CÙNG CON CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI - 6 ĐIỀU BA MẸ CẦN LÀM

Năm học mới của con đang đến rất gần, một chặng đường mới sẽ lại bắt đầu. Các bạn nhỏ cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Tuy vậy, nhiều phụ huynh vẫn đang lúng túng, lo lắng khi không biết nên trang bị cho con những nội dung gì.

Vậy hãy cùng BingGo Leaders khám phá ngay list những yêu cầu phụ huynh cần làm khi cùng con chuẩn bị năm học mới trong bài viết này nhé.

1. Cùng con chuẩn bị năm học mới về mặt tâm lý

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, tiểu học thì việc bắt đầu vào năm học mới là một hành trình mới hoàn toàn. Khi đó, trẻ phải tập làm quen với bạn mới, tập giao tiếp và đặc biệt học cách để rời xa bố mẹ, điều này dễ khiến cho trẻ bị tác động về tâm lý.

Vì vậy, để trẻ có thể thích nghi với trường học, phụ huynh phải chuẩn bị tâm lý cho trẻ. Phải để con dần học cách tách khỏi bố mẹ và tự lập.

Cùng con chuẩn bị năm học mới
Cùng con chuẩn bị năm học mới

Đối với trẻ đã quen với trường học, sau một khoảng thời gian nghỉ hè, trẻ sẽ dần bị cuốn vào việc vui chơi và quên đi trách nhiệm học tập của mình. Vì vậy để trẻ trở nên tập trung và quay lại guồng học tập, phụ huynh cần chuẩn bị cho trẻ về mặt tâm lý. Hãy để con làm quen lại với việc học hàng ngày, dần giảm bớt thời gian vui chơi để tập quen với việc tham gia lớp học. 

Ngoài ra, khi trẻ đến lớp học cũng có thể bị tác động tâm lý bởi những thách thức trong học tập hoặc đến từ bạn bè. Vì vậy, các con cần được chuẩn bị tâm lý vững vàng để có thể đối đầu với các tình huống đặc biệt.

2. Về mặt kỹ năng

Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý, phụ huynh cũng cần cùng con chuẩn bị năm học mới về mặt kỹ năng. Trang bị một số kỹ năng như tự giải quyết vấn đề, giao tiếp, tự học,... là một việc làm hết sức quan trọng để trẻ có thể hòa nhập và hoàn thành tốt công việc trong lớp học. 

Trang bị về mặt kỹ năng cho con
Trang bị về mặt kỹ năng cho con

Thường các con sẽ được bố mẹ hỗ trợ làm việc nên rất ít trẻ có được khả năng tự lập cũng như các kỹ năng khác. Tuy nhiên, khi đến trường hầu như mọi thứ con đều phải tự lập, tự làm, nếu như không thể làm thì con sẽ gặp khó khăn. Do vậy, cha mẹ cần cho con được trang bị một số kỹ năng cấp thiết khi cùng con chuẩn bị năm học mới.

3. Chuẩn bị về mặt kiến thức

Để con bắt kịp với các bạn bè đồng trang lứa trong năm học mới, phụ huynh cần cho con ôn lại bài đã học hoặc tiếp cận sơ qua với chương trình học.

Việc ôn lại kiến thức cũ giúp trẻ có thể có cái nhìn tổng quan và hệ thống lại kiến thức quan trọng, cần dùng cho năm học mới.

Hầu hết mọi kiến thức đều sẽ gắn liền và có mối liên hệ với nhau giữa các năm học. Do đó nếu như trẻ không ôn lại bài cũ thì sẽ không thể bắt kịp bài giảng ở lớp học. 

Đặc biệt đối với trẻ đang ở trong giai đoạn chuyển cấp, việc cho trẻ ôn tập lại kiến thức cũ, tiếp cận với chương trình mới khi cùng con chuẩn bị năm học mới là rất cấp thiết. 

Trẻ sẽ không bị “tuột dốc” và cảm thấy chán nản với việc học bài khi không thể tiếp thu được bài học.

4. Chuẩn bị về mặt thể lực

Có sức khỏe, thể lực tốt thì mới có thể học tập tốt. Có thể lực tốt giúp trẻ có thể tham gia vào các buổi học đầy đủ để tiếp thu bài học. Ngoài ra trẻ cũng có thể tham gia các hoạt động mà trường, lớp tổ chức một cách tích cực và năng nổ. 

Chuẩn bị, tăng cường thể lực cho trẻ
Chuẩn bị, tăng cường thể lực cho trẻ

Trường học thường được tổ chức với các tiết học kéo dài hoàn toàn khác biệt với khi ở nhà. Vì vậy các con cần có một thể lực tốt để sản sinh ra năng lượng đáp ứng cho việc học.

5. Chuẩn bị dụng cụ học tập

Khi cùng con chuẩn bị năm học mới, các loại dụng cụ học tập đương nhiên không thể thiếu. 

Đặc biệt, phụ huynh nên chú ý chuẩn bị về sách vở của con. Chương trình học gần đây có nhiều sự thay đổi, ba mẹ cần tìm hiểu kỹ càng trước khi mua sách. Các loại sách cần phải đúng với năm học và đúng với chương trình học của trường con yêu cầu.

Chuẩn bị dụng cụ học tập
Chuẩn bị dụng cụ học tập

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể chuẩn bị cho con một số loại dụng cụ học tập mới như balo đẹp, hộp bút đáng yêu giúp con thêm động lực cho việc đi học.

6. Chuẩn bị kinh phí

Bắt đầu một năm học mới cùng con yêu cầu người lớn phải chi rất nhiều chi phí khác nhau. Vì vậy để đảm bảo con có chặng đường học tập tốt, quý phụ huynh cần chuẩn bị tốt về mặt kinh phí. 

Phụ huynh có thể lên danh sách tổng quan những mục cần thiết để có thể tính toán cách chi tiêu hợp lý, không để thiếu hụt và vẫn đáp ứng đủ cho con.

Lời kết

Như vậy là bài viết đã mang đến toàn bộ những điều mà quý phụ huynh cần làm khi cùng con chuẩn bị năm học mới. Chúng ta nhất định hoàn thành được tất cả những nội dung này để giúp con có một năm học mới với nhiều thắng lợi và niềm vui.

Tham khảo thêm: Bật mí cách học tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu từ con số 0.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

( Số lượng quà tặng có hạn )

Khuyến mãi sắp kết thúc

Đăng ký ngay