Văn mẫu cảm nghĩ của em về ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam

Những bài viết nêu cảm nghĩ của em về ngày 20/11 sẽ là lời tri ân chân thành đối với thầy cô vào mỗi dịp lễ Ngày nhà giáo Việt Nam. Vậy làm sao để có thể viết một bài văn hay, đúng và hấp dẫn được người đọc?

Chúng tôi xin chia sẻ một số bài viết tham khảo bày tỏ cảm nghĩ về ngày nhà giáo Việt Nam, mời quý phụ huynh và bé tham khảo!

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

1. Cảm nghĩ của em về ngày 20/11  

Dưới đây là một số bài viết hay bày tỏ lòng biết ơn của các em học sinh tới thầy cô.

1.1 Bài mẫu số 1

Dịp lễ ngày 20/11 luôn là ngày chúng em háo hức đón chờ bởi đó là cơ hội để tất cả học sinh được tri ân với các thầy cô giáo - những người đã có công dìu dắt và dạy bảo chúng em nên người. 

Chúng em được thầy cô dạy dỗ ngay từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Thầy cô là người chỉ bảo những bài học về đạo đức, con chữ, con số đầu tiên. Tất cả lời dạy bảo để lại trong tâm trí non nớt của chúng em với biết bao hy vọng và mơ ước. 

Thầy cô kính yêu đã chắp cho chúng em đôi cánh để bay cao, bay xa. Hành trang kiến thức được thầy cô vun đắp giúp chúng em vững bước tiếp theo trên con đường phía trước và cuộc sống sau này. 

Nêu cảm nghĩ của em về ngày 20/11
Nêu cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Vào ngày 20/11 này, chúng em muốn dành tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng kính yêu đó là những gương sáng về học tập, rèn luyện, chăm chỉ, lễ phép,…

Sẽ có lúc chúng em sẽ phải chia xa mái trường Tiểu học Nam Trung Yên để bước tiếp chặng đường mới. Thế nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ mãi những lời dạy dỗ và chỉ bảo, xin hứa sẽ luôn biết vâng lời, cố gắng học tốt, rèn luyện chăm chỉ để không phụ lòng của thầy cô.

1.2 Bài mẫu số 2

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.”

Hình ảnh người thầy có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò. Những bài học của thầy cô giúp chúng em trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp giúp ích cho đời và xã hội. 

Trong mỗi thế hệ học sinh, thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy làm người. Thầy cô tựa như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ và sức lực cho đời. Nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, thầy cô đã đã giúp chúng em học hành thành tài và góp phần phát triển đất nước giàu mạnh. 

Luôn luôn biết ơn công lao của thầy cô giáo
Luôn luôn biết ơn công lao của thầy cô giáo

Đúng là không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy trong sự nghiệp trồng người. Nhân ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam chúng em xin gửi lời chúc tốt đẹp cùng lời biết ơn sâu sắc nhất tới thầy cô.

Thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở từng lớp thế hệ học trò sang sông, gieo mầm tri thức. Chúng em được nâng cánh ước mơ để đến được những bến bờ mới lạ, rồi sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

1.3 Bài mẫu số 3

 “ Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”

Trên hành trình cuộc đời của mỗi người đều có những bài học quý báu của thầy cô - những người gieo mầm tri thức. Những lời dạy dỗ của thầy cô đã giúp chúng em lên người và thành tài.

Từ những năm học đầu đời, chúng em được học tập và rèn luyện dưới sự dẫn dắt của thầy cô. Thầy cô không chỉ là người răn dạy mà còn là người như cha như mẹ hết lòng thương yêu đám học trò tinh nghịch. Là những người nắm tay ta viết lên những nét chữ đầu tiên, dạy cho ta những phép tính đầu đời cho tới lúc ta thành người tài giỏi học thức mở rộng. 

Những lời chúc tốt đẹp tới thầy cô giáo
Những lời chúc tốt đẹp tới thầy cô giáo

Trong ngày 20-11 tới biết bao thế hệ học trò long trọng gửi tới thầy cô giáo của mình những lời chúc tốt đẹp cùng những bông hoa xinh tươi thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc.

Chúng em đều hướng về thầy cô giáo của mình với tấm lòng chân thành, kính trọng bởi như ông bà ta thời xưa thường nói "Không thầy đố mày làm nên". Thật đúng là không có thầy cô giáo thì không bao giờ có chúng ta ngày hôm nay.

2. Lời kết

Trong bài văn phát biểu cảm nghĩ của em về ngày 20/11 thể hiện rất nhiều tình cảm cùng sự biết ơn chân thành của học sinh đối với những người thầy, người cô của mình. Mong rằng những bài viết trên sẽ hữu ích với bố mẹ và các em, xin chúc các em học hành thật chăm ngoan.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?