ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI

Hình thành từ những năm tháng kháng chiến đầy gian khổ của dân tộc, từ đó đến nay, Trường Tiểu học Trần Phú đang từng bước phát triển và nhận được nhiều sự tin yêu từ các thế hệ học sinh và phụ huynh thủ đô. Điều gì đặc biệt tại ngôi trường có hơn 60 năm tuổi đời này? Hãy cùng khám phá những thông tin tổng quan và đánh giá chi tiết chất lượng đào tạo của trường thông qua bài viết này cha mẹ nhé! 

1. Giới thiệu về trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai 

Dưới đây là các thông tin quan trọng giúp quý phụ huynh nắm được cái nhìn tổng quan về trường cũng như các phương thức liên hệ cụ thể:

1.1. Thông tin liên hệ

Để tìm hiểu các thông tin mới nhất liên quan đến các hoạt động của nhà trường, công tác tuyển sinh, chương trình đào tạo, các sự kiện và thành tích nổi bật,... cha mẹ có thể tra cứu dễ dàng 24/7 trên website: http://thtranphuhm.edu.vn. Đây là cổng thông tin chính thức của nhà trường, được các thầy cô liên tục cập nhật một cách đầy đủ và nhanh chóng. Ngoài ra, quý phụ huynh cũng có thể liên hệ với trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai để làm việc thông qua một số phương thức liên lạc dưới đây: 

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

>>> Xem thêm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN HÀ NỘI

1.2. Thời gian và địa điểm làm việc

Hiện tại, trường đang tọa lạc tại địa chỉ Số 14, Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội. Tuy nhiên, từ năm học 2024 - 2025, nhà trường sẽ chuyển sang một địa chỉ mới khang trang và hiện đại hơn tại Số 22/171 đường Khuyến Lương - phường Trần Phú - Quận Hoàng Mai - Thành phố Hà Nội. Quý phụ huynh vui lòng lưu ý thông tin này để tránh nhầm với địa chỉ cũ của trường. 

Nhìn chung, địa chỉ mới vẫn là một vị trí tương đối thuận tiện giao thông, có trình độ dân cư đồng đều. Cha mẹ có thể dễ dàng lên làm việc với các thầy cô trong khung giờ hành chính (từ 8h sáng đến 16h30 chiều) từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Vì lịch làm việc của trường có thể linh hoạt và điều chỉnh theo các dịp lễ và ngày nghỉ theo quy định, quý phụ huynh hãy thường xuyên theo dõi website và fanpage trường để có thể nắm bắt được thông tin và thuận tiện trong quá trình lên làm việc. 

Thời gian và địa điểm làm việc

Thời gian và địa điểm làm việc

1.3. Mức học phí trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai tại Hà Nội

Mức thu học phí của Trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai được xác định dựa trên khung học phí tối thiểu quy định bởi Chính phủ theo Điều 9 của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Theo đó, học phí cho hình thức học trực tiếp tại trường là 300.000 đồng/học sinh/tháng. Đối với hình thức học trực tuyến (Online), mức học phí được tính là 75% so với hình thức học trực tiếp.

1.4. Lịch sử hình thành

Trường cấp I và cấp II Trần Phú được thành lập vào năm 1958 trên dải đất ven sông Hồng phía Nam Thủ đô Hà Nội. Những ngày đầu thành lập, trường chỉ có vẻn vẹn hai lớp do thầy Hồ Viết Lộ làm hiệu trường, được đặt địa điểm tại Đình làng Nam Dư Hạ. Trong kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975), nhà trường phải sơ tán chia nhỏ tại các địa điểm ở đình Khuyến Lương, chùa Khuyến Lương, nhà thờ Công giáo Yên Lương. 

Dù còn nhiều khó khăn, thầy và trò trường cấp I, II Trần Phú quyết tâm thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu chúng ta cũng phải quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt”. Đến năm 1977, trường được chuyển về xây dựng trên nền sân bóng với hai dãy nhà cấp bốn gồm 10 phòng học và phòng làm việc. Từ năm 1988 đến nay, trường được tách thành hai cơ sở Trường THCS Trần Phú và trường Tiểu học Trần Phú.

Từ đó đến nay, với sự đồng lòng và nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy và trò nhà trường, trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt được rất nhiều cột mốc và thành tựu mới: Năm học 1999 - 2000, trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996 - 2000; Năm học 2003 - 2004, trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Quận, thành phố. Trường liên tục giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, công đoàn vững mạnh xuất sắc tiêu biểu cấp quận. Với sứ mệnh và tầm nhìn song hành với sự phát triển và thay đổi của đất nước, thế giới, rất nhiều các thế hệ giáo viên và học trò xuất thân và trưởng thành từ đây đã trở thành những công dân có ích, góp phần dựng xây tương lai giàu đẹp.

Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành

>>> Đọc thêm bài viết: TẠI SAO NÊN CHO CON HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN, HÀ ĐÔNG?

2. Đánh giá về chất lượng giảng dạy của trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai

Dưới đây là những đánh giá khách quan và chi tiết về chất lượng giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và phương pháp đào tạo của trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai mà quý phụ huynh có thể tham khảo: 

2.1. Chất lượng giáo viên 

Hiện tại, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai đã đủ số lượng và cơ cấu theo quy định, đảm bảo cho việc giảng dạy 2 buổi/ ngày cho các con. Các đồng chí đều là những thầy cô có trình độ chuyên môn đạt chuẩn hoặc trên chuẩn, tốt nghiệp từ các trường đào tạo Sư Phạm chính quy, tâm huyết với nghề, có tính kỷ luật cao, không ngừng nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn của bản thân. Đặc biệt, các thầy cô đều không ngần ngại sự đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin, liên tục cập nhật và thích nghi với những biến đổi trong phương pháp giảng dạy và chuẩn hoá chương trình đào tạo theo thời kì phát triển mới. 

Trong năm học gần nhất 2023 - 2024, đội ngũ giáo viên nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: 

 • 01 giáo viên đạt danh hiệu Giỏi việc nước - đảm việc nhà; 01 giáo viên đạt danh hiệu Gia đình văn hoá tiêu biểu của Quận. 
 • Đạt 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận. 
 • Tham gia vào ngày hội Công nghệ thông tin cấp Quận với các thành tích như giải Nhất thi kỹ năng CNTT, giải Nhất sản phẩm CNTT với bài giảng điện tử được đánh giá cao. 
 • Công tác nghiên cứu và viết SKKN, viết giải pháp được tổ chức tốt. Thực hiện tốt mô hình: “Giáo viên của giáo viên - Học sinh của giáo viên”,... 

Đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường đang không ngừng lớn mạnh về tư tưởng, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, “vừa hồng - vừa chuyên”. Các thầy cô sẵn sàng đem đến những trải nghiệm và bài học quý giá giúp các con có thể trưởng thành và tìm ra những thế mạnh của chính mình, hoàn thành nhiệm vụ mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đề ra. 

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên

>>> Tham khảo thêm: CÓ NÊN CHO CON THEO HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG DIỆU, BA ĐÌNH?

2.2. Đánh giá cơ sở vật chất 

Đến với năm học 2024 - 2025, trường sẽ chuyển sang một địa chỉ hoàn toàn mới. Ngôi trường được xây dựng đầy khang trang, hiện đại hứa hẹn sẽ là điểm khởi đầu cho một tương lai đầy tươi sáng của thầy và trò nhà trường. Trường mới có điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục & Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW và Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Trường được xây dựng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định với sĩ số từ 35 - 40 học sinh/ lớp. Các phòng học có đầy đủ ánh sáng, không gian rộng, được trang bị điều hoà, Tivi 75 Inch, hệ thông âm thanh trợ giảng,... Trường có khuôn viên, sân chơi, cảnh quan xanh sạch đẹp, an toàn và thân thiện với học sinh.

Bên cạnh hệ thống phòng học cơ bản là đầy đủ các phòng chức năng như: phòng thư viện, phòng múa, phòng tin học, phòng học mỹ thuật, phòng học tiếng Anh, nhà đa năng,... Trường có nhà bếp và nhà ăn riêng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và là điều kiện thuận lợi để các con có thể bán trú tại trường. Hệ thống nguồn nước, nhà vệ sinh đạt chuẩn theo Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ GDĐT ban hành Điều lệ trường tiểu học và Thông tư số 27/2011/TT-BYT ngày 24/6/2011 của Bộ Y tế ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà tiêu - điều kiện bảo đảm hợp vệ sinh. Trường có hệ thống kết nối Internet và có rào chắn đảm bảo an toàn cho các con. 

Đánh giá cơ sở vật chất

Đánh giá cơ sở vật chất

2.3. Phương pháp đào tạo của trường

Lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động giáo dục; Thầy cô đóng vai trò dẫn dắt, định hướng; Thầy cô, phụ huynh cùng phối hợp để dạy dỗ các em học sinh, hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện và phát huy tính chủ động của người học. Đây là một trong những mục tiêu và định hướng cốt lõi mà trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai đang nhắm đến. Với tính thần phát triển chất lượng học sinh toàn diện cả về số lượng về chất lượng, trường luôn cố gắng đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy và học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các con không chỉ về kiến thức mà còn là phát triển toàn diện về cả thể chất và năng khiếu, sở thích của học sinh. 

Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đảm bảo chất lượng đồng bộ và minh bạch cho các con. Ngoài ra, theo định hướng riêng và các xu hướng mới xuất hiện, thầy cô cũng có những thay đổi linh hoạt để có thể cho các thế hệ học sinh bắt kịp với sự phát triển mới như: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin với nhiều hình thức đa dạng, đảm bảo yêu cầu đổi mới nội dung chương trình sách giáo khoa theo hướng phát triển năng lực học sinh; Ứng dụng thực hiện giáo dục STEM, tiềm cận với mô hình giáo dục điện tử thông qua bài giảng điện tử, bài giảng E-learning;... 

Đồng thời, nhà trường luôn coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách lối sống cho học sinh, dạy chữ đi đôi với dạy người. Ngoài các môn học bắt buộc trên lớp, nhà trường còn tạo điều kiện cho các con có cơ hội tham gia các lớp đào tạo Kỹ năng sống cần thiết, đảm bảo học sinh có thể áp dụng các kiến thức ra ngoài thực tiễn, với các kĩ năng quan trọng như: tránh đuối nước, hoả hoạn, tai nạn giao thông,... Hay tham gia vào các phong trào Thể dục thể thao, văn nghệ, năng khiếu, giúp các con có thể tìm ra những niềm đam mê, sở thích và sở trường riêng của chính mình, làm giàu thế giới tâm hồn của người học. 

Phương pháp đào tạo của trường

Phương pháp đào tạo của trường 

2.4 Một số thành tích nổi bật của học sinh trường 

Hàng năm, 100% học sinh đ­ược xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ. Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt gần 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, tỷ lệ học sinh được khen thưởng đạt 53%. Về chất lượng mũi nhọn, trong năm học gần nhất 2023 - 2024, thầy & trò nhà trường đã đạt được 213 giải, với 02 giải cấp Quốc tế (trong đó có 01 giải Vàng); 94 giải cấp Quốc gia; 38 giải cấp Thành phố và 71 giải cấp Quận. Các con được tham gia và cọ sát tại các đấu trường, cuộc thi lớn như: Toán ITMC, Olympic Toán quốc tế PhIMO, Đấu trường VioEdu, Tài năng Anh ngữ, Trạng nguyên tiếng Việt, TOEFL Primary, Tin học,…

Các hoạt động văn nghệ, Thể dục Thể thao, Y tế, Chữ thập đỏ... trong nhà trường đi vào nề nếp, đạt nhiều thành tích cao. Các hoạt động như tham gia Hội khoẻ phù đổng, các cuộc thi văn nghệ, vẽ tranh cấp Quận, cấp Thành phố đều được các thầy cô động viên các con tham gia và bồi dương năng khiếu. Thường kì, nhà trường đều được phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng chức năng xếp loại Tốt và Xuất sắc. Các đoàn thể trong nhà trường đều được công nhận vững mạnh Xuất sắc. 

Một số thành tích nổi bật của học sinh trường

Một số thành tích nổi bật của học sinh trường 

>>> Tham khảo bài viết: [REVIEW] TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI DỊCH, CẦU GIẤY, HÀ NỘI CHI TIẾT NHẤT

3. Chương trình tuyển sinh của trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai 

3.1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Đối với tuyển sinh vào lớp 1 - năm học 2024 - 2025, trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai có chỉ tiêu là 210 học sinh/6 lớp. 

3.2. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Trong năm học 2024 - 2025, đối tượng tuyển sinh mà trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai tuyển sinh đáp ứng điều kiện sau: Tất cả trẻ 6 tuổi sinh năm 2018 đang sinh sống trên địa bàn phường Trần Phú. 

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

>>> Có lẽ cha mẹ sẽ quan tâm: ĐÁNH GIÁ CHI TIẾT TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM TRUNG YÊN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI 

3.3. Hình thức và quy trình đăng ký xét tuyển

Hiện tại, trường tuyển sinh bằng hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cha mẹ lưu ý một số thông tin sau để có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển cho con vào trường: 

Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

 • 01 Phiếu đâng ký xét tuyển vào lớp 1 (theo mẫu in từ phần mềm tuyển sinh trực tuyến); 
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (có bản chính để đối chiếu);
 • Điện thoại (đã cài định danh mức 2 - VNeID) 

Phương thức nộp hồ sơ: 

 • Đối với hình thức trực tuyến: từ ngày 01/07/2024 đến 03/07/2024. 

Phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại: https://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Nếu phụ huynh không có đủ điều kiện về CNTT, cha mẹ có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet để đăng ký trực tuyến, hoặc mang hồ sơ tới trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai cập nhật vào hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau khi cha mẹ đăng ký THÀNH CÔNG trực tuyến qua Internet, gia đình in đơn trúng tuyển, vào trường làm thủ tục nhập học luôn cho học sinh. 

 • Đối với hình thức trực tiếp: từ ngày 13/07/2024 đến hết 18/07/2024.

Cha mẹ học sinh đến trường đăng ký tuyển sinh trực tiếp trong giờ hành chính. 

Địa điểm tuyển sinh: Phòng Hội đồng sư phạm tầng 2 - GV hỗ trợ: 098 249 6442 (cô Hoa). 

4. Kết luận

Trong hơn 60 năm qua, với những nỗ lực không ngừng, trường Tiểu học Trần Phú - Hoàng Mai đã khẳng định vị thế của mình là một lựa chọn đáng tin cậy mà cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn. Trường tiến bước từng ngày với những định hướng và kế hoạch rõ ràng, xứng đáng là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động cộng đồng tại Quận, Thành phố. Với bề dày thành tích cùng tài nguyên sư phạm phong phú, quý phụ huynh có thể hoàn toàn cân nhắc về lựa chọn này cho sự phát triển của con em mình trong tương lai. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay