CÓ NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VINSCHOOL?

Khi nói đến các trường hàng đầu tại Hà Nội, không thể không nhắc đến trường tiểu học Vinschool. Được biết đến là một trong những ngôi trường tiên phong trong việc đổi mới giáo dục tại Việt Nam, Vinschool đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng. Nhưng điều gì đã tạo nên sự nổi tiếng của Vinschool? Và liệu trường này thực sự đáng giá như lời đồn? Hãy cùng khám phá về ngôi trường mà nhiều phụ huynh và học sinh đều yêu thích này nhé!

1. Giới thiệu chung về trường tiểu học Vinschool?

Vinschool là hệ thống giáo dục được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup với mô hình liên cấp từ mầm non tới trung học phổ thông. Trong đó, trường tiểu học Vinschool được xây dựng với mục tiêu môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. 

1.1. Thông tin liên hệ 

Trường tiểu học Vinschool hiện nay đã có rất nhiều cơ sở tại Hà Nội nhưng hầu hết các địa điểm đều được đồng bộ hoá thông tin liên hệ thông qua hotline 024 3975 333 hoặc 18006511 nhánh số 1 hoặc 3 số và số di động 094 659 1010. Ngoài ra, cha mẹ có thể gửi email tới địa chỉ: infor@vinschool.edu.vn và cập nhật các tin tức, hoạt động ngoại khóa của các con qua website: https://vinschool.edu.vn/ 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc 

Toàn bộ các trường tiểu học Vinschool sẽ làm việc vào các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) và nghỉ vào cuối tuần (thứ 7, Chủ Nhật). Thời gian bắt đầu từ 7:00 đến 17:30, cho nên cha mẹ sẽ cần phải sắp xếp công việc để tới làm việc trực tiếp với thầy cô. Dưới đây là các cơ sở trường tiểu học hiện có của Vingroup:

 • Tiểu học Vinschool Metropolis: 29 P. Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Tiểu học Vinschool Times City: Vị trí tại T35-36, KĐT Times City, 458 P. Minh Khai, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Tiểu học Vinschool Ocean Park: XWWR+4X2, Hải Đăng 2, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
 • Tiểu học Vinschool Gardenia: Lô 14.2 TH – Khu chức năng đô thị TP xanh Vinhomes Gardenia, Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Trường tiểu học Vinschool Thăng Long: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long, Xã An Khánh, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội
 • Tiểu học Vinschool The Harmony: Lô C.TH, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside 2, Đường Chu Huy Mân, Phường Phúc Đồng, Q.Long Biên, TP. Hà Nội
 • Tiểu học Vinschool Green Bay: Khu đô thị Vinhomes Green Bay, Số 7 Đại Lộ Thăng Long, Phường Tây Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
Thời gian làm việc

Thời gian làm việc

>>> Có thể cha mẹ sẽ quan tâm: DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC SONG NGỮ TẠI HỒ CHÍ MINH VÀ HÀ NỘI

1.3. Mức học phí phải đóng

Học phí của trường được phân thành hai hệ đào tạo khác nhau. Đối với hệ chuẩn của Vinschool, học phí hàng tháng là 4.500.000đ và học phí mỗi kỳ là 25.970.000đ. Trong khi đó, học phí cho kỳ hai cao hơn với mức là 5.000.000đ mỗi tháng và tổng cộng kỳ là 24.500.000đ. Đối với hệ đào tạo nâng cao, học phí hàng tháng là 6.500.000đ. Hệ nâng cao mang lại cho học sinh cơ hội học kiến thức mới và mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế. Học phí cả kỳ một cho hệ nâng cao là 37.436.000đ, trong khi cho kỳ hai là 34.300.000đ.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng sẽ cần đầu tư một số chi phí khác như phí vệ sinh, phí dịch vụ, phí cho các hoạt động ngoại khoá,... Do đó, tổng chi phí để cho con theo học tại đây được đánh giá là có phần cao hơn so với các trường công lập. 

1.4. Lịch sử hình thành

Sau hơn 10 năm hoạt động kể từ năm 2013, Vinschool đã trở thành một trong những hệ thống giáo dục lớn nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Vinschool có 50 cơ sở đáng tin cậy trải rộng khắp đất nước, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hải Phòng, TP. Thanh Hóa và TP. Hà Tĩnh, với tổng số gần 48.000 học sinh. Đặc biệt, Vinschool đã khẳng định vị thế tiên phong và dẫn đầu trong việc đổi mới chương trình và triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông ở Việt Nam. Vinschool cũng là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Lịch sử hình thành

>>> Xem thêm bài viết: TOP TRƯỜNG TIỂU HỌC CÔNG LẬP TỐT NHẤT HÀ NỘI BA MẸ NÊN BIẾT

2. Tại sao cha mẹ nên cho con học tại trường tiểu học Vinschool?

Tiểu học Vinschool luôn là lựa chọn hàng đầu của cha mẹ khi lựa chọn trường cho con theo học, cùng tìm hiểu lý do dưới đây nhé: 

2.1. Chương trình học toàn diện, khác biệt

Học sinh của Vinschool (Vinser) khi tham gia vào chương trình bán trú sẽ nhận được một chương trình giáo dục toàn diện về Văn hóa, Tiếng Anh, Thể chất, Nghệ thuật và Kỹ năng sống ngay trong các giờ học chính. Vinser cũng được tích cực tham gia vào các câu lạc bộ ngoại khóa, tham dự các sự kiện đặc sắc của Vinschool như Hội sách Vinser, Hội thảo về MBTI và hướng nghiệp, Tọa đàm về tâm lý và giới tính tuổi teen, Giao lưu Hợp xướng quốc tế Interkultur, cũng như nhiều hoạt động ngoại khóa khác, giúp phát triển kỹ năng sống, tự tin và tính chủ động cho học sinh.

>>> Đọc thêm: TOP 10 CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI 2024

2.2. Đội ngũ giáo viên giỏi, có tầm

Uy tín của Vinschool được xây dựng dựa trên đội ngũ giáo viên chất lượng, được tuyển chọn từ các cơ sở giáo dục uy tín. Đây là những giáo viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, tinh thần sáng tạo và không ngừng đổi mới trong phương pháp giảng dạy, cũng như cách tiếp cận với học sinh.

Tại Vinschool, đội ngũ giáo viên được liên tục đào tạo và trao đổi kinh nghiệm, nhằm hiểu rõ hơn triết lý giáo dục của nhà trường. Họ không ngừng cập nhật và đổi mới phương pháp giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng giáo dục trên toàn trường.

Đội ngũ giáo viên giỏi, có tâm

Đội ngũ giáo viên giỏi, có tâm

2.3. Cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam

Hệ thống trường Vinschool đứng trong số những ngôi trường có cơ sở vật chất hàng đầu tại Việt Nam ngày nay. Vinschool kế thừa một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và khép kín, được xây dựng trên nền tảng của chuỗi dịch vụ chất lượng cao của Tập đoàn Vingroup.

Trường có hệ thống phòng học tiêu chuẩn tiên tiến, cùng với các phòng chức năng chuyên biệt và khu vực vui chơi, thể thao hiện đại... trải rộng trên diện tích hơn 2 hecta, quy mô lớn đủ để đáp ứng nhu cầu học tập của hàng ngàn học sinh. Ngoài ra, các trường tiểu học Vinschool cũng được xây dựng tại các Khu đô thị hiện đại, xanh - sạch - đẹp của Tập đoàn Vingroup, với sự đầu tư vào cơ sở vật chất vượt trội.

>>> Tham khảo thông tin mới: REVIEW VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN THỊ ĐIỂM GIÚP CHA MẸ AN TÂM HƠN

2.4. Nhiều dịch vụ đi kèm uy tín

Với sự ủng hộ từ Tập đoàn Vingroup, dịch vụ giáo dục tại Vinschool hoạt động theo quy trình khép kín, tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng cao. Hệ thống bếp ăn, căng tin được trang bị hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được tư vấn bởi bác sĩ dinh dưỡng, cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, thúc đẩy sự phát triển của học sinh.

Vinschool cũng là hệ thống giáo dục duy nhất được hỗ trợ tư vấn bởi Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec về chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Trong quá trình học tập tại Vinschool, học sinh được chăm sóc toàn diện và họ có thể học tập trong một môi trường giáo dục với các dịch vụ vượt trội.

Nhiều dịch vụ đi kèm uy tín

Nhiều dịch vụ đi kèm uy tín

3. Chương trình tuyển sinh của trường tiểu học Vinschool

Sau khi tham khảo các thông tin và đánh giá về tiểu học Vinschool, chắc hẳn cha mẹ đang muốn tìm kiếm các để đăng ký tuyển sinh cho con, cùng tìm hiểu ngay nhé!

3.1. Điều kiện dự tuyển và đối tượng tuyển sinh

Trường tiểu học Vinschool tổ chức tuyển học sinh từ 2014 - 2018 đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Học sinh không có tiền sử mắc các bệnh truyền nhiễm, bẩm sinh nguy hiểm hoặc không có nhu cầu giáo dục đặc biệt. 
 • Học sinh phải mang quốc tịch Việt Nam. Trong trường hợp là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam hoặc là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài, học sinh sẽ được xem xét cụ thể từng trường hợp. Học sinh cũng phải tuân thủ đúng quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố nơi có trường Vinschool mà họ muốn đăng ký học.

Ngoài ra, các hồ sơ đăng ký theo học tại Vinschool sẽ được ưu tiên sắp xếp và xét duyệt theo thứ tự sau: 

 1. Học sinh là con ruột, cháu nội/ngoại ruột của chính chủ sở hữu căn hộ, biệt thự tại các khu đô thị Vinhomes và đang sinh sống tại chính căn hộ, biệt thự đó;
 2. Học sinh là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty của Tập đoàn Vingroup (nhưng không thuộc đối tượng ưu tiên số (1);
 3. Học sinh Vinschool đủ điều kiện xét chuyển cấp học theo các tiêu chí của Nhà trường;
 4. Học sinh thuộc các đối tượng khác.
Điều kiện dự tuyển và đối tượng tuyển sinh

Điều kiện dự tuyển và đối tượng tuyển sinh

3.2. Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ nhập học vào lớp 1 tại Tiểu học Vinschool sẽ được chia thành 2 bộ dành cho 2 nhóm đối tượng sau:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển dành cho học sinh từ Mầm non Vinschool chuyển cấp lên:

 • 01 Giấy khai sinh của học sinh có chứng thực
 • Các hồ sơ khác được nhà trường hỗ trợ chuyển từ cấp Mầm non tới trường Tiểu học

>>> Thông tin bổ ích: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

Hồ sơ đăng ký dự tuyển dành cho học sinh mới đăng ký vào trường: 

 • 01 thẻ cỡ 4x6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng (bản mềm)
 • 01 giấy khai sinh của học sinh (bản cứng có chứng thực)
 • Giấy xác nhận cư trú (nếu có)
 • Bảo hiểm y tế bắt buộc còn thời hạn hoặc thẻ ngành của phụ huynh học sinh nếu học sinh là con quân nhân (bản mềm)
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4x6 của bố ruột của học sinh (bản mềm)
 • 01 ảnh thẻ cỡ 4x6 của mẹ ruột của học sinh (bản mềm) 
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu (tuỳ thuộc vào thời điểm tuyển sinh)
Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ tuyển sinh

Giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ tuyển sinh

3.3. Thời gian và số lượng tuyển sinh

Các trường Vinschool sẽ tiến hành hai đợt tuyển sinh tiểu học vào mỗi đầu kỳ học trong năm. Thời gian tuyển sinh sẽ được kéo dài cho đến khi Nhà trường đã tuyển đủ số lượng theo chỉ tiêu. Cụ thế: 

 • Giai đoạn tuyển sinh đầu năm học: Thường bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8 trong năm (học sinh chính thức đi học từ tháng 8)
 • Giai đoạn tuyển sinh vào đầu học kỳ 2: bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 12 (học sinh chính thức đi học từ tháng 1 năm sau)

Để nâng cao chất lượng giảng dạy và sự tương tác giữa giáo viên và học sinh, Vinschool cũng đặt ra quy định về quy mô lớp học tại mọi trường học thuộc hệ thống. Qua đó, tiểu học Vinschool ưu tiên mở các lớp học với số lượng vừa và nhỏ:

 • Hệ nâng cao: 25 học sinh/ lớp
 • Hệ Chuẩn Vinschool: 30 học sinh/ lớp

Trong trường hợp ngoại lệ, sĩ số có thể được điều chỉnh nhiều hoặc ít hơn 02 để duy trình điều kiện giảng dạy tốt nhất. 

Thời gian và số lượng tuyển sinh

Thời gian và số lượng tuyển sinh

>>> Cha mẹ nên quan tâm: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC CỔ NHUẾ 2A, BẮC TỪ LIÊM, HÀ NỘI

3.4. Quy trình tuyển sinh đối với học sinh mới đăng ký vào trường tiểu học Vinschool

Đối với các học sinh thuộc diện đăng ký mới để theo học tại Tiểu học Vinschool, cha mẹ cần tiến hành theo các bước sau: 

Bước 1: Sử dụng ứng dụng VinschoolOne để đăng ký:

Để tải VinschoolOne, quý phụ huynh có thể tải ứng dụng ở trên CH Play hoặc App Store. Sau đó, đăng ký tài khoản Khách và làm theo các bước để đăng ký tuyển sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thực hiện, Phụ huynh có thể xem hướng dẫn tại đường link sau.

Bước 2: Nhận thông báo về học sinh đạt điều kiện tuyển sinh và học sinh ưu tiên

Thông tin về các trường học học sinh được ưu tiên và điều kiện tuyển sinh tại Vinschool đã được nêu rõ tại mục 3.1.

Bước 3: Tiến hành cho các em học sinh tham gia tuyển đầu vào của Vinschool

Học sinh mới đăng ký vào Tiểu học Vinschool sẽ tham gia một kỳ thi tuyển nhằm đánh giá chất lượng đầu vào của họ. Trong một năm học, Tiểu học Vinschool tổ chức hai kỳ thi tuyển, tương đương với hai giai đoạn tuyển sinh. Mỗi học sinh chỉ được tham gia một lần trong một học kỳ. Các môn được đưa vào bài kiểm tra bao gồm:

 • Đối với hệ Chuẩn: Toán, Tiếng Việt/Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tư duy logic;
 • Đối với hệ Nâng cao: Toán, Tiếng Việt/ Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tư duy logic. Học sinh có thể lựa chọn thi môn Toán bằng Tiếng Anh hoặc bằng Tiếng Việt;
 • Học sinh tham gia phỏng vấn trực tiếp với giáo viên;

Bước 4: Hoàn tất thủ tục nhập học khi học sinh đã đạt điều kiện dự tuyển

Sau khi nhận kết quả trúng tuyển vào trường Vinschool, phụ huynh cần chuẩn bị các hồ sơ theo hướng dẫn tuyển sinh cho tiểu học năm 2023 tại Vinschool, như được mô tả trong thông tin mục 3.2.

Bước 5: Nhận thông báo nhập học của Nhà trường

Quy trình tuyển sinh đối với học sinh mới đăng ký vào trường tiểu học Vinschool

Quy trình tuyển sinh đối với học sinh mới đăng ký vào trường tiểu học Vinschool

3.5. Hướng dẫn đăng ký thông tin trực tuyến

Bên cạnh cách đăng ký trực tiếp tại trường, các bậc phụ huynh còn có thể đăng ký dự tuyển cho con trên nền tảng trực tuyến. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Phụ huynh truy cập vào ứng dụng VinschoolOne đã được nhắc đến ở trên, duyệt qua các màn hình splashscreen và sau đó đăng nhập vào số điện thoại đã đăng ký từ trước. 

Bước 2: Hãy dùng mã OTP được gửi đến điện thoại của quý phụ huynh để hoàn tất đăng nhập. 

Bước 3: Chọn biểu tượng khách nếu phụ huynh muốn ghi danh và chọn biểu tượng Phụ huynh nếu đang là PHHS tại Vinschool

Bước 4: Nhấn nút đăng ký tuyển sinh ở màn hình chính sau đó điền thông tin theo yêu cầu của nhà trường. 

3.6. Phí tuyển sinh tại Vinschool

Dưới đây là các khoản phí tuyển sinh cho năm học tại Vinschool:

 • Phí đăng ký tuyển sinh: 3.000.000đ
 • Phí dành cho học sinh chuyển cấp/hệ:

Học sinh chuyển cấp từ Mầm non lên Tiểu học trong cùng hệ thống Vinschool:

 • Đối với học sinh theo học hệ Chuẩn Vinschool: 300.000 đồng cho lệ phí ghi danh.
 • Đối với học sinh đăng ký học ở trình độ Nâng cao (Cambridge): 700.000 VND cho lệ phí đăng ký và kiểm tra tiếng Anh theo yêu cầu của hệ Nâng cao. Riêng học viên học Alvin Advanced Cambridge sẽ đóng phí ghi danh là 300.000 VND.

Học sinh học hệ Chuẩn tại Vinschool đăng ký dự thi chuyển đổi sang hệ Nâng cao: 700.000 đồng/bài thi.

Phí tuyển sinh tại Vinschool

Phí tuyển sinh tại Vinschool

>>> Đọc thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LA QUẬN TÂY HỒ, HÀ NỘI

4. Kết luận

Hi vọng thông tin bài viết này đã giúp Quý phụ huynh hiểu rõ hơn về trường tiểu học Vinschool và quy trình tuyển sinh tại đây. Hơn hết, cha mẹ có thể biết thêm những đánh giá chi tiết về nhà trường để có thể đưa ra lựa chọn xem liệu có nên cho con học tại Vinschool hay không. Đừng quên tham khảo các bài viết đánh giá các trường tiểu học tại Hà Nội cực kỳ bổ ích tại website của Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders cha mẹ nhé

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)