LÀM CHỦ CÁCH VIẾT ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH VỀ NƠI BẠN MUỐN ĐẾN

Nếu như đang thắc mắc về cách để viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến thì đây chính là bài viết dành cho bạn. BingGo Leaders sẽ đem đến những yếu tố cơ bản cần nắm để viết được đoạn văn về chủ đề này cũng như những mẫu ví dụ tham khảo giúp người viết hiểu hơn về cách viết và xây dựng đoạn văn hoàn chỉnh.

1. Dàn bài mẫu để viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến

Bố cục của dàn bài đoạn văn
Bố cục của dàn bài đoạn văn

1.1. Mở bài: Giới thiệu chung về địa điểm mà bạn muốn đến - tên, thông tin. (Câu mở bài chỉ trong đoạn văn tiếng Anh chỉ gói gọn trong 1 câu duy nhất)

1.2. Thân bài: Bạn nên đề cập đến những thông tin sau:

 • Những danh lam, thắng cảnh ở địa điểm bạn muốn đến. 
 • Những đặc điểm nổi bật về ẩm thực, kiến trúc, nghệ thuật,... ở nơi bạn muốn đến.
 • Những lý do khiến bạn muốn đến địa điểm đó.
 • Những hoạt động, trải nghiệm bạn mong muốn có ở địa điểm bạn muốn đến.

1.3. Kết bài: Tóm gọn lại các ý đã đề cập trong đoạn văn, đề cập đến cảm nhận của bạn về địa điểm bạn muốn đến.

2. Bài mẫu về viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến

2.1. Viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến - Paris

The city that I want to visit and explore the most is Paris. This is a city famous for its ancient and unique architecture, which has been preserved for a long time. Architectures such as the Eiffel Tower or the golden roof Les Invalides, Notre Dame Cathedral have many outstanding features that attract millions of people to visit each year.

Paris is known as the light capital of the world, where it offers both a bustling atmosphere and a romantic and peaceful atmosphere, under splendid lights. It's worth the experience. Not only that, Paris is also known as the capital of fashion. A place where you can stay up to date with the latest and leading fashion trends in the world.

Because of these outstanding beauties and architecture, Paris has become a favorite destination in my heart.

Đoạn văn viết về nơi bạn muốn đến - Paris
Đoạn văn viết về nơi bạn muốn đến - Paris

Dịch:

Thành phố mà tôi muốn đến và khám phá nhất đó chính là Paris. Đây là thành phố nổi tiếng về những kiến trúc cổ xưa và độc đáo, được lưu trữ trong một thời gian dài. Những kiến trúc như tòa tháp Eiffel hay tòa nhà mái vàng Les Invalides, nhà thờ Đức Bà Paris mang nhiều đặc trưng nổi bật thu hút hàng triệu người đến tham quan mỗi năm.

Paris được mệnh danh với cái tên là kinh đô ánh sáng của thế giới, nơi vừa đem đến không khí tấp nập nhộn nhịp, vừa có thể đem đến không khí lãng mạn và yên bình, dưới ánh đèn lộng lẫy. Là điều đáng để trải nghiệm. Không những vậy, Paris còn được biết kết là kinh đô của thời trang. Nơi mà ta có thể cập nhật được với các xu hướng thời trang dẫn đầu và mới mẻ trên thế giới.

Bởi chính những nét đẹp, nét kiến trúc nổi bật này, Paris đã trở thành một điểm đến yêu thích trong lòng tôi.

2.2. Viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến - Đà Nẵng

If I had to choose only one place to go, I would choose Da Nang. Da Nang is known as a city with a long coastline, blue and clear sea, close to the city center.

Not only that, but the coast of Da Nang also has many kinds of fresh and attractive seafood, making me feel excited. Besides, the reason why Da Nang is my ideal destination is that this place is famous for its bridges with special architecture such as Dragon Bridge, Han River Bridge,... that can't be found anywhere else.

Finally, Da Nang has different invested services and amusement parks that bring excitement and desire to experience.

As someone with an interest in the ocean and architecture, I think Da Nang is the perfect place to take a trip with great experiences.

Đoạn văn viết về địa điểm muốn đến - Đà Nẵng
Đoạn văn viết về địa điểm muốn đến - Đà Nẵng

Dịch:

Nếu được lựa chọn một địa điểm duy nhất để đến, tôi sẽ lựa chọn Đà Nẵng.  Đà Nẵng được biết đến là thành phố có đường bờ biển dài, biển xanh và trong, gần trung tâm thành phố.

Không chỉ vậy, bờ biển Đà Nẵng còn có nhiều loại hải sản tươi ngon và hấp dẫn, khiến cho tôi cảm thấy hứng thú. Bên cạnh đó, lý do Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng của tôi vì nơi này nổi tiếng với những cây cầu có kiến trúc đặc biệt như cầu Rồng, cầu sông Hàn,.... mà không nơi nào có được.

Cuối cùng, Đà Nẵng có những dịch vụ, khu vui chơi được đầu tư khác biệt đem đến sự hứng thú và mong muốn được trải nghiệm.

Là một người có niềm hứng thú với biển cả và kiến trúc, tôi nghĩ Đà Nẵng chính là địa điểm hoàn hảo để thực hiện một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời.

2.3. Viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến - Thái Lan

Thailand is the place that I want to visit the most this summer. The first reason I want to go to Thailand is because when I get there I can see my grandparents and uncles again. My grandparents and aunts, uncles moved to Thailand 3 years ago so I feel very much missed everyone. So I need to go to Thailand to get together with my family.

The second reason why I want to go to Thailand is because it is a paradise of islands, which I have always wanted to explore. I have heard many stories from people but I still want to enjoy the beauty of the islands with my own eyes.

The last thing that makes me want to go to Thailand is because this place has diverse and rich cuisine. As a foodie, I feel very impressed when I see videos of food being prepared in Thailand. The foods and spices are combined together to create different culinary versions.

The above reasons always motivate and make me look forward to going to Thailand this summer.

Đoạn văn viết về Thái Lan
Đoạn văn viết về Thái Lan

Dịch:

Thái Lan là địa điểm mà tôi muốn đến nhất trong mùa hè này. Lý do đầu tiên làm tôi muốn đi đến Thái Lan là bởi vì khi đến đó tôi có thể gặp lại ông bà và cô chú của mình. Ông bà và cô chú của tôi đã chuyển đến Thái Lan vào 3 năm trước nên tôi cảm thấy rất nhớ mọi người. Vì vậy tôi cần đến Thái Lan để được tụ họp cùng gia đình của mình.

Nguyên nhân thứ hai làm cho tôi muốn đến Thái Lan vì nơi đây là thiên đường của những hòn đảo, thứ mà tôi luôn muốn được khám phá. Tôi đã được nghe kể từ mọi người rất nhiều nhưng vẫn muốn được tận hưởng vẻ đẹp của những hòn đảo bằng mắt của mình.

Điều cuối cùng khiến tôi muốn đến Thái Lan là bởi vì nơi này có một nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Là một người thích thưởng thức ẩm thực, tôi cảm thấy rất ấn tượng khi xem được các video về thực phẩm được chế biến ở Thái Lan. Những loại thực phẩm, gia vị được kết hợp hòa quyện với nhau tạo nên những phiên bản ẩm thực khác biệt.

Những lý do trên luôn thôi thúc và làm cho tôi mong muốn được đến Thái Lan trong mùa hè này.

3. Lời kết

Bạn hãy dành thời gian đọc và nắm vững cách viết đoạn văn tiếng Anh về nơi bạn muốn đến trong bài viết này. Từ đó, bạn có thể định hình và nhận biết được mình cần làm gì và viết như thế nào để tạo nên đoạn văn hoàn hảo và đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra.

Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN VIẾT ĐOẠN VĂN VỀ LỄ HỘI ĐẠT ĐIỂM SỐ CAO

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay