Bộ 48 từ vựng tiếng Anh về trái cây và 3 mẹo giúp bé thuộc lòng

Trẻ em là lứa tuổi phù hợp nhất để học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh. Thông thường các bé bắt đầu bằng những chủ đề từ vựng tiếng Anh quen thuộc như về gia đình, nghề nghiệp, màu sắc…

Tuy nhiên, có một chủ điểm xuất hiện hằng ngày trong cuộc sống mà rất nhiều phụ huynh có thể không để ý. Vâng, đó chính là những từ vựng tiếng Anh về trái cây.

Cùng BingGo Leaders khám phá bộ 48 từ vựng tiếng Anh về trái cây
Cùng BingGo Leaders khám phá bộ 48 từ vựng tiếng Anh về trái cây

Và trong bài viết ngày hôm nay, BingGo Leaders sẽ hóa thân bé trở thành một siêu sao tiếng Anh. Nhờ đó mà bé dễ dàng “đánh bại” chủ đề này theo một cách “độc” và “lạ” duy nhất.

1. Khám phá 48 từ vựng tiếng Anh về trái cây

Nếu như khi tìm kiếm từ vựng tiếng Anh về trái cây trên Google, bé và mẹ chỉ thấy những bài viết dày đặc phần chữ. Một bên là từ vựng, một bên là dịch nghĩa nhiều miên man khiến con cực kỳ chán nản.

Nhưng như đã nói, trải nghiệm trên BingGo là hoàn toàn khác biệt. Trẻ em sẽ được học thông qua những tấm hình trái cây dễ thương, sống động mà không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu.

Từ vựng về trái cây (phần 1)
Từ vựng về trái cây (phần 1)
Từ vựng về trái cây (phần 2)
Từ vựng về trái cây (phần 2)
Từ vựng về trái cây (phần 3)
Từ vựng về trái cây (phần 3)
Từ vựng về trái cây (phần 4)
Từ vựng về trái cây (phần 4)

Học và những bức ảnh hoạt hình mang đến sự thích thú hơn rất nhiều đúng không? Mẹ hãy nhanh tay lưu lại để bài học bé có thể xuất hiện bất cứ lúc nào con muốn ôn tập.

Nếu như mẹ nghĩ học qua hình ảnh phía trên đã giúp x5 hiệu quả rồi thì xin đừng rời mắt. Ngay trong phần tiếp theo của bài viết là 3 mẹo mà bé và phụ huynh có thể áp dụng để dễ dàng chinh phục kho từ vựng tiếng Anh về trái cây nhanh chóng.

2. 3 mẹo giúp bé dễ dàng làm chủ từ vựng tiếng Anh về trái cây

Trẻ em luôn mang trong mình một tâm hồn ngây thơ, ưa trải nghiệm và thích khám phá những điều mới lạ. Do đó, để nắm trong tay khối lượng kiến thức khổng lồ phía trên, ba mẹ cần có phương pháp truyền đại đặc biệt.

Khi xưa những anh hùng trong quân đội bằng kinh nghiệm thực tiễn đã viết lên cuốn cẩm nang “Đánh B52” giúp dân tộc ta giành thắng lợi. Và ngay tại thời điểm này, BingGo cũng có cuốn bí kíp để mẹ tự tin để con “hạ gục” bộ từ vựng tiếng Anh về trái cây trong vòng một nốt nhạc.

2.1. Hỏi đáp bằng trái cây có sẵn tại nhà

Thật phí nếu mẹ không biết tận dụng ngay những trái cây có sẵn trong tủ lạnh của gia đình. Vậy cách làm như thế nào?

Sử dụng chính những trái cây có sẵn trong nhà để học tiếng Anh
Sử dụng chính những trái cây có sẵn trong nhà để học tiếng Anh

Ví dụ mẹ cầm trên tay quả cam thì hãy hỏi con “What is this?” Chắc chắc con sẽ hào hứng suy ngẫm, tìm lại trong bộ não của mình đáp án “Orange” chính xác.

Đừng lo lắng nếu con không nhớ hoặc trả lời sai, hãy nói với con rằng quả cam tiếng Anh là “Orange”. Dần dần một vài lần, từ vựng ấy tự động khắc ghi sâu trong não bộ của trẻ. Nên nhớ rằng khả năng ghi nhớ của trẻ em luôn cao gấp nhiều lần người lớn.

2.2. Trò chơi đoán nghĩa bằng Flashcard

Những tấm thẻ Flashcard học từ vựng đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Do đó sẽ là thiếu sót rất lớn nếu mẹ lại bỏ qua phương pháp hữu hiệu ấy.

Nghệ thuật học kinh điển qua Flashcard
Nghệ thuật học kinh điển qua Flashcard

Phụ huynh sử dụng mặt hình của Flashcard và để con đoán nghĩa. Mỗi khi trả lời đúng, con sẽ nhận được một phần thưởng nho nhỏ như chiếc bánh hay chiếc kẹo. Nhờ hiệu ứng lật mặt hình và nghĩa liên tục, trò chơi sẽ tăng hiệu suất ghi nhớ của con lên gấp nhiều lần.

Và bây giờ, bé có muốn nhận ngay bộ thẻ Flash Card miễn phí về trái cây không? Nếu có thì ngay lập tức trả lời cho BingGo câu hỏi dưới đây:

Bé nhanh tay để lại câu trả lời và nhận về bộ Flashcard
Bé nhanh tay để lại câu trả lời và nhận về bộ Flashcard

2.3. Học đoán từ qua các câu đố dân gian

Mẹo học qua câu đố không chỉ nạp thêm từ vựng mà còn kích thích phát triển tư duy của trẻ. Tuy nhiên, câu đố dí dỏm thì bằng tiếng Việt nhưng phải để con trả lời bằng tiếng Anh. Một số mẫu mà ba mẹ có thể áp dụng:

Đố Lâm: Da cóc mà bọc trứng gà, bổ ra thơm phức, cả nhà muốn ăn là quả gì?

Đáp án là: Jackfruit (quả mít)

Đố Minh: Tên nghe chẳng thiếu chẳng thừa, ăn vào vừa bổ lại vừa ngọt thơm là quả gì?

Đáp án: Papaya (đu đủ)

3. Lời kết

Nội dung từ vựng tiếng Anh về trái cây chắc hẳn đã làm hài lòng cả những bậc phụ huynh khó tính nhất. Tuy nhiên không chỉ trái cây, BingGo Leaders còn ra mắt vô vàn chủ đề được đông đảo bạn nhỏ yêu thích như từ vựng về màu sắc, số đếm và số thứ tự trong tiếng Anh,... Bé và ba mẹ hãy dành chút ít thời gian để đón xem.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?