TIẾNG ANH KHÔNG PHẢI TẤT CẢ, NHƯNG LÀ CẤP THIẾT ĐỐI VỚI BÉ

Chúng ta hay được nghe và xem những thông tin trên mạng xã hội rằng “xã hội hiện tại phải giỏi ngoại ngữ” hay “có tiếng Anh là có tất cả”. Tại sao mọi người lại hình thành suy nghĩ như vậy? Luận điểm đó có đúng hay không? Đó sẽ là nội dung chính trong câu chuyện ngày hôm nay mà BingGo Leaders muốn chia sẻ.

1. Giỏi tiếng Anh có phải là có tất cả?

KHÔNG ĐÚNG. Đúng là tiếng Anh rất quan trọng nhưng tựu chung lại thì đây vẫn là một ngôn ngữ.

Để thành công, tiếng Anh thôi là chưa đủ

Thành công của con trong tương lai, có một công việc hay sự nghiệp mơ ước còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Yếu tố đó có thể là bản lĩnh, kiến thức về lĩnh vực làm việc , kỹ năng mềm hay kể cả là một chút may mắn.

Vì vậy, đừng “thần thánh hóa” tiếng Anh, coi tiếng Anh là tất cả mà khiến con lơ là những môn học khác.

2. Nhưng tại sao phụ huynh lại đầu tư tiếng Anh cho con bằng mọi giá?

Đọc đến đây ắt hẳn rất nhiều người cảm thấy khó hiểu. Rõ là tiếng Anh không phải tất cả nhưng lý do gì mà phụ huynh nào cũng sốt sắng đầu tư kỹ năng này cho con ngay từ khi con nhỏ. Tại sao vậy?

2.1. Ảnh hưởng rất lớn đến tương lai

Vâng, tiếng Anh không phải tất cả nhưng nó lại cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tương  lai của trẻ.

Đầu tiên là về công việc, sự nghiệp của con trong tương lai. Việt Nam nằm trong top những quốc gia có tốc độ hội nhập và phát triển kinh tế nhanh hàng đầu thế giới. Rất nhiều tập đoàn khổng lồ lựa chọn đầu tư, xây dựng bộ máy nhân sự tại quốc gia hình chữ S.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội trong tương lai cho con

Nhờ vậy, cơ hội làm việc trong những môi trường hiện đại kèm một mức lương ước mở ra trước mắt với rất nhiều cử nhân nước nhà. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết để được nhận vào là phải sử dụng được tiếng Anh.

Dễ hiểu thôi bởi chúng ta làm việc cùng người nước ngoài, tiếng Anh lại là ngôn ngữ phổ biến được nói trên toàn thế giới. Cùng 2 bạn bước vào phỏng vấn, ngang bằng nhau về kỹ năng, kinh nghiệm nhưng người giỏi tiếng Anh hơn chắc chắn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Tiếp theo nói về con đường du học. Tiếng Anh thành thạo sẽ mở toang cánh cửa đưa con đến học tập tại những quốc gia phát triển. Không có tiếng Anh làm sao con có thể nghe hiểu được những gì thầy cô nói, làm sao giao tiếp được với bạn bè và sinh hoạt.

Tất cả những điều đó khiến không chỉ sinh viên hay người đi làm mà kể cả các bé cũng được bố mẹ định hướng theo học ngôn ngữ xấp xỉ 1 tỷ người sử dụng.

2.2. Bài học từ người đi trước và “giai đoạn vàng”

Trong quá trình làm việc, bố mẹ ít nhiều cảm thấy thiệt thòi khi kém tiếng Anh. Muốn đi học nhưng thời gian không cho phép, tiếp thu cũng như phát âm khó khăn bởi đã quá quen với ngữ tiếng Việt.

Trẻ em thì khác. Não bộ của con lúc nhỏ có khả năng tiếp thu tiếng Anh tốt không hề kém cạnh tiếng Việt. Ví dụ như lúc 4-5 tuổi, bé đâu biết mặt chữ nên khi đó học nói tiếng Anh hay tiếng Việt đều giống nhau. Nếu tiếp xúc với nguồn giọng chuẩn bản xứ, con sẽ bắt chước và làm chủ hoàn toàn cách phát âm vô cùng đơn giản.

Sai lầm từ thế hệ đi trước khiến bố mẹ quyết tâm đầu tư cho con

Sai lầm khi là người đi trước khiến ba mẹ “bừng tỉnh”. Họ nhận ra đầu tư kỹ năng này cho con ngay từ nhỏ là chuyện cấp thiết phải làm ngay lúc này. “Chậm chân một chút thôi thời điểm vàng ấy sẽ biến mất”. Tiếp cận với tiếng Anh từ nhỏ giúp con nhàn hơn rất nhiều khi nâng cao ngôn ngữ này trong tương lai.

3. Nhưng đầu tư cho con học ở đâu?

Muốn tìm nơi học tiếng Anh cho con nhưng vấn đề không hề đơn giản nếu không muốn “tiền mất tật mang”. Một trung tâm tiếng Anh tốt giúp con thu nạp kiến thúc nhanh gấp 10 lần. Ngược lại, con sẽ cảm thấy áp lực, chán nản nếu bị ép buộc học tập tại một địa chỉ không phù hợp.

Vậy giải pháp nào cho ba mẹ?

Bé muốn giỏi tiếng Anh - Đến ngay với BingGo Leaders

“Lòng tin, sự tin tưởng phải được đặt đúng chỗ” và đúng chỗ đó không gì khác ngoài BingGo Leaders - Hệ thống tiếng Anh trẻ em hàng đầu Việt Nam. Một nơi với 12 năm lĩnh vực hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đến với BingGo, con được “học mà chơi, chơi mà học” với một lộ trình học được xây dựng riêng biệt cho từng bé.

“Trước khi quyết định phải tìm hiểu kỹ lưỡng”. Ba mẹ đừng tiếc 5 phút tìm hiểu tất cả những thông tin về chương trình học, giảng viên, thương hiệu,... của BingGo Leaders.

Đừng quên BingGo Leaders đang mang đến ưu đãi học thử 4 tuần cùng giảng viên bản ngữ trong những ngày cuối năm. Hãy nhanh tay điền form đăng ký phía dưới để dành tặng cho con một vé mở toang cánh cửa tương lai đầy hứa hẹn.