Các Tên Tiếng Anh Cho Bé Cực Hay Mà Bố Mẹ Nên Biết (Mới Nhất)

Năm 2022. theo thần số học, được coi là một năm có những chuyển biến mạnh mẽ về cả khát vọng lẫn những định hướng lớn trong tương lai. Do đó, bất cái hành động nào diễn ra trong năm nay đều có thể mang tính quyết định cho mọi thứ đang diễn ra sắp tới.

Vì vậy, việc đặt tên tiếng Anh cho bé cũng mang nhiều ý nghĩa ảnh hưởng đến cuộc đời của bé. Hãy cùng BingGo Leaders khám ra ý nghĩa của việc đặt tên tiếng Anh cho bé và các tên tiếng anh cực hay dành cho bé trai, bé gái trong năm nay nhé.

1. Tại sao bố mẹ nên đặt tên tiếng anh cho bé?

Thông thường, các bố mẹ ở Việt Nam hay có xu hướng đặt tên thường gọi của con là Bi, Bin, Na hay một tên nào đó dễ gọi. Tuy nhiên, việc đặt tên thường gọi cho con không chỉ có mục đích đơn thuần là để cho dễ gọi, mà nó còn tác động tích cực đến bé theo nhiều mặt.

Một cái tên có thể ảnh hưởng đến bé về mặt tính cách, thói quen, hoặc những tố chất quyết định tương lai của bé sau này.

Ví dụ: Nếu bố mẹ có con trai và muốn con mình sẽ trở thành một người mạnh mẽ, dũng cảm, bố mẹ có thể đặt tên con là Richard. Richard là một cái tên thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm, can trường của một người lãnh đạo.

Ý nghĩa của việc đặt tên tiếng anh cho bé
Ý nghĩa của việc đặt tên tiếng anh cho bé

Ngoài ra, dưới đây cũng còn nhiều tên tiếng anh cho bé cực hay mà bố mẹ có thể tham khảo qua và chọn cho con mình một cái tên thiệt đẹp nhé.

2. Các tên tiếng anh cho bé trai cực hay năm 2022

Đối với bé trai, các phẩm chất như sự mạnh mẽ, dũng cảm, sự thông thái, uyên bác hay sự bình an, hạnh phúc luôn là điều mà bố mẹ mong muốn cho con mình. Và đây là những cái tên mà BingGo Leaders cho rằng sẽ rất tuyệt nếu bố mẹ dùng để đặt cho con mình.

2.1. Các tên thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm

Alexander/Alex là một cái tên có nguồn gốc từ Hy Lạp. Với sự kết hợp giữa Alexo, một từ Hy Lạp có nghĩa là “bảo vệ, che chở”, và Andres, một từ bắt nguồn từ Tây Ban Nha có nghĩa là “người đàn ông”. Cái tên này thể hiện sự mạnh mẽ của một người đàn ông.

Ví dụ, trong lịch sử, Alexander Đại Đế được biết là một trong những vị tướng thành công nhất mọi thời đại và là người đại diện cho cái Alexander này.

Cái tên thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm
Cái tên thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm

Arnold là một cái có nguồn gốc từ Đức và được nhiều người biết đến như một cái tên thể hiện cho sự mạnh mẽ của kẻ trị vì. Những người mang cái tên này đều có những thành tựu lớn trong lịch sử loài người như Arnol Schwarzenegger (vận động viên, diễn viên điện ảnh, thống đốc bang Carlifornia), Arnold Palmer (một huyền thoại của bộ môn Golf),...

Brian, một tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Ireland và Breton. Cái tên này thể hiện sự tối cao và quý tộc của một con người. Đây cũng là một cái tên gắn liền với nhiều danh nhân trong lịch sử như Brian Boru, Denis Brian hoặc Donald Brian.

Chad, đây là một cái tên cực kì dễ gọi, thể hiện hình ảnh của một người chiến binh với lòng dũng cảm và can đảm hơn người. Đây là một cái tên cực hay mà bố mẹ có thể đặt cho con mình ngay trong năm nay.

Charles, đây là một tên gọi cổ xưa, thể hiện một người với khát vọng và ý chí tự do. Trong lịch sử, đã có nhiều người thành công mang tên Charles như Jacques Charles (nhà khoa học Pháp), Larry Charles (nhà biên kịch người Mỹ), Anthony Charles (cầu thủ bóng đá),...

Ngoài ra, các tên còn lại như Drake, David, Richard, Edward, Harold, Harry, Kenneth, Leonard, Louis, Mark, Walter, Victor, Samson, cũng là những cái tên cực hay thể hiện sự mạnh mẽ, dũng cảm mà bố mẹ có thể đặt cho con trai mình trong năm nay.

2.2. Các tên thể hiện sự thông thái, uyên bác

Albert là một cụm từ có nguồn gốc từ Đức, nơi sinh sống của một nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng nhất mọi thời đại, có nhiều đóng góp lớn cho nền văn minh nhân loại, Albert Einstein.

Tên thể hiện sự thông thái, uyên bác
Tên thể hiện sự thông thái, uyên bác

Robert, một tên gọi có nguồn gốc từ xứ sở Scottish. Người mang tên Robert thường thể hiện sự thông minh, sáng suốt, rực rỡ trong nhiều khía cạnh. Điển hình là Robert Kiyosaki (cha đẻ của cuốn Rich Dad Poor Dad, đồng thời cũng là doanh nhân, một nhà đầu tư).

Roy, cái tên thể hiện sự tích cực, lạc quan. Người sở hữu cái tên này là một người luôn bình tĩnh và có những quyết định sáng suốt vào những thời khắc quan trọng của cuộc đời. 

Một vài người thành công sở hữu cái tên này như Roy Keane (cựu cầu thủ xuất sắc của câu lạc bộ Manchester United), hay Bunker Roy (một lãnh đạo quyền dân sự xuất sắc người Ấn Độ).

Harry, một tên gọi từng được sở hữu bởi nhiều vua của nước Anh. Người sở hữu cái tên này thường thể hiện sự thông thái và sáng suốt của một vị vua. 

Ngoài ra, còn nhiều cái tên khác như Dara, Alvis, Boman, Cato, Conroy, Hugo, Ehthan, Frode, Mendel, Socrates đều là những cái tên thể hiện sự uyên bác, sáng suốt và thông thái mà bố mẹ có thể đặt cho con trai mình.

Không chỉ dừng lại ở việc đặt tên, bố mẹ còn có thể xác định được sự thông thái, uyên bác của bé ngay từ lúc lọt lòng bằng cách nhận diện các dấu hiệu cơ bản.

2.3. Các tên thể hiện sự bình an, hạnh phúc

Fred hay Frederick là một tên gọi thể hiện sự bình an, và cũng là cái tên thường được sử dụng ở nước Anh. Bố mẹ có thể sử dụng tên Fred như một tên thường gọi dành cho bé.

Galen, một cụm từ thể hiện sự bình an, chữa lành hay sự quý giá được người Hobbit nhắc đến trong bộ phim Lord of the Rings.

Tên thể hiện sự bình an, hạnh phúc
Tên thể hiện sự bình an, hạnh phúc

Jeff được hiểu theo nghĩa là “sự bình an của Chúa”. Đây là một cái tên được lấy từ hai từ Jeffrey Jefferson và có nguồn gốc từ Anh. Tên này thường khá dễ gọi và thông dụng ở các nước phương Tây.

Levi là một tên gọi khá dễ thương dành cho các bé trai. Nó có xuất xứ từ tiếng Hebrew. Những người mang tên gọi này thường thể hiện những khao khát hòa bình, hay sự bình an trong tâm hồn.

Còn lại là một số cái tên khác như Milo, Manfred, Mirko, Oliver, Paciano, Paxton, Rongo, Saladin, Salem cũng thể hiện sự bình an và hạnh phúc dành cho những bé trai sở hữu tên này.

3. Các tên tiếng anh cho bé gái cực hay năm 2022

Trái ngược với các tên gọi dành cho bé trai, bố mẹ thường muốn đặt cho bé gái của mình các tên gọi thể hiện sự dịu dàng, nữ tính, sự thông minh, nhanh nhẹn hay sự giàu sang, cao quý.

3.1. Các tên thể hiện sự dịu dàng, nữ tính

Charlotte là một tên gọi có nguồn gốc từ nước Pháp. Đây được coi là một tên gọi đại diện cho “sự tự do” và “nhỏ nhắn” của một cô gái. Ngoài ra, vua Charles Đệ Nhị ở Anh cũng có 2 cô con gái mang tên này là Charlotte of Savoy và Charlotte de Bourbon-La Marche.

Tên thể hiện sự dịu dàng, nữ tính
Tên thể hiện sự dịu dàng, nữ tính

Dorothy, cái tên mang ý nghĩa “món quà của Chúa”. Ban đầu, cái tên này vẫn còn ít phổ biến hơn các biến thể khác của tên gọi Dorothea, nhưng đến giai đoạn giữa năm 1904 và 1940, Dorothy trrở thành top 10 tên gọi phổ biến nhất được đặt cho các bé gái.

Jennifer, có nguồn gốc từ tiếng Anh cổ. Tên gọi này thể hiện rằng bé gái là một người ngọt ngào, dịu dàng, nữ tính.

Bella, thể hiện sự ngọt ngào, xinh đẹp và đáng yêu. Tên gọi này có nguồn gốc từ tiếng Latin. Không chỉ là một tên gọi hay và ý nghĩa, đây còn là một cái tên dễ đọc, dễ gọi để bố mẹ có thể sử dụng để đặt cho tên gọi riêng của bé.

Ngoài ra, một số tên gọi sau cũng thể hiện sự dịu dàng, nữ tính, xinh đẹp của bé gái: Rayna, Vivian, Haleema, Vanessa, Anaya, Kaley, Laura, Molly.

3.2. Các tên thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn

Abbey, một tên một gọi có nguồn gốc từ tiếng Hebrew. Tên gọi Abbey thể hiện một cô gái với vẻ bề ngoài xinh đẹp và một đầu óc thông minh, sáng suốt. Ngoài ra, tên gọi này cũng thường được đánh vần là Abby.

Tên thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn
Tên thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn

Berdy, có nguồn gốc là tên của một cô gái người Nga với vẻ ngoài đáng yêu cùng với trí thông minh sắc bén. Đây là một cái tên khá hay mà bố mẹ có thể sử dụng để đặt cho con gái của mình vì nó ý nghĩa và khá dễ gọi.

Elina là một trong những cái tên hiện đại của những cô gái ở Bồ Đào Nha. Cái tên này thể hiện rằng cô gái ấy có một đôi mắt sáng nhìn rõ mọi việc, một mái tóc vàng đáng yêu với một đầu óc thông minh, uyên bác.

Sofia, có nguồn gốc từ những cái tên Hy Lạp cổ điển. Nó cũng là một trong những cái tên phổ biến được sử dụng để đặt cho các bé gái nhằm mong muốn bé gái sẽ trở thành một người thông minh, sáng suốt.

Ngoài ra, còn một số tên gọi khác như Kiara, Galena, Ganya, Hellar, Rae, Sage, Shanna, Sonya, Ramona,… cũng thể hiện sự thông minh, sáng suốt mà bố mẹ có thể sử dụng để đặt cho con gái mình ngay trong năm nay.

3.3. Các tên thể hiện sự giàu sang, cao quý

Althans, một tên gọi thể hiện sự quý tộc, giàu sang. Tên gọi này có nguồn gốc từ một gia đình người Đức lâu đời từ thế kỷ XIII sau Công Nguyên. Althans trong tiếng Saxon có nghĩa là “mùa xuân.”

Tên thể hiện sự giàu sang, cao quý
Tên thể hiện sự giàu sang, cao quý

Angelos, tên gọi này xuất phát từ một dòng dõi quý tộc ở vương quốc Byzantine. Người sở hữu cái tên này thường thể hiện sự quý phái, giàu sang của một người thuộc dòng dõi quý tộc. Rất thích hợp để đặt cho các bé gái của bố mẹ trong năm nay.

Carafa, một cái tên có nguồn từ Naples, Italy. Những người mang cái tên này trong lịch sử đó có những vai trò quan trọng như tăng lữ, quý tộc, hay các chuyên gia về nghệ thuật trong hoàng gia.

Gille, một từ có nguồn gốc từ người Gaelic có ý nghĩa là “những người đi theo Chúa”. Đồng thời, đây cũng là tên gọi của một dòng dõi hoàng gia ở Na Uy dưới triều đại Gille.

Một số tên gọi khác như Grimani, Hardrada, Harviala, Hesse, Lorraine, Moravia, Nassau, Novosel,... cũng rất thích hợp cho những bé gái của các bố mẹ.

Lời kết

Một cái tên tiếng anh cho bé cực hay là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến khả năng thành công của bé sau này. Tuy nhiên, còn một yếu tố khác nữa cũng quan trọng không kém đó chính là cách dạy con thông minh của bố mẹ. Nếu bố mẹ có bất kỳ thắc mắc gì về việc nuôi dạy con, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay