TRANH VẼ TRÒ CHƠI DÂN GIAN Ô ĂN QUAN - NHỮNG KÝ ỨC TUỔI THƠ

Tuổi thơ qua đi để lại biết bao nhiêu hồi ức tốt đẹp về một thời non nớt và thơ dại. Những ký ức tươi đẹp cùng những trò chơi dân gian là khoảng thời gian đáng nhớ và trân trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Bởi vậy, chúng tôi ѕẽ mô tả lại các bức tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan dưới đâу, mời các quý phụ huynh và các bé cùng хem nhé!

Tranh vẽ trò chơi dân gian

1. Ý nghĩa của bức tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan

Nhớ khoảng thời gian khi còn bé, những đứa trẻ trong xóm trốn mẹ để cùng rủ nhau tham gia những trò chơi dân gian thú vị. Đó thực sự là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi người. Những bức tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan là một vé du hành thời gian đưa chúng ta trở lại thời ký ức của tuổi thơ.

Ý nghĩa tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan

Một số trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, nhảy dây, bịt mắt bắt dê,… đã gắn liền với biết bao thế hệ tuổi thơ. Đó đều là những ký ức tươi đẹp và khó phai trong lòng mỗi người.

Đặc biệt, trong nhịp sống hối hả của thời đại ngày nay, cuộc sống của con người đã có nhiều thay đổi, những trò chơi dân gian ít được để ý hơn. Ở các khu vực thành thị, trẻ em thường chỉ quanh quẩn trong nhà và chơi với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,…

Chính bởi vậy, những bức tranh vẽ trò chơi dân gian sẽ giúp trẻ học hỏi và tìm hiểu được những nét văn hóa đặc sắc cũng như góp phần xây dựng một tuổi thơ đúng nghĩa.

2. Những bức tranh vẽ trò chơi dân gian đậm truyền thống Việt Nam

Tranh vẽ về đề tài trò chơi dân gian cũng là một cách giải trí và lưu lại những trò chơi cho các em thiếu nhi ở các thế hệ sau này.

2.1 Ô ăn quan

Các trò chơi dân gian đều có ý nghĩa, trong đó trò ô ăn quan giúp bé làm quen với cách thức tính toán và rèn luyện tư duy sáng tạo cũng đã được các họa sĩ phác họa qua bài tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan.

Trò chơi ô ăn quan

2.2 Bịt mắt bắt dê

Tuổi thơ của đứa trẻ nào cũng sẽ bao gồm trò chơi bịt mắt bắt dê. Đó là một trong những trò chơi dân gian dành cho trẻ mẫu giáo từ 3 tuổi trở nên. Trò bịt mắt bắt dê là trò chơi hoạt động giúp trẻ nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.

Trò bịt mắt bắt dê

2.3 Kéo co

Kéo co là trò chơi có tính tập thể cao giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai. Đồng thời trò chơi này cũng rèn luyện cho người chơi sự khéo léo và tính kiên nhẫn.

Kéo co là một môn thể thao mà khi đó hai đội sẽ thi đấu với nhau, họ sẽ thể hiện sức mạnh tập thể. Mỗi đội sẽ kéo một đầu của một sợi dây thừng và dùng lực nhằm đưa dây đi một khoảng cách nhất định theo một hướng. Đồng thời cũng chống lại lực kéo của đội đối phương.

Trò chơi kéo co

2.4 Thả diều

Thả diều là trò chơi dân gian hấp dẫn với mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em vùng nông thôn tại Việt Nam. Những hình ảnh cánh diều bay lượn trên bầu trời đã trở thành ký ức thân thuộc của tuổi thơ của mỗi người chúng ta.

Cánh diều sẽ được làm từ những chất liệu và hình dạng khác nhau: diều lụa, diều giấy, diều ni lông đa dạng hình thù từ cánh bướm, máy bay hay dạng tàu lượn.

Trò chơi thả diều

2.5 Nhảy dây

Trò chơi nhảy dây dân gian đã có từ lâu đời, được các bạn gái ở độ tuổi thiếu niên nhi đồng rất yêu thích. Mỗi thời gian rỗi rãi ở nhà hoặc giờ ra chơi ở trường, dăm ba bạn với một sợi dây thừng hoặc dây thun và khoảng đất đủ rộng là trò chơi nhảy dây có thể bắt đầu.

Trò chơi nhảy dây

Trò chơi nhảy dây này vừa vui vừa bổ ích giúp rèn luyện sự nhanh mắt, nhanh chân và sự dẻo dai, có ích cho quá trình phát triển cơ thể tuổi thiếu nhi.

Trên đâу là một số tranh vẽ trò chơi dân gian ô ăn quan chúng tôi đã tổng hợp lại. Chắc chắn những bức tranh đặc biệt nàу ѕẽ gọi nhớ lại ký ức tuổi thơ đáng nhớ và bố mẹ có thể kể hoặc dạу con mình chơi những trò chơi dân gian ᴠui nhộn và bổ ích nàу.

Tham khảo thêm: Các trò chơi dân gian ngày Tết ở 3 miền Bắc – Trung – Nam.