mẹ có thể xem phụ đề để hiểu ý nghĩa câu chuyện, sau đó dành thời gian giải thích lại cho con. Như vậy có thể giúp con tăng khả năng ngoại ngữ lại có thể hiểu biết thêm về những thông điệp mà tác giả gửi gắm.

Read To Me Dad 

Đây là kênh truyện của một ông bố Mỹ với quan niệm: “Trước khi con có thể tự học để đọc thì không cách nào khơi dậy sự tưởng tượng, phát triển vốn từ vựng và tăng khả năng hiểu biết của con bằng việc đọc sách, giúp nuôi dưỡng tâm hồn ngay từ khi còn nhỏ”

Read To Me Dad là một trong số ít kênh có giọng đọc nam trầm, cuốn hút. Kênh này cũng sở hữu rất nhiều video kể chuyện với hình ảnh minh họa thú vị với thời lượng khoảng 4-7 phút bằng tiếng Anh giúp bé có thêm những kiến thức về những câu chuyện xung quanh.

Read To Me Dad là kênh truyện tiếng anh thiếu nhi của ông bố Mỹ
Read To Me Dad là kênh truyện tiếng Anh thiếu nhi của ông bố Mỹ

Những câu chuyện hấp dẫn được yêu thích trên Read To Me Dad gồm có: Strega Nona, The Haunted House, Mr and Mrs Pig’s Evening Out chứa đựng những thông điệp nhân văn và ý nghĩa. Bố mẹ có thể cho bé nghe các câu chuyện này và lặp lại việc này nhiều lần để tăng khả năng ghi nhớ cho con.

Kênh truyện tiếng Anh thiếu nhi Nita Reads

Nita Reads là kênh truyện được đọc bởi một người đứng tuổi có chất giọng trầm ấm và diễn cảm. Kênh này phù hợp với trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi và được phân ra theo nhiều chủ đề khác nhau như: Truyện tiếng Anh thiếu nhi kinh điển, Dr. Seuss, chúc ngủ ngon với những bộ truyện hay như: Jack And The BeanStalk, How To Trick The Tooth Fairy, The Tale of Peter Rabbit Read by Nita….

Bố mẹ có thể cho bé nghe thụ động các video truyện tiếng Anh mỗi ngày để con có thể tiếp thu vốn ngoại ngữ từng bước. Điều này được các bậc cha mẹ áp dụng trong việc nuôi dưỡng khả năng ngoại ngữ cho con ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Fairy Tales and Stories for Kids 

Đây kênh truyện tiếng Anh thiếu nhi dưới dạng các video hoạt hình thú vị. Kênh này chuyên về các chuyện cổ tích, chuyện kể vào giờ đi ngủ với kho tàng truyện kinh điển như: Cinderella, Rapunzel, Snow White and The Seven Dwarfs The Little Mermaid, Beauty and The Beast, The Sleeping Beauty, Snow Queen…

Fairy Tales and Stories for Kids sở hữu hơn 1.1 triệu người đăng ký và là một trong số những kênh truyện đọc có lượng người xem lớn nhất trên nền tảng Youtube. Giọng đọc ở kênh này khá đa dạng, dễ hiểu và phù hợp với nhiều đối tượng người nghe khác nhau. Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng có thể tập thói quen nghe truyện đọc bằng tiếng Anh ở đây.

Katie’s Bookshelf Classroom 

Đây là kênh có giọng đọc nhẹ nhàng, dễ nghe và được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Số lượng video luôn được cập nhật hàng tuần với những câu chuyện kinh điển như Berenstain Bears, Clifford Ozma of Oz, The Marvelous Land of OZ, My cat Luna’s Meow in Stereo….

Kênh Katie’s Bookshelf Classroom phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau
Kênh Katie's Bookshelf Classroom phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau

Những đầu sách ở đây đều được chọn lọc kỹ càng với nội dung chất lượng, phù hợp với nhiều lứa tuổi để có thể hỗ trợ bé trong quá trình học tiếng Anh hằng ngày.

Tất cả những kênh truyện đọc tiếng Anh thiếu nhi trên đây đều được rất nhiều phụ huynh lựa chọn cho con của mình. Không chỉ bởi kho truyện đa dạng, hấp dẫn và giọng đọc cuốn hút mà hơn hết những kênh này còn truyền thêm hứng thú cho trẻ trong việc học tiếng Anh và giúp tăng khả năng tư duy ngôn ngữ từ khi còn bé.

Lời kết

Trên đây là 7 kênh truyện đọc tiếng Anh thiếu nhi mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo. Học tiếng Anh là cả một quá trình dài đòi hỏi nhiều sự nỗ lực. Thay vì gây áp lực thì bố mẹ hãy khơi gợi sự hứng thú để bé có thể chủ động tiếp thu ngoại ngữ và coi nó như một niềm đam mê hằng ngày. Khi đó việc học tiếng Anh mới thực sự hữu ích và mang lại hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng, qua bài viết này bố mẹ sẽ có thêm những sự lựa chọn để khơi dậy niềm yêu thích ngoại ngữ của bé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?