Trường tiểu học Dịch Vọng A có phải là lựa chọn tốt cho con?

Trường tiểu học Dịch Vọng A được xem là một trong những trường học nổi tiếng hàng đầu trên khu vực Cầu Giấy, Hà Nội. Vậy điều gì đã làm nên danh tiếng cho ngôi trường này? Phụ huynh hãy theo dõi ngay bài viết này để có có cái nhìn khách quan nhất về trường tiểu học Dịch Vọng A nhé.

1. Thông tin cơ bản về trường

 • Địa chỉ trường học: Số 9B, ngõ 181 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
 • Địa chỉ website: tieuhocdichvonga.edu.vn
 • Địa chỉ Email: c1dichvonga-cg@hanoiedu.vn
 • Trường tiểu học Dịch Vọng A được thành lập vào năm 1974, sau khi tách ra từ trường cấp 1-2 Dịch Vọng.

2. Đánh giá tổng quan về trường tiểu học Dịch Vọng A

Liệu rằng trường tiểu học Dịch Vọng A có tốt không? Hãy cùng điểm qua một số tiêu chí đánh giá chủ chốt.

2.1. Chất lượng dạy học

Trường tiểu học Dịch Vọng A có 100% giáo viên đạt chuẩn và trong đó có 98% trên chuẩn. Trình độ chuyên môn cao là một trong những đặc điểm nổi bật của giáo viên tại trường. Cho đến nay, đã có rất nhiều giáo viên đạt được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, cấp Thành phố.

Nhà trường tập trung vào việc đào tạo và giáo dục toàn diện, phát triển các kỹ năng và thế mạnh của các em học sinh. Với năng lực cao và kinh nghiệm dày dặn, giáo viên trường tiểu học Dịch Vọng A đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh đạt được thành tích tiêu biểu xuất sắc:

 • Đạt giải cấp Quốc tế các môn văn hóa do ngành giáo dục tổ chức
 • Đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố
 • Đạt giải cao trong cuộc thi Toán, Tin học, Tiếng Anh quốc tế mở rộng
Đạt thành tích cao trong các kỳ thi
Đạt thành tích cao trong các kỳ thi
 • Phần đông các em học sinh lớp 5 đều đậu vào các trường điểm như Amsterdam, THCS Ngoại Ngữ, THCS Cầu Giấy,...
 • Đạt giải xuất sắc trong kỳ thi vẽ tranh Quốc tế
 • Đạt huy chương cấp quận, cấp thành phố, khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực thể dục thể thao
 • Đạt giải Vàng trong kỳ thi văn nghệ cấp thành phố

Không những vậy, giáo viên trường tiểu học Dịch Vọng A luôn nâng cao năng lực của mình thông qua các buổi tập huấn, cập nhật và ứng dụng công nghệ thông tin, chương trình dạy học mới... Vì vậy, số lượng các cá nhân cán bộ trong trường đạt được thành tích cao trong công tác dạy học và thành tích mà toàn trường đạt được ngày càng tăng:

 • Nhận được cờ Luân lưu “Lá cờ đầu ngành giáo dục Thủ đô” trong 3 năm học 1993 - 1994, 2002 - 2003 và 2007 - 2008
 • Nhận được Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng trong năm học 2003 - 2004
 • Nhận Bằng khen từ Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, được Liên đoàn lao động thành phố tặng cờ thi đua “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” năm học 2007 - 2008
 • Được công nhận là “Công đoàn vững mạnh” cấp Thành phố và cấp Quận liên tiếp trong nhiều năm học.
 • Nhận được cờ “Đơn vị dẫn đầu về công tác Đội” và trở thành Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp Trung ương trong năm học 2009 - 2010
 • Liên tục đạt danh hiệu “Tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao?
 • Nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong năm học 2009 - 2010 
 • Nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì trong năm học 2010 - 2011
 • Đạt thành tích trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” do Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trao tặng năm học 2021 - 2022
 • Đạt giải Nhất trong thực hiện mô hình thi đua Chuyển đổi số trong công tác Quản lý trường học
 • Nhận được “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của Thành phố
 • Nhận được cờ dẫn đầu thi đua của Thành đoàn
 • Nhận được bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm học 2021 - 2022

Với đường lối lãnh đạo, tổ chức và quản lý đúng đắn của nhà trường và ban giám hiệu, trường Dịch Vọng A đang trở thành ngôi trường đáng tin cậy cho phần lớn phụ huynh có con theo học cấp 1.

Trường chú trọng phát triển năng lực, điểm mạnh của học sinh
Trường chú trọng phát triển năng lực, điểm mạnh của học sinh

2.2. Chất lượng cơ sở vật chất

Trường tiểu học Dịch Vọng A có cơ sở vật chất đạt chuẩn của BGD. Mỗi lớp học đều được trang bị máy chiếu, thiết bị kết nối Internet, bàn ghế hiện đại tạo môi trường thoải mái cho các em học sinh. 

Bên cạnh đó, trường còn được trang bị các phòng học để phát triển các kỹ năng về mặt thể lực, các môn thể thao, phòng máy tính và phòng âm nhạc.

Nhà trường luôn đảm bảo cơ sở vật chất trong nội dung y tế học đường luôn được chuẩn bị đầy đủ, đáp ứng cho nhu cầu của các em học sinh.

2.3. Hoạt động ngoại khóa

Trường tiểu học Dịch Vọng A thường xuyên cho học sinh được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nổi bật giúp các em nâng cao và hoàn thiện các kỹ năng mềm của mình. Một số hoạt động nổi bật có thể kể đến như: Kế hoạch nhỏ, Giải bóng đá, Giải thi bơi cấp trường,....

Hoạt động ngoại khóa đầy hứng thú
Hoạt động ngoại khóa đầy hứng thú

Các hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục như giáo dục tâm sinh lý của học sinh, giáo dục về thói quen đọc sách cũng thường xuyên được tổ chức. 

Ngoài ra, trường còn tổ chức các câu lạc bộ như tiếng Anh, toán học, cầu lông, Bóng rổ.. mang đến cho các em học sinh cơ hội được trải nghiệm, học hỏi.

2.4. Hoạt động bán trú

Điểm đặc biệt của trường tiểu học Dịch Vọng A so với các trường khác ở trên địa bàn là công tác tổ chức bán trú. Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến việc nâng cao tổ chức hoạt động bán trú cho các em học sinh. 

Mỗi năm học, khu bếp ăn, sinh hoạt của nhà trường đều được đầu tư nâng cấp, mua sắm thêm nhiều đồ dùng mới hiện đại và sạch sẽ, đáp ứng với nhu cầu bán trú của các em học sinh.

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn là nội dung được nhà trường đề cao tập trung chú ý. Trường luôn lựa chọn và nhập những nguồn thực phẩm chất lượng để đảm bảo cho sức khỏe của học sinh.

Xứng danh trường học dẫn đầu ở Quận Cầu Giấy
Xứng danh trường học dẫn đầu ở Quận Cầu Giấy

Để đáp ứng được với mục tiêu của ngành giáo dục đề ra, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình. Từ đó khẳng định vị thế của mình là một đơn vị dẫn đầu trong khối giáo dục tiểu học ở Quận Cầu Giấy, đồng thời cũng là một đơn vị tiêu biểu uy tín trên bản đồ giáo dục.

3. Lời kết

Qua bài viết này, có lẽ quý phụ huynh sẽ có thể đánh giá được trường tiểu học Dịch Vọng A có tốt hay có phù hợp để gửi gắm con mình hay không.

Nếu thời điểm hiện tại mà tiếng Anh của con còn kém hay mất gốc thì thật đáng báo động.

Không có tiếng Anh, con sẽ thua thiệt bạn bè, không có tiếng Anh, con sẽ gặp nhiều khó khăn khi thi Đại học bởi những năm trở lại đây thí sinh có tiếng Anh luôn nằm trong diện ưu tiên khi các trường xét tuyển. Không có tiếng Anh đồng nghĩa cùng việc chúng ta không thể có cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước. Và con rất nhiều sự hối hận khác nếu ba mẹ không cho con tiếp cận với tiếng Anh ngay từ nhỏ - Thời điểm mà não bộ của con phát triển mạnh mẽ nhất.

Đăng ký cho con test trình độ và học thử miễn phí tại Tiếng Anh Trẻ Em - BingGo Leaders cơ sở 139 Cầu Giấy. Số lượng phụ huynh đăng ký rất lớn và ưu đãi chỉ giới hạn 29 suất. Ba mẹ cần nhanh tay hơn bao giờ hết.

[form]

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?