200 Từ Vựng Về Thực Vật Bằng Tiếng Anh Dễ Học Dành Cho Bé

Để cải thiện các kĩ năng như nghe, nói, đọc, viết, đòi hỏi các bé phải không ngừng trao dồi một vốn từ vựng phong phú và đa dạng. Do đó, ở bài viết dưới đây, BingGo Leaders sẽ cung cấp 200 từ vựng về các loại thực vật bằng tiếng Anh cực kì dễ học cho bé.

Không dừng lại ở đó, ở phần cuối bài viết còn có 4 kênh youtube về chủ đề các loại thực vật giúp bé có thể tiếp thu các từ vựng về chủ đề này mà không lo bị nhàm chán.

Từ vựng về thực vật dành cho bé
Từ vựng về thực vật dành cho bé

1. Các từ vựng về thực vật bằng tiếng anh thường gặp

Thông thường, trong giao tiếp thường ngày như trong lúc đi ăn, đi chợ hay sinh hoạt thường ngày, bé sẽ gặp rất nhiều các từ vựng thường gặp về thực vật. Và dưới đây là 4 nhóm từ vựng về thực vật bằng tiếng anh mà bé sẽ thường gặp trong đời sống:

1.1. Từ vựng về các loại rau, củ thường dùng trong bữa ăn

Rau, củ luôn là các chủ đề thường được nhắc đến khi học các từ vựng tiếng anh. Vì đây là nhóm từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn, hoặc cũng có thể trong các buổi giao tiếp thông thường.

Từ vựng về rau 1
Từ vựng về rau 1

Hoặc một số loại rau khác như:

Từ vựng về rau 2
Từ vựng về rau 2

Còn dưới đây là một số loại củ thường dùng trong các món canh. Hoặc có một số lại như khoai mì, khoai lang,... có thể được dùng để ăn riếng sau khi nấu chín.

Từ vựng về củ
Từ vựng về củ

1.2. Từ vựng về các loại hoa, quả

Sau khi dùng xong bữa chính, một số gia đình thường có các bữa tráng miệng với các loại trái cây. Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin mà dường như không thể thiếu trong các bữa ăn thường ngày.

Từ vựng về trái cây 1
Từ vựng về trái cây 1

Đối với các bé nhỏ tuổi thì việc cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất qua các loại trái cây sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

Từ vựng về trái cây 2
Từ vựng về trái cây 2

Có một số loại hoa như hoa hồng, hoa súng, hoa cúc, hoa tulip, hoa bồ công anh,... thường được biết đến hoặc nghe thấy qua nhiều phương tiện xã hội.

Tuy nhiên, một số loại như hoa păng xê, hoa chuông xanh, hoa mao lương vàng,... thì hầu như ít được biết đến tại Việt Nam.

Từ vựng về hoa
Từ vựng về hoa

1.3. Từ vựng về các loại hạt, đậu

Các loại hạt thường cung cấp khá nhiều khoáng chất và chất béo tốt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch. Thông thường, các loại hạt dưới đây thường được sử dụng trong các bữa ăn kiêng.

Từ vựng về các loại hạt
Từ vựng về các loại hạt

Ngoài ra, còn một số loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh thường được dùng trong các món chè. Hoặc các loại đậu như đậu bắp, đậu Hà Lan được dùng trong các món như canh chua,...

Từ vựng về các loại đậu
Từ vựng về các loại đậu

1.4. Từ vựng về cây cối

Các loại cây như cây dương xỉ, cây bạch dương, cây thủy tùng, cây thường xuân, hay một số cây khác.

Từ vựng về cây cối
Từ vựng về cây cối

2. 4 kênh youtube giúp bé học các từ vựng về thực vật một cách nhanh chóng và dễ hiểu

3.1. BingGo Leaders

BingGo Leaders là một kênh youtube chuyên cung cấp các video học tiếng anh cực kì thú vị cho trẻ em.

Tại đây, bé có thể dễ dàng tiếp thu các kiến thức tiếng Anh một cách nhanh nhất. Đối với các từ vựng về thực vật bằng tiếng Anh, bé sẽ được học qua rất nhiều video với các hình ảnh vui nhộn giúp bé dễ tiếp thu.

Ngoài ra, BingGo Leaders còn cung cấp các video về bí quyết nuôi dạy con cực hay. Bố mẹ có thể tham khảo các video này để tích lũy được các bí quyết cực thú vị nhé.

Dưới đây là một video về các từ vựng về thực vật cực hay mà bé có thể vừa học vừa giải trí:

3.2. learning junction

Ở kênh learning junction, bé không chỉ học được các từ vựng về thực vật bằng tiếng Anh, mà còn rất nhiều chủ đề thú vị khác về khoa học. Các video đều được làm dưới dạng hoạt hình, với cách phát âm dễ nghe, bé có thể dễ dàng vừa giải trí vừa học tập tiếng Anh.

Nội dung kênh sẽ xoay quanh các câu chuyện thú vị mà qua đó bé sẽ học được các kiến thức bổ ích. Các hình ảnh đầy màu sắc cùng các nhân vật gần gũi sẽ tạo bé cảm giác thích thú khi xem.

3.3. English Singing

Khác với learning junction, English Singing là một kênh sử dụng các bài hát để qua đó giúp bé học tiếng một cách dễ dàng hơn. Các bài hát đa phần rất dễ hiểu và dễ thuộc nên hoàn toàn phù với các bé.

Thông thường, khi học tiếng Anh qua các bài hát, bé sẽ tiếp thu dễ dàng hơn so với việc đọc sách. Vì các giai điệu thuường dễ xâm nhập vào bộ não hơn.

Và dưới đây là một bài hát tiếng Anh về chủ đề cây cối:

3.4. Homeschool Pop

Homeschool Pop là một channel với các video đơn giản vui nhộn xoay quanh các chủ đề gần gũi với đời sống của chúng ta. Các bé có thể vừa học tiếng Anh, vừa thư giãn cùng bố mẹ khi xem các video này.

Khi bé luyện tập tiếng Anh cùng bài hát, bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn màf không bị gò bó quá nhiều. Ngoài ra, các câu chữ tiếng Anh của bé sau khi học xong sẽ trở nên  tự nhiên như người bản xứ.

LỜI KẾT

Việc luyện tập các kĩ năng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nếu bé không ngừng trao dồi các từ vựng mới. Bố mẹ hoặc các bé có thể tham khảo một số từ vựng về các chủ đề khác tại đây. Nếu bố mẹ có bất kì thắc mắc gì về việc về học tiếng Anh cho bé, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay