CHỌN BÚT CHO BÉ LỚP 1 LOẠI NÀO TỐT? XEM NGAY 3 MẪU BÚT GIÚP BÉ TỰ TIN VIẾT ĐẸP

Bút luyện viết chữ cho học sinh lớp 1 chính là “người bạn” luôn đồng hành cùng bé trong những năm tháng đầu tiên cắp sách đến trường. Chính vì thế mà nhiều ba mẹ vẫn luôn băn khoăn không biết chọn bút cho bé lớp 1 loại nào tốt và phù hợp nhất?

Thấu hiểu tâm lý đó, BingGo Leaders đã tổng hợp ngay 3 mẫu bút giúp bé tự tin viết đẹp dưới đây. Ba mẹ cùng đón đọc nhé!

Chọn bút cho bé lớp 1 loại nào tốt?

1. Chọn bút cho bé lớp 1 mẹ cần quan tâm tiêu chí nào?

Để chọn được loại bút phù hợp cho bé lớp 1 tập cầm, tập viết thì ba mẹ cần quan tâm đến 2 tiêu chí dưới đây:

• Về quy định của trường học

Tương tự như sách giáo khoa hay vở viết của con, trường học thường có những quy định về bút viết cho bé. Theo đó ba mẹ cần chú ý đến thông tin này hoặc liên hệ với thầy cô giáo chủ nhiệm để được hướng dẫn chi tiết. Từ đó giúp việc chọn bút cho bé phù hợp, tốt nhất nhé.

• Nếu ba mẹ được tự chọn bút cho bé

Có rất nhiều loại bút khác nhau, tùy theo từng thời điểm mà ba mẹ chọn loại bút phù hợp. Chẳng hạn như với bé mới bắt đầu tập viết nét chữ và tập tô thì ba mẹ nên chọn mua bút chì. Bước sang giai đoạn luyện viết chữ (bước vào lớp 1), bút chì không còn phù hợp nữa.

Lúc này, ba mẹ hãy sắm ngay cho bé một chiếc bút máy mới nhé.

Xem thêm: Mẹo luyện chữ cho bé hiệu quả

Một vài tiêu chí nhỏ giúp ba mẹ dễ dàng chọn bút chuẩn xịn cho bé như:

• Bút máy có thân nhỏ (vừa tay với con), có rãnh cầm thay vì phần thân trơn.
  • Ngòi bút trơn, dễ viết, mực ra đều sẽ rất phù hợp để con luyện chữ.
  • Ưu tiên dạng bút mài ngòi.

2. Điểm danh 3 mẫu bút giúp bé tự tin viết đẹp

Dưới đây là các loại bút cho học sinh lớp 1 được nhiều phụ huynh dành lời khen và phổ biến nhất. Nếu mẹ đang có bé học lớp 1, muốn tìm hiểu về các loại bút đẹp và chất lượng hay đơn giản là chọn bút cho bé lớp 1 thì xem ngay 3 gợi ý dưới đây nhé.

2.1. Bút mực viết cho học sinh lớp 1 Hồng Hà

Nhắc đến đồ dùng học sinh thì chắc chắn không thể bỏ qua thương hiệu Hồng Hà. Trong đó, bút mực viết cũng là một sản phẩm rất nổi bật. Đây hẳn là một lựa chọn mà ba mẹ có thể cân nhắc.

Bút máy Hồng Hà được thiết kế thân nhỏ, vừa tay cầm với học sinh lớp 1. Thao tác cầm nắm của bé dễ dàng hơn, bút nhẹ không mỏi tay. Bên cạnh đó, chiếc bút này còn có thêm nhiều ưu điểm nổi bật như:

Bút mực viết cho học sinh lớp 1 Hồng Hà
  • Kích thước ngòi bút chuẩn, trơn dễ viết và mực ra đều. Đặc biệt đầu ngòi bút được đính hạt Iridium nên hoàn toàn không lo bị xước giấy. Đầu bi tròn nhỏ lăn đều rất phù hợp để bé luyện viết.
  • Ngòi bút mài giúp con viết được nét thanh nét đậm rất đẹp.
  • Sử dụng siêu tiện và sạch sẽ nhờ dạng bơm mực piston hoặc thay ống mực trực tiếp. Mua 1 bút có thể sử dụng nhiều màu mực.

Ngoài ra, thương hiệu bút máy Hồng Hà còn có vô vàn mẫu mã, màu sắc xinh yêu phù hợp với sở thích, lứa tuổi của trẻ nhỏ. Dòng bút máy này có giá thành hợp lý, dao động khoảng 30.000 - 60.000 đồng/ cây viết. Mẹ cũng dễ dàng tìm mua tại chuỗi cửa hàng của Hồng Hà cũng như các đại lý, hiệu sách lớn nhỏ trên toàn quốc.

2.2. Bút mực mài thầy Ánh

Nếu ba mẹ có tìm hiểu về các dòng bút mực luyện viết chữ đẹp thì chắc hẳn không xa lạ gì với cái tên mút mài thầy Ánh. Thầy Ánh hay Nguyễn Đương Ánh là sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009. Sản phẩm nhận được giấy chứng nhận, đăng ký thương hiệu độc quyền và từng gây HOT suốt một thời gian dài. Nếu mẹ đang tìm hiểu và muốn chọn bút cho bé lớp 1 thì có thể tham khảo sản phẩm này nha.

Ba mẹ ưu tiên chọn mua bút máy ngòi mài giúp nét viết trơn, đẹp hơn

Những chiếc bút máy này có phần ngòi mài thủ công rất ấn tượng cho nét viết trơn, đẹp, nét thanh nét đậm. Hiện nay dòng bút mực mài thầy Ánh có nhiều mẫu mã và được bán rộng rãi, rất dễ tìm mua.

Giá bút hợp lý, không quá cao, chỉ dao động từ 20.000 - 50.000 đồng/ cây viết.

2.3. Bút mực viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1 Bến Nghé

Bút máy Bến Nghé là cái tên vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh. Sản phẩm bút Bến Nghé có thiết kế gần gũi, thân bút nhỏ gọn nên các bé mới học viết vẫn có thể sử dụng rất trơn tru.

Bút mực viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1 Bến Nghé

Đặc biệt, phần thân bút được phủ thêm một lớp sơn mỏng, bóng nhưng không trơn. Đây là lớp sơn tĩnh điện nên tổng thể cây bút rất xinh xắn và đẹp. Tuy vậy mức giá của bút máy Bến Nghe không quá đắt đỏ. Chỉ với khoảng 35.000 - 50.000 VNĐ/cây bút là ba mẹ có thể mua cho bé rồi.

Thông qua bài viết trên, BingGo Leaders đã gợi ý cho ba mẹ 3 mẫu bút đẹp và chất lượng, một số tiêu chí để chọn bút cho bé lớp 1. Hy vọng mẹ sẽ sớm tìm được mẫu bút đẹp, ưng ý để yên tâm cho bé luyện chữ nha.

Nếu còn bất cứ băn khoăn hay muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, mẹ nhớ để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nha!