VĂN MẪU CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Dưới đây là các bài viết cảm nghĩ về ngày 20/11 được tổng hợp bởi Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders để ba mẹ và các bạn nhỏ tham khảo và tìm kiếm nguồn cảm hứng cho các bài viết tri ân thầy cô! 

1. Tổng hợp các bài văn mẫu cảm nghĩ về ngày 20/11 hay và ý nghĩa

null

Văn mẫu tri ân thầy cô cho các bạn học sinh tham khảo để chuẩn bị cho ngày 20/11

1.1. Văn mẫu sâu sắc chia sẻ cảm nghĩ về thầy cô 

Dịp lễ ngày 20/11 luôn là ngày chúng em háo hức đón chờ bởi đó là cơ hội để tất cả học sinh được tri ân với các thầy cô giáo - những người đã có công dìu dắt và dạy bảo chúng em nên người. 

Chúng em được thầy cô dạy dỗ ngay từ những ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Thầy cô là người chỉ bảo những bài học về đạo đức, con chữ, con số đầu tiên. Tất cả lời dạy bảo để lại trong tâm trí non nớt của chúng em với biết bao hy vọng và mơ ước. 

Thầy cô kính yêu đã chắp cho chúng em đôi cánh để bay cao, bay xa. Hành trang kiến thức được thầy cô vun đắp giúp chúng em vững bước tiếp theo trên con đường phía trước và cuộc sống sau này. 

Vào ngày 20/11 này, chúng em muốn dành tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng kính yêu đó là những gương sáng về học tập, rèn luyện, chăm chỉ, lễ phép,…

Sẽ có lúc chúng em sẽ phải chia xa mái trường Tiểu học Nam Trung Yên để bước tiếp chặng đường mới. Thế nhưng chúng em sẽ luôn ghi nhớ mãi những lời dạy dỗ và chỉ bảo, xin hứa sẽ luôn biết vâng lời, cố gắng học tốt, rèn luyện chăm chỉ để không phụ lòng của thầy cô.

null

Chúng em luôn ghi nhớ và trân trọng những giảng dạy quý báu từ thầy cô

1.2. Thể hiện lòng biết ơn của học sinh đối với bài văn cảm nghĩ về ngày 20/11

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.”

Hình ảnh người thầy có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò. Những bài học của thầy cô giúp chúng em trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp giúp ích cho đời và xã hội. 

Trong mỗi thế hệ học sinh, thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy làm người. Thầy cô tựa như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ và sức lực cho đời. Nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, thầy cô đã đã giúp chúng em học hành thành tài và góp phần phát triển đất nước giàu mạnh. 

Đúng là không gì có thể sánh bằng công lao vất vả của những người thầy trong sự nghiệp trồng người. Nhân ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam chúng em xin gửi lời chúc tốt đẹp cùng lời biết ơn sâu sắc nhất tới thầy cô.

Thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở từng lớp thế hệ học trò sang sông, gieo mầm tri thức. Chúng em được nâng cánh ước mơ để đến được những bến bờ mới lạ, rồi sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Xem thêm: 4 TUYỆT CHIÊU GIÚP BÉ HỌC MÀU SẮC TRONG TIẾNG ANH SIÊU HIỆU QUẢ

1.3. Bài văn tri ân thầy cô cực hay cho ngày 20-11

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”

Trên hành trình cuộc đời của mỗi người đều có những bài học quý báu của thầy cô - những người gieo mầm tri thức. Những lời dạy dỗ của thầy cô đã giúp chúng em lên người và thành tài.

Từ những năm học đầu đời, chúng em được học tập và rèn luyện dưới sự dẫn dắt của thầy cô. Thầy cô không chỉ là người răn dạy mà còn là người như cha như mẹ hết lòng thương yêu đám học trò tinh nghịch. Là những người nắm tay ta viết lên những nét chữ đầu tiên, dạy cho ta những phép tính đầu đời cho tới lúc ta thành người tài giỏi học thức mở rộng. 

Trong ngày 20-11 tới biết bao thế hệ học trò long trọng gửi tới thầy cô giáo của mình những lời chúc tốt đẹp cùng những bông hoa xinh tươi thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc.

Chúng em đều hướng về thầy cô giáo của mình với tấm lòng chân thành, kính trọng bởi như ông bà ta thời xưa thường nói "Không thầy đố mày làm nên". Thật đúng là không có thầy cô giáo thì không bao giờ có chúng ta ngày hôm nay.

null

Mỗi tiết học là một trải nghiệm đầy thú vị mà chúng em sẽ không bao giờ quên

1.4. Cảm nghĩ về ngày 20/11 hay và ngắn gọn 

Trong ngôi trường nhỏ của chúng mình, có những ngày thật thú vị và đặc biệt. Ngày hôm nay, không khí trường học trở nên rất vui vẻ vì chúng mình đang chuẩn bị cho ngày lễ tôn vinh thầy cô, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Những bức tranh màu sặc sỡ và những chiếc cờ hoa đủ màu vẽ trên khắp sân trường, giống như một bức tranh hồng ngoại vậy. Chúng mình chăm chỉ trang trí bảng tin với những câu chúc ý nghĩa, và những bảng ghi lời tri ân. Một số bạn khác thì nhận công việc làm các món quà tặng bằng tay xinh xắn.Trong lớp học, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng và ngay ngắn. Tất cả học sinh đều có một tấm thiệp nhỏ, bên trong chứa đựng những lời tri ân ý nghĩa, chia sẻ cảm nghĩ về ngày 20/11 cùng những lời chúc chân thành. 

Chắc chắn, ngày 20/11 không chỉ là ngày của giáo viên, mà còn là ngày để chúng mình bày tỏ tình cảm với các thầy cô giáo. Chúng mình yêu thầy cô nhiều lắm!

Xem thêm: TOP 12 KÊNH VIDEO HỌC TIẾNG ANH CHO BÉ MIỄN PHÍ SIÊU HIỆU QUẢ

1.5. Bài văn bày tỏ tình cảm thầy cô và học trò trong ngày 20/11

Mỗi năm, khi ngày 20 tháng 11 đến, trường của chúng mình lại trở nên rất sôi động và nhộn nhịp. Đó là ngày chúng mình tôn vinh thầy cô - những người hùng không tên luôn dành trọn tâm huyết để dạy dỗ và giúp chúng mình nên người. Trong ngày này, không khí của niềm vui và lòng biết ơn tràn ngập từ khắp mọi nơi.

Vào dịp 20/11, trường của chúng mình giống như một bức tranh sống động, đầy màu sắc với hàng loạt các băng rôn, biểu ngữ và những dải cờ rực rỡ, đẹp mắt. Tất cả mọi người, từ học sinh đến giáo viên, đều nô nức tham gia các hoạt động rèn luyện và biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Không khí trong trường vô cùng nhộn nhịp, đầy ắp tiếng cười.

Trong suốt từng giờ học, chúng mình không chỉ học được những kiến thức mới mẻ, mà còn có thời gian để biểu đạt tình cảm thông qua những lời chúc ý nghĩa. Đó là những lời tri ân và cảm ơn chân thành của chúng mình gửi gắm tới các thầy cô giáo đã dành cả tâm huyết để giảng dạy và quan tâm học sinh.

Ngày 20 tháng 11 không chỉ là một ngày kỷ niệm, mà còn là mùa hiến chương nở rộ, dịp bày tỏ niềm vui và hạnh phúc cho những người thầy và người cô, những người đã dành cả đời họ cho sứ mệnh cao quý của nghề dạy học.

null

Thầy cô là ngọn đèn dẫn lối cho bước chân nhỏ của chúng em

1.6. Bài văn mẫu chủ đề 20/11 tôn vinh công lao của thầy cô

Ngày 20/11 là ngày đặc biệt quan trọng với chúng em bởi đó là dịp để tôn vinh thầy cô - những người lái đò thầm lặng. 

Những món quà nhỏ mà chúng em mang theo không có giá trị to lớn nhưng chúng chứa đựng nhiều cảm xúc. Chúng em muốn gửi tới thầy cô những lời biết ơn, tình cảm kính trọng và lòng yêu mến của mình. Mỗi món quà ấy là một phần tấm lòng của chúng em, là cách chúng em muốn nói: "Cảm ơn thầy cô vì đã dạy dỗ chúng em, và giúp chúng em có được những kỷ niệm đáng nhớ khi ngồi trên ghế nhà trường."

Ngày lễ 20/11 thật đẹp và hạnh phúc vì những tình cảm chân thành giữa thầy cô và học trò nhỏ. Chúng em được chia sẻ niềm vui, lòng biết ơn tới những người đã dành tình thân, trí tuệ và lòng say mê trong việc dìu dắt chúng em tới với chân trời kiến thức.

Xem thêm: HÉ LỘ 5 TIPS KỂ CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH CHO BÉ MÀ PHỤ HUYNH PHẢI BIẾT

1.7. Những kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô nhân dịp 20/11

Trong năm học, có rất nhiều ngày đặc biệt, nhưng cái ngày ý nghĩa nhất, chắc chắn không ai quên, đó là Ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí hân hoan của ngày 20/11, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn nhỏ giống như tôi đang ngồi suy nghĩ về những thầy cô yêu thương của mình và viết ra những dòng cảm nghĩ về ngày 20/11

Mỗi hình ảnh, mỗi kí ức tràn về, tôi không thể nào kể hết được. Nhớ như in, những lúc cô giáo đứng trên bục giảng, giảng bài từng chữ từng câu. Bụi phấn nhẹ nhàng bay lượn, rơi nhẹ trên mái tóc mềm mại của cô. Tôi vẫn nhớ rõ các công thức toán học thú vị, những lời văn bay bổng được cô mở ra, làm tôi luôn có cảm giác hào hứng khi bắt đầu mỗi tiết học.

Kí ức ngồi về những năm tháng tới lớp không bao giờ phai, từ những lúc tôi bị cô nhắc khi quên mang đủ sách vở, đến những lúc được cô tuyên dương vì xung phong giơ tay phát biểu xây dựng bài học. Cái bóng gầy gầy, khom khom của cô mỗi buổi sáng giảng bài, vẫn luôn in sâu trong trái tim tôi và khiến tôi rưng rưng khi nghĩ lại.

Ngày 20/11, lòng tôi bỗng tràn đầy cảm xúc khó nói thành lời, nhưng tôi biết rằng đó chính là lòng biết ơn, lòng tôn trọng và tình yêu thương đặc biệt dành cho những người thầy cô - những người lái đò tri thức, đã luôn hết lòng đưa chúng ta đến bến bờ thành công.

null

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 là sự biết ơn đối với các thầy cô

1.8. Chia sẻ cảm nghĩ của em về cô giáo nhân dịp 20/11

Ngày mai là ngày 20-11 rồi, lòng em nao nức quá. Những kỷ niệm đẹp khó quên giữa cô trò lại ùa về. Em nhớ đến những buổi học đầu tiên khi cô dẫn dắt em từng bước, như một người bạn đồng hành đầy tình thương. Những bài giảng của cô không chỉ là những kiến thức mới mẻ, mà còn là những câu chuyện nhỏ, những hình ảnh sinh động mà cô chia sẻ để làm cho mỗi bài học trở nên thú vị hơn.

Em còn nhớ đến những lúc mình lỡ nghịch bẩn hay làm hư sách vở, và thay vì giận dữ, cô luôn tươi cười và nhắc nhở em, giúp em học hỏi hỏi từ những sai lầm đó. Cảm giác ấm áp và yêu thương mà cô truyền đạt đã làm cho lớp học trở thành một gia đình. Đó là nơi mà mọi người chia sẻ, hỗ trợ và cô là người mẹ thứ hai của chúng em.

Nhân dịp 20-11, em mong cô luôn khỏe mạnh, đầy năng lượng để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người. Em chúc cô một ngày 20-11 tràn đầy niềm vui và ý nghĩa!

Xem thêm: TRỌN BỘ 50 TỪ VỰNG VỀ GIA ĐÌNH TRONG TIẾNG ANH CHI TIẾT NHẤT

1.9. Văn mẫu viết về chủ đề 20/11 ý nghĩa về công ơn thầy cô

Trong cuộc sống của mỗi con người, nếu cha mẹ là hai đấng sinh thành có công nuôi dưỡng ta từ nhỏ đến lớn, thì thầy cô cũng góp phần quan trọng trong việc dạy dỗ chúng em nên người. Thầy cô là những người hướng dẫn chúng em biết chữ, hiểu về lẽ phải trong cuộc sống, và biết cách đối nhân xử thế. 

Tục ngữ và ca dao Việt Nam có nhiều câu hay nói về thầy cô như "Kính thầy mới được làm thầy" hay "Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy." Điều này thể hiện rõ tầm quan trọng của thầy cô trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh. Nếu không có sự hướng dẫn của thầy cô, chúng em sẽ không biết chữ, không có khả năng đọc, viết, làm văn, làm toán, và không có được những kiến thức đa dạng từ thế giới xung quanh.

Thầy cô là những người đã điều dắt chúng em trên con đường học vấn. Từ khi chúng em chưa biết gì, thầy cô đã dần dần giúp chúng em biết chữ, biết đọc, biết viết, và mở cánh cửa tri thức cho chúng em. Bên cạnh đó, thầy cô còn tạo ra những giấc mơ tuyệt đẹp, dẫn lối cho chúng em những hướng đi tới tương lai đầy tươi sáng.

Ngày lễ 20/11 sắp tới, chúng em sẽ cố gắng học giỏi để tặng thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là cách chúng em thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với công lao của thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, không chỉ để thỏa mãn lòng thầy cô mà còn để bản thân chúng em phát triển và trở thành những con người có ích trong xã hội, như những lời ca dao đã nói:

“Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan.”

null

Cảm ơn các thầy cô đã tận tâm hết mình vì chúng em

2. Lời kết

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, những bài văn nêu cảm nghĩ về ngày 20/11 không chỉ là lời tri ân, mà còn là những món quà tinh tế và ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo. 

Các bạn nhỏ hãy tham khảo các bài văn mẫu mà Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders đã cung cấp ở trên và bắt tay vào viết nên những cảm xúc, yêu thương của mình và gửi tới cho thầy cô nhé!

Xem thêm: 25 HÌNH KHỐI TIẾNG ANH VÀ THUẬT NGỮ HÌNH HỌC CƠ BẢN

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)