Thần số học số 3 - Người nuôi dưỡng nguồn năng lượng sáng tạo bất tận

Nối tiếp bài viết "Thần số học là gì?", hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về con số 3 trong bộ thần số học này.

Thần số học số 3 đôi khi được coi là con số xã hội, vì phát triển mạnh mẽ ở xã hội. Người nằm trong số này thường hướng ngoại, năng động, không ngừng sáng tạo. Hãy cùng BingGo Leaders đọc bài viết này để hiểu những thuộc tính khác cộng hưởng với năng lượng số 3.

1. Ý nghĩa của số 3 trong thần số học

Nhóm người số 3 có xu hướng phát triển trong bầu không khí lạc quan, sôi động. Năng lượng của họ là những điều trẻ trung, tích cực, họ không chán chường mà luôn có niềm say mê với cuộc sống. 

Số 3 là người thích thú khi được trải nghiệm, mong muốn được tiếp khác, tương tác với nhiều người. Điều này hình thành điểm mạnh của con số này, đó chính là kỹ năng giao tiếp, xây dựng và kết nối rộng rãi trên giá trị tốt đẹp. 

Thần số học số 3 là người nhanh nhạy
Thần số học số 3 là người nhanh nhạy

Bộ số 3 được coi là người nuôi dưỡng sức sáng tạo và truyền cảm hứng. Máu nghệ thuật chảy trong người, cho phép con số này truyền đạt những ý tưởng trừu tượng và tìm thấy giải pháp mà người khác có thể bỏ lỡ.

2. Điểm mạnh của thần số học số 3

Trong thần số học theo trường phái Pitago, con số 3, 6,9 nằm trên trục ngang trí não, chính vì thế họ có thế mạnh ở phần tư duy và lý luận. Ngoài ra, họ còn một số ưu điểm nổi bật sau: 

Sáng tạo, nhanh nhạy: Số 3 là người giao tiếp tốt và tỏa sáng ở mọi nơi. Họ là người dẫn dắt chúng ta ra ngoài thế giới với những suy nghĩ, ý tưởng và mơ ước vượt tầm mọi người. Họ là người có ý tưởng, thừa sự sáng tạo nên thường được nhiều người hỗ trợ để thực hiện được kế hoạch của mình. 

Năng lực sáng tạo của bạn là vô hạn
Năng lực sáng tạo của bạn là vô hạn

Người giỏi giao tiếp: Người số 3 đôi khi sử dụng tư duy nhạy bén của mình trở thành khiếu hài hước, dí dỏm khiến người xung quanh không thể không yêu quý. Sự duyên dáng trong giao tiếp giúp họ “thu hoạch” được nhiều mối quan hệ đáng giá trong cuộc sống. Nhìn chung, khi họ làm việc gì sử dụng tư duy, thì đều đạt hiệu quả hơn là bày tỏ bằng cảm xúc.

Lạc quan: Người số 3 luôn nhìn vào mặt tích cực của sự việc để tìm phương pháp ứng phó. Họ tập trung vào việc giải quyết vấn đề hơn là ủ dột vì những điều đã xảy ra. Đó cũng chính là lý do khiến họ không phải là người dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn. 

3. Những điều cần khắc phục của thần số học số 3

Ngây thơ: Chắc hẳn điều này sẽ bất ngờ với nhiều người, bản chất trẻ trung của số 3 che lấp đi thực tế của thế giới. Họ chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào để phát triển trí tuệ trưởng thành này, nên dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm. 

Gia trưởng: Chính từ thế mạnh về tư duy, mà người số 3 đôi khi bị nhận xét là gia trưởng, độc tài, thích chỉ đạo người khác theo ý của mình. Họ thiếu kiên nhẫn, không có sự bao dung, luôn đòi hỏi sự hoàn mỹ trong mọi việc. Đó chính là nguyên nhân khiến họ trở thành người khô khan, khó chịu.

Người mang số 3 thường có xu hướng gia trưởng
Người mang số 3 thường có xu hướng gia trưởng

Thẳng thắn quá mức: Người số 3 vì quá mạnh về tư duy nên họ thường không hài lòng với những người kém thông minh, sống vì tình cảm. Đặc biệt, với những người càng thân, họ càng phê bình gắt gỏng, khiến những người xung quanh mệt mỏi, thậm chí là tổn thương. 

4. Người số 3 cần cải thiện những gì?

Người số 3 cần biết làm chủ cảm xúc của mình, nhất là hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra lời phê bình, hay chỉ trích ai đó. Đặc biệt với người thân và bạn đời, bạn hãy đặt mình vào vị trí của họ để thấu hiểu, lắng nghe, tránh làm tổn thương nhau bằng những lời nói. 

Cần phát triển khả năng cảm nhận cảm xúc của người khác. Vì bạn được thiên phú cho khả năng tư duy nhanh nhạy, nên đôi khi hơi khô khan và chưa thấu hiểu sự việc ở góc độ tình cảm. Bạn cần học cách lắng nghe, bao dung và mềm mỏng trong cách ứng xử để mối quan hệ được tốt đẹp hơn. 

Người số 3 sẽ nhận được lợi ích tuyệt vời từ việc mở rộng, thay đổi cách biểu đạt cảm xúc của mình. Hãy cố gắng mở lòng mình, để trái tim chạm đến trái tim rung lên những nhịp điệu chân thành.

Bạn dễ trở thành lãnh đạo
Bạn dễ trở thành lãnh đạo

Nếu thay đổi được những điều trên, có thể bạn sẽ là người đứng đầu của một cộng đồng, tổ chức và thực hiện sứ mệnh mang niềm vui, truyền cảm hứng của mình. Những công việc phù hợp với điểm mạnh của bạn đó là diễn giả, nhà quản lý, nhà ngoại giao.

5. Kết luận 

Những người sở hữu thần số học số 3 thường có đầu óc linh hoạt, óc sáng tạo vô hạn. Thậm chí, họ có khả năng đánh giá, lên kế hoạch và giải quyết vấn đề rất tốt. 

Mặc dù như vậy, nếu không biết cách kiểm soát cảm xúc bản thân, họ rất dễ làm tổn thương người khác bằng lời nói. Để thành công hơn trong cuộc sống, họ cần điều chỉnh để nhìn vấn đề dưới góc độ tình cảm, chứ không đơn thuần là trí não. 

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?