[Giải đáp] Học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt nhất cho bé

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc học tiếng Anh lớp 2 đã không còn đơn thuần chỉ là việc học ở trên trường hay học ở trung tâm. Bố mẹ hoàn toàn có thể cho bé học tiếng Anh qua youtube, website hay các ứng dụng khác nhau.

Vậy học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt nhất cho bé? Cùng BingGo Leaders tham khảo một số địa chỉ sau.

1. Có nên cho trẻ lớp 2 học tiếng Anh sớm?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Việc học tiếng Anh sẽ mang đến những cơ hội rộng mở cả trong học tập, công việc và cuộc sống. Ngay từ khi còn rất nhỏ, bố mẹ đã bắt đầu có thể cho các bé làm quen với tiếng Anh mỗi ngày. Do vậy, cho bé lớp 2 học tiếng Anh là một việc làm cần thiết. 

Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 là việc làm vô cùng cần thiết
Học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 là việc làm vô cùng cần thiết

Thời điểm này, khả năng tiếp thu của bé đang rất tốt, do vậy, các bậc phụ huynh đừng nên chần chừ, trì hoãn việc học tiếng Anh của bé. Thay vào đó, hãy tham khảo những đánh giá học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt và lựa chọn cho con một địa chỉ phù hợp.

2. Học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt nhất cho bé?

Để có thể hỗ trợ bé học ngoại ngữ tốt lên mỗi ngày, bố mẹ có thể tham khảo thông tin về một số địa chỉ sau:

2.1 Học trên trường

Nhiều người mải chạy theo học ở trung tâm mà quên đi mất vai trò quan trọng của việc học trên trường.

Giáo trình tiếng Anh lớp 2 do Nhà xuất bản GD&ĐT xuất bản, chính vì vậy, lượng kiến thức được đảm bảo cho bé. Đồng thời, các giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học đều đáp ứng được về trình độ và chuyên môn giảng dạy. Do vậy, đây là một trong những địa chỉ học tiếng Anh rất tốt hiện nay.

Trường học là một trong những địa chỉ học tiếng Anh rất tốt cho bé
Trường học là một trong những địa chỉ học tiếng Anh rất tốt cho bé

Kiến thức tiếng Anh lớp 2 đa phần là những chủ đề cơ bản, gần gũi trong 26 Units. Vì vậy, bố mẹ hãy để bé tham gia các buổi học trên trường đầy đủ, đồng thời khuyến khích con chú ý nghe giảng, chăm phát biểu để đạt kết quả cao.

2.2 Học tiếng Anh lớp 2 qua Youtube

Với sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội trong thời điểm hiện nay, việc học tập thông qua các kênh Youtube đã không còn quá xa lạ. Điểm chung của việc cho bé lớp 2 học tiếng Anh qua kênh này là:

 • Linh động thời gian, học mọi lúc mọi nơi.
 • Hoàn toàn miễn phí với kho video đa dạng chủ đề.

Bố mẹ có thể cho bé học tiếng Anh lớp 2 từ các video bài giảng của các trung tâm tiếng Anh hoặc bài giảng của 1 giảng viên bất kỳ. Ngoài ra, có thể kết hợp cho bé nghe nhạc, xem phim, xem hội thoại bằng tiếng Anh trên Youtube mỗi ngày.

Hãy sắp xếp thời gian biểu học tập của con một cách hợp lý, trong đó có thời gian học tiếng Anh trên Youtube. Khi học, bố mẹ có thể ở bên cạnh hỗ trợ bé và đồng thời không để các con sa đà vào việc chơi game hay xem các video giải trí.

2.3 Học tiếng Anh qua website

Hiện nay, mọi cấp bậc, độ tuổi đều có thể học tiếng Anh thông qua các website. Khi cho bé lớp 2 học tiếng Anh qua các trang web, ưu điểm hàng đầu bao gồm:

 • Kho tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng, gồm nhiều dạng thức khác nhau: File pdf, audio, video bài giảng….
 • Có thể giao lưu với bạn bè, giảng viên bản ngữ nếu đăng ký tài khoản qua website.
 • Học linh động thời gian, không cần phải di chuyển quá nhiều.
Học tiếng Anh lớp 2 thông qua các website mang đến nhiều lợi ích vượt trội
Học tiếng Anh lớp 2 thông qua các website mang đến nhiều lợi ích vượt trội

Một số website có trả phí, bé còn được tiếp xúc với những nguồn tài liệu tiếng Anh cơ bản và nâng cao đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, có thể tìm kiếm, giao tiếp với người dùng ở nước ngoài để có thể học tiếng Anh mỗi ngày.

2.4 Học tiếng Anh cho bé lớp 2 thông qua các ứng dụng

Các ứng dụng, phần mềm học tiếng Anh hiện nay vô cùng phổ biến. Chỉ với các thiết bị điện tử thông minh cùng với kết nối internet, các bé đã có thể học tiếng Anh dễ dàng.

Hầu hết các ứng dụng đều sẽ được thiết kế giống như một trò chơi, qua đó, giúp bé học từ vựng, ngữ pháp và ghi nhwos chúng một cách hiệu quả. Ngoài ra, một số app được trang bị công nghệ AI nhận diện giọng nói để có thể hỗ trợ bé học phát âm chính xác nhất.

Tương tự như website, các phần mềm học tiếng Anh có trả phí sẽ mang đến cho bé nhiều lựa chọn thú vị hơn trong việc học. Tiếng Anh sẽ không còn là nỗi sợ mà thay vào đó sẽ làm niềm yêu thích mỗi khi học cho các bé.

2.5 Học tại trung tâm

Một trong những câu trả lời hàng đầu cho việc học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt chính là học tại trung tâm. Một trung tâm chất lượng, uy tín sẽ mang đến cho bé những lợi ích như:

 • Được học tập trong môi trường thân thiện, hiện đại với đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế 100%.
 • Đánh giá năng lực và xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp nhất cho bé.
 • Học toàn diện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Đặc biệt, với chương trình lớp 2, các bé được chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng nghe - nói.
 • Giáo trình bài giảng đạt chuẩn, các phương pháp học hiện đại giúp bé học tập và tiếp thu hiệu quả nhất
 • Diễn ra nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn giúp bé có môi trường giao tiếp và đồng thời thể hiện bản thân, vượt qua những rào cản, tự ti khi đứng trước mọi người.
Học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt? Hãy lựa chọn trung tâm ngoại ngữ uy tín
Học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt? Hãy lựa chọn trung tâm ngoại ngữ uy tín

Sau khóa học, bên cạnh việc nắm chắc các kiến thức, cải thiện phát âm, nâng cao điểm số, bé còn xây dựng được thói quen học bài cũng như có thêm những kiến thức bổ ích và những kỹ năng mềm cần thiết.

3. Những lưu ý khi cho trẻ lớp 2 học tiếng Anh

Bên cạnh việc xác định được việc học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt, phụ huynh đừng quên bỏ túi ngay những lưu ý sau để việc học của bé có hiệu quả hơn:

 • Thứ nhất: Không nên ép buộc bé học quá nhiều

Ngoài phương pháp học phù hợp thì thời gian biểu cho việc học tiếng Anh cũng rất quan trọng. Vì vậy, bố mẹ có thể sắp xếp thời gian để bé học tiếng Anh hằng ngày, thời gian đầu có thể mỗi ngày 5 - 10 phút sau đó tăng dần lên.

 • Thứ hai: Kết hợp việc học tiếng Anh thông qua các trò chơi, phần mềm mang tính giải trí để việc tiếp thu có hiệu quả cao hơn.
 • Thứ ba: Chú trọng việc phát âm chuẩn ngay từ ban đầu, bởi càng lớn, việc sửa những lỗi phát âm cho bé càng khó.
 • Thứ tư: Cho bé học đúng phương pháp và trình độ của mình.
Nên cho bé học đúng phương pháp cũng như trình độ hiện tại của mình
Nên cho bé học đúng phương pháp cũng như trình độ hiện tại của mình

Mỗi bé có một năng lực tiếp thu tiếng Anh riêng. Do đó, bố mẹ cần căn cứ vào trình độ và năng lực hiện tại của con để xây dựng lộ trình học phù hợp. Với những bé đang học lớp 2, tuyệt đối không nên cho bé tiếp thu với những kiến thức quá nặng nề và không phù hợp với lứa tuổi.

4. Kết luận

Thông qua những gợi ý của BingGo Leaders về học tiếng Anh lớp 2 ở đâu tốt. Hy vọng các bậc phụ huynh đã có thêm cho mình những sự lựa chọn phù hợp. 

Lứa tuổi mầm non và những năm đầu tiểu học là thời điểm rất thích hợp để phát triển ngoại ngữ cho trẻ. Vì vậy, bố mẹ hãy xây dựng cho con lộ trình học hợp lý và hiệu quả.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay