7 TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO CON MÀ AI CŨNG CẦN BIẾT

Vấn đề tìm kiếm trường học mầm non cho con trẻ luôn là một vấn đề tốn rất nhiều thời gian và công sức của phụ huynh. Mặc dù hiện nay có rất nhiều trường mầm non, nhưng không phải ngôi trường nào cũng phù hợp, điều này làm cho không ít phụ huynh phải đau đầu. 

Để giảm bớt một phần gánh nặng và giúp phụ huynh giải quyết vấn đề, BingGo Leaders sẽ đem đến cho quý phụ huynh 6 tiêu chí chọn trường mầm non cho con cần thiết và cơ bản nhất. Theo dõi ngay nhé.

1. 7 tiêu chí chọn trường mầm non cho con

1.1. Đảm bảo an toàn

Một trong những tiêu chí chọn trường mầm non cho con mà phụ huynh cần chú ý đó chính là sự an toàn. Bố mẹ cần tìm hiểu về vị trí cổng trường, lối thoát hiểm,... Nếu ở trường có nhiều tầng thì cần xem xét xem cầu thang lối đi có rộng rãi và đảm bảo an toàn hay không, sàn nhà, cửa sổ, lan can liệu có đủ đảm bảo an toàn cho trẻ. 

Bên cạnh đó cũng cân nhắc về vấn đề trang thiết bị phòng cháy chữa cháy ở nhà trường, quy trình phòng cháy chữa cháy,.. Đặc biệt là những cái đồ dùng ở trong phòng, những cái bàn ghế, tủ kệ, trang thiết bị học tập có đảm bảo an toàn và sạch sẽ cho trẻ hay không.

Cơ sở vật chất đảm bảo an toàn
Cơ sở vật chất đảm bảo an toàn

Ngoài ra cần chú ý các Camera trong lớp học sẽ được bố trí như thế nào. Có góc chết nào ở trong phòng hay không để có thể quan sát con trẻ và giải quyết các vấn đề được minh bạch và rõ ràng.

Quy định về người đón con của trường như thế nào, đăng ký người đến đón hay ai cũng có thể đến đón. Có người giám sát trong việc nhận và đón học sinh hay không cũng là yếu tố thể hiện sự an toàn giúp bố mẹ quyết định có nên cho con theo học ở ngôi trường đó.

1.2. Vấn đề vệ sinh

Vấn đề về đảm bảo vệ sinh trong lớp học cũng là tiêu chí chọn trường mầm non cho con quan trọng mà bố mẹ cần chú ý. Trước hết là về nhà vệ sinh vì đây là khu vực dễ bị ở trong tình trạng không sạch sẽ, ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn nhỏ. Các điều kiện như thoáng khí, không có mùi, có đủ nước,.. chính là điều kiện tiên quyết để đánh giá sự sạch sẽ của nhà vệ sinh.

Khi cân nhắc về tiêu chí chọn trường mầm non cho con, bố mẹ cũng cần tập trung vào sự sạch sẽ trong phòng học, các bức tường,sàn nhà, bàn ghế, dụng cụ học tập. Ngoài ra cũng nên xem xét thói quen vệ sinh các lớp học của trường học, thường vệ sinh bao nhiêu lần một tuần,...

1.3. Vấn đề thực phẩm, ăn uống

Bếp ăn cần phải sạch sẽ, gọn gàng đảm bảo vệ sinh ở trong không gian bếp, nơi để các vật dụng để nấu ăn. 

Bố mẹ cũng nên tìm hiểu về nguồn thực phẩm cung cấp cho trường sẽ được lấy ở đâu, có xuất xứ minh bạch hay không, có đảm bảo chất lượng hay không,... 

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tiêu chí chọn trường mầm non cho con khác trong vấn đề thực phẩm, ăn uống là trình độ của người chế biến thực phẩm. Trường mầm non phải đảm bảo người chế biến có trình độ, khả năng, nấu ăn phù hợp với khẩu vị của trẻ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

1.4. Quan điểm giáo dục của trường

Nội dung quan trọng để giúp con phát triển khi tham gia lớp học đó chính là tiếp thu được kiến thức. Vì vậy phụ huynh cần xem xét về quan điểm, phương pháp giáo dục của trường, chương trình học của trường có phù hợp với nhu cầu giáo dục con của mình hay không. 

Phương pháp và chương trình dạy học được thể hiện qua cách nhà trường phân bổ giữa việc giáo dục và những hoạt động ngoại khóa. Để hiểu hơn về cách tổ chức hoạt động hàng ngày của con thì phụ huynh có thể tham khảo thời gian biểu được để ra từng tuần, từng tháng, kỳ học của trường đề ra. 

1.5. Vấn đề giáo viên, nhân viên và tổ chức lớp học của nhà trường

Tình yêu thương của giáo viên dành cho con trẻ, chuyên môn và kinh nghiệm của các cô có đủ để giáo dục cho trẻ toàn diện hay không cũng là tiêu chí chọn trường mầm non cho con được phụ huynh quan tâm.

Ngoài ra, phụ huynh cũng cần tìm hiểu về số lượng học sinh, giáo viên được phân bổ trong mỗi lớp học. Đảm bảo có sự hài hòa, cân bằng, giúp con được quan tâm một cách sát sao và chi tiết nhất.

Vấn đề giáo viên tổ chức lớp học
Vấn đề giáo viên tổ chức lớp học

Hơn nữa, các nhân viên của trường cũng cần thể hiện sự thân thiện đối với mọi người, quan tâm đến tình trạng của các con.

1.6. Vấn đề chi phí

Chi phí cho bạn nhỏ đi học mầm non thời điểm hiện nay cũng không hề nhỏ. Phụ huynh cần tìm hiểu và hỏi kỹ về từng loại chi phí cần chi trả cho việc học tập của con để có sự cân đối giữa tiềm lực tài chính của gia đình cho phù hợp.

Đảm bảo cho con được phát triển bền vững, hạn chế việc phải chuyển trường cho con khi không đủ tài chính để chi trả..

1.7. Vấn đề về khoảng cách

Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và di chuyển, một số bố mẹ cũng nên cân nhắc về vấn đề khoảng cách trong tiêu chí chọn trường mầm non cho con. Có thể chọn những trường ở xung quanh nhà, chung cư hay trường thuận đường với công việc của bố mẹ. Từ đó, phụ huynh chủ động đưa đón con dễ dàng hơn.

2. Cách để kiểm tra tiêu chí chọn trường mầm non cho con 

Sau khi đã có được những tiêu chí, bước tiếp theo của công cuộc tìm trường mầm non cho con là kiểm tra, lọc theo những tiêu chí đó một cách chi tiết.

Vậy chúng ta có thể tìm kiếm những thông tin này ở đâu?

2.1. Kiểm tra tiêu chí thông qua Internet

Đối với những tiêu chí chọn trường mầm non cho con liên quan đến chất lượng nhà trường, phụ huynh có thể thực hiện kiểm tra thông qua Internet. Tìm kiếm thông tin về các tiêu chí được thể hiện trên trang web, trang chủ của các trường mầm non. 

Bên cạnh đó cũng có thể kiểm tra thông qua việc tìm hiểu đọc những bài review, nhận xét của các phụ huynh khác về trường mầm non.

Kiểm tra tiêu chí chất lượng trường học
Kiểm tra tiêu chí chất lượng trường học

2.2. Kiểm tra tiêu chí một cách trực tiếp

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể kiểm tra các tiêu chí chọn trường cho con thông qua việc đến trực tiếp để tìm hiểu, quan sát về những nội dung, hoạt động diễn ra trong trường học. Những điều đó sẽ phản ánh được cách mà trường học được tổ chức và quản lý, giúp phụ huynh đưa ra được quyết định chọn trường mầm non phù hợp cho con.

3. Lời kết

Với 7 tiêu chí chọn trường mầm non cho con được đề cập trong bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thể tìm được một ngôi trường phù hợp với con ở mọi khía cạnh. Hãy theo dõi BingGo Leaders để cập nhật thêm nhiều thông tin về cách nuôi dạy và đồng hành cùng con phát triển nhé.

Hàng triệu trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 3-13 đã và đang làm chủ tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Lý do bởi đây là thời điểm vàng, não bộ của con có khả năng ghi nhớ gấp nhiều lần người lớn. Nếu bé bị mất gốc tiếng Anh và muốn bắt đầu từ con số 0, ba mẹ có thể tìm đọc nội dung [Tổng hợp] 5 mẹo cực hay dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc bắt đầu học.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay