Thần số học ngày sinh - Giải mã tính cách, vận mệnh con người từ A - Z

Nếu bạn nghĩ rằng những con số chỉ dùng với mục đích tính toán, biểu thị thời gian thì bài viết dưới đây xin chỉ ra những kết quả có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó là: đằng sau những con số tiết lộ bí mật về vận mệnh tương lai của bạn. 

Nó chính là một bộ môn khoa học có tên gọi “Thần số học ngày sinh”. Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây!

Thần số học ngày sinh và vận mệnh con người
Thần số học ngày sinh và vận mệnh con người

1. Thần số học - sự kỳ diệu của những con số

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thời gian, nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của thần số học trong từng lĩnh vực của đời sống con người.

1.1 Nguồn gốc của thần số học

Có niên đại từ 600 năm TCN, vị cha đẻ của bộ môn khoa học này là Pythagoras - nhà toán học, triết học, lý thuyết gia nổi tiếng người Hy Lạp. Với ông, mỗi chữ số đều có những rung độ riêng và vạn vật trên thế gian này cũng vậy.

Nguồn gốc của thần số học
Nguồn gốc của thần số học

Vì vậy, ông đã dày công theo đuổi nghiên cứu những sự tương đồng và khác biệt để chỉ ra mối tương quan chặt chẽ giữa các con số và vận mệnh con người. Việc giải thích các con số có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bấy lâu nay bạn vẫn chưa có câu trả lời như: bạn là ai trong cuộc đời này, tương lai của bạn sẽ đi về đâu?

Đọc chi tiết tại: Thần số học là gì? Giải mã con người thông qua những con số.

1.2 Ý nghĩa của thần số học

Việc xem trước vận mệnh tương lai qua ngày tháng năm sinh không chỉ giải quyết sự tò mò bên trong bạn mà còn góp phần dự đoán trước những sự kiện sẽ xảy đến.

Nếu những con số ngày sinh chỉ ra rằng bạn là một người có tương lai tốt thì đó sẽ là động lực để bạn không ngừng phấn đấu. Ngược lại nếu kết quả nhận được là chưa tốt, đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn nắm trong tay khả năng thay đổi vận mệnh của chính mình. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về Thần số học Pythagoras.

Ý nghĩa của thần số học
Ý nghĩa của thần số học

Những yếu tố mà thần số học ngày sinh có thể tiết lộ đó là:

 • Tính cách: Ai sinh ra cũng đều sở hữu những nét tính cách rất là khác biệt. Nó ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như cách giáo dục của gia đình hay môi trường xung quanh.

Tuy nhiên việc xác định con số chủ đạo có thể giúp bạn nhận thấy được xu hướng tính cách của bản thân, biết được đâu là ưu điểm, nhược điểm của mình. Từ đó tạo cơ sở để bạn biết cách phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu và hoàn thiện bản thân mình hơn.

 • Công việc: Thật bất ngờ rằng bạn có thể định hướng được công việc tương lai của mình thông qua thần số học. Nó giúp bạn chỉ ra đâu là công việc bạn phù hợp, có thể phát triển tốt và đâu là công việc không thích hợp để bạn theo đuổi.
 • Tình duyên: Nếu bạn muốn tìm một phương pháp để xác định cho mình đâu là mẫu bạn đời tương lai lý tưởng thì không thể bỏ qua thần số học này. Nó giúp bạn hiểu được chính mình, bạn cần gì, muốn gì trong chuyện tình cảm và bạn có hạnh phúc với người ấy hay không.

2. Thần số học ngày sinh

2.1 Cách tính thần số học ngày sinh

Cách tính thần số học ngày sinh được xác định như sau: Cộng tất cả các chữ số trong ngày sinh dương lịch của bạn. Sau đó cộng tiếp từng chữ số trong tổng vừa tìm được để ra đáp án cuối cùng có kết quả từ 2 - 11. Nếu là số 10 hãy giữ nguyên, nếu là số 22 thì đây là trường hợp đặc biệt mang số chủ đạo là 22/4.

Cách tính con số chủ đạo qua ngày sinh
Cách tính con số chủ đạo qua ngày sinh

Ví dụ: Bạn sinh ngày 22/12/1999, số chủ đạo sẽ được tính như sau: Lấy 2+2+1+2+1+9+9+9=35. Tiếp tục lấy 3+5=8. Vậy kết quả thần số học của bạn sẽ là 8

2.2 Ý nghĩa của từng con số

Điều bí mật gì ẩn giấu sau từng con số? Kết quả chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

 • Số 2: Bạn có một trực giác nhạy bén, biết lắng nghe, khả năng làm việc nhóm tốt và rất hài hoà. Bạn thân thiện, dễ gần, nhẹ nhàng và thích sự ổn định. Đặc biệt bạn rất có năng khiếu về nghệ thuật.
 • Số 3: Bạn vui vẻ, hài hước và sáng tạo. Bạn rất thông minh, hoạt ngôn, giỏi truyền đạt thông tin và năng lượng đến cho mọi người. Vì vậy nếu thuộc nhóm số 3, bạn rất thích hợp làm nghề giáo viên, những công việc giảng dạy hay diễn giả truyền cảm hứng.
 • Số 4: Đây là những người giỏi quản trị, có năng lực tổ chức công việc, biết lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận. Họ là người thiên về hành động, sống thực tế. Tuy nhiên họ lại khá cứng nhắc và cầu toàn.
 • Số 5: Đa tài, linh hoạt, thông minh là những tính cách đặc trưng của người mang con số chủ đạo là 5. Họ yêu thích sự tự do, ghét bị ràng buộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, luôn khát khao khám phá những điều mới lạ.

Tuy nhiên, đôi khi họ lại tự do quá đà, ham vui, thiếu kiên nhẫn và hỗn loạn trong chính tư duy của mình.

 • Số 6: Đây là những tuýp người giàu tình cảm, tấm lòng bao dung, thân thiện, khả ái. Họ mang tinh thần trách nhiệm rất lớn, rất có óc sáng tạo. Tuy nhiên họ lại quá ham công việc mà tự tạo áp lực cho bản thân.

Chính vì vậy, họ cần suy nghĩ thật kỹ trước khi nhận lời làm việc giúp ai đó, tránh khiến bản thân trở nên quá vất vả, rơi vào trạng thái tiêu cực hay không có thời gian đem lại niềm vui cho chính mình.

 • Số 7: Bạn là những người có trí tuệ tốt, thông thái, sâu sắc và rất triết lý. Bạn luôn tò mò về mọi thứ xung quanh và rất ham học hỏi. Bạn thích tự làm theo ý mình, mặc dù vậy bạn lại thích chia sẻ kinh nghiệm của mình với người khác. Đôi khi bạn khá bảo thủ, cố chấp và hoài nghi.
 • Số 8: Đây là những người chăm chỉ, có bản lĩnh và tinh thần kỷ luật tốt. Kết hợp với cá tính mạnh mẽ, độc lập và vô cùng quyết đoán giúp họ sớm đạt được thành công hơn so với những người khác. Mặc dù vậy họ cần nhận thức và kiểm soát được tính tham vọng và lạm quyền bên trong con người mình.
 • Số 9: Nếu thuộc nhóm có con số chủ đạo là 9, bạn là những người thân thiện, tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn. Đây sẽ là một điểm cộng khiến bạn rất được lòng mọi người xung quanh. 

Ngoài ra bạn có khả năng sáng tạo cùng một trực giác rất tốt và thích hợp với những công việc thiện nguyện. Tuy nhiên bạn lại khá hạn chế trong khả năng quản lý tài chính của mình.

Mối liên hệ giữa những con số và vận mệnh con người
Mối liên hệ giữa những con số và vận mệnh con người
 • Số 10: Thần số học ngày sinh chỉ ra rằng đây là những người nhiệt tình, đầy năng lượng và tinh thần tiên phong rất sôi nổi. Họ có nhiều bạn bè thông qua khả năng xã giao rất tốt của mình. Thế nhưng họ cần giao tiếp có chọn lọc, tránh xu hướng “thảo mai” sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bạn bè của họ.
 • Số 11: Đây là con số chủ đạo có tần số tâm linh rất cao. Những người nằm trong nhóm này đều có trực giác vô cùng nhạy bén. Đây chính là yếu tố đắc lực giúp bạn thấu hiểu con người và cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng phát huy được năng lực này của mình.

Một hạn chế rất lớn trong tính cách của những người nhóm này đó là họ rất dễ bị cao trào cảm xúc. Đôi khi cảm xúc lên quá cao mà không thể kiểm soát làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của họ.

 • Số 22/4: Nếu bạn có chỉ số ngày sinh là 22/4, xin chúc mừng, đây chính là một con số vua trong dãy các thần số học. Không có con số nào có thể sánh được với con số này về năng lực tiềm ẩn có trong nó.

Bạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa trực giác nhạy bén và óc thực tế sáng tạo. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể làm những điều mà khó khăn mà tưởng chừng như không thể. 

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin về thần số học ngày sinh, tuy nhiên đây chỉ là những nội dung mang tính chất tham khảo, số mệnh con người hoàn toàn có thể thay đổi theo ngày tháng năm. 

Vậy nên nếu con số chủ đạo của bạn là không tốt, cũng đừng buồn nhé, hãy cố gắng phấn đấu để nắm quyền làm chủ vận mệnh tương lai theo đúng ý mà mình muốn. 

Tham khảo thêm: Thần số học tình yêu - Tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?