10 bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh hay nhất cho trẻ em

Mùa Giáng sinh đang đến gần và năm nào thì các bé cũng luôn háo hức chờ đợi những món quà bí mật từ Ông già Noel. Bên cạnh đó, không thể thiếu được chắc chắn là những bản nhạc ngân vang tạo nên bầu không khí lễ hội. Cha mẹ hãy tham khảo những bài hát Giáng sinh và cùng con học tiếng Anh qua bài hát nhé!

1. Bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh huyền thoại: "Jingle bells"

Chuông giáng sinh Jingle bells
Chuông giáng sinh Jingle bells

Một trong những ca khúc Giáng sinh bất hủ và hay nhất trên thế giới chắc chắn không thể không nhắc tới đó là Jingle bells. Bài hát này đã trở nên rất đỗi quen thuộc với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng trẻ em.

Một điệp khúc Giáng sinh không thể dễ nhớ hơn: 

"Jingle bells, jingle bells

Jingle all the way

Oh, what fun it is to ride

In a one horse open sleigh, ey 

Jingle bells, jingle bells

Jingle all the way

Oh, what fun it is to ride

In a one horse open sleigh"

Giai điệu "Jingle bells" vui tươi, hân hoan và quen thuộc tới nỗi hầu như ai cũng biết, từ già trẻ lớn bé không phân biệt tuổi tác hay quốc gia, như muốn báo hiệu một mùa Noel, một mùa sum vầy nữa lại đang về.. Không khí lễ hội bao trùm mọi ngóc ngách, dù là người lớn hay trẻ em thì cũng đều trong niềm hân hoan, háo hức.

Vậy còn lý do gì có thể bỏ qua bài hát huyền thoại này để dạy các bé đúng không cha mẹ! Hãy cùng bé và mọi người cùng hát những lời hát ý nghĩa của "Jingle bells" bên bàn ăn, cùng lắng nghe và cầu nguyện cho một năm mới an lành. Chỉ cần nghe tiếng nhạc thôi, chắc chắn mọi người đều sẽ cảm nhận được sự hân hoan, mong chờ và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

2. We wish you a merry Christmas

"We wish you a merry Christmas

We wish you a merry Christmas

We wish you a merry Christmas and Happy New Year!"

Có lẽ không một bài hát nào có thể cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về không khí Giáng sinh và năm mới hơn ca khúc này. Chỉ cần nghe những câu hát này vang lên thôi là đã cảm nhận được không khí mùa Giáng Sinh và năm mới tràn về trên khắp mọi nẻo đường rồi. Đây chính là thời điểm người người nhà nhà tất bật trang trí cho cây thông Noel để mừng Giáng sinh cũng như trang hoàng lại nhà cửa để đón năm mới.

Tuy "We wish you a merry Christmas" có thâm niên tồn tại rất lâu (từ thế kỷ 16), song đây vẫn là một trong những bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh bất hủ nhất, được tất cả trẻ em và mọi người trên thế giới yêu thích và hát trong dịp lễ lớn này.

Với giai điệu vui tươi, sôi động và trong sáng vô cùng dễ nghe và dễ thuộc, "We wish you a merry Christmas"không chỉ chinh phục được toàn bộ trẻ em trên thế giới này bằng cả giai điệu và lời bài hát ý nghĩa, mà còn gửi gắm cả vào trong bài hát những ước nguyện, sự háo hức và mong chờ những điều tốt lành trong năm mới.

3. Silent Night - Bài hát Giáng sinh kinh điển 

Bài hát "Silent Night" ra đời gắn với rất nhiều câu chuyện và huyền thoại. Ban đầu người ta cho rằng bài hát thiên tài âm nhạc Mozart hoặc Beethoven sáng tác và gần như chắc chắn không thể được được sáng tác bởi một người vô danh trên bản đồ âm nhạc.

Silent Night
Silent Night

Phải đến năm 1995, người ta mới tìm được bản nhạc chép tay của Joseph Mohr thị mới có thể xác định được "cha đẻ" của bài hát. Ông là một linh mục nghèo, có thầy giáo trường làng  Franz Gruber góp sức cùng phần soạn nhạc.

Bài hát "Silent Night" được một linh mục John Freeman Young ở giáo phận Floria dịch sang tiếng Anh vào năm 1859, từ đó bài hát dần trở thành một trong những bài hát Giáng sinh tiếng Anh được ưa chuộng nhất thế giới.

Ca khúc với giai điệu bình dị, phần lời ngắn gọn, nhịp nhàng như hơi thở nên rất dễ hát. Do đó nó được tất cả mọi người yêu thích và hát: từ những ca sĩ, ngôi sao tầm cỡ cho đến những em nhỏ, hay được thể hiện với một dàn đồng ca, giao hưởng,... 

Giai điệu của Silent Night khiến người nghe vừa hồi hộp vừa mong chờ sự kiện vĩ đại của con người: Sự ra đời của chúa Jesus! Đây là một bài hát rất thích hợp để các các bé có thể hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Giáng sinh.

"… Silent night! Holy night!

All is calm, all is bright

‘Round yon Virgin Mother and Child,

Holy infant so tender and mild,

Sleep in Heavenly peace!

Sleep in Heavenly peace!"

"… Đêm yên tĩnh! Đêm linh thiêng!

Tất cả thật êm đềm, tất cả thật rạng rỡ

Quanh Đức mẹ Đồng Trinh và Con của Người

Chúa hài đồng thật hiền dịu và tốt lành

Ngủ say trong sự yên bình tuyệt vời!

Ngủ say trong sự yên bình tuyệt vời!"

4. Rudolph the red nosed reindeer

"Rudolph the red nosed reindeer" là một bài hát Giáng sinh tiếng Anh được rất nhiều bạn nhỏ trên thế giới yêu thích. Câu chuyện kể về một chú tuần lộc vì có "chiếc mũi đỏ" đặc biệt mà bị đồng loại xa lánh và cô lập. Thế nhưng cũng nhờ nó mà chú tuần lộc được ông già Noel chọn làm con đầu đàn để kéo xe phát quà Giáng sinh tới các bạn nhỏ.

Bài hát có giai điệu vui nhộn đáng yêu đã thật sự kích thích sự tò mò của trẻ. Không những vậy, bài hát này còn rất khéo léo khi đã lồng ghép một câu chuyện đơn giản mà ý nghĩa giúp các em nhỏ biết tôn trọng sự khác biệt. "Rudolph the red nosed reindeer" thật sự là bài hát Giáng sinh cho trẻ em ý nghĩa và nhân văn: bạn là DUY NHẤT trên thế giới này, hãy luôn tư tin và có thái độ tích cực trong cuộc sống và với mọi người.

"Rudolph the Red-Nosed Reindeer

Had a very shiny nose

And if you ever saw it

You would even say it glows

Rudolph chú tuần lộc mũi đỏ

Với một cái mũi sáng ngời

Và nếu bạn nhìn thấy nó

Bạn sẽ công nhận nó đỏ "bừng bừng"!"

5. Up on the housetop 

"Up on the housetop" cũng là một bài hát Giáng Sinh bằng tiếng Anh rất được yêu thích và thường được các bạn nhỏ hát mỗi khi Giáng sinh về. Bé sẽ được du ngoạn khắp thế giới và phát quà cho các bạn nhỏ cùng đoàn tuần lộc và ông già Noel qua những câu hát vui tai và đáng yêu.

Hành trình đem đến những món quà nhỏ bất ngờ cho các bạn trẻ của ông già Noel và bé tuy thật khó khăn, tuy vậy ông lúc nào...Tuy vậy, ông lúc nào cũng luôn lạc quan và vui vẻ vì biết mình đang đem niềm vui đến cho mọi người. Ý nghĩa bài hát "Up on the housetop" đó là mong muốn các bạn nhỏ và bé học được sự trân trọng những món quà mình được nhận trong chỉ trong dịp Noel mà còn trong những dịp khác.

"Up on the housetop reindeer pause

Out jumps good ol' Santa Claus

Down through the chimney with lots of toys

All for the little ones' Christmas joys"

6. Hello reindeer!

Bài hát Giáng sinh "Hello reindeer!" hay "Xin chào chú tuần lộc" cũng là một trong những rất nhiều bài hát được các bé yêu thích bởi âm điệu vui tai. nhí nhảnh và rất dễ nghe, dễ thuộc.

Theo đó lời bài hát trong "Hello reindeer!" chính là các nhân vật chỉ xuất hiện trong dịp Noel Giáng sinh như reindeer, snowman, Santa, Merry Christmas, ... vừa giúp bé ghi nhớ được giai điệu bài hát vừa trau dồi thêm vốn từ vựng Giáng sinh cho bé. 

Gợi ý cho cha mẹ đó là dạy trước cho các bé ý nghĩa của từ vựng trong bài, sau đó để bé nghe và bắt chước bài hát, bé sẽ dễ dàng nắm bắt được nội dung hơn. Đây cũng là một trong những điểm khiến bài nhạc này được các bé rất ưa thích trong mỗi dịp lễ Giáng sinh.

7. Oh Christmas Tree

Mùa Giáng sinh đến không chỉ có ông già Noel được yêu thích hay đoàn tuần lộc đáng yêu, mà còn là những món quà giáng sinh và cả Cây thông - một biểu tượng không thể thiếu của Giáng sinh. "Chúng ta sẽ trang trí gì cho cây thông Noel?" "Nên treo quả bóng màu gì, đỏ hay xanh nhỉ?", "Ai sẽ là người gắn ngôi sao cho cây thông đây?" "Chúng ta hãy xép thật nhiều hộp quà dưới chân cây thông!"... càng khiến cho sự háo hức và không khí Noel thêm nhộn nhịp.

Chrismas Tree
Chrismas Tree

Với giai điệu vui tai, đơn giản và dễ thuộc, "Oh Christmas tree" như lời cảm thán, ngạc nhiên và mong chờ của các bạn nhỏ trước "biểu tượng vĩ đại" của Giáng sinh - cây thông được trang trí thật đẹp!

8. Santa Claus is coming to town

Santa Claus
Santa Claus

Bài hát được lấy cảm hứng từ một hình ảnh gần như đã trở thành biểu tượng trong dịp lễ Noel đó là ông già Noel cưỡi tuần lộc đến mọi nhà và phát quà cho trẻ em qua ống khói vào đêm Giáng Sinh. Ngoài khả năng có thể đến bất cứ nơi đâu chỉ trong nháy mắt, ông còn có trong tay một  danh sách đánh dấu các bé ngoan và hư.

Đây là một dịp dạy bé ngoan và nghe lời người lớn không thể tuyệt vời hơn cho cha mẹ, bé càng ngoan và nghe lời sẽ càng được ông già Noel quan tâm và phát quà Giáng sinh.

9. The 12 days of Christmas

"The Twelve Days of Christmas" là một bài hát Giáng Sinh cũng rất nổi tiếng được các bạn nhỏ trên thế giới yêu thích. Được ra đời tại Pháp vào năm 1780, lời bài hát liệt kê rất nhiều món quà trong Giáng sinh mà các bé có thể được tặng trong 12 ngày Noel.

Đây là một bài hát rất phù hợp để các bé có thể nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh trong ngày Giáng sinh của bé nhờ phần lời bài hát được lặp đi lặp lại.

10. Frosty snowman - Bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh với câu chuyện ý nghĩa

Bài hát "Frosty snowman" là một câu chuyện cảm động kể về kỳ nghỉ lễ Noel của một người tuyết được phù phép và có thể chơi đùa với trẻ em suốt ngày lễ. Song người tuyết đó cũng sẽ tan thành nước khi thời tiết bắt đầu ấm dần và trở về thế giới của mình. Bài hát tuy có chút buồn nhưng được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích và hát trong mùa Giáng sinh.

Frosty snowman
Frosty snowman

Bài viết đã chia sẻ 10 bài hát Giáng sinh bằng tiếng Anh hay nhất cho trẻ, giúp bé không những có thể đón lễ Noel trong niềm hân hoan mà còn thông qua đó học được một lượng từ vựng tiếng Anh về chủ đề Giáng sinh.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)