TOP 10+ KÊNH YOUTUBE NUÔI DẠY CON NGAY TỪ NHỎ HAY NHẤT

Công nghệ 4.0 đã và đang được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong đó phải kể đến sự phát triển của các nền tảng chia sẻ video miễn phí như Youtube,... Điều này cũng giúp cho việc tiếp cận mạng xã hội của trẻ em trở nên dễ dàng hơn. Các kênh Youtube dạy trẻ kỹ năng sống đã trở thành “người bạn” của con.

Vì vậy, cha mẹ hãy lựa chọn những kênh YouTube hữu ích và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Hãy cùng BingGo Leaders khám phá những kênh Youtube nuôi dạy con từ nhỏ hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với các kênh Youtube nuôi dạy con?

Theo các chuyên gia, có rất nhiều kênh trên YouTube phù hợp với trẻ nhỏ, nếu cha mẹ biết cách sử dụng. Ngay cả những bài học về tình bạn, tình yêu thiên nhiên, giao tiếp cũng là những bài học rất thiết thực và bổ ích cho trẻ. Một số kênh còn dạy tiếng Anh dưới những hình thức đơn giản nhất như trò chơi, bài hát, ... giúp trẻ giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn.

Không thể phủ nhận sức hút của YouTube đối với trẻ em trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, đáng lên án trong thời gian gần đây là loạt phim siêu anh hùng, Elsa bị vặn vẹo biến tướng, dạy trẻ những điều bạo lực và thô tục. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy cố gắng kiểm soát những gì con bạn xem và thời lượng chúng xem.

Ba mẹ tham khảo thêm: Những hiểu nhầm về việc học tiếng Anh qua YouTube

Lí do nên cho trẻ tiếp xúc với các kênh Youtube nuôi dạy con

2. Lưu ý khi lựa chọn kênh Youtube nuôi dạy con

Hiện tại, YouTube có rất nhiều kênh và chương trình dành cho trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Do đó việc chọn kênh, chương trình và video phù hợp với lứa tuổi của trẻ là rất quan trọng. Vậy làm thế nào để cha mẹ biết nếu nó phù hợp cho các con hay không? Sau đây là một vài gợi ý giúp phụ huynh lựa chọn kênh Youtube nuôi dạy con dễ dàng hơn:

• Hãy xem nội dung của kênh Youtube có phù hợp hay không trước khi bật cho các con xem.
  • Chú ý đến các nhãn cảnh báo ở góc màn hình hoặc phần mô tả bên dưới video: 3 (dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên), 6 (dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên),…
  • Xem bình luận ngay dưới video con chuẩn bị xem.
  • Sử dụng YouTube Kids, ứng dụng YouTube dành cho trẻ em. Bố mẹ có thể cài đặt hẹn giờ, mật khẩu,… rất tiện lợi cho việc quản lý và theo dõi con.
Lưu ý khi lựa chọn kênh Youtube cho con trẻ

3. Tổng hợp những kênh youtube nuôi dạy con ngay từ nhỏ hay nhất

Dưới đây là danh sách những kênh Youtube nuôi dạy con được nhiều cha mẹ tin chọn nhất cho con của mình. Note ngay cho bé nhà mình các mẹ nhé!

3.1. Baby Big Mouth

Nếu mẹ nào muốn dạy con về màu sắc, cách đọc, cách múa, cách hát ... hãy đến với Baby Big Mouth. Đây là kênh dành cho trẻ em nói về đồ chơi. Với sự trợ giúp của kênh Youtube này, trẻ không chỉ học được những kỹ năng mà còn kích thích sự tư duy của não bộ.

3.2. Pop’s Kids

Pop’s Kids là kênh giải trí, giáo dục dành cho trẻ từ 0-6 tuổi. Các video đều mang tính chất giáo dục, được minh họa qua các thước phim hoạt hình ngộ nghĩnh. Chẳng hạn như giáo dục trẻ về luật, cách tham gia giao thông một cách an toàn qua loạt series phim hoạt hình Tôi yêu Việt Nam 2020 “Vui giao thông”. Ngoài ra, kênh Youtube này còn có cả dạy vẽ và các chương trình ca nhạc thiếu nhi.

3.3. Kids TV

Các nhà phát triển của Kids TV đã phát hành một phiên bản giáo dục mới dưới dạng video, thấu hiểu tầm quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ. Mỗi video trong kênh Youtube này là một bất ngờ rất thú vị dành cho các bé. Đó có thể là một bài hát đơn giản dạy trẻ đếm, một video giúp trẻ nhận biết các chữ cái, hay một câu chuyện con người truyền tải nhiều bài học bổ ích. Kênh này đặc biệt phù hợp với trẻ em từ 3-5 tuổi.

Tổng hợp những kênh youtube nuôi dạy con hay nhất

3.4. Little Baby Bum

Tính đến nay, kênh Little Baby Bum đã đạt 9 triệu người theo dõi và hầu hết trong số đó là phụ huynh có con dưới 5 tuổi. Điều này cho thấy các bậc phụ huynh rất tin tưởng và cho là phù hợp với sự phát triển của con em mình. Kênh này chủ yếu là video ca nhạc thiếu nhi được minh họa sống động bởi các tạo hình động vật 3D rất nổi bật.

3.5. Art for Kids Hub

Đối với các bé có năng khiếu hội họa, thích vẽ, yêu màu sắc thì đây là kênh YouTube cực kỳ phù hợp. Các video trên kênh này được đạo diễn bởi một người cha rất có tâm. Những chỉ dẫn cách vẽ đơn giản và thú vị, những bức tranh tươi sáng về phim hoạt hình và động vật luôn khiến các bé cảm thấy thích thú. Trẻ có thể bắt chước vẽ theo một cách dễ dàng mà không cần sự trợ giúp của ba mẹ.

3.6. Babybus

Babybus cũng là một kênh YouTube nuôi dạy con từ 2-5 tuổi cực hữu ích với gần 5 triệu người đăng ký. Tại đây trẻ học nhận biết các số, màu sắc, chữ cái,... với sự hỗ trợ của hình ảnh động 2D, 3D cùng những nhân vật dễ thương như mèo con, gấu, cá vàng... Những nét vẽ ngộ nghĩnh, bắt tay, ghép vần linh hoạt và đơn giản từ kênh Babybus sẽ giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng phản xạ.

Baby bus - một trong những kênh dạy con hữu ích

Trên đây là top những kênh Youtube nuôi dạy con vô cùng bổ ích mà các bậc cha mẹ nên tham khảo. Mong rằng các phụ huynh sẽ tìm được những kênh phù hợp và có nhiều thời gian vui vẻ cùng các con nhé!