DOWNLOAD MIỄN PHÍ FULL BỘ CAMBRIDGE VOCABULARY FOR IELTS

Bạn đang ấp ủ dự định chinh phục kỳ thi IELTS đầy thử thách? Có vô vàn tài liệu, nguồn tham khảo làm cho các bạn hoang mang không biết nên chọn giáo trình nào phù hợp với trình độc của bản thân. Hãy cùng BingGo Leaders khám phá kho tàng kiến thức vô giá với bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS - cẩm nang ôn thi IELTS được đông đảo thí sinh sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách download miễn phí full bộ Cambridge Vocabulary for IELTS cùng những hướng dẫn học tập chi tiết, giúp bạn tự tin bứt phá điểm số trong kỳ thi IELTS sắp tới.

1. Bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS dành cho band điểm nào?

Cuốn sách "Cambridge Vocabulary for IELTS" được biên soạn dành riêng cho thí sinh ôn luyện kỳ thi IELTS, hướng đến mục tiêu đạt band điểm 6.0 trở lên. Sách cung cấp hệ thống từ vựng phong phú và bài bản, bao gồm các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS, giúp người học củng cố vốn từ và nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách hiệu quả.

Review về bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS phù hợp với những người đang ôn luyện thi IELTS với mục tiêu đạt band điểm 6.0 trở lên, có nền tảng tiếng Anh cơ bản và muốn nâng cao vốn từ vựng chuyên sâu cho kỳ thi IELTS. Ngoài ra, giáo viên và giảng viên dạy tiếng Anh ôn luyện thi IELTS cũng có thể sử dụng như một nguồn tài liệu giảng dạy cho học viên của mình.

>> Xem thêm: THI IELTS Ở ĐÂU? 2 TỔ CHỨC ĐƯỢC CẤP PHÉP THI IELTS Ở VIỆT NAM

2. Review về bộ sách sách Cambridge Vocabulary for IELTS chi tiết

Cambridge Vocabulary for IELTS được biên soạn với cấu trúc và nội dung chi tiết, hệ thống bài học toàn diện gồm tổng cộng 25 units, trong đó 20 units đầu tập trung vào từ vựng thông dụng và 5 units còn lại cung cấp mẹo học tập và từ vựng chuyên sâu cho bài thi Writing.

Mỗi unit xoay quanh một chủ đề cụ thể (ví dụ: Mối quan hệ, Gia đình, Sức khỏe) và được chia thành các phần nhỏ tương ứng với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài học sử dụng các câu, đoạn văn, hội thoại gần gũi với thực tế giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả.

 • Unit 21 và 22: Chia sẻ bí quyết phát triển vốn từ vựng và hướng dẫn sử dụng từ điển hiệu quả.
 • Unit 23 đến 25: Cung cấp kho từ vựng bổ ích và thông dụng dành riêng cho bài thi Writing, bao gồm cả từ vựng học thuật (Unit 23-24) và từ vựng đã học ở unit trước (Unit 25).
 • Mục lục tra cứu liệt kê đầy đủ các từ vựng quan trọng theo unit giúp bạn dễ dàng ôn tập và tra cứu.

Với nội dung phong phú và phương pháp giảng dạy khoa học, các em có thể sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS để ôn luyện từ vựng hằng ngày, cải thiện band điểm hiệu quả hơn

Ưu điểm của bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Ưu điểm của bộ sách Cambridge vocabulary for IELTS:

Cambridge Vocabulary for IELTS là cuốn sách ôn luyện từ vựng được đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật, đây là một công cụ giúp tự học tại nhà một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS.

 • Sách cung cấp lượng từ vựng khổng lồ, bao quát nhiều chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ học tập.
 • Các chủ đề được sắp xếp khoa học, logic, giúp các bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả.
 • Mức độ từ vựng được phân chia hợp lý, từ dễ đến khó
 • Các bài học được thiết kế theo cấu trúc rõ ràng, gồm phần từ vựng mới, bài tập luyện tập và phần giải đáp chi tiết.
 • Sách cung cấp hướng dẫn sử dụng cụ thể, giúp bạn dễ dàng theo dõi và học tập hiệu quả.
 • Bài tập luyện tập đa dạng, bám sát cấu trúc đề thi IELTS thực tế, giúp bạn rèn luyện kỹ năng sử dụng từ vựng một cách linh hoạt và chính xác.
 • Từ vựng trong sách được liên kết chặt chẽ với nhau theo chủ đề. Sách cung cấp đầy đủ kiến thức về Collocations, bao gồm định nghĩa, cách sử dụng, so sánh Compounds và Idioms với Collocations,... giúp bạn hiểu rõ và sử dụng Collocations một cách chính xác trong bài thi IELTS.
 • Sử dụng dễ dàng cho mọi cấp độ band điểm từ 5.5-8.0

Nhược điểm của bộ sách Cambridge vocabulary for IELTS:

 • Sách chưa sử dụng nhiều hình ảnh minh họa, khiến cho bài học trở nên khô khan và thiếu thu hút đối với người học
 • Một trang sách được sắp xếp khá dày đặc, lượng chữ mỗi trang nhiều khiến người học dễ cảm thấy mỏi mắt và mất tập trung.
 • Mỗi Unit trong sách có độ dài khá lớn, vì vậy có thể dễ gây nhàm chán cho người học.

>> Xem thêm: 30+ TỪ NỐI TRONG TIẾNG ANH GIÚP TĂNG BAND ĐIỂM TRONG IELTS SPEAKING

3. Tải miễn phí bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS là tài liệu hữu ích dành cho các bạn muốn nâng cao vốn từ vựng chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Những từ vựng được cập nhật và phù hợp với ngữ cảnh, có giải thích và ví dụ rõ ràng sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp cận hơn. Dành cho những bạn chưa có bộ sách có thể bấm vào link bên dưới để download và lưu ngay để học nhé

>> Link download sách: TẠI ĐÂY

Tải miễn phí bộ sách Cambridge vocabulary for IELTS

Tải miễn phí bộ sách Cambridge vocabulary for IELTS

4. Hướng dẫn sử dụng bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Sau khi tải cuốn sách Cambridge vocabulary for IELTS về xong, các bạn nên mở ra và lướt nhanh toàn bộ nội dung sách trước nhé. Bạn có thể in ra để học hơn (nếu cần thiết). Trong cuốn sách Cambridge vocabulary for IELTS có một số phần các em cần lưu ý sử dụng như thế nào cho hiệu quả:

4.1 Phần Wordlist

Ở cuối trang sẽ cung cấp 1 danh sách các từ vựng nổi bật trong mỗi bài học (unit) của sách Cambridge Vocabulary for IELTS bao gồm các từ được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Thay vì cố gắng học thuộc toàn bộ danh sách cùng lúc, hãy chia nhỏ thành các nhóm nhỏ khoảng 10 từ mỗi nhóm. Việc học tập theo nhóm nhỏ sẽ giúp bạn tập trung và ghi nhớ dễ dàng hơn. Ngoài ra, trước khi bắt đầu học nội dung chính của bài học, hãy dành thời gian học qua danh sách từ vựng tương ứng. Việc này sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp thu và hiểu bài hơn khi gặp những từ vựng đó được sử dụng trong ngữ cảnh cụ thể.

Đừng chỉ bó hẹp trong danh sách từ vựng có sẵn. Hãy chủ động tra cứu thêm nghĩa, cách sử dụng, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, và các cụm từ collocation đi kèm với mỗi từ. Việc mở rộng vốn từ vựng sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và phong phú hơn. Đặc biệt, nhớ học cách phát âm chính xác từ vựng và luyện tập phát âm thường xuyên để hình thành thói quen phát âm đúng và tự tin hơn khi sử dụng từ vựng trong giao tiếp nhé

Phần Wordlist

Phần Wordlist trong sách

>> Xem thêm: TEST TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁC BÉ

4.2 Phần Writing test

Các bạn có thể thực hiện bài kiểm tra viết bằng cách sử dụng các từ vựng có trong các unit để luyện tập mỗi ngày. Trong phần answer key sẽ cung cấp cho các bạn ý tưởng và sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh thông qua các câu trả lời có sẵn. Vì vậy, để phát triển kỹ năng viết, các bạn nên làm đề trước bằng ngôn ngữ và ý tưởng của mình sau đó kiểm tra phần answer key và bổ sung thêm những ideas hay để bài của mình được hoàn thiện hơn nhé

4.3 Phần Speaking test

Việc ghi nhớ và vận dụng các từ vựng đã học một cách hiệu quả là hai vấn đề khác nhau. Vì vậy, để không bị quên hay bí từ trong khi đang nói các em nên tập cách viết ghi chú ra giấy note, đặc biệt là trong phần hai của bài kiểm tra nói. Sau đó hãy ghi âm lại câu trả lời của mình và nghe lại để tìm lỗi sai (nếu có) và cải thiện câu trả lời tốt hơn nhé

>> Xem thêm: TOP 20+THÀNH NGỮ TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ CHINH PHỤC KỲ THI IELTS

Mỗi unit trong sách Cambridge Vocabulary for IELTS mang đến kho tàng từ vựng phong phú, bao gồm cả những từ mới và những từ đã quen thuộc. Tuy nhiên, việc biết nghĩa của một từ không đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng nó một cách chính xác trong mọi ngữ cảnh. Để tối ưu hóa quá trình học tập và ghi nhớ từ vựng hiệu quả, hãy áp dụng phương pháp sắp xếp từ vựng theo các mục sau:

 • Từ vựng mới cần học: Đây là những từ hoàn toàn mới mẻ đối với bạn, chưa từng xuất hiện trong vốn từ vựng trước đây. Hãy tập trung học nghĩa, cách phát âm và ghi nhớ những từ này một cách cẩn thận.
 • Từ vựng cần sử dụng nhiều hơn trong các phần Nghe – Nói – Đọc – Viết: Đây là những từ vựng quan trọng thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. Việc sử dụng thường xuyên những từ vựng này sẽ giúp bạn nâng cao điểm số trong các phần thi.
 • Từ vựng bạn thường xuyên mắc lỗi sai khi sử dụng: Hãy ghi chép lại những từ vựng bạn thường xuyên mắc lỗi sai khi sử dụng, bao gồm lỗi ngữ pháp, cách kết hợp với giới từ, collocation,... Việc ghi chép và ôn tập những từ vựng này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi sai và sử dụng ngôn ngữ chính xác hơn.
 • Từ vựng theo chủ đề đã học: Sắp xếp từ vựng theo chủ đề là một phương pháp hiệu quả giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách logic và dễ dàng hơn. Ví dụ, bạn có thể sắp xếp từ vựng theo chủ đề về du lịch, môi trường, giáo dục,...

>> Xem thêm: TỔNG HỢP TỪ VỰNG IELTS WRITING TASK 2 THEO 20 CHỦ ĐỀ HOT NHẤT

5. Lời kết

Bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS là tài liệu bổ ích cho người học IELTS. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có thể tải miễn phí full bộ sách và nắm được cách học cùng bộ sách hiệu quả. Ngoài ra, để ôn tập chi tiết và đầy đủ 4 kỹ năng nghe - nói -  đọc - viết, các bạn có thể tải thêm nhiều tài liệu hay tại tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders nhé. Chúc các bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)