BA MẸ XEM NGAY 5 TRUYỆN SONG NGỮ CỰC HAY CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH

Việc học tiếng Anh của con luôn là điều mẹ quan tâm hàng ngày, bởi mẹ biết đây chính là thời điểm “vàng” giúp bé yêu dễ tiếp cận, học vui và hiệu quả nhất. Mẹ tìm kiếm các phương pháp học hay, trong đó có cách học qua truyện song ngữ. Nhưng do chưa có kinh nghiệm, mẹ không biết cách học qua truyện này có thật sự hiệu quả không? Cách học như thế nào là đúng?

Hiểu được băn khoăn đó, bài viết dưới đây đến từ BingGo Leaders sẽ giải đáp mọi thắc mắc và mách nhỏ mẹ 5 truyện song ngữ cực hay. Ba mẹ cùng đón đọc ngay!

Ba mẹ xem ngay 5 truyện song ngữ cực hay cho bé học tiếng Anh

1. Có nên cho trẻ đọc truyện song ngữ từ sớm?

Câu trả lời là có đó mẹ. Thời điểm “vàng” để bé học ngôn ngữ mới là từ 6 - 10 tuổi. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em sẽ học tốt nhất khi được làm quen với các ngôn ngữ thứ hai từ sớm.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng trẻ sơ sinh có thể “nghe” được mọi âm thanh ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bởi vậy bé có thể phân biệt giữa tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ khác từ khi sinh ra. Chính vì thế bé luôn sẵn sàng để học song ngữ ngay từ khi còn rất nhỏ.

Bé luôn sẵn sàng để học song ngữ ngay từ khi còn rất nhỏ

Một trong những cách tiếp cận tốt nhất là cho bé đọc truyện ngắn song ngữ. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

• Trẻ nhỏ tiếp xúc với truyện kèm song ngữ (nhiều ngôn ngữ) từ nhỏ có xu hướng giải quyết vấn đề tốt hơn
  • Đọc truyện kết hợp song ngữ giúp bé có thêm nhiều kiến thức mới mẻ, hiểu về văn hóa nhiều nơi. Điều thậm chí có thể giúp con dễ thích nghi và linh hoạt hơn trong mọi tình huống mới.
  • Đọc truyện là cách giúp tăng sự đồng cảm, bé học cách biết chia sẻ cảm thông
  • Truyện kết hợp song ngữ giúp bé trau dồi giúp con thành thạo ngay từ nhỏ, mở rộng nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

2. Mẹo học tiếng Anh qua truyện song ngữ hiệu quả

Đầu tiên, khi chọn truyện tiếng Anh, ba mẹ nên ưu tiên lựa những cuốn có kèm Audio để con học thêm kỹ năng nghe và nói. Thêm vào đó, ba mẹ đừng quên hướng dẫn bé mẹo học hiệu quả nhất.

3 Bước để học truyện ngắn song ngữ hiệu quả

Tham khảo ngay 3 bước dưới đây nhé:

• Bước 1: Mẹ hướng dẫn bé đọc lướt 1 lần. Sau đó đọc hiểu phần chữ trước.
  • Bước 2: Kết hợp vừa nghe vừa tập phát âm, nói theo từ 2 - 3 lần cho thật nhuần nhuyễn.
  • Bước 3: Trong quá trình đọc truyện, nếu phát hiện từ vựng hoặc cấu trúc, idiom…mới, hãy ghi chú lại. Có thể tập hợp vào một cuốn sổ nhỏ, học mặt chữ phiên âm và tập đặt câu nhé.

Bên cạnh truyện tiếng Anh song ngữ, ba mẹ có thể cho bé xem phim, nghe nhạc…Cập nhật nhanh TOP 7 website xem phim song ngữ tiếng Anh free không nên bỏ qua Tại Đây mẹ nhé!

3. Tuyển tập 5 truyện song ngữ tiếng Anh siêu hay cho bé

Dưới đây là 5 truyện có song ngữ dễ học, nội dung hấp dẫn. Ba mẹ xem ngay để chọn cho bé yêu nhé.

3.1. Friendship is a strong weapon - Tình bạn là vũ khí mạnh mẽ nhất

Đây là truyện có song ngữ về chủ đề tình bạn, từ vựng và cấu trúc khá quen thuộc nên ba mẹ có thể chọn cho bé yêu. Nội dung của Friendship is a strong weapon xoay quanh một chú Sư Tử và Heo rừng trong một cuộc gặp gỡ.

Friendship is a strong weapon

Ban đầu 2 bạn tấn công nhau rất dữ dội nhưng chính sự xuất hiện của đàn Kền Kền đã khiến 2 bạn nhận ra tình bạn của mình? Các bạn nhỏ có biết vì sao không nào? Cùng theo dõi nội dung truyện để tìm lời ra đáp nhé.

3.2. The two crabs - Truyện hai con cua

Một mẩu truyện ngắn song ngữ cực đáng yêu, không chỉ giúp bé học tiếng Anh tốt hơn mà còn giáo dục cả kỹ năng trong cuộc sống đó mẹ.

Nội dung của truyện The two crabs như sau:

The two crabs - Truyện hai con cua

3.3. Cost of the bell - Giá thành của chuông

Mẩu truyện kể về một anh nông dân chăn bò. Anh ta buộc một chiếc chuông rất đẹp và đắt đỏ quanh cổ. Diễn biến tiếp theo như thế nào, mời ba mẹ và bé cùng theo dõi ngay dưới đây nhé:

Cost of the bell - Giá thành của chuông

3.4. The crow and the pitcher - Con quạ và cái bình

Gợi ý cho ba mẹ thêm một mẩu truyện nhỏ song ngữ hay, nội dung hấp dẫn bé yêu dưới đây nhé.

The crow and the pitcher

Truyện đang gửi gắm một thông điệp ý nghĩa: “In a pinch a good use of our wits may help us out”

Dịch nghĩa là: “Trong một trường hợp cấp thiết thì sự bình tĩnh sẽ giúp chúng ta vượt qua những sự cố.”

3.5. The Bear and the Bees - Con gấu và bầy ong

Một chú gấu to lớn liệu có dành chiến thắng trước bầy ong mật không nhỉ? Qua truyện ngắn song ngữ này, bé không chỉ có thêm khá khá từ vựng hay hay, cấu trúc câu mới mà còn có thêm bài học ý nghĩa trong cuộc sống đó ạ.

Cùng BingGo Leaders theo dõi nội dung của truyện ngay dưới đây:

The Bear and the Bees

Theo dõi bài viết tới đây, hẳn là mẹ đã có ngay gợi ý truyện song ngữ có nội dung hay, bổ ích rồi nhỉ? Truyện ngắn song ngữ là phương pháp học tiếng Anh lý thú, giúp con cảm thấy việc học trở nên vui vẻ, dễ chịu và hiệu quả.

Nếu mẹ vẫn còn bất cứ điều gì băn khoăn, đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía dưới nhé. BingGo Leaders luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình cùng bé yêu học tiếng Anh mỗi ngày!