THỰC HƯ CÂU CHUYỆN HỌC TIẾNG ANH - TĂNG IQ Ở TRẺ EM?

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang lan truyền mạnh mẽ thông tin học tiếng Anh sẽ giúp trẻ tăng IQ “thần tốc”. Vậy luận điểm này đúng hay sai? Hãy để BingGo Leaders đưa ra lời giải đáp cho bố mẹ.

1. 5 yếu tố quyết định IQ ở trẻ em

Muốn biết lời đồn trên đúng hay sai thì chúng ta phải làm rõ IQ cao hay thấp được quyết định như thế nào. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chỉ số IQ hình thành và ảnh hưởng chính bởi 5 yếu tố chính:

• Di truyền từ ba mẹ
  • Sữa mẹ
  • Chế độ dinh dưỡng
  • Môi trường sống
  • Thể trạng cơ thể

2. Vậy học tiếng Anh có giúp tăng IQ ở trẻ em? Cách học như thế nào?

Câu trả lời là hoàn toàn CÓ. Giai đoạn từ 3-13 tuổi là thời gian mà não bộ của con phát triển vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, học ngoại ngữ ngày nay đã rất khác, không cần khái niệm đọc chép như trước mà thay vào đó là rất nhiều “nghệ thuật” học tập cũng như giảng dạy đầy thú vị, lôi cuốn.

Vì vậy, nếu ba mẹ biết cách kết hợp học cùng các phương pháp tiếp thu phù hợp sẽ giúp trẻ cải thiện không chỉ tiếng Anh mà còn tăng tối đa chỉ số IQ của bản thân.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trẻ em, BingGo Leaders xin được gợi ý 3 mẹo giúp con nâng cao trí thông minh thông qua việc học tiếng Anh:

2.1. Học tiếng Anh qua bài hát

Có một sự thật rằng những người hoạt động hay làm việc liên quan đến âm nhạc thường có trí nhớ tốt hơn so với bình thường. Vì vậy, ứng dụng bài hát để học là ý tưởng “1 mũi tên trúng 2 đích”. Vừa tăng khả năng tiếp thu kiến thức lên gấp nhiều lần, vừa cải thiện tư duy và trí thông minh của con.

Những bài hát chủ đề tiếng Anh ba mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm trên các nền tảng video trực tuyến như Youtube. Tuy nhiên cần có sự chọn lọc cẩn thận, kỹ lưỡng từ những đơn vị sản xuất uy tín trước khi đưa vào học tập cho bé.

2.2. Học qua truyện tranh rèn luyện thói quen đọc

Cả thế giới đều trầm trồ, ngưỡng mộ sự thông tin của người Do Thái. Nhưng phụ huynh liệu có biết rằng đọc sách chính là thói quen đóng góp rất lớn vào thành công của cả một dân tộc ấy. Sách vừa là người bạn, vừa là kho tàng tri thức nhân loại khổng lồ.

Do đó, hãy ngay lập tức cho con học tiếng Anh thông qua các cuốn truyện tiếng Anh đầy màu sắc và lôi cuốn. Truyện tranh không chỉ kích thích thị giác giúp con hứng thú với học tập mà còn rèn luyện thói quen yêu thích sách ngay từ khi từ khi còn nhỏ.

2.3. Áp dụng phương pháp học qua trải nghiệm khám phá

Tìm tòi, khám phá là một trong những tuyệt chiêu kích thích tư duy và tăng IQ tuyệt vời. Trẻ cần có được một môi trường tự mình học hỏi, tự mình đi tìm lời giải đáp về thế giới ngoài kia.

Học tiếng Anh cũng vậy, ba mẹ phải tạo ra được những trò chơi, dự án để trẻ có có hội được suy đoán, nghiên cứu ra kết quả, đáp án. Đó được gọi là phương pháp học tiếng Anh thông qua trải nghiệm, dự án.

3. Nhưng đâu phải phụ huynh nào cũng có đủ kiến thức và thời gian?

Đúng vậy, để xây dựng lộ trình bài bản cũng như đồng hành cùng con học tiếng Anh đòi hỏi phụ huynh ngoài thời gian, kiến thức thì phải có chuyên môn và sự am hiểu về trẻ nhỏ.

Dừng lại, đâu phải phụ huynh nào cũng làm được điều đó và BingGo Leaders lúc này như “vị cứu tinh” cho rất nhiều gia đình. Một nơi mà con được xây dựng một lộ trình học dành riêng cho bản thân, phù hợp với trình độ và lứa tuổi. Phương pháp giảng dạy thấu hiểu con dựa trên 8 loại hình thông minh giúp học viên luôn cảm thấy hào hứng, vui vẻ học tập. Nhờ đó kích thích phát triển tư duy, thông minh của trẻ em.

Phụ huynh có thể khám phá chi tiết về BingGo Leaders, các khóa học và phương pháp giảng dạy,.. tại đây.

Chúc tất cả ba mẹ thành công trên hành trình nuôi dạy con đầy chông gai, thử thách.