REVIEW CHƯƠNG TRÌNH HỌC CÙNG CON VTV7 ĐẦY THÚ VỊ CHO BA MẸ

Được hình thành và xây dựng bởi một kênh truyền hình Giáo dục quốc gia thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, Học Cùng Con VTV7 đang và đã được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng. 

Nhiều bậc phụ huynh cùng con tham gia Học Cùng Con VTV7
Nhiều bậc phụ huynh cùng con tham gia Học Cùng Con VTV7

Chất lượng và nội dung của chương trình Học Cùng Con và hầu hết các chương trình giáo dục khác thuộc VTV7 được cho là ngày càng được cải tiến. Hãy để BingGo Leaders review cực chi tiết cho bố mẹ tham khảo trong bài viết này. 

1. VTV7 là kênh truyền hình nào? Những chương trình nào được chiếu trên VTV7?

Trước khi tìm hiểu về chương trình  Học Cùng Con VTV7, các bậc phụ huynh cần được biết VTV7 là kênh truyền hình nào, tại sao lại được chiếu các chương trình giáo dục. 

1.1. VTV7 là kênh truyền hình nào?

Chắc bố mẹ của các bé cũng không còn xa lạ gì với những kênh truyền hình của VTV như VTV1, VTV3, VTV6,... Những kênh truyền hình với nội dung đa dạng, mỗi kênh lại chứa những tệp nội dung khác nhau, hướng tới một nhóm khán giả riêng. 

Đối với VTV7, là một kênh truyền hình với mục đích là dạy học, phổ biến và nâng cao kiến thức cho mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên, trẻ em. Các nội dung được chiếu trên VTV7 đều do Ban Khoa Giáo của Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. 

VTV7 là nơi có các chương trình liên quan trực tiếp tới giáo dục
VTV7 là nơi có các chương trình liên quan trực tiếp tới giáo dục

1.2. Những chương trình được chiếu trên VTV7

Rất nhiều chương trình để trẻ có thể vừa học vừa giải trí đang được phát sóng mỗi ngày trên VTV7, một vài chương trình trong số đó có thể kể đến là:

 • English for a Minute (Chương trình học tiếng Anh) 
 • Một vòng tiếng Việt (Chương trình học tiếng Việt) 
 • Tiếng Anh lớp 1, lớp 2 vui (Chương trình học tiếng Anh) 
 • Toán lớp 1, lớp 2 (Chương trình học Toán)
 • IELTS Face - Off (Chương trình học Tiếng Anh)
 • Học Cùng Con  (Học về thế giới xung quanh, hiện tượng cuộc sống,..)
Một số chương trình để bé học tập trên VTV7
Một số chương trình để bé học tập trên VTV7

2. Review chương trình Học Cùng Con VTV7

Học Cùng Con là một trong những chương trình có nhiều khán giả nhí và bố mẹ cùng theo dõi nhất trên VTV7. Bởi các kiến thức vô cùng thú vị và cách dạy gần gũi như trò chuyện của chương trình, đây là một chương trình rất đáng xem với các bạn nhỏ. 

Chương trình Học Cùng Con trên VTV7
Chương trình Học Cùng Con trên VTV7

2.1. Lịch phát sóng

Khung giờ phát sóng của chương trình Học Cùng Con là 11h các ngày từ thứ 2, 3,4,5 và thứ 7 hàng tuần trên VTV7.  Ngoài ra, bố mẹ hoàn toàn có thể cho trẻ xem lại các số của Học Cùng Con trên kênh YouTube của VTV7 vào bất kỳ lúc nào. 

Kênh YouTube của VTV7 mà bố mẹ có thể tìm kiếm
Kênh YouTube của VTV7 mà bố mẹ có thể tìm kiếm

Để đánh giá khung giờ phát sóng chính thức của chương trình thì đây không phải là một khung giờ quá hợp lý để chiếu một chương trình học tập. Vì khung giờ này đa phần các bé vẫn đang phải ở trường học hoặc phải thực hiện ăn uống, nghỉ trưa. Tuy nhiên điều này có thể khắc phục bởi sự xuất hiện của kênh YouTube của VTV7. 

2.2. Người dẫn chương trình

Với các chương trình cho trẻ em, việc lựa chọn người dẫn chương trình cũng cần phải kỹ lưỡng. Để vừa đảm bảo các yếu tố về kiến thức được truyền đạt đúng nhất, đồng thời phải dẫn thật cuốn hút và thú vị mới giữ được sự chú ý của các bạn nhỏ. 

MC là một yếu tố vô cùng quan trọng trong chương trình Học Cùng Con
MC là một yếu tố vô cùng quan trọng trong chương trình Học Cùng Con

Với việc lựa chọn người dẫn chương trình, VTV7 đã khá thành công khi có được những gương mặt vô cùng tài năng trong lĩnh vực này. Những MC được lựa chọn đều là những người nổi tiếng và tâm huyết với chương trình này như MC Trung Nghĩa, MC Minh Trang,...

2.3. Bối cảnh chương trình

Các bối cảnh thường xuất hiện trong chương trình được lựa chọn khá thông minh, rất quen thuộc với cuộc sống của các bé. Ví dụ như trong bé, xung quanh sân nhà, công viên hay khu vui chơi,...

Một trong số những bối cảnh vô cùng quen thuộc
Một trong số những bối cảnh vô cùng quen thuộc

2.4. Nội dung chương trình

Tất nhiên yếu tố nội dung trong chương trình và cách xây dựng kịch bản mới là điều bố mẹ cần quan tâm nhất. Đây sẽ là yếu tố quyết định tệp khán giả của chương trình, để biết được chương trình bổ ích với đối tượng nào nhất. Với chương trình này, đối tượng chủ yếu là các bạn nhỏ tiểu học, muốn tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Mỗi tập của chương trình Học Cùng Con VTV7 sẽ có một nhiệm vụ cụ thể dành cho bố hoặc mẹ và con có thể cùng thực hiện. Các nhiệm vụ này sẽ dựa vào các kiến thức từ sự hiểu biết của bé và bố mẹ để kết hợp các sự vật hàng ngày với nhiệm vụ. Từ đó mang tới những bài học thực tế, rút ra các kiến thức về đời sống xung quanh.

Nhiệm vụ của chương trình đưa ra cho bố mẹ và bé là những câu chuyện bình thường trong cuộc sống. Và đó còn là những hoạt động quen thuộc trong gia đình mỗi ngày, bé có thể vừa trò chuyện vừa tìm ra được kiến thức mới. Khiến bố mẹ và con có thể tìm được những quan điểm để hạn chế mâu thuẫn gia đình. 

3. Một số chương trình học tập khác cho bé trên VTV7

Ngoài Học Cùng Con, VTV7 còn có nhiều chương trình khác mà bố mẹ có thể tham khảo cho bé tìm hiểu thêm nhiều kiến thức. 

3.1 Ô Cửa Khoa Học

Trong các tập của Ô Cửa Khoa Học đều sẽ có 7 bạn học sinh cấp trung học cơ sở đến với phòng thí nghiệm để tìm hiểu một số kiến thức. Từ đây sẽ có các câu hỏi để các bạn tương tác xoay quanh một số đoạn phim tư liệu ngắn. Chương trình này giúp các bạn nhỏ có kiến thức về khoa học và nuôi dưỡng tình yêu với khoa học. 

Ô Cửa Khoa Học gồm 7 bạn học sinh
Ô Cửa Khoa Học gồm 7 bạn học sinh

Lịch phát sóng của Ô Cửa Khoa Học vào 10h30 và 18h30 hằng ngày. Bé và bố mẹ có thể chọn lịch linh hoạt với lịch sinh hoạt của gia đình để cùng nhau xem. 

3.2. Hòa Ca

Là một chương trình âm nhạc học đường dành riêng cho những bạn trẻ với đam mê âm nhạc, ca hát hay diễn xuất, nhảy múa. Điều thú vị là chương trình Hòa Ca chỉ phát sóng chính thức vào ngày 31/12 hàng năm vào khung giờ 21h00 trên VTV1 và VTV7 vào 22h00, và phát lại vào Tết Âm lịch.

Hòa Ca 2022 đã vô cùng thu hút các bạn nhỏ
Hòa Ca 2022 đã vô cùng thu hút các bạn nhỏ

3.3. 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày

Đối tượng chủ yếu của chương trình này là các bạn nhỏ từ 2 tới 9 tuổi, với cách học tiếng Anh thú vị và sinh động vào mỗi buổi sáng. Được hướng dẫn bởi các thầy cô giáo bản ngữ vô cùng vui tính, gần gũi khiến các bé tiếp thu bài cực tốt.

5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày vô cùng thú vị với các bé
5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày vô cùng thú vị với các bé

Lịch phát sóng của chương trình sẽ là 9h45 chỉ thứ 3 và thứ 5 trên VTV7, với sự phối hợp của hình ảnh, âm nhạc và cách dạy vô cùng hấp dẫn với ví dụ thực thế sẽ khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Nếu muốn bé học thêm nhiều từ vựng BingGo mách bạn cách nhớ lâu từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em lớp 4.

3.4. The Debaters

Đây là một chương trình vô cùng thú vị và nổi tiếng trên mạng xã hội như Tiktok và Facebook với những đoạn hùng biện hấp dẫn. The Debaters dành riêng cho các học sinh bậc THPT trên toàn quốc, nhằm rèn luyện cho các bạn những tư duy phản biện vô cùng sắc bén về các vấn đề: học đường, môi trường, xã hội,...

4. Tổng kết

Với sự review cực chi tiết của BingGo Leaders về chương trình Học Cùng Con VTV7, bố mẹ sẽ đưa ra quyết định hợp lý để cho con có được những kiến thức thú vị về vạn vật xung quanh. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)