BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ HỌC GIỎI TIẾNG ANH LỚP 3 CHA MẸ NÀO CŨNG CẦN BIẾT

Giai đoạn trẻ học lớp 3 đã được làm quen với tiếng Anh một thời gian. Vì đây là ngôn ngữ cần thiết, xây dựng nền tảng trong tương lai của trẻ nên được phụ huynh vô cùng coi trọng. Vậy đâu là bí quyết giúp trẻ học giỏi tiếng Anh lớp 3?

1. Cho trẻ học tiếng Anh lớp 3 cùng các công cụ hỗ trợ tích cực

Việc học tiếng Anh lớp 3 không nên để trẻ học một cách đơn thuần. Cách học này sẽ chỉ khiến bé nhanh quên, nhớ trước quên sau hoặc không nhập tâm khi học. Vì giai đoạn này trẻ vẫn rất ham vui chơi, ghét những thứ lý thuyết suông.

Vì thế, phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh cùng các công cụ hỗ trợ tích cực. Đó chính là những yếu tố trực quan có thể gây được ấn tượng sâu sắc với trẻ. Từ đó giúp trẻ hứng thú hơn trong quá trình học tập và ghi nhớ được lâu hơn. 

Chẳng hạn, cha mẹ có thể cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh mang giai điệu vui tươi sẽ kích thích trẻ hát theo. Dần dần, trẻ sẽ biết đến ý nghĩa của bài hát và cách phát âm các từ tiếng Anh có trong bài hát một cách gần giống nhất.

Trẻ học tiếng Anh cùng các công cụ hỗ trợ tích cực

Trẻ học tiếng Anh cùng các công cụ hỗ trợ tích cực

Hoặc cho trẻ học tiếng Anh cùng flashcard cũng đang khá phổ biến gần đây với trẻ học lớp 3. Đây là bộ thẻ được in sẵn có hình ảnh cùng tên của hình ảnh bằng tiếng Anh, phiên âm tiếng Việt. Trẻ dễ nhập tâm với đồ có màu sắc sinh động.

Ngoài ra, có thể cho trẻ lớp 3 học cùng các phần mềm tiếng Anh chất lượng. Cha mẹ hãy cài chúng vào smart phone, máy tính bảng,… và cho bé học.  Trong các phần mềm thường có công cụ để trẻ cùng tương tác bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, phụ huynh cần quản lý con để con không sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu, gây ảnh hưởng cho mắt. Hoặc có thể làm con ham mê vào các trò chơi khác có trên thiết bị. Dùng phần mềm hợp lý sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc học của trẻ.

>>> [Mới nhất] Tổng hợp bộ flashcard tiếng Anh cho bé đa dạng mọi chủ đề

2. Cho trẻ luyện các kỹ năng cần thiết khi học tiếng Anh lớp 3

Việc học tiếng Anh luôn cần trẻ phải rèn luyện đầy đủ các kỹ năng cần thiết dù ở bất kỳ giai đoạn nào. Và khi trẻ học lớp 3 cùng như thế, trẻ cũng cần rèn luyện các kỹ năng:

2.1 Dạy trẻ cách phát âm chuẩn khi học tiếng Anh lớp 3

Trong các cách học phát âm tiếng Anh thì đâu là cách phù hợp nhất cho trẻ lớp 3? Và làm sao để trẻ phát âm chuẩn, ngữ điệu đúng như người bản xứ? Để từ đó trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh cùng bạn bè, người quen,…

Dạy trẻ cách phát âm chuẩn khi học tiếng Anh

Dạy trẻ cách phát âm chuẩn khi học tiếng Anh

Cha mẹ cần dạy con để biết cách phát âm đúng chuẩn nhất từ đầu. Nhờ đó, trẻ sẽ  nghe và hiểu tiếng Anh tốt hơn. Cha mẹ nên bắt đầu cho con nghe từ các bài hội thoại tiếng Anh được dạy theo lứa tuổi. 

>>> Trẻ phát âm tiếng Anh không chuẩn do 3 sai lầm nghiêm trọng sau

2.2 Dạy trẻ lớp 3 học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Từ vựng tiếng Anh lớp 3 rất đa dạng, phong phú nên cha mẹ có thể dạy cho trẻ thông qua các chủ đề. Từ đó, trẻ thấy dễ tiếp thu, yêu thích và say mê học hơn. Bắt đầu từ các chủ đề quen thuộc như: tên các con vật, các nhân vật hoạt hình,…

Dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Dạy trẻ học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Nhờ có sự kết hợp liên tưởng cùng các sự vật liên quan với các từ mà trẻ sẽ ghi nhớ lâu hơn. Hãy bắt đầu với các từ đơn giản và phổ biến, gần gũi trong cuộc sống. Sau đó học cách tạo câu hoàn chỉnh với từ mới học. 

Cuối cùng là thực hành đoán nghĩa của từ theo ngữ cảnh. Và cho trẻ thực hành về việc áp dụng từ mới học. Qua đó, giúp trẻ hình thành thói quen giao tiếp tiếng Anh linh hoạt hơn, nhiều hơn.

>>> THAM KHẢO 9 khóa học tiếng Anh trẻ em online được đăng ký nhiều nhất

>>> Review TOP 10 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em học online tốt nhất 2023

2.3 Hướng dẫn trẻ giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

Nếu trẻ học lớp 3 hay được tiếp xúc với tiếng Anh qua giao tiếp thì chắc chắn trẻ sẽ tiếp thu nhanh và thành thạo hơn khi nói tiếng Anh. Nếu cha mẹ muốn con học lớp 3 đã giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì cần:

– Luôn làm bạn đồng hành cùng con học mỗi ngày.

– Khuyến khích con giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh.

Hãy cho con được tiếp cận môi trường giao tiếp tiếng Anh chuẩn để con học được các kỹ năng cơ bản nhất. Từ đó tạo cho con nền tảng tốt để phát triển trong tương lai. Đó đều là những điều phụ huynh cần cố gắng thực hiện được. 

>>> 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN TẠI HÀ NỘI GIÚP CON GIỎI VÀ TỰ TIN GIAO TIẾP

3. Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín đồng hành cùng trẻ khi học tiếng Anh lớp 3

Nếu cha mẹ không giỏi giao tiếp tiếng Anh thì nên chọn cho con các lớp học tiếng Anh chất lượng. Đó là lời khuyên của chuyên gia Anh ngữ khi bạn muốn con giỏi tiếng Anh khi học lớp 3.

Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín đồng hành cùng trẻ

Chọn trung tâm tiếng Anh uy tín đồng hành cùng trẻ

Tại đây, trẻ được học đúng giáo trình, đúng phương pháp, môi trường học tập tốt,… Và đó là những điều kiện cần thiết để trẻ có thể phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trung tâm ngoại ngữ được mở ra để phục vụ cho trẻ lớp 2, lớp 3. Nhưng không phải trung tâm nào cũng có thể cam kết chất lượng đào tạo sau mỗi khóa học. 

Vì thế, phụ huynh cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ càng trước khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh cho con. Để việc đầu tư đó là đúng đắn, không phụ kỳ vọng của bản thân, BingGo Leaders chắc chắn là địa chỉ hàng đầu.

Đến với BingGo Leaders, trẻ lớp 3 được học tiếng Anh với các phương pháp dạy khoa học, tiên tiến. Được học cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giáo viên người nước ngoài,… Cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi cho con theo học.

Khối lượng kiến thức của tiếng Anh lớp 3 không hề ít. Cha mẹ hãy đầu tư cho con ngay từ đầu để con có thể tạo được nền tảng vững chắc cho các lớp tiếng Anh sau này. Và để việc học của con không trở nên lãng phí, hãy chọn BingGo Leaders.

ĐĂNG KÝ NGAY:

4. Kết luận

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài, ba mẹ hãy bắt đầu hành trình này để tương lai bé có thể chinh phục ngôn ngữ mới một cách dễ dàng nhất. Trên đây là tất cả những bí quyết giúp trẻ học giỏi tiếng Anh lớp 3 được Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders tổng hợp, hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của bé được được dế dàng hơn. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)