TOP 10 CÂU DANH NGÔN TIẾNG ANH VỀ TÌNH BẠN HAY VÀ SÂU SẮC NHẤT

Bạn đang cần nâng cao văn phong, trau chuốt câu từ cho thêm sâu sắc, trang trọng, chuyên nghiệp về chủ đề tình bạn? hoặc nếu như chỉ đơn giản là đang muốn tìm một chủ đề học ngoại ngữ mới lạ thì 10 câu danh ngôn tiếng Anh về tình bạn sau đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Thậm chí là rất thú vị đấy!

Danh ngôn tiếng Anh giúp nâng cao kiến thức, mở rộng tư duy và bồi đắp tình cảm

1. Nhân vật nổi tiếng cùng những câu danh ngôn tiếng Anh về tình bạn

• “He that is thy friend indeed, He will help thee in thy need: If thou sorrow, he will weep. If thou wake, he cannot sleep.” - William Shakespeare

(Một người thực sự là bạn của anh thì người bạn ấy sẽ giúp đỡ bạn khi cần, nếu bạn buồn thì anh ta sẽ khóc, nếu bạn thức, anh ta cũng chẳng ngủ được.)

Đôi khi các danh ngôn trong tiếng Anh có chứa những từ hiếm/ từ cổ khá thú vị
  • “Words are easy, like the wind; faithful friends are hard to find.” - William Shakespeare

(Lời nói ra thì dễ, hệt như gió nhưng tình bạn thực sự đúng nghĩa thì rất khó tìm)

• “There is a scarcity of friendship, but not of friends.” – Thomas Fuller

(Tình bạn quả thực là khó tìm đấy, nhưng bạn thì không)

• “Lots of people want to ride with you in the limo, but what you want is someone who will take the bus with you when the limo breaks down.” - Oprah Winfrey

(Có rất nhiều người muốn cùng bạn lái chiếc limousine nhưng thực sự thì bạn lại cần một người có thể cùng đi bạn khi chiếc limo ấy bị hỏng)

•  “Show me your friends, I’ll tell you who you are.” (Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là ai) - Sheikh Mohammad Khan
  • “One measure of friendship consists not in the number of things friends can discuss, but in the number of things they need no longer mention.” - Clifton Faidman

(Thước đo của tình bạn không phải là dựa trên tất cả những điều mà bạn bè có thể nói chuyện được mà chính là dựa trên số điều chẳng cần phải nói)

• “Rare as is true love, true friendship is rarer”.  - Jean de La Fontaine

(Hiếm có một tình yêu đích thực nhưng một tình bạn chân chính thì lại còn hiếm hơn cả)

• “Two persons cannot long be friends if they cannot forgive each other's little failings.” - Jean de la Bruyere.

(Chẳng có cách nào để hai con người trở thành bạn của nhau nếu họ không tha thứ cho lỗi lầm của nhau cả)

• “Every friendship travels at sometime through the black valley of despair. This tests every aspect of your affection.” – John O’Donohue

(Mọi tình bạn đôi khi cũng phải đi qua thung lũng đen tối của cái gọi là sự tuyệt vọng. Nhưng điều này cũng như bài kiểm tra cho mọi khía cạnh của tình cảm này)

2. Trích những câu danh ngôn tiếng Anh về tình bạn qua phim ảnh và sách truyện

Dưới đây là những câu danh ngôn tiếng Anh về tình bạn đã trở nên khá nổi tiếng, nhưng trên thực tế, còn nhiều hơn nữa những câu nói, đoạn trích hay. Bạn có thể dựa vào nguồn phim/ truyện sau mỗi câu để tự mình khám phá thêm nhé!

Bạn sẽ cảm thấy có ý nghĩa hơn khi tự mình sưu tầm những câu danh ngôn
  •  “Me! Books and cleverness! There are more important things: friendship and bravery.”  – Harry Potter

(Tôi! Sách và sự thông minh, cũng còn những điều quan trọng hơn nữa đó là tình bạn và lòng dũng cảm)

• “I can’t carry it for you, but I can carry you.” - Lord of the Rings

(Đại ý nói rằng không phải điều gì bạn bè cũng có thể giúp bạn vượt qua, nhưng giúp là điều chắc chắn, vì là bạn của nhau)

• “To forget a friend is sad. Not everyone has had a friend.”  (Quên đi một người bạn thật là đáng buồn biết bao, đâu phải ai cũng có bạn cơ chứ!) - Hoàng tử bé (The Little Prince)
Sưu tầm qua list phim có chủ đề tình bạn cũng là một ý tưởng hay
  • “Whatever they do I will be there for my friends.” - Doraemon

(Tôi sẽ ở đây, bên cạnh những người bạn của tôi dù họ làm gì đi chăng nữa)

• “I don’t care now. I wanted to look like a human because I wanted friends. Now I want to be a monster who’s helpful to Luffy.”  - One Piece

(Đại ý rằng tình bạn giúp con người thật sự trở nên người hơn, có lý do để yêu cuộc sống này hơn)

• “It’s not enough to be friendly. You have to be a friend.” - Wonder

(Rõ ràng là thân thiện thôi thì chưa đủ, bạn phải trở thành một người bạn nữa – câu này có chơi chữ “friendly” và “friend”)

Danh ngôn tiếng Anh khó đọc nhưng cũng khó mà không đọc

Tuy những câu nói nổi tiếng, có sức ảnh hưởng được tổng hợp rất nhiều trên mạng. Nhưng đôi khi, bạn cũng hoàn toàn có thể tự tìm thấy cho mình những câu danh ngôn tiếng Anh về tình bạn tâm đắc qua phim ảnh, sách truyện.

Bạn có thể cảm thấy một số câu khá khó hiểu nhưng việc chủ động mày mò ý nghĩa cũng giúp tăng kỹ năng tiếng Anh cho bạn đấy!

Tham khảo thêm: Tất tần tật thành ngữ tiếng Anh về cuộc sống bạn cần bỏ túi ngay