TẤT TẦN TẬT A-Z NHỮNG ĐIỀU BÍ ẨN VỀ THẦN SỐ HỌC PYTHAGORAS

Có thể bạn chưa biết, thần số học Pythagoras có lịch sử phát triển từ rất lâu đời. Bộ môn khoa học này sẽ khiến bạn phải bất ngờ rằng đằng sau những con số tưởng chừng bình thường lại ẩn giấu rất nhiều điều thú vị. 

Vậy những điều ấy là gì, nguồn gốc ra đời như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều chưa biết về thần số học Pythagoras
Những điều chưa biết về thần số học Pythagoras

1. Khái niệm và nguồn gốc ra đời của thần số học

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thần số học là gì, nguồn gốc ra đời của thần số học.

1.1 Thế nào là thần số học?

Thần số học (tên tiếng anh là Numerology) là một bộ môn khoa học được nghiên cứu rất lâu đời. Nó chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa các con số và con người, các sự kiện xung quanh con người. Thông qua thần số học, chúng ta có thể dễ dàng khám phá bản thân, những tiềm năng và hạn chế trong chính con người mình.

Nó khác với bói toán hay mê tín dị đoan bởi theo các nhà khoa học giải thích, mỗi con số đều mang một dạng sóng rung riêng. Vì vậy mỗi một con số biểu thị một ý nghĩa khác nhau, có quan hệ mật thiết với vạn vật trên thế gian, đặc biệt là con người.

Tham khảo chi tiết hơn: Thần số học là gì? Giải mã bản thân qua các con số.

1.2 Nguồn gốc thần số học

Bộ môn này được bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước trước công nguyên, được phát triển qua nhiều nền văn minh trên thế giới từ thời đại Atlantis, Trung Quốc hay Hy Lạp Cổ đại. Ngày nay nó được biết đến và sử dụng rất rộng rãi đặc biệt ở phương Tây. 

Nguồn gốc của thần số học
Nguồn gốc của thần số học

2. Thần số học Pythagoras

Pythagoras là người có công rất lớn trong quá trình nghiên cứu và phát triển bộ môn thần số học này. Vậy Pythagoras là ai, thần số học Pythagoras được ra đời như thế nào?

2.1 Đôi nét về Pythagoras

Ông được biết đến là một nhà khoa học, triết học, lý luận gia nổi tiếng người Hy Lạp sống trong khoảng thời gian 600 năm TCN. 

Triết học gia nổi tiếng Pythagoras
Triết học gia nổi tiếng Pythagoras

Ông chính là cha đẻ của định lý Toán học nổi tiếng Py-ta-go: bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông - một phát minh vĩ đại của nền toán học nhân loại. Ngoài ra, hệ tư tưởng triết học của ông còn có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với những nhà triết học sau này.

2.2 Lịch sử ra đời của tần số học Pythagoras

Trải qua nhiều nền văn minh khác nhau, bộ môn thần số học cũng có nhiều thay đổi, từ đó nảy sinh nhiều trường phái thần số học khác nhau như: thần số học Pythagoras, thần số học Abjad,...

Tuy nhiên tần số học Pythagoras được coi là đầy đủ, hoàn chỉnh và chính xác nhất, được áp dụng và sử dụng rộng rãi đến tận bây giờ. Ông bắt đầu nghiên cứu công trình của mình bằng việc khám phá từng tần số rung của các con số. Từ đó đưa ra kết luận về mối quan hệ của chúng với mọi thứ đang diễn ra xung quanh con người.

Với ông, các con số chính là phát minh vĩ đại của nhân loại, chúng chính là thước đo của năng lượng và được chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm các số từ 1 đến 9, nhóm thứ 2 bao gồm 2 chữ số 11 và 22 được gọi là master bởi nó mang một tầng năng lượng cao hơn so với các số thuộc nhóm 1.

3. Tìm hiểu về thần số học Pythagoras giúp gì ta trong cuộc sống

Thần số học Pythagoras giúp chúng ta trả lời được những câu hỏi mà bấy lâu nay ta vẫn chưa có câu trả lời như: bạn là ai, ngày sinh của bạn mang ý nghĩa gì, bạn mang sứ mệnh gì khi đến với cuộc sống này?

Thần số học và cuộc sống con người
Thần số học và cuộc sống con người

Không chỉ vậy, những con số còn giúp ta hiểu rõ được xu hướng tính cách của bản thân, những ưu điểm, nhược điểm, tình trạng sức khỏe hay nghề nghiệp tương lai. Từ đó, chúng ta có thể :

 • Tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn, biết phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu.
 • Nếu còn mơ hồ về bản thân chưa biết làm gì và thích hợp với gì, thần số học Pythagoras có thể giúp bạn.
 • Việc tìm hiểu con số chủ đạo của nhau sẽ giúp mọi người thấu hiểu đối phương hơn, mối quan hệ càng thêm khăng khít bền chặt.

4. Cách tính thần số học

Thần số học khám phá và đào sâu vào ý nghĩa cuộc sống của mỗi người. Vì vậy hãy nhanh tay xác định cho mình đâu là con số chủ đạo của bản thân. Có thể tìm ra con số ấy thông qua hai cách đó là ngày tháng năm sinh hoặc qua họ tên đầy đủ.

4.1 Xác định qua ngày tháng năm sinh

Qua ngày sinh, thần số học được xác định như sau: Cộng tất cả các chữ số trong ngày sinh lại, sau đó cộng tiếp các chữ số trong tổng vừa tìm được để ra kết quả có giá trị từ 1 đến 9. Lưu ý nếu kết quả là 11 và 22 thì hãy giữ nguyên vì đây là những con số master mang ý nghĩa rất khác biệt.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 16/06/1954 ta sẽ tính theo lần lượt các bước như sau: Lấy 1+6+0+6+1+9+5+4=32. Tiếp tục lấy 3+2=5. Vậy con số chủ đạo tìm được sẽ là 5.

4.2 Xác định qua họ tên

Trong phương pháp tính này, quan trọng nhất bạn phải lấy đúng tên gốc, tên ban đầu trong giấy khai sinh của mình. Bạn sẽ quy đổi từng chữ cái trong tên của mình ra số theo đúng bảng quy đổi trong thần số học Pythagoras, sau đó cộng dồn chúng lại cho đến khi chỉ còn 1 chữ số. Đó chính là con số đường đời bạn cần tìm.

Bảng quy đổi từ tên sang số theo quy luật tần số học
Bảng quy đổi từ tên sang số theo quy luật tần số học

5. Ý nghĩa từng con số chủ đạo

Sau khi đã xác định được cho mình con số chủ đạo, kết quả đằng sau sẽ khiến bạn bất ngờ về độ chính xác cũng như tính độc đáo của nó.

Ý nghĩa từng con số chủ đạo
Ý nghĩa từng con số chủ đạo

5.1 Các số chủ đạo thuộc nhóm từ 1- 9

 • Số 1: Có năng lực lãnh đạo, tính cách mạnh mẽ, có khả năng dẫn dắt một đội nhóm hay tổ chức. Đây là nhóm người có tinh thần trách nhiệm rất cao, đáng tin cậy. Tuy nhiên lại khá bảo thủ, độc đoán và cái tôi lớn.
 • Số 2: Có lòng yêu thương và một trái tim nhân hậu, hoà đồng và là trung tâm hoà giải. Mặt hạn chế của nhóm này là đôi khi quá nhạy cảm, dễ bị tổn thương và hay giận dỗi vô cớ.
 • Số 3: Đây là nhóm người có khả năng giao tiếp rất tốt, hoạt ngôn, truyền cảm hứng. Tuy nhiên họ lại thiếu sự sâu sắc và dễ thay đổi.
 •  Số 4: Họ là những người có năng lực của một nhà quản trị, mang năng lượng của một người thầy, khả năng dẫn dắt, lên kế hoạch rất chi tiết và rõ ràng. Nhược điểm của học là cứng nhắc, dễ mải mê vào công việc mà mất cân bằng trong đời sống tình cảm.
 • Số 5: Đây là nhóm những người thích phiêu lưu, đam mê tự do và khám phá những vùng đất mới lạ. Họ ghét sự ràng buộc ở moi lúc mọi nơi. Tuy nhiên điểm cần cải thiện ở họ đó là sự thiếu định hướng, ham vui, cả thèm chóng chán.
 • Số 6: Họ là tuýp người của gia đình, yêu thương, chăm sóc. Họ sống rất có trách nhiệm cùng tấm lòng bao dung. Mặc dù vậy đôi khi họ lại khá ích kỷ với người họ quan tâm mà áp đặt hay kiểm soát họ.
 • Số 7: Họ mang năng lượng của một nhà chiến lược, họ thích nghiên cứu, thảo luận, thích tìm tòi và rất ham học hỏi. Đây là những người có trí tuệ rất tốt, chi tiết và cẩn thận. Thế nhưng họ lại khá cầu toàn và khó tính.
 • Số 8: Đây là nhóm của những nhà kinh doanh tuyệt vời. Họ rất giỏi về con số, có mục tiêu và bản lĩnh. Tuy nhiên họ lại là những người ít tình cảm, nghiêm khắc và khó tính.
 • Số 9: Họ có một tấm lòng bao dung rất lớn, thích cho đi và cống hiến. Tuy nhiên họ lại khá bao đồng, thiếu chu toàn cho bản thân.

Tham khảo thêm: Thần số học số 3 - Nuôi dưỡng nguồn năng lượng sáng tạo bất tận.

5.2 Nhóm các con số master

 • Số 11: Đây là nhóm người có năng lực tâm linh rất lớn. Đây là yếu tố đắc lực giúp bạn hiểu thấu về cuộc đời và con người. Tuy nhiên không phải ai cũng phát huy được sức mạnh tiềm ẩn đó.
 • Số 22: Họ là sự kết hợp hoàn hảo giữa trực giác nhạy bén và óc thực tế sáng tạo. Đây là lý do giúp bạn dễ dàng đạt được thành công hơn những người khác.

Tham khảo thêm: Thần số học số 11 - Con số master đại diện cho sức mạnh tâm linh mạnh mẽ.

6. Lời kết

Như vậy qua bài viết trên đây phần nào giúp người đọc nắm rõ được cơ bản về thần số học Pythagoras. Cuộc đời mỗi người là khác nhau, sẽ có lúc thăng lúc trầm, quan trọng là chúng ta đón nhận những thông điệp từ con số chủ đạo ấy như thế nào để tốt cho bản thân mình nhất mà thôi.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)