BÍ KÍP CÙNG CON CHINH PHỤC CUỘC THI TOÁN TIẾNG ANH CỦA MẸ THÔNG THÁI

Hiện nay các cuộc thi toán tiếng Anh đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Phần lớn phụ huynh cho con tham gia sân chơi trí tuệ này với mục đích đánh giá tổng quan học lực của trẻ theo chuẩn quốc tế. 

Bên cạnh đó, những thành tích đạt được trong kỳ thi toán tiếng Anh sẽ giúp con có lợi thế khi xét tuyển vào các trường quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến ba mẹ bí quyết giúp con chinh phục đấu trường tri thức này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Bí quyết đạt điểm cao trong các cuộc thi toán tiếng Anh

Có thể thấy các cuộc thi toán quốc tế thường thu hút rất nhiều thí sinh tham gia. Chính vì vậy tỉ lệ cạnh tranh cũng cao hơn so với các sân chơi tri thức khác. Điều này đòi hỏi trẻ cần rèn luyện nhiều kỹ năng hơn bên cạnh khả năng ngoại ngữ tốt. Ba mẹ nên lưu lại những bí quyết sau để giúp con đạt thành tích cao như mong đợi.

1.1. Tập luyện thao tác tính toán nhanh

Các thao tác tính toán thường chiếm thời lượng khá lớn khi trẻ làm bài thi. Chính vì vậy để tối ưu thời gian, trẻ cần rèn luyện kỹ năng tính toán. Nó bao gồm các bước phân tích bài toán, định hướng cách xử lý và tính nhẩm nhanh.

Đặc biệt, ở lứa tuổi tiểu học, các con không được phép mang máy tính vào phòng thi. Chính vì vậy ba mẹ hãy luyện tập cách tính toán nhanh cho bé tại nhà để thao tác này diễn ra chính xác.

1.2. Ôn luyện đề thi của các năm trước

Thường xuyên luyện đề thi thử sẽ giúp các bạn nhỏ nắm được cấu trúc đề thi và làm quen với các dạng bài quen thuộc. Bằng cách luyện tập thường xuyên, kiến thức của môn toán tiếng Anh được đào sâu và ghi nhớ lâu hơn. Các em sẽ biết cách giải quyết yêu cầu của đề bài nhanh chóng và chính xác. Từ đó thêm tự tin khi bước vào kỳ thi quan trọng

Bí quyết đạt điểm cao trong các cuộc thi toán tiếng anh
Bí quyết đạt điểm cao trong các cuộc thi toán tiếng anh

1.3. Nâng cao vốn từ vựng tiếng anh

Hầu hết các kỳ thi toán quốc tế đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy để chinh phục sân chơi trí tuệ này, trước hết các bạn nhỏ cần có vốn từ vựng tiếng Anh tốt. Điều này giúp việc đọc hiểu yêu cầu đề bài dễ dàng hơn.

Nếu trẻ có tất cả các kỹ năng tính toán nhưng không biết tiếng Anh, sẽ rất dễ lạc đề và đạt kết quả kém. Do đó, ba mẹ hãy tập trung vào việc giúp con nâng cao vốn từ tiếng Anh, ít nhất là từ vựng toán học.

>> Tham khảo ngay từ vựng chủ đề hình học toán học cho bé.

2. Các cuộc thi toán tiếng anh được quan tâm nhiều nhất 2022

Dưới đây là danh sách các cuộc thi toán tiếng anh lớn, hứa hẹn sẽ là sân chơi tri thức bổ ích mà ba mẹ nên tham khảo và đăng ký cho con.

2.1. Cuộc thi Violympic toán tiếng Anh

Cuộc thi giải toán tiếng Anh trên Internet được tổ chức từ năm 2008 và diễn ra hàng năm cho đối tượng học sinh lớp 1-12 trên cả nước. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích được tổ chức bởi Tập đoàn FPT và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều kiện tham gia rất đơn giản, chỉ cần có thiết bị kết nối internet, học sinh sẽ dễ dàng lập tài khoản để thi đấu. 

Cuộc thi mở ra cho các bạn nhỏ cơ hội học hỏi, có thêm niềm đam mê toán học. Đồng thời, thông qua cuộc thi trẻ được rèn luyện tư duy phân tích logic. Đặc biệt, các phần thi của Violympic tiếng Anh được thể hiện sinh động, mang lại nhiều trải nghiệm, cảm hứng đặc biệt cho thí sinh. 

Cuộc thi Violympic toán học online
Cuộc thi Violympic toán học online

2.2. Kỳ thi toán AMC

American Mathematics Competitions với tên viết tắt AMC là hội thi toán tiếng Anh được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ. Đề thi trắc nghiệm gồm 25 câu dành cho học sinh. Ban tổ chức sẽ dịch đề thi sang tiếng Việt để học sinh dễ đọc và dễ hiểu. 

Đối với học sinh lớp 4-8 sẽ có 40 phút để làm bài kiểm tra. Học sinh lớp 9-12 có 75 phút làm bài thi. Câu hỏi hiển thị trong đề thi chủ yếu là nội dung đã học trên lớp. Thí sinh có thể luyện tập và đăng ký dự thi chỉ với một vài thao tác đơn giản. Cụ thể là tìm website của AMC ngay tại google để tham khảo các mẫu câu hỏi và hiểu hơn về cấu trúc đề thi. Sau đó lựa chọn thi thử để trải nghiệm không gian trong phòng thi thật.

Kỳ thi toán AMC
Kỳ thi toán AMC

2.3. Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo - IKMC

Kỳ thi Toán học Kangaroo Quốc tế (IKMC) được tổ chức với mục đích giúp trẻ thêm yêu thích bộ môn toán. Đồng thời phát triển tư duy của bé thông qua nội dung câu hỏi thi trắc nghiệm. 

Đây được xem là một trong những cuộc thi toán tiếng anh có quy mô lớn nhất thế giới. Đặc biệt là nó được tổ chức thường niên với hình thức phi lợi nhuận. Tính đến nay, cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng bởi hàng nghìn học sinh trên toàn thế giới.

Tương tự các kỳ thi đã đề cập ở trên, IKMC phổ biến với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và được chia làm 6 cấp độ. Trong đó có: Pre Ecolier (Lớp 1+2), Ecolier (Lớp 3+4), Benjamin (Lớp 5+6), Cadet (Lớp 7+8), Junior (Lớp 9+10), Student (Lớp 11+12).

Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo - IKMC
Kỳ thi toán quốc tế Kangaroo - IKMC

2.4. Cuộc thi Olympic toán và khoa học quốc tế (IMSO)

Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) là cuộc thi toán và khoa học bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học đến dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Việt Nam tham gia IMSO với tư cách khách mời lần đầu tiên vào năm 2003 và chính thức dự thi từ năm 2014. 

Cấu trúc đề thi từ IMSO không những kiểm tra độ hiểu biết mà còn khơi gợi khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề của học sinh. Để làm được điều đó, ban tổ chức đã đưa ra cấu trúc cuộc thi gồm 3 phần:

 • Trắc nghiệm điền đáp số (60 phút/25 bài)
 • Tự luận (90 phút/13 bài)
 • Khám phá (120 phút/6 bài)

Ngoài việc củng cố kiến thức toán học, cuộc thi còn giúp phát huy tư duy, sáng tạo, đánh thức hứng thú học toán và các môn khoa học tự nhiên của học sinh.

Nhìn chung, các cuộc thi toán tiếng Anh được BingGo Leaders chia sẻ trên đây rất phổ biến đối với các em học sinh hiện nay. Nếu trẻ giành được giải thưởng hoặc huy chương sẽ mang lại nhiều lợi ích trong tương lai. Vì vậy, ngay từ bây giờ, phụ huynh và giáo viên có thể quan tâm và định hướng con tham gia các cuộc thi này nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)