Ghi nhớ 30+ từ vựng bộ phận cơ thể tiếng Anh nhanh chóng cho bé yêu

Bộ phận cơ thể tiếng Anh là gì? Đây là câu hỏi của các bé trên 5 tuổi khi bắt đầu học ngôn ngữ tiếng Anh và tò mò về bản thân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của BingGo Leaders để tìm lời giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

1. Tổng hợp từ vựng bộ phận cơ thể bằng tiếng anh cho bé

Số lượng từ vựng tiếng Anh theo chủ đề các bộ phận cơ thể người không hề ít. Để giúp bé có thể tự học tại nhà hiệu quả nhất, phụ huynh cần chia theo từng nhóm trong chủ đề này. Đây cũng được xem là cách tốt nhất để việc ghi nhớ từ vựng được tốt hơn.

Bé có thể tham khảo cách chia nhóm từ vựng các bộ phận trên cơ thể người thông dụng nhất như sau:

1.1 Các từ vựng về thân thể

Đầu tiên là nhóm các từ vựng chung, tổng quát nhất khi nói đến cơ thể người. Có thể kể đến các bộ phận chính như mặt, cổ, ngực, tay,… Và phiên âm cũng như nghĩa của từng từ vựng cụ thể là:

Các từ vựng về thân thể
Các từ vựng về thân thể

1.2 Các từ vựng về tay

Khi chia nhỏ từng phần trên cơ thể người, sẽ có những từ vựng tiếng Anh mô tả cấu tạo mỗi bộ phận đó. Chẳng hạn, với các từ vựng về tay sẽ có các từ tiếng Anh nói về các ngón tay, móng ray, cổ tay,… Cụ thể như sau:

Các từ vựng về tay
Các từ vựng về tay

1.3 Các từ vựng về chân 

Tương tự như tay, các từ vựng về chân gồm có:

Các từ vựng về chân
Các từ vựng về chân

1.4 Các từ vựng về đầu

Nhóm các từ vựng về đầu mà bé cần ghi nhớ gồm có:

Các từ vựng về đầu
Các từ vựng về đầu

1.5 Các từ vựng liên quan khác

Ngoài ra, còn có một số từ vựng liên quan khác đến bộ phận cơ thể người mà bé cần biết. Từ đó, việc giao tiếp bằng tiếng Anh của bé có vốn từ càng thêm phong phú hơn.

Các từ vựng liên quan khác
Các từ vựng liên quan khác

2. Phương pháp dạy con học từ vựng về các bộ phận cơ thể bằng tiếng Anh dễ nhớ

Việc học từ vựng nói chung và những từ vựng về các bộ phận cơ thể bằng tiếng Anh nói riêng cần có phương pháp học phù hợp khi muốn ghi nhớ lâu dài. Những phương pháp dạy con học từ vựng được chuyên gia khuyên gồm có:

2.1 Học theo nhóm từ

Khi học theo nhóm từ, bé có thể áp dụng cách chia nhóm từ như ở trên với 3 nhóm chính: từ vựng phần trên cơ thể, phần thân và phần dưới cơ thể. Tuỳ theo số lượng từ ở mỗi nhóm để phân chia số lượng từ hàng ngày bé học. 

Các nhóm từ cũng có thể được chia theo nhóm những bộ phận chính như: khuôn mặt, tay-chân, phần thân, các bộ phận bên trong cơ thể. Khi chia nhóm từ nên lựa chọn những từ có vị trí gần nhau trên cơ thể để bé dễ dàng nhớ và học nhanh. 

2.2 Học từ vựng các bộ phận trên cơ thể người qua tranh ảnh

Học từ vựng thông qua hình ảnh
Học từ vựng thông qua hình ảnh

Bộ não của con người sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn với hình ảnh, ký ức có hình ảnh màu sắc, ấn tượng hay kỳ lạ. Thật tuyệt vời nếu như bé có thể áp dụng mẹo này vào quá trình học từ vựng. 

Hãy sưu tầm một bức tranh vẽ phong cách đáng yêu về chủ đề bộ phận cơ thể tiếng Anh. Khuyến khích sử dụng những bức hình đã có chú thích tên từng bộ phận cơ thể. Bố mẹ có thể tìm hình ảnh trên mạng. 

Sưu tầm những bức ảnh đáng yêu về các bộ phận trên cơ thể
Sưu tầm những bức ảnh đáng yêu về các bộ phận trên cơ thể

Với những hình ảnh này, bé sẽ dễ dàng nhận ra cả mặt chữ. Sau khi học xong, hãy dán hình lên bàn học để hàng ngày bé quan sát và ghi nhớ các từ một cách tự nhiên nhất. 

Học qua tranh còn giúp bé phát triển khả năng thuyết trình khi bố mẹ tạo cơ hội để bé nói. Hãy dùng bức tranh làm đạo cụ và bé sẽ đọc tên và chỉ vào từng bộ phận được nhắc tới. 

Phụ huynh có thể tham khảo thêm 4 cách tạo giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả nhất

2.3 Học từ vựng các bộ phận trên cơ thể bằng hành động

Phương pháp này vô cùng phù hợp khi áp dụng học từ vựng về bộ phận cơ thể người. Mỗi bộ phận phụ huynh có thể gán cùng một hành động. Sau đó, cùng bé hãy nhắc đi nhắc lại từ vựng đó khi thực hiện hành động này. 

Chẳng hạn, khi bố mẹ và bé cùng nói từ “head” và cùng nhảy điệu “headbangz”, chắc chắn bé sẽ không thể quên từ đó được. Cách học này vừa giúp bé học được từ mới vừa giúp bé hào hứng học tập hơn.

2.4 Học từ vựng các bộ phận cơ thể bằng tiếng Anh qua bài hát

Học từ vựng thông qua bài hát
Học từ vựng thông qua bài hát

Âm nhạc luôn là công cụ tuyệt vời giúp con người thăng hoa cảm xúc. Với bé cũng vậy, những bài hát tiếng Anh vui nhộn như “Head Shoulders Knees and Toes”, “Chubby Cheeks”,… chắc chắn giúp bé ghi nhớ từ mới vô cùng nhanh. 

Thử cách này và ta sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt với các bé. Bởi con dễ dàng ghi nhớ lời bài hát hơn là tiếp thu nghĩa từ mới tra lúc trước. 

3. Một số dạng bài tập luyện cho con khi học từ vựng các bộ phận cơ thể bằng tiếng Anh

Cùng luyện từ vựng cơ bản cho bé
Cùng luyện từ vựng cơ bản cho bé

Sau khi bé được học từ vựng các bộ phận cơ thể người, việc cho bé luyện tập để ghi nhớ lâu hơn là rất cần thiết. Có nhiều dạng bài tập khác nhau giúp củng cố từ vựng cho bé, chẳng hạn như:

  • Cho hình ảnh của bộ phận nào đó trên cơ thể con người và yêu cầu bé nói bằng tiếng Anh tên của bộ phận đó. Ví dụ: Từ tiếng Anh nào có nghĩa là “cái cổ”? Khi đó, phương án đúng bé cần đưa ra là “Neck”. 
  • Nói cho bé nghe tên của một bộ phận trên cơ thể bằng tiếng Anh và hỏi bé về nghĩa của từ đó là gì. Ví dụ: Từ “Nose” trong tiếng Anh dùng để chỉ bộ phận nào? Bé chỉ đúng khi đưa ra được đáp án là “cái mũi”.

>>> Xem thêm :

4. Lời kết

Qua bài tổng hợp từ vựng về các bộ phận cơ thể bằng tiếng anh mà chúng tôi tổng hợp ở trên, hy vọng bé có thể biết thêm nhiều kiến thức và từ vựng mới hữu ích. 

Từ đó, tự nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình ngay tại nhà. Chúc bé thành công cùng chủ đề từ vựng bộ phận cơ thể tiếng Anh.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?