GIẢI ĐÁP ngày Quốc tế Thiếu nhi tiếng Anh là gì? Ra đời và ý nghĩa

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 từ lâu đã trở thành một ngày hội lớn không chỉ với trẻ em Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậy phụ huynh và bé biết gì và ngày lễ này? Nó ra đời trong hoàn cảnh nào? Những từ vựng nào hay liên quan đến chủ đề đó? Hãy cùng BingGo Leaders tìm hiểu ngay nhé.

1. Quốc tế thiếu nhi 1/6 - Ra đời và ý nghĩa

1.1 Quốc tế Thiếu nhi là ngày gì?

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu Nhi
Ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu Nhi

Quốc tế thiếu nhi 1/6 hay còn được biết đến rộng rãi tại Việt Nam với cái tên Tết Thiếu Nhi. Đó là ngày lễ lớn dành cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Trẻ em được vui chơi và nhận những món quà và lời chúc từ người thân.

Đây cũng là dịp mà các bậc phụ huynh dành thời gian quan tâm con em của mình nhiều hơn. Cả gia đình sẽ ngồi lại trò chuyện, tổ chức ăn uống cùng với nhau sau những ngày bận rộn, mệt mỏi với công việc.

Vậy phụ huynh có thắc mắc ngày lễ này ra đời như thế nào không?

1.2 Ngày quốc tế thiếu nhi ra đời năm nào? Có ý nghĩa gì?

Câu chuyện bắt đầu từ thế chiến thứ 2 khi phát xít Đức bao vây, tấn công ngôi làng Li-đi-xơ của Tiệp Khắc vào rạng sáng ngày 1/6/1942. Cả ngôi làng bị xóa sổ, quân Đức bắt đi 173 đàn ông và 196 phụ nữ và trẻ em.

Sau đó, 66 người ra đi mãi mãi, 104 đứa trẻ bị đưa vào trại tập trung. Trong khi đó, 88 bé bị giết bằng hơi đọc trong các phòng và 9 bé khác phải chịu cảnh làm tay sai cho quân đội phát xít. Ngôi làng xinh đẹp ngày nào giờ đây không còn một bóng người. 

Phát xít Đức
Phát xít Đức

Khi mà mọi người nghĩ rằng đã quá đủ man rợn thì 2 năm sau, phát xít Đức trong khi tấn công nước Pháp đã dồn 400 người trong đó có cả phụ nữ và trẻ em tại thị trấn Ô - ra - đua vào trong một nhà thờ. Tất cả sau đó bị phóng hỏa thiêu sống một cách thảm thương.

Chiến tranh kết thúc, để tưởng nhớ hàng trăm sinh mệnh nhỏ bé vô tội bị quân Đức tàn sát, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã ra quyết định chọn ngày 1/6 làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Thông điệp ý nghĩa mà liên đoàn muốn tất cả các quốc gia thực hiện đó là bảo vệ và chăm sóc đời sống cho các em nhỏ. 

Và sau đó 1 năm, ngày 1/6 hằng năm đã được cả thế giới công nhận là ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Châu Á và thứ 2 trên thế giới quyết định phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Sau khi dành độc lập, 1/6 và Tết Trung Thu (rằm tháng 8 âm lịch) luôn được mặc định là 2 ngày hội lớn nhất của trẻ em của toàn dân tộc.

2. Quốc tế thiếu nhi tiếng Anh là gì? 

Quốc tế Thiếu Nhi trong tiếng Anh là gì?
Quốc tế Thiếu Nhi trong tiếng Anh là gì?

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 có tên tiếng Anh được nhiều người biết đến là International Children’s Day. 

Nhưng có một số người lại thắc mắc không biết tại sao tại một số quốc gia lại chỉ sử dụng cụm từ Children’s Day? Lý do bởi ngày Quốc tế Thiếu nhi ở các nước đó trùng với ngày thiếu nhi nên ta mới thấy họ sử dụng cái tên ngắn gọn như vậy. 

3. Những từ vựng về chủ đề Quốc tế Thiếu Nhi

Một số từ vựng về ngày Quốc tế Thiếu Nhi
Một số từ vựng về ngày Quốc tế Thiếu Nhi

4. Những lời chúc quốc tế thiếu nhi 1/6 bằng tiếng Anh

Những lời chúc bằng tiếng Anh từ bố mẹ ngoài việc gửi những thông điệp ý nghĩa, may mắn đến con thì còn giúp bé biết được thêm 1 số câu văn thú vị. Hãy cùng tham khảo một vài mẫu câu nổi bật hay được sử dụng trong dịp lễ này nào.

Tham khảo một vài lời chúc bằng tiếng Anh
Tham khảo một vài lời chúc bằng tiếng Anh

- We hope our little angel will be happy, healthy and always be a good student. Happy Children’s Day. We love you so much!

Dịch nghĩa: Bố mẹ chúc thiên thần luôn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và học tập thật giỏi. Chúc mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi. Bố mẹ yêu con rất nhiều.

- Our every day is spent building a beautiful tomorrow for you. Your happiness means the most to us. Wishing you a happy Children’s Day, my little angel.

Dịch nghĩa: Mỗi ngày trôi qua, bố mẹ đều cố gắng nỗ lực mang đến cho con một tương lai tươi sáng. Hạnh phúc của con là niềm hạnh phúc to lớn với bố mẹ. Chúc thiên thần có một ngày Quốc tế Thiếu Nhi vui vẻ.

- On the occasion of International Children's Day, parents wish their son to always be happy and study well. Parents are always proud of you.

Dịch nghĩa: Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, bố mẹ chúc con trai luôn luôn vui vẻ, học tập thật giỏi. Bố mẹ mãi tự hào về con.

5. Lời kết

Trên đây là bài giải đáp hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa cũng như một số từ vựng về chủ đề Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Đừng quên để lại comment nếu bố mẹ biết thêm những cụm từ tiếng Anh ý nghĩa nữa nhé.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay