3 phương pháp học thuộc từ vựng tiếng Anh về trái cây cho bé

Trẻ em là lứa tuổi phù hợp nhất để học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh. Thông thường trẻ sẽ bắt đầu bằng từ vựng xung quanh cuộc sống như từ vựng tiếng anh về trái cây, gia đình, màu sắc… 

Tuy nhiên, để các bé có thể học thuộc từ nhanh và nhớ lâu thì bạn cần lựa chọn được phương pháp giảng dạy phù hợp. Vậy những phương pháp học thuộc từ vựng tiếng Anh về trái cây nào sẽ được áp dụng? Hãy cùng BingGo đi tìm câu trả lời nhé!

Top 50+ từ vựng tiếng Anh về trái cây hay nhất

Trái cây là hình ảnh đã quá đỗi quen thuộc với các bé từ khi còn nhỏ. Do đó, việc tò mò xem những loại quả đó được đọc như thế nào trong tiếng Anh là điều dễ hiểu. Các bậc phụ huynh có thể dạy bé từ vựng về trái cây dưới đây nhé!

Bảng từ vựng tiếng anh về trái cây đầy đủ nhất
Bảng từ vựng tiếng anh về trái cây đầy đủ nhất

Bộ 50+ từ vựng tiếng anh hay về trái cây có đầy đủ phiên âm và nghĩ như sau:

Ảnh minh họa 1
Ảnh minh họa 1
Ảnh minh họa 2
Ảnh minh họa 2
Ảnh minh họa 3
Ảnh minh họa 3

3 phương pháp ghi nhớ nhanh nhất từ vựng tiếng Anh về trái cây cho bé

Từ vựng tiếng Anh về trái cây sẽ trở nên đơn giản hơn với các bé khi bố mẹ và thầy cô chọn đúng được cách giảng dạy. Dưới đây là 3 phương pháp mà bạn có thể áp dụng để các bé học hiệu quả hơn nhé!

Hãy để bé đoán sai thoải mái

Bạn đừng vội nhắc bé hay đưa ra câu trả lời khi bé đoán sai lần đầu tiên. Hãy để bé thoải mái suy đoán nghĩa của từ vựng tiếng Anh về trái cây trước đã, sau đó mới dần đưa ra những gợi ý để trẻ đưa ra được câu trả lời. 

Để trẻ thỏa sức suy nghĩ và đoán từ vựng
Để trẻ thỏa sức suy nghĩ và đoán từ vựng

Có như vậy trẻ mới có thể ghi nhớ lâu từ vựng được. Việc làm này của bạn cũng sẽ giúp trẻ rèn luyện được sự tư duy, logic và học cách phản xạ nhanh mỗi tình huống gặp phải.

Học từ vựng qua hình ảnh và âm thanh

Trẻ em cực kỳ nhạy cảm và thích thú với hình ảnh và âm thanh thực tế. Do đó, để việc ghi nhớ tên trái cây bằng tiếng Anh hiệu quả nhất, bạn cần đưa hình ảnh vẽ các loại quả cho bé, cùng với đó là phát âm thật chuẩn để bé tập đọc cùng.

>> Bố mẹ tham khảo phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua hình ảnh.

Hãy cố gắng kích thích giác quan của trẻ để quá trình ghi nhớ từ vựng tiếng Anh về trái cây được nhanh hơn. Bằng việc kết hợp cả phần nhìn lẫn phần nghe, các bé sẽ liên tưởng và phát triển trí não tốt nhất.

Liên tục giúp bé gợi nhớ từ vựng

Để giúp bé không bị quên từ vựng thì bạn cần thường xuyên nhắc lại từ đó trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn nấu ăn, bạn có thể hỏi bé tên các loại quả. Khi xem tivi, bạn cũng có thể hỏi bé để bé nhớ lại. 

Gợi nhắc từ vựng thông qua những đồ vật trong cuộc sống
Gợi nhắc từ vựng thông qua những đồ vật trong cuộc sống

Việc làm này sẽ giúp trẻ có khả năng tư duy và phản ứng nhanh với từng sự việc sau này. Nên bạn hãy thường xuyên áp dụng nhé!

Làm thế nào để phát âm tên các loại trái cây chuẩn nhất?

Để có thể phát âm tên các loại trái cây bằng tiếng Anh chuẩn nhất thì các bé cần phải rèn luyện rất nhiều. Bạn hãy cùng đồng hành với trẻ và áp dụng một số cách dưới đây của BingGo nhé!

Cho trẻ thực hành mỗi ngày

Thực hành mỗi ngày là việc làm vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn bé nhà mình ngày một tiến độ khi phát âm từ vựng tiếng Anh về trái cây. Việc nhắc lại từ vựng trong giao tiếp sẽ giúp bé làm quen với ngữ điệu và ghi nhớ tốt hơn nên bố mẹ hãy áp dụng nhé!

Khuyến khích trẻ nói tiếng anh mỗi ngày
Khuyến khích trẻ nói tiếng anh mỗi ngày

Cho bé xem chương trình bằng tiếng Anh có hình ảnh

Trẻ con luôn thích những chương trình học thú vị trên tivi bởi chúng luôn có đồ họa đẹp, bắt mắt. Các chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ kết hợp nhiều hình ảnh, âm thanh sinh động cùng các trò chơi để kích thích toàn bộ giác quan của trẻ. 

Chương trình học tiếng anh vui nhộn
Chương trình học tiếng anh vui nhộn

Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cách làm này để dỗ dành bé ăn đó, vừa để bé vui vẻ ăn ngon hơn và cũng ghi nhớ tốt hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên của BingGo đã giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp học thuộc từ vựng tiếng Anh về trái cây cho bé. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó, bố mẹ sẽ tìm được cách giáo dục trẻ tốt nhất, từ đó bé sẽ chinh phục được môn tiếng Anh nhé!

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay