TIẾNG ANH LỚP 3 UNIT 3 LESSON 1 - HỌC VÀ GIẢI BÀI TẬP DỄ HIỂU

“Mình không hiểu bài học tiếng Anh lớp 3 Unit 3 lesson 1, phải làm sao?”. Đừng lo, BingGo Leaders sẽ giúp các em học sinh hiểu toàn bộ bài học này một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Look, listen and repeat (Dịch: Nhìn, nghe và lặp lại)

Bài tập nghe 1

1.1. Hướng dẫn cách học bài 1

Bước 1: Đọc yêu cầu đề bài, số nhân vật, tìm hiểu nghĩa trong từng lời thoại.

Bước 2: Lắng nghe kỹ audio.

Bước 3: Thực hiện lặp lại toàn bộ cuộc hội thoại

1.2. Dịch nghĩa bài tập 1

1. Cuộc hội thoại a

This is Mary (Đây là Mary)

Hi, Mary (Chào, Mary)

2. Cuộc hội thoại b

That’s Mr Long (Đó là thầy Long)

Hello, Mr Long (Xin chào, thầy Long)

=> Tất cả bài học tiếng Anh lớp 3 Unit 3 lesson 1 đều được biên soạn để giúp các em học cấu trúc câu mới khi nói về người/ hoặc vật ở gần hay ở xa.

Cách dùng cấu trúc câu this/that:

• Cấu trúc This is …….. (có thể điền vào chỗ trống là người hoặc vật), dùng để nói đến đối tượng ở gần người nói và người nói có thể chạm được.
  • Cấu trúc That is ………, dùng để nói đến đối tượng ở cách xa người nói và người nói không thể chạm tới được.

2. Bài tập 2: Listen, point and say (Dịch: Nghe, chỉ và nói)

Bài 2 tiếng Anh lớp 3 Unit 3 lesson 1

2.1. Hướng dẫn làm bài tập 2

Bước 1: Xác định yêu cầu đề bài (ôn luyện cấu trúc this/that), có thể dựa vào hình ảnh để phán đoán cấu cấu trúc nào sẽ đi với hình nào.

Bước 2: Lắng nghe để biết được hình ảnh nào sẽ đi với cấu trúc This is, hình ảnh nào sẽ đi với cấu trúc That is.

Bước 3: Thực hiện luyện tập toàn bộ bài tập 2.

2.2. Dịch nghĩa bài tập 2

1. This is Ben. (Đây là Ben.)

Vì đối tượng được nhắc đến là Ben, theo như hình ảnh đang ở vị trí gần với người nói và có thể chạm được, nên sẽ dùng cấu trúc This is)

2. This is Mai. (Đây là Mai.)

Tương tự như Ben, Mai cũng đang ở vị trí gần với người nói nên ta sử dụng cấu trúc This is.

3. That is Mr. Long. (Đó là thầy Long.)

Trong hình c, thầy Long đang ở vị trí cách rất xa so với người nói nên ta sẽ dùng cấu trúc That is.

4. That is Ms. Hoa. (Đó là cô Hoa.)

Đối tượng được nhắc đến trong hình d là cô Mai cũng đang ở vị trí xa người nói vì vậy sẽ dùng cấu trúc That is.

3. Bài 3: Let’s talk (Dịch: Hãy cùng trò chuyện)

Bài tập luyện tập 3

3.1. Hướng dẫn làm bài tập 3

Bước 1: Ôn tập lại cấu trúc This is/ That is và hiểu được cách dùng đúng cho từng cấu trúc. Xác định được tên của các nhân vật trong hình ảnh để có thể điền đúng tên vào chỗ trống.

Bước 2: Bắt đầu hoàn thiện cuộc hội thoại dựa trên thông tin có sẵn, thực hiện luyện tập cùng bạn bè.

3.2. Giải và dịch nghĩa bài tập 3

This is Ben (Đây là bạn Ben)

Hello, Ben (Chào bạn, Ben)

That’s Mary (Đó là bạn Mary)

Hi, Mary (Chào bạn, Mary)

Đây chỉ là cuộc hội thoại mẫu, em có thể thực hiện lần lượt giữa các nhân vật hoặc luyện tập bài hội thoại dựa bằng cách đóng giả cùng bạn bè.

4. Bài 4: Listen and tick (Dịch: Nghe và đánh dấu)

Bài 4 tiếng Anh lớp 3 Unit 3 lesson 1

4.1. Hướng dẫn làm bài tập 4

Bước 1: Dịch nghĩa và hiểu nghĩa, yêu cầu của bài tập (nghe và tick vào hình có nội dung đề cập trong audio).

Bước 2: Nhìn vào hình ảnh, xác định tên của các thành viên, hành động của các nhân vật trong từng hình.

Bước 3: Lắng nghe audio và tick vào hình có nội dung đúng.

4.2. Giải và dịch nghĩa bài tập 4

1. B

Mai: Bill, this is Nam. (Bill, đây là bạn Nam.)

Bill: Hi, Nam. (Xin chào, Nam.)

Người giới thiệu là Mai và người được Mai đề cập đến là Nam không phải là bạn Minh (hình A). Vì vậy, audio đúng với hành động và nhân vật được thể hiện trong bức hình B, nên đáp án đúng là B.

1. A

Linh: Ben, that's Ms. Hoa. (Ben, đó là cô Hoa.)

Ben: Hello, Ms. Hoa. (Em xin chào cô Hoa ạ.)

Đối với câu 2, em có thể xác định được 2 điểm khác biệt rõ ràng về giới tính của các nhân vật là Ms.Hoa (Cô Hoa) và Mr.Long (Thầy Long). Vì vậy, khi nghe trong audio đề cập đến cô Hoa thì có thể khoanh được đáp án là A.

5. Bài 5: Look, complete and read (Dịch: Nhìn, hoàn thành và đọc)

Bài tập 5

5.1. Hướng dẫn cách làm bài tập 5

Bước 1: Đọc qua về cuộc hội thoại, dựa vào cấu trúc đã học trong bài học tiếng Anh lớp 3 Unit 3 lesson 1 để hoàn thành cuộc hội thoại.

Bước 2: Xác định cách dùng đúng của từng cấu trúc để điền đúng vào ô trống.

Bước 3: Kiểm tra lại đáp án toàn bài và đọc các cuộc hội thoại một cách hoàn chỉnh.

5.2. Giải và dịch nghĩa bài tập 5

1. Mary: Ben, this is Nam. (Ben, đây là bạn Nam.)

Ben: Hello, Nam. (Chào bạn, Nam.)

Trong hình đầu tiên, bạn Mary và Nam đang ở khoảng cách gần và có thể chạm được nên ở ô trống đầu, em có thể điền được đáp án là this is. Để điền được ô trống thứ 2, em cần dựa trên cấu trúc được học sau khi giới thiệu bạn hoặc ai đó sẽ trả lời xin chào, nên em có thể lựa chọn Hi/Hello để điền vào.

1. Mai: Lucy, that’s Mr Long. (Lucy, đó là thầy Long.)

Lucy: Hi, Mr Long. (Em chào thầy Long ạ.)

Trong bức hình thứ hai, bạn Mai và Lucy đang cách rất xa với thầy Long, điều này có nghĩa là trong câu giới thiệu về thầy cần dùng từ “Đó” là cấu trúc That’s. Ô trống thứ hai tương tự với đáp án của câu 1, em có thể tùy chọn Hi/ Hello để hoàn thành ô trống.

Thông qua việc tìm hiểu và nghiên cứu nội dung của bài học tiếng Anh lớp 3 Unit 3 lesson 1 trong bài viết trên, các em học sinh chắc chắn sẽ hiểu được toàn bộ bài học một cách tường tận nhất. Theo dõi BingGo Leaders để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Tham khảo thêm: Bộ 99+ từ vựng tiếng Anh lớp 3 theo từng Unit - Lưu lại học ngay.