GỢI Ý LỜI CHÚC 20/11 BẰNG TIẾNG ANH DÀNH TẶNG THẦY CÔ Ý NGHĨA NHẤT

Càng gần ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn học sinh càng có xu hướng tìm kiếm những món quà đặc biệt để tạo bất ngờ cho thầy cô của mình. Những lời chúc ấm áp có lẽ sẽ là “chiếc xe” chở tấm lòng biết ơn đó tới với thầy cô.

Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Vậy làm sao để chúc thầy cô bằng tiếng Anh mà vẫn thật ấn tượng và tình cảm như tiếng Việt? Hôm nay hãy cùng BingGo Leaders đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này với những gợi ý lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất. 

1. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất với mỗi giáo viên

Mỗi thầy cô sẽ có những cách dạy dỗ học sinh riêng biệt, và chỉ có học sinh của họ mới có thể hiểu rõ điều đó nhất. Việc lựa chọn hay nghĩ ra một lời chúc dành riêng cho các giáo viên sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều, vì nó thể hiện tình cảm đặc biệt của học trò dành cho thầy cô. 

Mỗi giáo viên sẽ đều có cách thể hiện tình cảm riêng biệt
Mỗi giáo viên sẽ đều có cách thể hiện tình cảm riêng biệt

1.1. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh cho cô giáo chủ nhiệm

Cô giáo chủ nhiệm được xem là người mẹ thứ hai của mỗi học sinh. Không chỉ dạy các bạn nhỏ kiến thức mà còn là đạo đức, là cách đối nhân xử thế. Bên cạnh đó, các cô còn là người vô cùng tình cảm và thấu hiểu tâm lý học sinh. Vậy nên những câu chúc dành riêng cho người mẹ thứ hai cũng cần phải đặc biệt hơn. 

Làm sao để bày tỏ lòng biết ơn của mình tới cô chủ nhiệm?
Làm sao để bày tỏ lòng biết ơn của mình tới cô chủ nhiệm?
 • Happy Vietnam Teacher's day! I am very honored to be your student. I wish you were always beautiful and stick with us

Dịch nghĩa: Chúc mừng cô ngày nhà giáo Việt Nam! Em cảm thấy rất vinh dự khi được là một trong những học sinh của cô. Chúc cô luôn thật xinh đẹp và gắn bó với chúng em. 

 • Thank you for always being interested in us. You are the best teacher in the world. I love you. Have a good day Vietnamese Teachers!

Dịch nghĩa: Chúng em cảm ơn cô vì đã luôn luôn chú ý, chăm sóc chúng em. Cô là người giáo viên tốt nhất trên thế giới này. Em rất yêu quý cô, chúc cô có một ngày Nhà Giáo Việt Nam thật tuyệt vời!

 • On November 20th, I wish teachers good health and success!

Dịch nghĩa: Nhân ngày 20 tháng 11, em xin kính chúc cô có được sức khỏe dồi dào và thành công rực rỡ. 

 • Your dedication is our inspiration. Thank you for always being devoted to the teaching profession. 

Dịch nghĩa: Sự cống hiến của cô luôn là nguồn cảm hứng của chúng em. Chân thành cảm ơn cô vì đã thực sự tâm huyết với nghề giáo viên. 

 • Happy Vietnamese Teachers’ Day! We are grateful to you today and every day! 

Dịch nghĩa: Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam! Chúng em thực sự biết ơn thầy cô cả ngày hôm nay và cả mỗi ngày. 

 • I am really grateful because I met the teacher – who gave me inspiration, motivation, and helped me develop my abilities. Happy Teachers’ Day in Vietnam!

Dịch nghĩa: Em thực sự rất biết ơn vì em đã gặp được một người giáo viên - người mà đã truyền cho em những nguồn nguồn cảm hứng, những động lực học và đã giúp em phát triển được khả năng của bản thân mình. Xin được chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!

1.2. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho thầy giáo chủ nhiệm

Khác với các cô giáo, thầy giáo thường ít khi bày tỏ tình cảm hay việc bày tỏ sự quan tâm với học sinh cũng giản dị hơn. Tuy nhiên, giản dị trong tình cảm không đồng nghĩa với các thầy giáo không quan tâm tới học sinh của mình. Ngược lại nhiều thầy giáo vô cùng yêu thương và sẵn sàng bảo vệ học sinh của mình trước mọi vấn đề.

Người thầy mà chúng ta luôn cần có trong đời
Người thầy mà chúng ta luôn cần có trong đời

Các lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh sau đây sẽ vô cùng phù hợp để các bạn học sinh có thể dành cho thầy giáo chủ nhiệm của mình vào dịp lễ 20/11 năm nay. 

 • I am very grateful for your nurturing merit to us. I promise to always be a good student. I wish you a happy 11/20 day!

Dịch nghĩa: Em vô cùng biết ơn thầy vì công lao dưỡng dục của thầy đối với chúng em. Em hứa với thầy rằng sẽ luôn là học sinh giỏi. chúc thầy có được một ngày 20/2011 thật hạnh phúc nhé!

 • On the occasion of Vietnamese Teachers’ Day, I would like to thank you for infusing me with valuable knowledge. Wish the teacher was always as young and enthusiastic as they are now!

Dịch nghĩa: Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam, em xin chân thành cảm ơn thầy đã truyền cho em thật nhiều kiến thức vô giáo như vậy. Chúc thầy luôn thật trẻ trung và nhiệt huyết với nghề như hiện tại. 

 • Wishing you had a happy Vietnamese Teachers ‘Day with your students! Please accept my respect and best wishes!

Dịch nghĩa: Chúc thầy có ngày Nhà giáo Việt Nam hạnh phúc với những người học sinh của mình. Thầy hãy nhận tấm lòng tôn trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất của em thầy nhé!

 • Happy Teachers’ Day in Vietnam. I hope you always are in good shape and always accompany us in the future!

Dịch nghĩa: Chúc mừng ngày nhà giáo ở Việt Nam. Em hy vọng thầy luôn phong độ và đồng hành cùng chúng em trong những ngày ở tương lai.

 • A great thanks to my teacher! You are my father who gives us an image, a voice and a thought to help build my life.

Dịch nghĩa: Xin gửi một lời cảm ơn chân thành nhất tới với người thầy của em! Thầy như người cha của em, người cho em một hình tượng, một lời dạy dỗ và một sự thấu hiểu để giúp em dựng xây cuộc đời. 

1.3. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho các thầy cô bộ môn

Giáo viên bộ môn là người luôn phối hợp với thầy cô chủ nhiệm để truyền đạt kiến thức cho học sinh trong mỗi môn học khác nhau. Đừng quên dành những lời chúc cho các thầy cô giáo bộ môn để tỏ lòng biết ơn vào 20/11 bằng cách cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây. 

Một số lời chúc cho thầy cô bộ môn đáng yêu và ý nghĩa
Một số lời chúc cho thầy cô bộ môn đáng yêu và ý nghĩa

2. Hướng dẫn tự làm thiệp 20/11 tặng thầy cô

Trong ngày 20/11, học sinh thường gửi gắm tới thầy cô những lời chúc ý nghĩa qua tấm thiệp. BingGo Leaders không chỉ muốn gợi ý những lời chúc, mà còn đưa tới hướng dẫn đơn giản, để các bạn nhỏ có thể tự làm được một tấm thiệp thật xinh xắn chứa đựng những lời chúc đó. 

2.1. Hướng dẫn tạo thiệp 20/11 bằng ứng dụng điện thoại

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại cho phép người sử dụng tạo ra những thiết kế đa dạng chỉ với vài bước thao tác cực đơn giản. Một trong số đó chính là ứng dụng PicsArt, dễ dàng tải xuống ở CH Play nếu sử dụng Android, đối với IPhone có thể tìm thấy trên App Store. 

Sau khi đã có ứng dụng Picsart trên thiết bị của mình, các bạn có thể thực hiện các bước sau đây để tạo ra tấm thiệp theo ý mình muốn.

Bước 1: Khởi động ứng dụng bằng cách chạm vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại của bạn.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, hãy chọn biểu tượng “+” và xác nhận Đi Nào khi ứng dụng yêu cầu người dùng để cho phép truy cập vào bộ nhớ của thiết bị. 

Bật quyền sử dụng bộ nhớ với ứng dụng
Bật quyền sử dụng bộ nhớ với ứng dụng

Bước 3: Sau khi đã cấp quyền truy cập bộ nhớ, ứng dụng sẽ tiếp tục yêu cầu truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của người dùng. Các bạn sẽ chọn Cho Phép để ứng dụng truy cập, sau đó bạn hãy tìm kiếm và ấn chọn một bức ảnh phông nền mà bạn muốn sử dụng để tạo thiệp 20/11. 

Cho phép truy cập để tiếp tục chỉnh sửa
Cho phép truy cập để tiếp tục chỉnh sửa

Bước 4: Ngay sau đó, ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện chỉnh sửa bức ảnh mà bạn đã chọn. Tại đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm kiếm và chọn biểu tượng mục Chữ để nhập đoạn văn bản lời chúc mà bạn muốn ghi vào thiệp. 

Lựa chọn chữ để thêm câu chúc
Lựa chọn chữ để thêm câu chúc

Bước 5: Sau đó, tùy vào màu sắc phông nền mà chúng ta đã lựa chọn hay thay đổi màu sắc của chữ và phông chữ (mục Font) cho phù hợp và hài hòa về tổng thể tấm thiệp.

Chỉnh màu sắc của chữ để phù hợp hơn
Chỉnh màu sắc của chữ để phù hợp hơn
Chọn phông chữ thích hợp
Chọn phông chữ thích hợp

Bước 6: Khi đã chỉnh sửa vừa ý, bạn có thể lần luật ấn vào chọn biểu tượng mũi tên Xác nhận và chọn lưu để lưu tấm thiệp.

Lưu tấm thiệp vừa thiết kế về máy
Lưu tấm thiệp vừa thiết kế về máy

Bước 7: Nếu muốn các bạn có thể in ra để gửi kèm những bông hoa tươi thắm cho thầy cô, hoặc cũng có thể gửi cho thầy cô như một tấm thiệp điện tử qua tin nhắn điện thoại. 

2.2. Hướng dẫn làm thiệp 20/11 bằng giấy màu tại nhà đơn giản

Giấy màu là một nguyên liệu dễ tìm, dễ mua và vô cùng quen thuộc với học sinh vì đã được học trong bộ môn thủ công khá nhiều. Và với nguyên liệu ấy, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo ra một tấm thiệp vô cùng độc đáo nhưng lại dễ thực hiện. 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

 • Giấy màu
 • Kéo cắt giấy 
 • Bút màu
 • Bút bi, bút mực

Bước 2: Tạo khuôn cho giấy

Ở bước này, các bạn hãy sử dụng kéo để cắt giấy màu thành hình vuông hay hình trái tim lớn tùy ý để tạo nên chiếc khuôn phù hợp cho tấm thiệp. Có thể phối hợp cắt tỉa thêm viền ngoài để tấm thiệp thêm bắt mắt. 

Bước 3: Trang trí bề ngoài của thiệp

Chúng ta sẽ sử dụng tới bút mực để vẽ một số họa tiết hoặc bút màu để tô khiến nổi bật một số cụm từ liên quan tới ngày Nhà Giáo Việt nam.

Bước 4: Trang trí bên trong tấm thiệp

Phần bên trong của thiệp sẽ cần trang trí bằng những hoa văn nhẹ nhàng ở viền và bên cạnh những câu chúc. Sau đó xem xét bố cục và viết lời chúc ý nghĩa bạn muốn gửi gắm vào tấm thiệp vừa làm và thế là đã có một tấm thiệp hoàn hảo để gửi cho người thầy cô thân yêu của bạn.

Thành quả sau khi hoàn thành tấm thiệp từ giấy màu
Thành quả sau khi hoàn thành tấm thiệp từ giấy màu

3. Tổng kết

Trong bài viết này BingGo Leaders hy vọng đã mang tới được những gợi ý hữu ích để các bạn nhỏ có thể tìm được lời chúc ý nghĩa nhất gửi gắm vào tấm thiệp tự làm và mang tặng cho thầy cô của mình. 

Ngoài ra các bạn nhỏ hãy tham khảo thêm Văn mẫu cảm nghĩ của em về ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam để có được những áng văn hay dành riêng cho ngày này.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)