KỲ THI CUỐI KỲ SẮP TỚI VÀ 3 ĐIỀU KHIẾN BA MẸ MỆT MỎI

Tháng 12 - Tháng của những mùa thi đang đến rất gần với các bạn học sinh. Nhưng không chỉ thế hệ măng non mà ở một góc khác, nhiều bậc phụ huynh cũng vô cùng lo lắng, mệt mỏi trong suốt quãng thời gian “quyết định” ấy.

Những điều khiến ba mẹ mệt mỏi mỗi khi kỳ thi cuối kỳ của con đến

Có cơ hội tâm sự cùng một bậc phụ huynh có bé đang học lớp 5, chúng tôi nghe được lời chia sẻ về 3 điều mà chị luôn trăn trở mỗi khi con mình bước chân vào những kỳ thi cuối kỳ.

1. 3 lý do ba mẹ lo lắng mỗi khi kỳ thi cuối kỳ của con tới gần

1.1 Lịch học của con dày đặc từ sáng đến tối

Con mệt mỏi với lịch học dày đặc

Chuyện nghe tưởng chừng như chỉ có ở các cô cậu học sinh cấp 3. Nhưng KHÔNG, ngay cả những bạn học sinh cấp 2 hay thậm chí là cấp 1 cũng luôn có tấm thời khóa biểu kín lịch từ sáng đến tối trong mỗi dịp sát thi cuối kỳ. Hệ lụy là con rất dễ bị quá tải, có ít thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn.

1.2. Con áp lực, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Lượng kiến thức khổng lồ từ vô vàn môn học khiến con luôn cực kỳ áp lực mỗi khi ôn luyện. Môn toán đòi hỏi tư duy và thực chiến nhiều đề, môn văn thì phải học thuộc rất nhiều. Và còn đó môn tiếng Anh - nỗi ác mộng với biết bao học sinh bởi lượng từ vựng cùng ngữ pháp khô khan, khó hiểu.

Con mải ôn thi khiến ăn uống và sinh hoạt không điều độ

Tất cả vô hình chung khiến con hình thành tâm lý sợ hãi trước mỗi dịp thi cuối kỳ. Con lo lắng, không chịu ăn uống đầy đủ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân.

1.3. Lớp học thêm quá đông, kém hiệu quả

Nhiều bậc phụ huynh thường gửi con đến các lớp học thêm với mục đích nâng cao kiến thức trên lớp. Tuy nhiên, những lớp học thường rất đông khoảng 30-40 bạn.

Vì vậy, lo lắng trong mỗi cha mẹ lại dâng lên, không biết lớp đông như vậy thì con mình có tiếp thu được không? Có thời gian được cô giáo quan tâm không?

2. 3 tuyệt chiêu ba mẹ áp dụng giúp con đánh bay nỗi sợ thi cuối kỳ

Đừng để những kỳ thi cuối kỳ trở thành cơn ác mộng không hồi kết với con. Thay vào đó, ba mẹ có thể giúp con tự tin chinh phục nhờ vào 3 tuyệt chiêu sau:

2.1. Tìm kiếm những nguồn tài liệu ôn tập chất lượng

Nhìn vào cuốn SGK hay SBT dày hàng trăm trang, bé liệu có thấy nản không? Chắc hẳn là có. Do đó, ba mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm những bộ tài liệu hệ thống kiến thức rút gọn, dễ hiểu kèm đề thi để con dễ dàng học tập, thực chiến.

Những bộ tài liệu ôn thi chuẩn sẽ giúp con tiến bộ nhanh chóng

Nhưng hãy lưu ý, bộ tài liệu ấy phải chuẩn, được phát hành và chia sẻ bởi những đơn vị hay cá nhân có thẩm quyền.

2.2. Biến giờ và không gian ôn luyện của con trở nên thú vị hơn

Thay vì những buổi tối ngồi miễn cưỡng ngồi vào bàn học để ôn thi, tại sao ba mẹ không biến thời gian ấy trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ví dụ như trang trí góc học tập của con gọn gàng, sinh động nhờ một số phụ kiện như ống đựng bút, giấy nhớ,...

Trang trí góc học tập gọn gàng, ngăn nắp “nhìn là muốn học”

Bên cạnh đó, phương pháp cũng quyết định trực tiếp đến hiệu quả học tập. Ba mẹ phải tìm ra được cách làm thế nào để tăng được hứng thú của con trong giờ học. Học trong một môi trường thoải mái sẽ mang đến hiệu quả “không tưởng”.

Đơn giản như môn tiếng Anh tại BingGo Leaders, các thầy cô đã nghiên cứu phát triển phương pháp giảng dạy ELC, PBL, TPR đi kèm với thuyết thụ đắc ngôn ngữ. Ở đó, kiến thức được lồng ghép trong vô vàn trò chơi, hoạt động thú vị giúp học viên tiếp thu kiến thức nhanh gấp 5 lần.

Siêu anh hùng BingGo “đánh bay” nỗi sợ tiếng Anh của trẻ em

Ngoài ra, BingGo luôn dành ra 4 buổi trong mỗi khóa để tổng ôn những kiến thức có trong kỳ thi giữa hay cuối kỳ. Đó là lý do tại sao học viên tại trung tâm luôn tự tin, bản lĩnh và đạt điểm cao trong nhiều bài thi.

Ba mẹ có thể tham khảo chi tiết hơn về BingGo Leaders - Tiếng Anh trẻ em hàng đầu Việt Nam.

2.3. Động viên, dành thời gian cho con nhiều hơn

Áp lực thi cử là điều con khó có thể tránh khỏi. Vì vậy, trong giai đoạn hết sức căng thẳng này, ba mẹ nên cố gắng dành thật nhiều thời gian quan tâm và động viên con.

Hãy động viên và đồng hành cùng con ôn luyện để đạt kết quả cao nhất

Chúng ta tuyệt đối không đặt nặng vấn đề điểm số hay thứ hạng. Hãy tạo cho con một tâm lý thoải mái khi ôn luyện và vững vàng khi bước vào phòng thi.

Thi cử luôn mang đến không chỉ là thách thức cho con mà còn mang đến rất nhiều nỗi lo cho phụ huynh. Ba mẹ đã sẵn sàng đồng hành cùng con chinh phục kỳ thi cuối kỳ sắp tới chưa? BingGo Leaders xin chúc các bạn học sinh tự tin, cố gắng hoàn thành bài thi tốt nhất.