Khám phá 5 bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 “siêu hiệu quả”

Làm cách nào để trẻ học tốt ngoại ngữ là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Trên thực tế, để học tốt chương trình tiếng Anh lớp 5, bé cần có một lượng kiến thức nền tảng nhất định. Ngoài ra, cần áp dụng thêm một số phương pháp học tập để đạt kết quả tốt hơn.

Bài viết dưới đây, BingGo Leader sẽ chia sẻ một số bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 nhằm đạt được kết quả cao nhất.

1. Tổng quan về chương trình tiếng Anh cho trẻ em lớp 5

Tiếng Anh trẻ em lớp 5 được xem là giai đoạn quan trọng trong chương trình ngoại ngữ bậc tiểu học. Đây là thời điểm có sự thay đổi nhiều về lượng kiến thức cũng như các phương pháp học tập.

Lớp 5 là giai đoạn quan trọng trong chương trình ngoại ngữ tiểu học
Lớp 5 là giai đoạn quan trọng trong chương trình ngoại ngữ tiểu học

So với những chương trình ngoại ngữ ở lớp dưới, tiếng Anh lớp 5 sẽ yêu cầu cao hơn về cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc và viết. Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức cũng được nâng cao để tạo nền tảng cho bé khi bước vào chương trình học trung học cơ sở. 

Càng lên cao, ngữ pháp và từ vựng sẽ được ưu tiên hơn so với việc học phát âm. Chính vì vậy, con cần được trang bị những kỹ năng, phương pháp cũng như một số bí quyết để tiếp cận với chương trình học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 tốt nhất.

2. Bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 vô cùng hiệu quả

Để có thể giúp bé học tốt chương trình tiếng Anh lớp 5, các bậc phụ huynh có thể rèn luyện hoặc khuyến khích trẻ thực hiện các hoạt động sau đây:

2.1 Thường xuyên giao tiếp 

Một trong những hạn chế của việc học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay là chưa thực sự chú trọng vào giao tiếp. Rất nhiều bé có lượng ngữ pháp và từ vựng đủ dùng nhưng lại không thể giao tiếp một cách trôi chảy, mạch lạc.

Do vậy, để học chương trình tiếng Anh lớp 5 hiệu quả, các bé cần được giao tiếp hằng ngày thông qua một số cách sau:

 • Tham gia các khóa học tiếng Anh ở trung tâm.
Hãy để bé giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày
Hãy để bé giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày
 • Nói chuyện, tương tác với bạn bè, giáo viên người nước ngoài thông qua website hoặc các nền tảng mạng xã hội. 
 • Tạo môi trường giao tiếp trong chính ngôi nhà của mình.
 • Tham gia vào các CLB, trại hè hay hoạt động ngoại khóa quốc tế.

Đây được coi là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em cực kỳ hiệu quả được rất nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Qua việc này, khả năng giao tiếp cũng như trình độ tiếng Anh của con sẽ được cải thiện rõ rệt.

2.2 Chú ý nghe giảng trên lớp

Bên cạnh việc giao tiếp thì ngữ pháp, từ vựng cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy, trẻ cần chú ý nghe giảng trên lớp để có thể nắm vững những kiến thức mà giáo viên truyền đạt.

Chú ý nghe giảng trên lớp là bước đầu tiên trong việc học tiếng Anh
Chú ý nghe giảng trên lớp là bước đầu tiên trong việc học tiếng Anh

Việc không chú ý nghe giảng sẽ khiến cho các bé không nắm rõ cách thức làm bài, bị hổng kiến thức sẽ dễ dẫn đến việc kết quả học tập giảm sút rõ rệt.

2.3 Đầu tư thời gian tự học tiếng Anh

Tự học chính là kỹ năng quan trọng nếu muốn học tốt bất kỳ một môn học nào. Cho dù bé có được đầu tư bao nhiêu mà không có kỹ năng tự học thì sẽ rất khó tiến bộ. Chính vì vậy, phụ huynh hãy rèn luyện cho trẻ cách tự học, tự ôn lại bài.

Tự học là một trong những kỹ năng giúp trẻ học tốt ngoại ngữ
Tự học là một trong những kỹ năng giúp trẻ học tốt ngoại ngữ

Mỗi ngày trẻ nên dành ra từ 45 - 60 phút và chia đều để luyện nghe, nói, từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp. Nên dành nhiều thời gian hơn cho kỹ năng mà con còn yếu, khi đó, vốn tiếng Anh của con sẽ cải thiện một cách đồng đều nhất.

Đây là một môn học khó, chính vì vậy, kiên trì học tập, rèn luyện mỗi ngày chính là cách thức quan trọng để học tốt chương trình tiếng Anh cho trẻ em lớp 5.

2.4 Tiếp xúc nhiều với tiếng Anh

Một trong những bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 hiệu quả nhất đó chính là cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Bố mẹ có thể phân bổ thời gian cho con nghe nhạc, xem phim và giải trí bằng tiếng Anh hoặc cho con nghe tiếng Anh thụ động.  Việc tiếp xúc với tiếng Anh không những giúp con nâng cao toàn diện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà còn tăng phản xạ tiếng Anh mỗi ngày

2.5 Tham gia khóa học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 tại BingGo Leaders

Việc học tiếng Anh cho trẻ lớp 5 tại các trung tâm là một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả để giúp bé nắm chắc nền tảng và phát huy năng lực ngoại ngữ của mình.

BingGo Leaders là trung tâm tiếng Anh cho trẻ em hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Với nhu cầu học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5, bố mẹ có thể tham khảo khóa học Flyers dành cho trẻ từ 10 - 11 tuổi. Điểm nổi bật của khóa học:

 • Nội dung học tập đan xen kiến thức về 20 chủ đề trong giáo trình chuẩn Cambridge đồng thời củng cố kiến thức theo chương trình học tại trường.
 • Trẻ được học tập và nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, phát âm và cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. 
 • Hệ thống các bài kiểm tra đánh giá năng lực được thiết kế theo chuẩn Cambridge, sau toàn khóa trẻ đạt ít nhất 12 khiên trong bài test.
 • Áp dụng 3 phương pháp chuẩn hóa TPR, PBL và ELC giúp tăng khả năng tập trung, nhớ tốt hơn và nhớ lâu hơn.
BingGo Leaders áp dụng nhiều phương pháp học tập hiện đại cho bé
BingGo Leaders áp dụng nhiều phương pháp học tập hiện đại cho bé

Đặc biệt, tại BingGo Leaders, các con được học tập trong môi trường với:

 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tích hợp nhiều công nghệ cao.
 • Sĩ số lớp học ít, giảng viên luôn theo sát việc học của các con.
 • Khơi gợi sự hứng thú và niềm đam mê của trẻ với việc học ngoại ngữ. Đồng thời qua đó giúp con trau dồi và phát triển tư duy ngôn ngữ sáng tạo.
 • Xây dựng lộ trình học phù hợp với năng lực của con

3. Kết luận

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên rèn luyện hoặc khuyến khích con học tập theo. 

Chương trình tiếng Anh thời điểm này rất quan trọng. Vì vậy, hãy luôn là người đồng hành, hỗ trợ để con tiếp thu kiến thức và cải thiện kỹ năng một cách hiệu quả nhất. 

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay