Làm thế nào để khơi dậy hứng thú học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3?

Lớp 3 (8 tuổi) giai đoạn “vàng” trong việc học tiếng Anh của trẻ bởi lúc này, các con đã có nhận thức toàn diện cả về tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ mới. Tuy nhiên trên thực tế, học tiếng Anh là một chuyện, làm cách nào để bé có thể hứng thú hơn với việc học là một chuyện khác.

Dưới đây là một số phương pháp phổ biến nhằm gây hứng thú học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3 mà phụ huynh có thể tham khảo.

1. Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua phim hoạt hình

Hiện nay hầu hết trẻ em đều ưa chuộng việc ngồi trước màn hình để xem phim hàng giờ khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Thay vì để con lãng phí thời gian xem phim, bố mẹ có thể sử dụng hình thức này như một phương pháp học tập hiệu quả cho con.

Có thể cải thiện việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 thông qua phim hoạt hình
Có thể cải thiện việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 thông qua phim hoạt hình

Việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 thông qua phim hoạt hình sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Đa dạng thể loại phim khác nhau, con có thể vừa giải trí lại vừa tiếp thu tiếng Anh một cách thụ động.
  • Cải thiện khả năng nghe và phát âm thông qua việc tiếp xúc với các đoạn hội thoại chuẩn tiếng Anh trong phim.
  • Giúp các con học thêm được một số từ vựng cũng như những cấu trúc ngữ pháp nhất định.
  • Là cách học này giúp các con cảm thấy thoải mái qua đó việc tiếp thu tiếng Anh được trở nên dễ dàng hơn.

Đây là một trong những cách học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3 vô cùng hiệu quả. Những bộ phim hoạt hình hay thường được áp dụng trong việc học tiếng phụ huynh có thể tham khảo trong bài viết Tuyển chọn 10 phim hoạt hình cho trẻ em đáng xem nhất

Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý đến đến việc giới hạn thời gian cho trẻ xem phim mỗi ngày.

2. Cho trẻ học tiếng Anh qua bộ từ vựng flashcard

Flashcard được áp dụng rộng rãi cho việc dạy ngoại ngữ ở cả người lớn lẫn trẻ em. Nguyên lý hoạt động của flashcard là sự lặp đi lặp lại các hình ảnh, từ vựng và cách phát âm. Việc lặp lại thường xuyên sẽ giúp trẻ ghi nhớ vào não bộ.

Đây là một phương pháp tuy đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất tốt trong việc học tiếng Anh cho trẻ em nói chung.

Flashcard là một trong những cách giúp bé ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả
Flashcard là một trong những cách giúp bé ghi nhớ tiếng Anh hiệu quả

Phụ huynh có thể mua các flashcard có sẵn về những chủ đề khác nhau, phù hợp với trình độ học tiếng Anh của trẻ lớp 3. Ngoài ra cũng có thể để con tự tạo ra những bộ flashcard cho riêng mình để tăng khả năng ghi nhớ và sáng tạo.

3. Học các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh âm nhạc là hình thức giúp trẻ có thể ghi nhớ nhanh và mang lại hiệu quả lâu dài trong việc giúp bé hình thành đam mê học tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp bé ghi nhớ lâu hơn và hiệu quả hơn
Học tiếng Anh qua bài hát giúp bé ghi nhớ lâu hơn và hiệu quả hơn

Những bài hát có giai điệu ngộ nghĩnh, đáng yêu, vui nhộn cùng với hệ thống hình ảnh minh họa sống động, bắt mắt sẽ tạo ra ấn tượng tốt với trẻ, giúp các con cảm thấy có hứng thú với ngoại ngữ hơn.

Bố mẹ có thể lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 hoặc tùy theo trình độ hiện tại để con có thể nghe mỗi ngày: Sáng sớm thức dậy, chuẩn bị đi ngủ, lúc rảnh rỗi….để qua đó cải thiện phát âm và khả năng nghe.

4. Học tiếng Anh lớp 3 thông qua các trò chơi

Để việc học của con trở lên nên hiệu quả hơn thì bố mẹ có thể cho con chơi game ngay tại nhà thông qua ứng dụng trò chơi tiếng Anh trên các thiết bị thông minh.

Hầu hết các ứng dụng trò chơi tiếng Anh đều có thể download để chơi offline. Qua đó, giúp con cải thiện khả năng phát âm và vốn từ vựng. Mỗi game đều giống như một nấc thang để con từng bước chinh phục và đam mê với ngoại ngữ hơn.

5. Cho trẻ học tiếng Anh thông qua website

Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3 thông qua các website trở nên hết sức phổ biến. Có rất nhiều trang web miễn phí và trả phí mà phụ huynh có thể tham khảo.

Việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua website rất phổ biến hiện nay
Việc học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 qua website rất phổ biến hiện nay

Các website hiện nay đều sở hữu kho tài liệu, bài giảng khổng lồ phù hợp với năng lực tiếp thu của mỗi bé.

Với các trang web trả phí, các con sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các bạn nhỏ ở nước ngoài hay giảng viên bản ngữ. Qua đó cải thiện khả năng giao tiếp cũng như rèn luyện sự tự tin cho con, nhất là khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Tất cả những trang web học tiếng Anh hay đều đã được BingGo Leaders liệt kê trong bài viết TOP 6 website học tiếng Anh tốt nhất cho các bạn nhỏ. Phụ huynh và bé nhớ dành thời gian tìm đọc.

6. Tìm kiếm trung tâm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh dành cho trẻ em hiện nay đều có đa dạng các khóa học cho trẻ từ 3 đến 12 tuổi. Do vậy, không chỉ trẻ lớp 3 mà bất cứ độ tuổi nào phụ huynh cũng có thể lựa chọn các trung tâm tiếng Anh để gửi gắm.

Các trung tâm tiếng Anh hiện nay có đa dạng các khóa học cho trẻ
Các trung tâm tiếng Anh hiện nay có đa dạng các khóa học cho trẻ

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh ở trung tâm:

  • Xây dựng lộ trình học phù hợp với năng lực tiếp thu của con.
  • Có môi trường để con có thể tự tin giao tiếp, phát biểu và thuyết trình trước đám đông.
  • Vận dụng các phương pháp học tiếng Anh hiện đại, giáo trình chuẩn quốc tế cùng với hệ thống bài giảng hấp dẫn giúp bé ghi nhớ dễ dàng hơn
  • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giúp các con tiếp thu và cải thiện tất cả các kỹ năng tiếng Anh một cách đồng đều nhất.

7. Kết luận

Hi vọng thông qua bài viết này, các bậc phụ huynh có thể hình dung rõ hơn về những những cách tạo hứng thú trong việc học tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 3

Học ngoại ngữ làm cả một quá trình dài. Vì vậy, hãy tìm ra những phương pháp học tiếng Anh phù hợp với con nhất để con có thêm hứng thú và tiếp thu dễ dàng hơn.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay