TOP trung tâm dạy và học lập trình cho trẻ tốt nhất Hà Nội

Tại Việt Nam, bộ môn lập trình học còn khá mới lạ với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên lập trình cho trẻ lại vô cùng phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới. Các công việc liên quan đến kỹ thuật đang trở thành xu thế hiện nay. 

Do đó nhiều bậc phụ huynh dành thời gian tìm hiểu các trung tâm dạy và học lập trình cho trẻ. Tại Hà Nội có khá nhiều địa chỉ đào tạo lĩnh vực này nhưng chọn ra một cái tên uy tín lại không dễ dàng với cha mẹ. Vì cần xét đến những yếu tố phù hợp cho con mình. 

Học lập trình cho trẻ từ sớm giúp phát triển bản thân
Học lập trình cho trẻ từ sớm giúp phát triển bản thân

Tuy nhiên cha me cũng đừng lo lắng, qua bài viết này BingGo Leaders sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn trung tâm học lập trình phù hợp với phong cách của con. 

1. Học lập trình cho trẻ là gì? 

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã thay thế dần các hoạt động vui chơi truyền thống. Theo xu hướng đó thì lập trình trở thành một ngành học vô cùng HOT với trẻ nhỏ. 

Lập trình có thể hiểu như việc dùng các đoạn mã, code, ngôn ngữ lập trình để tạo thành một phần mềm, một hệ thống chuyên nghiệp. Lập trình dựa trên sự sáng tạo và hiểu biết của kỹ sư phần mềm để thiết lập và điều khiển quy tắc sao cho máy tính tiếp nhận và hiểu được. Để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này đòi hỏi rất lớn sự sáng tạo, thông minh, tư duy logic về công nghệ thông tin. 

Trẻ em hoàn toàn có thể học được lập trình nếu bé có sự quan tâm dành cho bộ môn này. Tất nhiên, tùy vào năng lực của mỗi bạn nhỏ mà có thể vận hành ngôn ngữ lập trình ở mức độ cao hay thấp. 

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình được sử dụng, đối với trẻ có 2 dạng chính: Văn bản (Text base) và khối lập trình Block. Khi trẻ tham gia vào các khóa học lập trình sẽ được dạy bằng cách kết hợp các nội dung dưới dạng game, tạo sự hứng thú giúp trẻ vừa học vừa khám phá cái mới.

Đối với những trẻ mới bắt đầu tiếp xúc với lập trình sẽ được hướng dẫn như:  tập viết các lệnh cần thiết bằng ngôn ngữ lập trình, sau đó cho chạy chương trình và chờ đợi kết quả.

Cha mẹ đầu tư cho trẻ làm quen với lập trình càng sớm, thì lợi ích đem lại càng nhiều cho tương lai.  Đối với các khóa học lập trình, độ khó sẽ được đưa ra phù hợp với năng lực của từng trẻ sao cho trẻ nắm được kiến thức cốt lõi nhất. Các bài học lập trình xoay quanh các trò chơi, tạo hình động, câu đố, xây dựng hệ thống đơn giản,....

Một số phần mềm học lập trình cho trẻ
Một số phần mềm học lập trình cho trẻ

Cha mẹ có thể tìm hiểu các phần mềm, website học code online miễn phí, giúp con phát triển hơn kỹ năng lập trình tại nhà. 

 • Code Monster:  là một phần mềm trực tuyến về lập trình miễn phí dành cho trẻ mới bắt đầu học. Bằng các thao tác đơn giản, cha mẹ đã dễ dàng hướng dẫn con lập trình trên giao diện có sẵn sao cho rút ra kết quả. 
 • Code Avengers: cung cấp các bài học chuyên sâu bằng ngôn ngữ lập trình Java, đây là một website học lập trình miễn phí được nhiều phụ huynh tin tưởng nhiều nhất. Tuy nhiên, các bài học trong Avengers chỉ dành cho trẻ đã có kiến thức nhất định về lập trình thì mới có thể viết code, lập trình bằng ngôn ngữ Java một cách dễ dàng. 
 • Code - Monkey: nền tảng này cung cấp rất nhiều trò chơi thú vị, giúp trẻ hình thành tư duy lập trình một cách từ từ. Qua đó trẻ dễ dàng làm quen với các kiến thức lập trình mới, ngoài ra phần mềm này còn tổ chức các khóa học phân theo cấp bậc miễn phí dành cho trẻ. 

2. Những lợi ích từ học lập trình mang lại cho trẻ 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc cho trẻ học lập trình mang lại rất nhiều lợi ích to lớn trong tương lai. 

 • Kích thích sự sáng tạo

Trẻ có nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều hình ảnh, con số cũng như ngôn ngữ khác nhau giúp rèn luyện tính sáng tạo và khả năng phát triển trí não. Đa số các bài học lập trình dành cho trẻ thường được thiết kế dưới dạng trò chơi có màu sắc bắt mắt, tạo sự thích thú, tò mò. Việc học tập cũng trở nên vui vẻ hơn, vô tư sáng tạo mà không bị gò bó bởi nhiều yếu tố khác. Trẻ có thể tự vận hành phần mềm, trò chơi theo sở thích của bản thân, tâm trạng thoải mái góp phần phát triển sự sáng tạo của trẻ. Từ lập trình, trẻ có thể mở ra một tương lai tươi sáng, rộng mở, trẻ có thể dễ dàng thực hiện sở thích và ước mơ của mình. 

 • Rèn luyện tính tự giác 

Khóa học lập trình thường được phân chia theo hệ thống chặt chẽ. Từ việc tương tác với nhiệm vụ ấy, trẻ học được cách quản lý trong học tập, kế hoạch. Thông qua các bài học giúp trẻ thấy được lợi ích khi làm việc có tổ chức và kỷ luật. Dần dần trẻ sẽ rèn luyện được tính tự giác làm mọi việc mà không cần tới sự đốc thúc từ cha mẹ. 

Trẻ được tiếp xúc với lập trình mang lại nhiều lợi ích
Trẻ được tiếp xúc với lập trình mang lại nhiều lợi ích
 • Chủ động trong cuộc sống

Các bài học lập trình cho trẻ lại mang những tác động rất tích cực đến nhận thức của trẻ về thiết bị công nghệ. Khi đã có đủ các kiến thức về công nghệ rồi, việc sử dụng thiết bị điện tử như smartphone, ipad, laptop,... thì trẻ lại hiểu được đâu là điểm lợi và đâu là điểm hại. Qua việc học lập trình trẻ chủ động trong việc không sa đà vào các thiết bị điện tử, tránh lãng phí thời gian và tổn hại đến sức khỏe, gây ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ não. 

 • Mở rộng công việc trong tương lai

Cuộc cách mạng công nghệ khoa học kỹ thuật đang dần xâm chiếm mọi hoạt động trên toàn cầu, nhu cầu việc làm trong nghề này luôn tăng chứ không hề giảm. Việc trẻ được học lập trình từ sớm tăng cơ hội tiếp xúc với ngành nghề tiềm năng, mở rộng cơ hội cho bản thân trong tương lai. Từ đó, cơ hội để tìm ra và thực hiện đam mê lại trở nên dễ dàng hơn. 

3. Top trung tâm học lập trình cho trẻ uy tín tại Hà Nội 

Dưới đây, BingGo Leaders sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh top 3 trung tâm dạy và học lập trình cho trẻ uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội. 

3.1. Trường Công nghệ MindX

Trung tâm Công nghệ Mindx được sáng lập nhằm dạy lập trình cho học viên ở mọi lứa tuổi, từ kỹ năng cơ bản đến chuyên sâu. Tiền thân là Techkids - Coding School, đã dạy hơn 15 nghìn học viên thành đạt và làm việc ở các lĩnh vực khoa học công nghệ kỹ thuật ở khắp toàn cầu. Đối với các khóa học được thiết kế theo độ tuổi và trình độ, sao cho độ khó phù hợp với năng lực của từng học sinh.

Trung tâm lập trình Mindx là sự lựa chọn hàng đầu
Trung tâm lập trình Mindx là sự lựa chọn hàng đầu

Ưu điểm đầu tiên là đội ngũ giảng viên là những kỹ sư công nghệ thông tin chuyên nghiệp lâu năm trong nghề. Dưới sự hướng dẫn tận tình giúp trẻ tiến bộ rất nhanh. Ngoài ra, cơ sở vật chất và trang thiết bị ở đây rất hiện đại, ngày càng nâng cấp để học sinh có được học tập tốt nhất, bắt kịp xu thế của thế giới. Học phí của Minds được đánh giá hợp lý và phù hợp so với các trung tâm công nghệ khác tại Hà Nội. Đặc biệt, cam kết việc làm lập trình đối với các học sinh học lộ trình dài hạn, nhằm mở rộng tương lai của trẻ. 

Trung tâm MindX đào tạo 07 khóa học lập trình từ cơ bản đến chuyên sâu dành cho mọi lứa tuổi của trẻ: 

 • Lập trình bằng ngôn ngữ và phần mềm Scratch từ cơ bản,  nâng cao và chuyên sâu đối với trẻ từ 8 - 9 tuổi.
 • Lập trình phần mềm game từ cơ bản, nâng cao, chuyên sâu: đối với trẻ từ 8 tuổi trở lên, tương đương với lớp 3
 • Lập trình các app mobile từ cơ bản, nâng cao, chuyên sâu: đối với trẻ từ 12 - 14 tuổi. 
 • Lập trình phần mềm website từ cơ bản, nâng cao và chuyên sâu: đối với các em từ 15 - 18 tuổi
 • Các khóa học máy tính chuyên sâu. 

3.2. Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY

Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY được đánh giá là trung tâm hàng TOP về dạy và học lập trình cho trẻ, với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Hàng năm, các khóa học dạy và học lập trình tại TEKY thu hút số lượng học viên lớn. 

Với mục tiêu phát triển toàn diện năng lực của học viên, TEKY đã nhận được sự yêu mến của các bậc cha mẹ trên toàn quốc. Về chất lượng giảng dạy của thầy cô, cơ sở hạ tầng và kỹ thuật cũng được vận hành tại trung tâm một cách mượt mà nhất. Hiện nay, trung tâm đã mở nhiều chi nhánh trên khắp cả nước tại các thành phố lớn từ Bắc ra Nam như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. 

Các cơ sở của TEKY phân bố rộng rãi trên toàn quốc
Các cơ sở của TEKY phân bố rộng rãi trên toàn quốc

Các khóa học lập trình rất đa dạng, dành cho các đối tượng có đam mê với lập trình và phần mềm ứng dụng. 

 • Đầu tiên là khóa học lập trình bằng ngôn ngữ Scratch: độ tuổi từ 5 - 7 
 • Khóa học lập trình sản xuất ứng dụng game: độ tuổi từ 7 - 10
 • Khóa học siêu lập trình website: dành cho các bé từ 12 - 18 tuổi, đây là mức độ cao đối với trẻ. 
 • Khóa học siêu lập trình app: độ tuổi từ 12 - 18 tuổi, dành cho các em học sinh trưởng thành và có kiến thức nhất định về lập trình. 
 • Khóa học siêu lập trình Game 3D & VR và Roblox, unity: độ tuổi từ 11 - 15 tuổi

3.3. Khóa học lập trình cho trẻ tại Techacademy

Mục tiêu đào tạo của trung tâm là xây dựng và phát triển cho học viên các kỹ năng, tăng kích thích hứng thú đối với lập trình học, rèn khả năng tư duy logic. Trung tâm còn có các hoạt động vui chơi thực tế xen lẫn việc học nhằm phát triển khả năng sáng tạo của học viên, giúp các bé tự tin hơn nói trước đám đông. Ngoài ra các khóa học còn liên tục đưa vào các phương pháp giảng dạy chuẩn Quốc tế, với mục tiêu giúp các em được học tập trong môi trường tốt nhất. 

Các khóa học tại Techacademy cực chất lượng và uy tín
Các khóa học tại Techacademy cực chất lượng và uy tín

Đối với khóa học tại Techacademy dành cho trẻ từ 6 - 14 tuổi sẽ nắm được những kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình Scratch như sau:

 • Thông thạo và thực hành được kỹ thuật lập trình cơ bản, hiểu biết hơn về cách vận hành của máy tính. 
 • Thực hành tốt các bài tập lập trình trong phần mền Scratch
 • Biết cách tạo lập một phần mềm hay một trò chơi chuyên nghiệp bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch
 • Rèn luyện trí não, phát triển kỹ năng tư duy, làm việc logic hơn.
 • Trong tương lai có khả năng được tiếp cận với nền tri thức công nghệ cao. 

Đứa trẻ có nền tảng kiến thức về kỹ thuật sẽ mang lại nhiều lợi thế trong tương lai, vì vậy để phát triển tố chất lập trình của trẻ cha mẹ nên đăng ký các khóa học cho con. 

4. Kết luận 

Nếu còn băn khoăn trong việc lựa chọn trung tâm học lập trình cho trẻ, BingGo Leaders đã giải đáp một phần nho nhỏ trong bài viết này. Ngoài ra, tiếng Anh là ngôn ngữ có sự liên kết quan trọng trong việc học lập trình cho trẻ, hãy tham khảo TOP 8 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ hay nhất để giúp trẻ nắm kiến thức liên quan nhé. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?