Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh – Gửi may mắn trong từng lời chúc

Năm mới đến là khoảng thời gian chúng ta nghỉ ngơi sau một năm học tập và làm việc vất vả, đây là khoảng thời gian chúng ta dành cho gia đình, bạn bè và người thân. 

Hãy đồng hành bài viết sau đây của Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders học thêm nhiều câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất.

1. Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh mang đến ý nghĩa gì?

Gửi cho nhau những lời chúc mừng năm mới là điều không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến khi chúng ta gặp gỡ mọi người. Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh vừa thể hiện sự yêu thương vừa thể hiện được sự dụng tâm và trau chuốt của người chúc trong từng câu chữ.

Ý nghĩa của việc chúc mừng năm mới là gì?
Ý nghĩa của việc chúc mừng năm mới là gì?

Đặc biệt là với những người có bạn bè người thân là người nước ngoài thì chúc năm mới bằng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Việc này giúp cho chúng ta kéo lại khoảng cách thân thiết và gần nhau hơn trong việc rào cần ngôn ngữ.

2. Mẫu câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh cho thân trong gia đình

Lời chúc năm mới ý nghĩa cho người thân trong gia đình
Lời chúc năm mới ý nghĩa cho người thân trong gia đình
 • A New Spring has arrived; on the occasion of the New Year, and I would like to wish you and our family to always be healthy and happy with us and to welcome a peaceful and joyful New Year. 

Mùa xuân mới đã đến, nhân dịp năm mới con xin chúc bố mẹ và gia đình mình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc bên chúng con, chúc ba mẹ một năm mới vui vẻ và bình an.

 • On the occasion of the new year, I would like to wish my family: Prosperity and prosperity - Keep your fortune tight - Enjoy peace - Be prosperous together.

Nhân dịp năm mới đến, con xin chúc gia đình mình, An khang thịnh vượng – giữa chặt tài lộc – hưởng bình an – cùng nhau sung túc.

 • The New Year has arrived; and I want to give my best and most sincere wishes to my grandparents, parents - the people I love the most; wishing you all good health, all the best and full of joy and Happy New Year!

Năm mới đã đến rồi, con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ông bà, cha mẹ những người con yêu thương nhất; chúc mọi người sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, đong đầy niềm vui và chúc mừng năm mới.

 • A new year has come, and I wish our family a smile to warm our hearts, a look of happiness, a word for full faith, a little jealousy for love to shine, 1 pink heart for faithful love, Happy New Year! 

Năm mới đã đến rồi, và con xin chúc gia đình mình một nụ cười để cho lòng thêm ấm áp, một ánh mắt dành cho hạnh phúc tràn đầy, một chút xíu hờn ghen cho yêu thương tỏa sáng, một trái tim hồng cho tình yêu thủy chung, chúc mừng năm mới.

 • I thank my father and mother for the simple and silent things that have been done for me during the past year. On the occasion of the New Year, I just hope that my parents will be less worried and depressed, and live happily and healthily with their children and grandchildren.

Con xin cảm ơn ba và mẹ vì những điều giản dị, thầm lặng mà cha mẹ đã dành cho con suốt những năm tháng qua. Nhân dịp năm mới đến, con xin chỉ mong cha mẹ bớt lo toan, muộn phiền mà sống vui vẻ khỏe mạnh bên cạnh con cháu.

3. Các câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh cho vợ, chồng

Các câu chúc mừng năm mới cho vợ, chồng hay
Các câu chúc mừng năm mới cho vợ, chồng hay
 • New year is here; wish your lover less worries, think about it because I have you by my side; Happy New Year! 

Năm mới đến chúc người em yêu bớt lo lắng, suy tư đi nhé vì đã có em bên cạnh anh rồi, chúc mừng năm mới.

 • The new year is here, the past year has been very special to you and me too. The new year means that I can extend the years of loving and caring for you again; I wish you full of sweet happiness, please keep and nurture our love. 

Năm mới đã đến ngay đây rồi, một năm qua thật đặc biệt với anh và cả em. Năm mới đến nghĩa là anh lại được nối dài những năm tháng yêu thương và chăm sóc em; anh chúc cho em năm tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào, hãy bảo vệ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé!

 • Whether this new year or the next, let me love and be with you; thank you for loving me. Happy new year my love, in the new year, I wish you good health and success; may our love be as beautiful as the first time 

Dù cho là năm mới này hay năm mới tiếp theo nữa, em hãy để anh được yêu và bên cạnh em nhé, cảm ơn em vì đã yêu anh. Chúc mừng năm mới tình yêu của anh, trong năm mới này, anh chúc em luôn mạnh khỏe, thành công, chúc cho tình yêu của đôi ta mãi đẹp như thuở ban đầu em nhé!

4. Chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh ngắn gọn cho bạn bè 

 • New year has arrived; wishing you good health, lots of joy, steady steps on the road ahead, bringing the battleship to the great oceans and Happy New Year! 

Năm mới đến chúc bạn sức khỏe dồi dào, có nhiều niềm vui, vững bước trên con đường phía trước, đưa chiến hạm tiến đến với những đại dương lớn và chúc mừng năm mới.

 • I wish the new year will bring all that you want, everything will be smooth; Happy New Year, peace and prosperity!

Tôi chúc năm mới sẽ mang đến cho bạn những điều mà bạn mong muốn, mọi việc đều thuận lợi; chúc mừng năm mới an khang và thịnh vượng.

 • In this new year, I wish you: 1 new year, 1 new year, many new friends, new understanding, forever happiness with family and loved ones.

Trong năm mới này, chúc bạn một năm mới, một tuổi mới, nhiều bạn mới, nhiều kiến thức mới, mãi mãi hạnh phúc bên cạnh gia đình và người thân yêu nhất của bạn.

5. Lời kết

Câu chúc tết chính là một cách gửi gắm tấm lòng của bản thân người chúc hướng đến một người. Bài viết trên của BingGo Leaders đã giới thiệu cho bạn đọc những câu chúc năm mới bằng tiếng Anh hay và giàu ý nghĩa. Các bạn có thể đọc thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích về tiếng Anh tại Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders nhé.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)