BÍ QUYẾT HỌC TỐT TIẾNG ANH CHO TRẺ EM LỚP 7 HIỆU QUẢ 100%

Để bé có thể học tốt chương trình lớp 7, cần xây dựng được phương pháp và lộ trình học tập phù hợp. Việc học ngoại ngữ ngay từ những năm đầu đời sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả tiếng Anh cho trẻ em lớp 7 cũng như cả chặng đường học tập sau này.

Vậy làm cách nào để con có thể học tốt tiếng Anh lớp 7? Hãy tham khảo ngay những bí quyết hàng đầu sau đây.

1. Học nghe nói rồi mới học đọc, viết

Trên thực tế, kỹ năng nghe đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi học bất kỳ một ngoại ngữ nào, bởi:

• Nghe tốt là nền tảng của việc giao tiếp chuẩn.
  • Khi nghe nhiều, trẻ có thể làm quen được với giọng của người bản xứ, bắt chước nói theo để cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.
  • Phương pháp học nghe nói trước, đọc viết sau đề cao tính thực hành hơn lý thuyết, hiệu quả mang lại cũng vượt trội hơn.
Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng với việc học bất kỳ ngôn ngữ nào

Nếu chỉ chăm chăm vào việc học đọc, học viết, bé sẽ cảm thấy tiếng Anh vô cùng nhàm chán, khô khan và không có động lực để tiếp tục việc học.

Tuy nhiên, việc nghe, hiểu tiếng Anh không hề dễ dàng như nhiều người tưởng tượng. Vì vậy, để học tốt tiếng Anh cho trẻ em lớp 7, bố mẹ nên cho trẻ nghe tiếng Anh thụ động ngay từ khi con còn nhỏ. Đây là một trong những cách học tiếng Anh trong tiềm thức hiệu quả được khoa học chứng minh.

Một số phương pháp nghe tiếng Anh phổ biến hiện nay:

• Nghe nhạc tiếng Anh.
  • Nghe Podcast hằng ngày
  • Nghe các kênh truyện tiếng Anh cho trẻ bậc trung học.

Với nội dung đơn giản, dễ hiểu và giọng đọc chuẩn, bé sẽ tiếp thu tiếng Anh nhanh chóng và vận dụng vào việc học dễ dàng hơn.

2. Nắm chắc từ vựng

Theo như chương trình học hiện nay, đến giai đoạn lớp 7 trẻ bắt buộc phải có một lượng từ vựng và nắm vững một số cấu trúc ngữ pháp nhất định. Chính vì vậy, nắm chắc những từ vựng cơ bản sẽ là nền tảng để việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 7 đạt hiệu quả cao hơn.

Có 3 cách học từ vựng hiệu quả mà các bé có thể áp dụng:

2.1 Học từ vựng tiếng Anh thông qua việc xem phim

Xem phim vừa là cách giải trí vừa là phương pháp học tập hiệu quả. Những bộ phim có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt không chỉ giúp bé cải thiện khả năng nghe hay phát âm mà còn bổ sung không ít vốn từ vựng, ngữ pháp.

Xem phim là cách học từng vựng hiệu quả cho bé

Nên chọn những bộ phim về chủ đề con thích, ưu tiên những bộ phim song ngữ. Đặc biệt, bộ phim đó phải phù hợp với trình độ hiện tại của con.

>>> TOP 10 phim hoạt hình luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cho bé

>>> TOP 7 website xem phim song ngữ tiếng Anh free không nên bỏ qua

2.2 Học từ vựng qua các trò chơi

Chơi trò chơi sẽ giúp bé thư giãn, giải trí lại vừa có thể tiếp nhận tiếng Anh tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể cho bé chơi các trò chơi từ vựng trên các ứng dụng thông minh hoặc các website trực tuyến, việc ghi nhớ sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

>>> TOP 4 trò chơi tiếng Anh cho trẻ mầm non - Bé nào cũng hứng thú

2.3 Lặp đi lặp lại nhiều lần

Một trong những quy tắc của việc ghi nhớ từ vựng đó chính là lặp đi lặp lại hàng ngày. Để bé ghi nhớ từ vựng, lặp lại nhiều lần và áp dụng luôn vào thực tế sẽ giúp các con ghi nhớ lâu hơn.

3. Hãy thực hành tiếng Anh cho trẻ em lớp 7 mỗi ngày

Để có thể học tốt chương trình tiếng Anh cho trẻ em lớp 7, các bé không chỉ học trong sách vở mà còn phải thực hành mỗi ngày.

Bố mẹ hãy tạo điều kiện để trẻ có môi trường giao tiếp thường xuyên. Việc được nói tiếng Anh mỗi ngày không những giúp trẻ tăng vốn từ vựng, cách sử dụng câu mà còn giúp phát hiện những lỗi sai khi phát âm và  kịp thời sửa chữa.

Hãy tạo môi trường thực hành tiếng Anh cho trẻ em lớp 7 mỗi ngày

Một số cách để trẻ có thể có môi trường giao tiếp hằng ngày:

• Bố mẹ giao tiếp bằng tiếng Anh với con.
  • Đưa cho con các chủ đề và yêu cầu con chia sẻ lại  bằng tiếng Anh.
  • Cho trẻ tương tác với người bản xứ qua các website trực tuyến.
  • Cho con tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa hay các trại hè quốc tế.

>>> Bí kíp toàn tập giúp trẻ luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

4. Tìm kiếm trung tâm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 7

Một trong những bí quyết giúp học tốt chương trình tiếng Anh cho trẻ em lớp 7 đó chính là học tại các trung tâm tiếng Anh

Đa số tại các trường học hiện nay, tiếng Anh vẫn đang khá nặng về lý thuyết. Và bởi số lượng lớp học đông, thời lượng học lại không nhiều nên các con có ít cơ hội để được học tiếng Anh kỹ càng hay có môi trường giao tiếp thoải mái.

Ngược lại với điều này, các trung tâm tiếng Anh mang lại những lợi ích sau:

• Trẻ được học toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, có cơ hội được học tập, giao lưu với nhiều bạn bè.
  • Áp dụng nhiều phương pháp học hiện đại, việc ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp sẽ lâu hơn và hiệu quả hơn.
  • Giáo trình học chuẩn quốc tế và lộ trình học phù hợp với năng lực của mỗi bé, do vậy các con có môi trường học tập hiệu quả và tự do phát huy thế mạnh của mình.
  • Có nhiều trò chơi, hoạt động ngoại khóa để con có thể vui chơi, kết bạn và tự tin giao tiếp, mạnh dạn đứng trước đám đông để thể hiện bản thân mình.
Những lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm

Lựa chọn được một địa chỉ học tập phù hợp, tiếng Anh của con sẽ có sự cải thiện rõ rệt qua từng ngày, các bậc phụ huynh sẽ không còn cảm thấy lo lắng về việc học của con em mình nữa.

ĐĂNG KÝ NGAY:

Bố mẹ nếu còn chưa biết đâu là những địa chỉ đáng học nhất thì phải tham khảo ngay bài viết REVIEW TOP 10 trung tâm tiếng Anh trẻ em tốt nhất.

Trên đây là một số bí quyết học tốt tiếng Anh cho trẻ em lớp 7 để giúp các con đạt kết quả cao và quan trọng là vận dụng tốt vào cuộc sống hằng ngày.

Giai đoạn này trẻ đã có thể đủ nhận thức và hiểu biết, do vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể giải thích tầm quan trọng, cơ hội của việc học tiếng Anh để con có động lực phấn đấu cho tương lai tốt đẹp hơn.