SÁCH TÔ MÀU TIẾNG ANH VÀ NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ CÓ THỂ MẸ ĐÃ BỎ QUA

Sách tô màu ngày càng được nhiều ba mẹ tìm hiểu và vận dụng cho bé yêu như một cách làm quen, học tiếng Anh hiệu quả. Bài viết này sẽ cung cấp cho ba mẹ nhiều bí quyết hay, tìm hiểu rõ ràng chi tiết hơn về phương pháp học tiếng Anh qua tô màu này.

Đặc biệt bộ tranh, sách tô màu tiếng Anh cho bé theo chủ đề độc quyền mà BingGo Leaders cập nhật mới nhất, vô cùng thú vị. Mời ba mẹ cùng đón đọc ngay nhé!

1. Có nên dạy tiếng Anh cho bé qua sách tô màu không?

Câu trả lời là Có mẹ nhé! Màu sắc là một phần của ngôn ngữ, giúp kích thích và phát triển tư duy ở trẻ hiệu quả.

Nhất là ở nhóm tuổi mầm non, con đã bắt đầu đi học. Tuy nhiên khả năng viết và đọc chắc chắn còn hạn chế. Lúc này, màu sắc được xem như công cụ hữu hiệu tham gia vào việc học tập của trẻ. Ba mẹ có thể vận dụng màu sắc thông qua việc cho bé tô màu, sử dụng sách tô màu tiếng Anh.

Màu sắc là một phần của ngôn ngữ, giúp kích thích và phát triển tư duy ở trẻ nhỏ

Theo các chuyên gia tâm lý học cho rằng, tô màu không chỉ giúp tâm trạng trẻ nhỏ tốt hơn mà tăng cường khả năng chú ý. Chẳng hạn nếu một em bé nhỏ 5 tuổi thường chỉ có khả năng tập trung tốt trong 10 phút. Nhưng khi kết hợp tô màu, màu sắc thì bé có thể duy trì khả năng hứng thú lên đến 30 phút hoặc hơn.

Chính vì thế kết hợp học tô màu, màu sắc và học tiếng Anh thì vô cùng thú vị, hiệu quả đó mẹ.

2. Giai đoạn phù hợp để làm quen với sách tô màu tiếng Anh?

• Với trẻ từ 2 - 3 tuổi: Đây là giai đoạn con đang tò mò với mọi điều xung quanh. Bởi vậy việc học tập nghiêm túc ở độ tuổi này chưa cần thiết
  • Với trẻ từ 3 -  6 tuổi: Lúc này cho con làm quen với viết chữ từ nhỏ hoặc tiếp xúc dần với tiếng Anh là rất tốt. Ba mẹ có thể chọn 1 - 2 khoảng thời gian trong ngày, mỗi lần khoảng 30 phút để con học và làm quen dần. Áp dụng phương pháp tô màu tiếng Anh trong thời điểm này rất thích hợp.

3. Lợi ích tuyệt vời đến từ sách tô màu tiếng Anh

Cùng BingGo Leaders điểm qua những lợi ích tuyệt vời đến từ việc học tiếng Anh thông qua sách tô màu cho trẻ nhỏ.

Những lợi ích của hoạt động tô màu tiếng Anh

Chẳng hạn như:

• Tô màu đem đến sự tập trung cho trẻ nhỏ, qua đó hỗ trợ con học tiếng Anh một cách bài bản, nghiêm túc hơn.
  • Hoạt động tô màu giúp con nhận biết đường nét, phối cảnh, nhận biết màu, phối màu sắc. Mỗi một hoạt động gắn liền với những từ mời, ngữ pháp mới. Từ đó học cách nói trong tiếng Anh sẽ giúp bé ghi nhớ lâu hơn.
  • Tô màu là cách để cổ vũ con sáng tạo, rèn luyện tư duy. Khi có tư duy nhanh nhạy, việc làm quen và học tiếng Anh của bé sự tự nhiên tốt lên.

4. Gợi ý cách học tiếng Anh cùng sách tô màu

Mách nhỏ ba mẹ một số hoạt động học tiếng Anh cùng sách tô màu thú vị, phù hợp với độ tuổi bé. Bên cạnh đó là một số chủ đề  chủ đề sách tô màu tiếng Anh vô cùng thú vị.

4.1. Gợi ý hoạt động học cùng sách tô màu tiếng Anh

Bộ sách tô màu có bảng chữ cái và hình ảnh sống động chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp con học tốt hơn.

Thông qua việc tô màu bé sẽ ghi nhớ được mặt chữ, bảng chữ cái tiếng Anh và tiếng Việt. Đặc biệt có thể rèn luyện tư duy khá tốt. Ví dụ như bảng chữ cái tiếng Anh có bao nhiêu chữ? So với bảng chữ cái tiếng Việt thì khác gì nhỉ?

Ngoài ra, để việc tô màu thêm thú vị. Ba mẹ hãy hướng dẫn con tự tô màu các chữ cái ghép thành tên của mình. Sau đó hướng dẫn con đọc to từng chữ bằng tiếng Anh, học cách đánh vần.

>> Mẹ tham khảo ngay: 4 “tuyệt chiêu” để bé học màu sắc trong tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Bộ sách tô màu có bảng chữ cái và hình ảnh sống động chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy thích thú

Sau khi biết tô màu tên của mình, hãy mở rộng hơn bằng tên của ông bà, ba mẹ, anh, chị em nữa nhé.

Ngoài ra còn một số hoạt động học khá thú vị với sách tô màu tiếng Anh như vừa tô màu vừa học lời bài hát sinh động, tăng thêm sự hứng thú. Hay bé vừa học tô màu vừa chơi trò chơi, đoán màu sắc, cách đọc và tên gọi của màu sắc trong tiếng Anh.

4.2. Gợi ý các bộ sách tô màu tiếng Anh cho bé theo chủ đề

Hiện nay có rất nhiều sách tô màu tiếng Anh với đa dạng chủ đề, phù hợp với sở thích và độ tuổi của trẻ.

Bộ sách tô màu cho bé tiếng Anh chủ đề hoa quả

Gợi ý cho ba mẹ một vài chủ đề thú vị, cực hay như:

• Chủ đề màu sắc
  • Chủ đề động vật
  • Chủ đề tô màu tiếng Anh theo màu sắc
  • Chủ đề tô màu về các hoạt động trong cuộc sống
  • Chủ đề đồ chơi, thức ăn, thức uống
  • Chủ đề lễ giáng sinh…
Có rất nhiều chủ đề tô màu tiếng Anh thú vị cho bé yêu

Bài viết trên BingGo Leaders đã chia sẻ chi tiết xung quanh chủ đề sách tô màu tiếng Anh cho bé. Ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng phương pháp học này cho bé cưng nhé. Phải thật chậm rãi, kiên nhẫn  để giúp bé tạo niềm vui trong việc học ngoại ngữ. Có như vậy mới giúp bé có hứng thú, học tiếng Anh ngày càng tốt và lưu loát hơn được.

Nếu vẫn còn điều băn khoăn, mẹ để lại bình luận bên dưới để được BingGo Leaders giải hỗ trợ giải đáp ngay!