37 Từ Vựng Các Loại Quả Trong Tiếng Anh Phổ Biến Nhất Cho Bé

Các loại quả trong tiếng Anh là chủ đề không khó để bé tiếp cận. Trái cây là những thứ rất thân thuộc với bé hàng ngày và phụ huynh hoàn toàn có thể giúp bé học từ vựng trái cây trong tiếng Anh từ thực tiễn cùng nhiều phương pháp khác nhau.

Vậy cách học các loại quả trong tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Cùng BingGo Leaders khám phá ngay nhé!

Lợi ích khi trẻ học các loại quả trong tiếng Anh

Lợi ích khi cho trẻ học các loại quả trong tiếng Anh
Lợi ích khi cho trẻ học các loại quả trong tiếng Anh

Chắc chắn ba mẹ nào cũng quan tâm và muốn con mình học tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt các chủ đề như con vật, bảng chữ cái, các loại quả,.... Việc cho trẻ tiếp cận chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như các loại quả trong tiếng Anh sẽ mang đến nhiều lợi ích tích cực như:

Giúp trí não phát triển tốt

Việc cho các bé tiếp xúc và học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trí tuệ não bộ của con được thúc đẩy phát triển tốt hơn. Đồng thời học các loại quả hay các chủ đề quen thuộc khác sẽ giúp tạo được nền tảng để bé hình thành được tư duy và sự nhanh nhạy. Đồng thời con cũng sẽ biết cách chọn lọc và xử lý các thông tin xung quanh cuộc sống tốt hơn.

Học các loại quả trong tiếng Anh giúp bé tiếp nhận ngoại ngữ một cách tự nhiên

Trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu ngoại ngữ một cách rất tự nhiên, chứ không bị gượng ép như người lớn. Phụ huynh chỉ cần tạo môi trường và tinh thần thoải mái cho bé học tập và tiếp cận tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. 

Rèn luyện sự tự tin cho bé

Khi học các loại quả trong tiếng Anh với nhiều hình thức thú vị như thông qua các trò chơi, tạo điều kiện giúp bé giao tiếp với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh nhiều hơn. 

Điều này sẽ giúp các con tự tin trong giao tiếp và dần dần hình thành kỹ năng giao tiếp cần thiết cho sự phát triển cuộc sống về sau.

Điểm danh 37 từ vựng các loại quả trong tiếng Anh phổ biến nhất cho bé

Tham khảo 37 từ vựng các loại quả trong tiếng Anh phổ biến nhất cho các bạn nhỏ
Tham khảo 37 từ vựng các loại quả trong tiếng Anh phổ biến nhất cho các bạn nhỏ

Trái cây trên thế giới có vô vàn loại với những cái tên khác nhau. Học từ vựng về hoa quả dễ dàng với 37 từ được BingGo Leaders chọn lọc dưới đây. Các loại trái cây này đều là những loại dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam. 

Học từ vựng tiếng Anh những đồ vật, đồ ăn, uống ... xung quanh nhà, gần gũi nhất sẽ giúp bé ghi nhớ sâu. Bắt đầu ngay hôm nay với 37 loại quả này nhé:

STT

Từ vựng

Phiên âm

Nghĩa

1

apple

/ˈæp.əl/

quả táo

2

banana

/bəˈnɑːnə/

quả chuối

3

coconut

/ˈkəʊkənʌt/

quả dừa

4

grape

/greɪp/

quả nho

5

kiwi

/ˈkiːwi/

quả ki-wi

6

lemon

/ˈlemən/

quả chanh (vàng)

7

lime

/laɪm/

quả chanh (xanh)

8

passion fruit

/´pæʃən¸fru:t/

quả chanh leo

9

orange

/ˈɒr.ɪndʒ/

quả cam

10

dragon fruit

/’drægənfru:t/

quả thanh long

11

pineapple

/ˈpaɪnˌæp.əl/

quả dứa

12

watermelon

/ˈwɔːtəˌmelən/

quả dưa hấu

13

durian

/´duəriən/

quả sầu riêng

14

guava

/´gwa:və/

quả ổi

15

peach

/pitʃ/

quả đào

16

mangosteen

/ˈmaŋgəstiːn/

quả măng cụt

17

cherry

/´tʃeri/

quả cherry

18

mango

/ˈmæŋ.ɡəʊ/

quả xoài

19

papaw

/ˈpɔːpɔː/

quả đu đủ

20

pomelo

/ˈpɑːmələʊ/

quả bưởi

21

raspberry

/ˈræzberi/

quả mâm xôi

22

soursop

/’sɔ:sɔp/

quả mãng cầu

23

avocado

/¸ævə´ka:dou/

quả bơ

24

rambutan

/ræmˈbuːtən/

quả chôm chôm

25

plum

/plʌm/

quả mận

26

oliver

/ˈɑːlɪvər/

quả ô liu

27

apricot

/ˈæ.prɪ.kɒt/

quả mơ

28

pear

/peər/

quả lê

29

persimmon

/pə´simən/

quả hồng

30

lychee

/’li:tʃi:/

quả vải

31

grape fruit

/’greipfru:t/

quả bưởi chùm

32

star fruit

/’stɑ:r.fru:t/

quả khế

33

bell fruit

/bel fru:t/

quả roi

34

tangerine

/ˈtændʒəriːn/

quả quýt

35

custard apple

/’kʌstəd,æpl/

quả na

36

blueberries

/ˈbluːberi/

quả việt quất

37

longan

/lɔɳgən/

quả nhãn

Việc học tiếng Anh đối với các bé sẽ trở nên thú vị hơn khi học về các loại quả và tên gọi của chúng. Các từ vựng này không khó để các bé ghi nhớ và áp dụng trong thực tế. 

Để ghi nhớ từ vựng về các loại quả dễ dàng hơn, phụ huynh có thể cho bé chơi các game từ vựng hoặc đoán chữ. Những cách này được áp dụng phổ biến giúp trẻ có vốn từ vựng phong phú ngay từ khi chưa bắt đầu lớp 1.

5 cách hiệu quả để ghi nhớ từ vựng các loại trái cây bằng tiếng Anh

Học từ vựng từ thực tế là cách hiệu quả nhất để ghi nhớ từ vựng chủ đề các loại quả. Thay vì con ngồi ghi chép các từ và nhìn qua hình ảnh, bố mẹ hãy cho con quan sát các loại quả trong thực tế. 

Nhớ từ qua bài hát 

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đa số các bạn nhỏ đều rất hứng thú với âm nhạc. Vậy nên luyện tập ghi nhớ từ vựng qua bài hát là phương pháp hiệu quả và dễ thực hiện. Các bài hát vui tươi, hình ảnh thú vị và giai điệu bắt tai sẽ giúp các bé vừa giải trí, vừa ôn lại từ. 

Phương pháp này được xem là một cách hữu hiệu giúp đưa kiến thức đến tự nhiên với các bé. Chúng ta có thể giải nghĩa các từ trong bài hát và khuyến khích tập cho các bé hát theo. Đồng thời, nên chọn cho bé những bài hát dễ nghe, phát âm chuẩn và phù hợp nhất.

Một số bài hát tiếng Anh về chủ đề hoa quả được nhiều bạn nhỏ yêu thích: The Fruits Song của kênh Kids TV, Fruits & Vegetables - English Kissing,... Những bài hát thiếu nhi này có thể tìm kiếm trên Youtube. 

Học các loại quả trong tiếng Anh hiệu quả qua bài hát
Học các loại quả trong tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Vừa học vừa chơi: Cho bé học các loại quả trong tiếng Anh kết hợp trò chơi

Để giúp trẻ hứng thú, yêu thích và cảm thấy việc học tiếng Anh là rất dễ dàng thì chúng ta nên kết hợp các trò chơi và những dụng cụ phù hợp như: Đồ chơi hình các loại quả; Bộ thẻ flashcard; Chơi trò đoán hoa quả; Trò chơi đóng băng;.... 

Đây là phương pháp vừa tạo sự thích thú vừa giúp trẻ nhanh chóng ghi nhớ và nhớ được kiến thức lâu hơn. Bây giờ chúng ta cùng đến với một số trò chơi giúp học các loại quả trong tiếng Anh hiệu quả nhé!

Trò chơi đoán loại quả

Hãy chuẩn bị ít nhất 5 loại quả phổ biến, dễ kiếm cho trò chơi này. Bố mẹ hãy giơ từng loại quả trước mặt bé và đọc to tên của quả đó bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. 

Sau khi giơ lần lượt từng loại quả, bố mẹ hãy cho tất cả vào một rổ hoặc một chiếc hộp kín chỉ có 1 lỗ duy nhất vừa bàn tay. Lúc này bé sẽ luồn tay vào hộp và bốc 01 loại quả bất kỳ. 

Nhiệm vụ tiếp theo của bé là hãy miêu tả về loại quả đó: bề mặt quả như thế nào, kích thước, chiều dài,... Việc miêu tả giúp bé kích thích trí não và sự ghi nhớ. 

Khi đã có đủ các dữ kiện, hãy hỏi bé rằng đây là quả gì và bé sẽ vừa trả lời, vừa nhấc loại quả đó ra khỏi hộp. Nếu bé đoán đúng, hãy dành lời khen ngợi và khích lệ. 

Trò chơi thích hợp với các bé từ 3 đến 5 tuổi. Khi chơi bố mẹ khuyến khích bé hỏi và trả lời bằng tiếng Anh để bé luyện tập về từ vựng vừa học trước đó. 

Học tiếng Anh qua trò chơi đoán quả
Học tiếng Anh qua trò chơi đoán quả

Trò chơi đóng băng

Khá tương đồng với một trò chơi trong dân gian Việt Nam. Sẽ cần có ít nhất 3 người chơi trong trò chơi này, có thể là bố mẹ và con hoặc con cùng chơi với các bạn.

Luật chơi như sau: Oẳn tù tì, ai là người thua sẽ là phù thuỷ. Phù thuỷ có nhiệm vụ thu nạp những người dân thường, các bạn còn lại là dân thường và phải tránh ko để phù thuỷ chạm vào người. 

Khi phù thuỷ tiến lại gần, các bạn đóng làm dân thường kêu lớn tên các loại quả trong tiếng Anh ví dụ Orange/Apple,...trước khi bị phù thuỷ chạm vào người để đóng băng trong 15s. Lưu ý: các từ phải được nói bằng tiếng Anh, không lặp lại từ đã nói trước đó. 

Trò chơi này không chỉ rèn luyện trí nhớ mà còn kích thích phản xạ ngôn ngữ của trẻ. Đồng thời việc đọc to một từ sẽ giúp con nhớ lâu hơn từ đó. 

Trò chơi đóng băng có thể áp dụng với nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài chủ đề trái cây, bố mẹ có thể cho con chơi trò này trong những dịp khác khi học về nhóm từ mới.

Dạy bé học các loại quả trong tiếng Anh thông qua truyện tranh

Chọn những quyển truyện tranh nhiều hình ít chữ liên quan đến các loại quả sẽ giúp bé nhớ lâu hơn thay vì cách học truyền thống. Những câu từ đơn giản kết hợp với nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ giúp các con cảm thấy ngoại ngữ thật hấp dẫn và thú vị.

Học các loại quả trong tiếng Anh qua truyện tranh
Học các loại quả trong tiếng Anh qua truyện tranh

Cho trẻ xem các chương trình tiếng Anh liên quan đến các loại quả

Cách cho các bé xem những chương trình tiếng Anh liên quan đến chủ đề các loại quả cũng là một cách hữu ích để trẻ học từ vựng. Hãy cho con tiếp xúc với môi trường anh ngữ càng nhiều càng tốt. 

Khi bắt đầu một một điều gì mới não bộ và trí nhớ của trẻ luôn được hình thành từ việc lắng nghe mọi thứ xung quanh trước. Vậy nên việc thường xuyên cho con nghe và xem các chương trình hay những bộ phim hoạt hình bằng ngoại ngữ sẽ giúp hỗ trợ tốt cho việc học tập của con.

Giúp trẻ có môi trường tích cực khi học tập

Đối với các bé nhỏ thường rất hoạt bát và linh động nên dễ nhàm chán khi phải ngồi học một chỗ kiểu truyền thống. Phụ huynh nên tạo cho con có được môi trường tích cực để việc học tiếng Anh được hiệu quả nhất. 

Ngoài việc, ở nhà bố mẹ nên làm gương và xây dựng cho con tính tự học và thái độ tích cực. Thì điều quan trọng không kém là nên chọn cho trẻ trung tâm dạy Anh ngữ chất lượng, uy tín

Nếu phụ huynh đang băn khoăn tìm kiếm địa chỉ dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé thì BingGo Leaders là một nơi tuyệt vời để bố mẹ an tâm gửi gắm giúp con đạt được kết quả học tiếng Anh hiệu quả và tự nhiên như người bản ngữ.

Lời kết

Vậy là với 37 từ vựng chủ đề các loại quả trong tiếng Anh cùng những lợi ích và phương pháp học tập hiệu quả phía trên, bé đã có thể tự tin trau dồi vốn từ vựng của mình. Hy vọng, những gợi ý của BingGo Leaders sẽ là nguồn tư liệu quý giá dành cho các bậc phụ huynh hiện đại.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?