GIẢI MÃ NHỮNG KÊNH TRUYỀN HÌNH TIẾNG ANH CHO TRẺ "HOT" NHẤT HIỆN NAY

Để trẻ sớm làm chủ ngôn ngữ tiếng Anh thì việc nâng cao các kỹ năng nghe nói đọc viết ngay từ khi còn nhỏ là rất cần thiết. Một trong những công cụ được nhiều ba mẹ sử dụng để giúp con ngấm tiếng Anh toàn diện với chi phí 0 đồng là các kênh truyền hình tiếng Anh cho trẻ. 

Cùng BingGo Leaders đi tìm lý do vì sao phương pháp học này lại được nhiều phụ huynh lựa chọn qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Ưu điểm của các kênh truyền hình tiếng Anh cho trẻ

Công cụ hỗ trợ này không chỉ đem lại niềm vui học tập cho bé mà còn giúp trẻ tiếp thu những kiến thức bổ ích bằng ngôn ngữ mới. Giờ đây, ba mẹ không còn lo lắng con sử dụng tivi, điện thoại vào các hoạt động giải trí vô bổ. 

Thông qua các chương trình truyền hình tiếng Anh, các bạn nhỏ được tiếp cận với nguồn luyện nghe chuẩn quốc tế. Con sẽ định hình được thế nào là cách phát âm đúng và bắt chước theo ngữ điệu giao tiếp của người bản xứ. Điều này sẽ tạo tiền đề giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe nói tốt hơn trong tương lai.

Đặc biệt, nội dung của các kênh truyền hình tiếng Anh đều được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi lên sóng. Do đó kiến thức trẻ tiếp thu từ những chương trình trên tivi luôn được đảm bảo về độ chính xác và sự phù hợp với lứa tuổi. Và đó cũng chính là một ưu điểm nổi bật của phương pháp học này so với các loại hình học tập khác.

Có thể thấy việc học tiếng Anh qua kênh truyền hình cũng là cách giúp trẻ luyện tiếng Anh tiềm thức mà nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Ba mẹ không cần phải nhắc nhở hay thúc ép mà con sẽ tự cảm thấy yêu thích việc học tiếng anh hơn. 

Ưu điểm khi cho con trẻ tiếp xúc với các kênh truyền hình tiếng anh
Ưu điểm khi cho con trẻ tiếp xúc với các kênh truyền hình tiếng anh

2. Lưu ý khi học qua các kênh truyền hình tiếng Anh cho trẻ 

Ngày nay hầu hết gia đình Việt đều có thể kết nối dễ dàng với các chương trình tivi trong và nước. Tuy nhiên không phải nội dung nào cũng phù hợp với việc phát triển ngôn ngữ thứ hai của trẻ. Ba mẹ cần nắm bắt những lưu ý dưới đây để những kênh truyền hình mang lại hiệu quả cao nhất cho bé. 

Thứ nhất, việc lựa chọn kênh truyền hình phải dựa trên độ tuổi và khả năng ngoại ngữ của trẻ. Nếu con đang ở độ tuổi từ 0-4 tuổi ba mẹ nên cho các bé xem các kênh tivi thuần nước ngoài. Bởi khi đó con đang trong giai đoạn vàng phát triển và hoàn thiện kỹ năng. Chính vì vậy các bạn nhỏ rất cần môi trường tắm tiếng Anh toàn diện chuẩn quốc tế. 

Nếu con đang ở độ tuổi từ 5-9 tuổi các bậc phụ huynh có thể kết hợp cho trẻ xem các chương trình với nội dung học thuật tiếng Anh trên kênh truyền hình giáo dục. Điều này sẽ giúp ích cho việc củng cố kiến thức được học trên trường của các bé. Đồng thời tạo ra không gian học tập thoải mái cho con.

Ba mẹ nên giám sát bé
Ba mẹ nên giám sát bé

Thứ hai, ba mẹ cần giám sát quá trình học qua tivi của trẻ. Bởi giai đoạn này các con thường khó tập trung và dễ xao nhãng vào các hoạt động khác khi đang thực hiện yêu cầu của cha mẹ. 

3. Các kênh truyền hình tiếng Anh cho trẻ 

Trước xu thế bùng nổ của công nghệ thông tin, việc học ngoại ngữ cho trẻ qua truyền hình vô tuyến ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Dưới đây là các kênh truyền hình tiếng anh cho trẻ phổ biến và hiệu quả nhất mà ba mẹ có thể tham khảo.

3.1. VTV7 KIDS

Là kênh truyền hình hướng đến đối tượng trẻ em và thanh thiếu niên, VTV7 KIDS chủ yếu cung cấp các thông tin học thuật thú vị. Cụ thể như vật lý, khoa học và đáp án các kỳ thi thực tế. Ngoài ra, qua việc xem các chương trình của VTV7 KIDS, trẻ còn có thể tìm hiểu thế giới xung quanh qua các video như khám phá thế giới, khám phá Việt Nam, khám phá Khoa học …

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về kênh truyền hình VTV7 tại đây

3.2. Animal Planet

Được biết đến với cách truyền tải kiến thức trực quan sinh động, Animal Planet là kênh truyền hình chuyên cung cấp các chương trình khoa học về các loài động vật có ích. Thông qua các hoạt động này, bé sẽ tiếp thu được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến môi trường tự nhiên,  thiên nhiên và đời sống động vật. Thêm vào đó, bé sẽ biết cách sống hòa đồng và yêu thương động vật, cây cỏ.

3.3. Cartoon Network

Cartoon Network hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc CN là kênh phim hoạt hình rất nổi tiếng dành cho lứa tuổi trẻ nhỏ. Hiện nay kênh này rất được các em nhỏ khắp nơi yêu thích vì có nhiều  phim hấp dẫn như: Mr. Bean, Tom and Jerry, Ben 10, Teen Titans, The Powerpuff Girls ... 

3.4. Disney Channel

Cũng giống như Cartoon Network, Disney Channel là kênh truyền hình nước ngoài nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình và gameshow dành cho trẻ nhỏ do chính hãng Disney sản xuất. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các bé ở độ tuổi từ 0-4 tuổi bởi nội dung của kênh thường xoay quanh các chủ đề về các nhân vật hoạt hình, cổ tích,..

3.5. History Channel

Đây là kênh truyền hình giáo dục giúp trẻ mở rộng hiểu biết về những sự kiện lịch sử có thật. Với nội dung hấp dẫn cùng cách thể hiện gần gũi, History channel sẽ thích hợp với các bạn nhỏ ưu thích khám phá và tìm hiểu các sự kiện trên thế giới. 

Nếu ba mẹ đang tìm kiếm giải pháp giúp con phát triển toàn diện hơn thì đây là những kênh truyền hình tiếng anh cho trẻ không thể bỏ qua. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ba mẹ có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để đồng hành cùng con lớn lên mỗi ngày nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)