10+ CÂU NÓI TIẾNG ANH VỀ SỰ CỐ GẮNG GIÚP BẠN CÓ THÊM ĐỘNG LỰC

Việc học ngoại ngữ qua những chủ điểm từ vựng, ngữ pháp hẳn là đã vô cùng quen thuộc với chúng ta. Vậy thì làm sao để có thể tiếp tục đắm chìm trong việc học một thứ tiếng khác nếu cảm giác quen thuộc dần gây chán nản?

Học mà chơi, chơi mà học một cách tích cực qua những câu nói hay về sự cố gắng

Lập tức chọn ngay những đề tài từ mới hay như 10+ câu nói tiếng Anh về sự cố gắng mà bài viết này gửi đến bạn. Qua đó, biết đâu bạn cũng có thêm động lực để tiếp tục dùi mài kiến thức đúng không nào?

1. Trích dẫn câu nói tiếng Anh về sự cố gắng qua sách

•  “Every human advance or achievement flows from action doing things with our eyes and ears, arms and legs, hands and feet, mouth and head.” - Chicken Soup For The Soul

(Mỗi một sự tiến bộ hay là thành tựu của con người thì đều cần phải xuất phát từ hành động thực sự với mắt và tai, tay và chân, miệng và trí não của bản thân mình)

Thể loại sách self - help có nhiều mẩu chuyện và câu nói về sự cố gắng ý nghĩa
  • “The world owes you nothing. You’ve landed on the playing field of life. The only question is: will you play?”- Chicken Soup For The Soul

(Thế giới này nào có nợ bạn điều gì. Việc sống trong cuộc đời cũng giống như bạn đang ở trên sân chơi vậy, vấn đề duy nhất đặt ra là bạn có dám chơi và thực sự chơi hết mình hay không?)

•  “You are intelligent and attentive. Be obedient, do your best in what you have to do. Remember that all through life.” - Nobody's Boy

(Này bạn thật thông minh và chu đáo, vậy nên hãy cố gắng hết mình khi làm bất cứ việc gì. Ghi nhớ điều này trong suốt cuộc đời mình, bạn nhé!)

Lựa chọn đọc sách song ngữ sẽ dễ dàng nắm bắt và note các câu nói hay
  • “It's been my experience that you can nearly always enjoy things if you make up your mind firmly that you will.” - Anne of Green Gables

(Bằng kinh nghiệm của mình, tôi có thể nói rằng bạn gần như luôn tận hưởng được tất cả mọi điều miễn là bạn có ý chí kiên quyết rằng bạn làm được.)

• “Inspiration on its own was shallow; you had to back it up with hard work.” - Becoming

(Nguồn cảm hứng vốn dĩ tự nó cũng đã cạn kiệt, bạn buộc phải nỗ lực chăm chỉ để hỗ trợ thôi)

2. Note ngay những câu nói tiếng Anh về sự cố gắng của nhân vật nổi tiếng

• “Do the difficult things while they are easy and do the great things while they are small. A journey of a thousand miles begins with a single step.” - Lão Tử

(Hãy làm những điều khó khi chúng chưa khó đến thế và hãy làm những điều vĩ đại hơn khi chúng còn nhỏ bé. Vì một cuộc hành trình dài ngàn dặm luôn bắt đầu từ từng bước chân một – Gom góp mỗi một nỗ lực nhỏ để làm nên thành tựu lớn)

• Don’t fear the space between your dreams and reality. If you can dream it, you can do it. -  nhà báo Belva Davis.

(Đừng ngại khoảng cách giữa mơ ước và hiện thực. Nếu như bạn mơ được thì bạn cũng thực hiện được)

• “Striving for success without hard work is like trying to harvest where you haven’t planted.” - David Bly.

(Cứ ra sức vươn tới thành công nhưng lại thiếu đi sự chăm chỉ thì cũng giống như việc thu hoạch ở nơi mà bạn chưa từng gieo trồng - nói đến sự nỗ lực ảo)

• “What is written without effort is in general read without pleasure.” - Samuel Johnson.

(Những điều chỉ đơn thuần được viết ra mà chẳng có nỗ lực thì nhìn chung là chẳng thể tìm thấy niềm vui nào được đâu)

Số lượng các câu nói tiếng Anh về sự cố gắng được tổng hợp tuy còn hạn chế, nhưng bạn hoàn toàn có thể sưu tầm qua nhiều cách khác. Điển hình như theo dõi các trang mạng của các KOL, thông qua sách nói,v.v.

Mách bạn các nguồn tham khảo các câu nói về sự cố gắng hay bằng tiếng Anh
  • “It is okay to feel bad, it is okay to feel down and heavy sometimes. Because the cloud rains when it is heavy too, so it is okay, it’s totally normal.” – Khánh Vy

(Đôi khi việc chúng ta cảm thấy ôi sao thật tồi tệ và mệt mỏi hết sức bình thường, vì cũng như đám mây nặng cũng sẽ mưa thôi mà, điều này hoàn toàn bình thường - nói đến việc đừng nản lòng, biết nghỉ ngơi và kiên trì)

• “The best way to predict the future is to create it.” - Abraham Lincoln

(Cách tốt nhất để đoán biết được tương lai chính là tạo ra nó - thay vì đoán già đoán non, hãy cố gắng bắt tay vào hiện thực hoá để nắm chắc tương lai)

Có thể xem chủ đề tiếng Anh này như cách học thư giãn tích cực

Bạn không nhất thiết phải học thuộc chính xác các câu nói tiếng Anh về sự cố gắng trên. Đương nhiên là vẫn có thể lựa chọn một vài câu yêu thích để ghi nhớ.

Nhưng quan trọng làm sao để có thể vừa học vừa chơi lại vừa tăng thêm hứng thú để quá trình nâng cao kiến thức ngoại ngữ vui vẻ và tích cực hơn. Tương tự như chủ đề danh ngôn tiếng Anh, bạn có thể tham khảo thêm Top 10 câu danh ngôn tiếng Anh về tình bạn hay và sâu sắc nhất.