HƯỚNG DÂN LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ LỚP 4 BỐ MẸ CẦN BIẾT NGAY

Lộ trình học tiếng anh cho bé lớp 4 có những khó khăn mà bố mẹ đôi lúc cũng cảm thấy không biết phải giải quyết như thế nào. Đặc biệt là cách truyền đạt cho con ra sao để có thể giúp con thoải mái nhưng vẫn tiếp thu kiến thức. Đó chính là điều mà BingGo Leaders sẽ cùng phụ huynh giải quyết ngay trong bài viết bên dưới.

1. Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 cơ bản

1.1. Hệ thống kiến thức tiếng Anh đã học ở các lớp nhỏ hơn

Hiện nay, khi học lớp 4 có nghĩa là các em nhỏ đã trải qua khoảng thời gian mà ta gọi là “vỡ lòng” trên con đường làm quen với tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn con nắm được kiến thức lớp 4, trước hết bố mẹ phải cho con hệ thống lại những gì đã học ở những lớp nhỏ hơn.

Giúp trẻ hệ thống kiến thức tiếng Anh đã học
Giúp trẻ hệ thống kiến thức tiếng Anh đã học

Một số kiến thức các bé đã học từ khi còn nhỏ đến lớp 4:

 • Bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 chữ từ A đến Z.
 • Những con số từ 1 đến 100.
 • Ngữ pháp đơn giản như thì hiện tại đơn, mẫu câu chỉ đồ vật, mẫu câu giới thiệu bản thân.
 • Một số danh từ cơ bản thuộc những chủ đề liên quan đến cuộc sống xung quanh như gia đình, trường học, bạn bè, hoạt động vui chơi, giải trí.
 • Một số bài hát phổ biến trong các chương trình học tiếng Anh quốc tế.

1.2. Hệ thống kiến thức tiếng Anh lớp 4

Sau khi đã giúp con hệ thống lại những kiến thức cơ bản đã học, bố mẹ sẽ cho con làm quen với chương trình tiếng Anh lớp 4 gồm những điểm đáng chú ý như sau:

 • Về từ vựng, các con sẽ được học về các chủ đề gồm hành động, ngày tháng năm, hoạt động yêu thích, đồ dùng, nghề nghiệp, trang phục, thực phẩm và địa lý.
Giúp trẻ hệ thống kiến thức tiếng Anh lớp 4
Giúp trẻ hệ thống kiến thức tiếng Anh lớp 4
 • Về ngữ pháp, các bé sẽ có cơ hội tiếp xúc sâu hơn với những thì đơn giản như thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn,... Tất nhiên phạm vi chủ đề vẫn thuộc hệ thống kiến thức lớp 4.

1.3. Kết hợp rèn luyện 4 kỹ năng 

Khi các bé học lớp 4 chính là thời gian vô cùng hoàn hảo để cùng lúc rèn luyện 4 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh:

 • Với kỹ năng nghe, bố mẹ có thể cho con tiếp xúc hằng ngày qua những chương trình truyền hình như Follow us, Crack’em up, Master Chef,... Chúng sẽ giúp các bạn nhỏ không bị nhàm chán mà còn học được nhiều từ vựng thú vị.
 • Với kỹ năng nói, môi trường chính là điều kiện cần và đủ nếu muốn rèn luyện tiếng Anh cho con của bạn. Đừng ngại ngần cùng con trao đổi và giao tiếp bằng ngôn ngữ này trong cuộc sống hằng ngày. Việc tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh thường xuyên là chìa khóa vàng giúp trẻ tự tin hơn.
Kết hợp lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 với 4 kỹ năng
Kết hợp lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 với 4 kỹ năng
 • Với kỹ năng đọc, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hình thức truyền đạt chứ không đơn thuần chỉ là đọc sách. Bố mẹ nên cho con đọc tạp chí nước ngoài, đọc truyện cổ tích, hoặc đọc cho con nghe,... Lưu ý, những tài liệu này phải được chọn lọc cẩn thận và không chứa nội dung xấu.
 • Với kỹ năng viết, việc hướng dẫn cho con cách làm một quyển nhật ký và hằng ngày viết vào đó những suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh là cách rất hợp lý. Để tránh trường hợp bé viết sai, bố mẹ nên hướng dẫn thật kỹ và thường xuyên kiểm tra bằng những đoạn văn nhỏ.

2. Cách học tiếng Anh cho bé lớp 4 vừa nhanh vừa nhớ lâu

2.1. Chỉ học những kiến thức cần, không lan man

Ở thời điểm khoảng 10 tuổi, tuy nhận thức của bé đã phát triển về mọi mặt nhưng vẫn chưa toàn diện. Vì vậy, vẫn sẽ có những khoảng thời gian con mất tập trung và không còn hứng thú với việc học.

Điều bố mẹ cần làm lúc này là chọn lựa những kiến thức cần thiết và quan trọng nhất để dạy cho con. Hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian mà bé vẫn còn niềm yêu thích với việc học tiếng Anh.

Bên cạnh đó, đừng nên quá lan man vào những chủ đề không liên quan. Phụ huynh thường có nhiều kỳ vọng vào con nên mỗi lần dạy học đều cố gắng cho bé học thật nhiều. Tuy nhiên, quan niệm “không bổ chiều ngang cũng bổ chiều dọc” này thật sự không hiệu quả.

2.2. Chia nhỏ từng mục tiêu để dễ dàng đạt được

Mục tiêu học tập cũng là một trong những điều cần được xác định ngay từ đầu nếu bố mẹ muốn bồi dưỡng tiếng Anh cho trẻ lớp 4. Nó sẽ đóng vai trò là “kim chỉ nam” giúp phụ huynh và cả học sinh biết mình cần phải làm gì trong suốt quá trình rèn luyện tiếng Anh.

Chia nhỏ từng mục tiêu để dễ dàng đạt được
Chia nhỏ từng mục tiêu để dễ dàng đạt được

Quan trọng là bố mẹ hãy chia nhỏ mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ hơn để đạt được cách dễ dàng. Điều này cũng khiến con bạn cảm thấy thoải mái hơn khi học tập. 

Ví dụ, bạn mong rằng sau quá trình học tiếng Anh, con sẽ thành thạo kỹ năng giao tiếp. Vậy hãy chia thành 2 phần:

 • Một là cho con rèn luyện kỹ năng nghe thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Nếu được tiếp xúc với người đến từ nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh thì càng tốt.
 • Hai là cho con rèn luyện kỹ năng nói bằng cách giao tiếp với con linh hoạt giữa tiếng Anh và tiếng Việt trong cuộc sống hằng ngày.

2.3. Học theo từng level

Từ level ở đây được hiểu là mức độ nâng cấp của kiến thức tiếng Anh mà bố mẹ muốn con mình tiếp thu. Hãy cho con học theo phương châm “chậm mà chắc”, dạy con những kiến thức phù hợp với khả năng của con.

Mỗi bạn nhỏ sẽ có mức độ phát triển khác nhau. Cùng một độ tuổi nhưng có thể con bạn sẽ tiếp thu chậm hơn so với các em nhỉ đồng trang lứa. Việc mà bạn cần làm lúc này chính là khích lệ bé, cho bé học theo trình tự từ dễ đến khó, tránh so sánh khiến bé bị tổn thương về mặt tâm lý.

2.4. Nhắc nhở chứ không ép buộc

Chúng ta thường cảm thấy rằng việc con trẻ thích chơi hơn thích học là một điều không nên. Tuy nhiên, đó là biểu hiện bình thường của những bạn nhỏ hồn nhiên, thích khám phá sự mới mẻ của cuộc sống bên ngoài trang sách.

Vậy làm sao để con bạn chú tâm vào việc học tiếng Anh mà vẫn cảm thấy thoải mái? Hãy nhắc nhở các bạn và không nên ép buộc. Nhắc nhở khác với ép buộc ở chỗ thể hiện sự quan tâm một cách nhẹ nhàng và những bạn nhỏ thường có xu hướng nghe theo hơn.

Bố mẹ không nên ép buộc con học tiếng Anh
Bố mẹ không nên ép buộc con học tiếng Anh

Bố mẹ có thể nhắc nhở theo công thức đếm số. Ví dụ, vào giờ đó con và bố mẹ đã có giao ước là phải ngừng chơi để học tiếng Anh. Nếu đến giờ mà con vẫn mải mê xem phim thì lúc này bố mẹ hãy nhắc nhở sau đó đếm từ 1 đến 3 để con có thời gian chuyển đổi hành động.

Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên lưu ý rằng đôi khi tất cả các biện pháp đều chẳng hiệu quả. Nhưng hãy kiên trì và đừng nổi nóng hay lớn tiếng với con. Hãy cho con cảm giác thoải mái nhất thì việc học mới trở nên hiệu quả được.

2.5. Sử dụng phần mềm bổ trợ Tiếng Anh

Các phần mềm hỗ trợ để học tiếng Anh hiện nay xuất hiện rất nhiều. Bố mẹ có thể tận dụng chúng để giúp cho quá trình học tập của con thêm phần thú vị. Nếu vẫn chưa biết phải lựa chọn phần mềm nào phù hợp, quý phụ huynh có thể tham khảo top 8 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em.

3. Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 tại BingGo Leaders

BingGo Leaders là cái tên không còn quá xa lạ với những bậc phụ huynh quan tâm đến việc cho con học tiếng Anh. Trung tâm được thành lập với đầy đủ các trang thiết bị và đội ngũ giáo viên quốc tế có kinh nghiệm lâu năm.

Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 tại BingGo Leaders
Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 tại BingGo Leaders

Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 tại BingGo Leaders sẽ có những điểm đặc biệt mà ít nơi sở hữu:

 • Truyền đạt kiến thức theo những phương pháp chuyên sâu, khoa học và đã được nghiên cứu, áp dụng ở các ngôi trường lớn trên thế giới.
 • Kết hợp giáo trình Cambridge và giáo trình trong sách giáo khoa để bé có thể vừa tiếp thu kiến thức mới, vừa không bị sụt giảm thứ hạng trên trường.
 • Học theo từng độ tuổi và từng khả năng để tránh trường hợp bé không thể theo kịp các bạn trong cùng một lớp.
 • Có chương trình 1:1 dạy online giúp học sinh và bố mẹ không cần tốn nhiều thời gian di chuyển nhưng vẫn được trải qua những tiết học cực kỳ sinh động.

4. Tổng kết

Lộ trình học tiếng Anh cho bé lớp 4 sẽ vô cùng hoàn thiện nếu có sự đồng hành của các bậc phụ huynh. Nếu bố mẹ không có quá nhiều thời gian để rèn luyện cùng con trẻ, đừng ngần ngại tin tưởng đăng ký ngay một lớp học cho bé đúng với độ tuổi tại BingGo Leaders.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)