REVIEW NHỮNG BỘ SÁCH NÂNG CAO TOÁN 4 PHÙ HỢP VỚI TRẺ CÓ HỌC LỰC KHÁ

Từ trước đến nay nhiều bố mẹ nghĩ rằng sách nâng cao chỉ dành cho những bạn học sinh giỏi, xuất sắc. Trên thực tế, nếu lựa chọn đúng loại sách có độ khó phù hợp thì trẻ có học lực khá vẫn theo kịp. Hãy cùng BingGo Leaders chọn lọc những bộ sách nâng cao toán 4 cực kỳ phù hợp với trẻ có học lực khá qua bài viết dưới đây.

1. Trẻ có học lực khá có nên học sách nâng cao không?

Đây là một câu hỏi rất khó tìm được một đáp án chính xác tuyệt đối. Bởi sách nâng cao rất tốt cho sự phát triển tư duy và trí tuệ của trẻ, nhưng nếu trẻ học với sự chán nản và không hiểu bài thì sẽ phản tác dụng. 

Do vậy, việc phụ huynh quyết định có nên cho trẻ học lực khá học sách nâng cao hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà BingGo Leaders chia sẻ dưới đây.

1.1. Tình hình học tập hiện tại của trẻ lớp 4

Lớp 4 là giai đoạn chuyển tiếp ở bậc tiểu học, trẻ không còn học những phép tính đơn giản lặp đi lặp lại mà bắt đầu học những kiến thức trừu tượng hơn, đòi hỏi sự tư duy cao. Đôi khi trẻ có học lực khá nhưng chưa nắm chắc kiến thức cơ bản, việc học sách nâng cao dễ khiến con cảm thấy “ngợp” trước lượng kiến thức phức tạp. Lúc này việc bổ trợ kiến thức cơ bản là phù hợp hơn cho trẻ.

Bố mẹ cần biết rõ tình hình học tập và sở thích của trẻ với môn học
Bố mẹ cần biết rõ tình hình học tập và sở thích của trẻ với môn học

Ngược lại, với học lực khá nhưng trẻ vẫn hiểu và giải được các bài toán trong sách giáo khoa thì ba mẹ hoàn toàn có thể cho con học sách nâng cao toán 4.

Ba mẹ đều muốn con phát triển tốt hơn nhưng trẻ mới là người học tập chính. Bố mẹ phải hiểu được năng lực của con đang ở mức nào, con có hứng thú tìm tòi học hỏi thêm trong sách vở hay không rồi mới quyết định cho trẻ học thêm sách nâng cao, tránh gây nhiều áp lực học tập lên trẻ.

1.2. Lựa chọn các đầu sách nâng cao toán 4 có độ khó phù hợp với học lực khá

Trên thực tế, không phải sách nâng cao nào cũng toàn những bài toán khó, mang tính suy luận cao dành cho học sinh giỏi, xuất sắc. Có những cuốn sách nâng cao toán 4 thiết kế bài tập theo dạng bổ trợ kiến thức, sau đó mới có 1-2 bài toán đòi hỏi tư duy phức tạp hơn ở trẻ.

Sách nâng cao giúp trẻ học khá nâng cao năng lực giải toán và phát triển tư duy
Sách nâng cao giúp trẻ học khá nâng cao năng lực giải toán và phát triển tư duy

Với đặc điểm này, trẻ học khá hoàn toàn có thể theo kịp. Sách nâng cao vừa giúp trẻ củng cố và ôn luyện kiến thức đã học ở lớp; vừa kích thích trẻ tư duy, tưởng tượng, sáng tạo qua các bài toán khó hơn một chút xíu.

Hơn nữa, trẻ lớp 4 đang trong quá trình phát triển về nhận thức và trí tuệ. Học lực của con sẽ không dừng lại ở mức khá mà hoàn toàn có thể bứt phá nếu được học sách có độ khó vừa đủ để phát huy năng lực của con. 

1.3. Bố mẹ là người đồng hành cùng trẻ khi học sách nâng cao

Với trẻ có học lực khá, việc học sách nâng cao muốn phát huy hiệu quả cần sự hướng dẫn của bố mẹ. Nếu để trẻ tự học, con sẽ dễ thấy chán nản vì những bài khó, hoặc mất tập trung. Đôi khi trẻ sẽ lạm dụng lời giải mẫu trong sách chứ không thật sự tư duy tìm ra cách giải mỗi khi gặp bài toán khó.

Trẻ học khá vẫn học được sách nâng cao toán 4 nếu có bố mẹ hướng dẫn
Trẻ học khá vẫn học được sách nâng cao toán 4 nếu có bố mẹ hướng dẫn

Như vậy, trẻ học lực khá vẫn có đủ khả năng học sách nâng cao toán 4 để củng cố kiến thức và rèn luyện trí thông minh hơn nữa nếu bố mẹ lựa chọn loại sách nâng cao phù hợp và đồng hành, hướng dẫn con trong quá trình học.

2. Review chi tiết 4 bộ sách nâng cao toán 4 dành cho trẻ học lực khá

Sách nâng cao toán 4 hiện nay trên thị trường vô cùng nhiều và đa dạng. Với trẻ học lực khá, bố mẹ cần lựa chọn đầu sách cho con kỹ lưỡng hơn. Dưới đây là 4 đầu sách mà BingGo Leaders tuyển chọn phù hợp với trẻ học lực khá cho ba mẹ tham khảo.

2.1. 500 bài toán cơ bản và nâng cao lớp 4

Toán nâng cao và Bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 4 là cuốn sách được biên soạn hướng đến các em khá, giỏi có tài liệu ôn luyện để nâng cao kỹ năng giải toán. Nội dung quyển sách bám sát từng đơn vị bài học trong SGK lớp 4 hiện hành, do vậy độ khó rất vừa phải, hoàn toàn nằm trong khả năng của trẻ học lực khá.

Cuốn sách có dạng bài tập phong phú, độ khó vừa phải
Cuốn sách có dạng bài tập phong phú, độ khó vừa phải

Ưu điểm của cuốn sách là bài tập từ cơ bản đến nâng cao, các dạng toán rất đa dạng. Tuy nhiên, đây là sách tham khảo nên không có khoảng trống để các em làm bài trực tiếp, cũng như đáp án được trình bày ngay sau câu hỏi. 

2.2. 99 ngày em giỏi toán 4

Ba mẹ muốn vừa bổ sung kiến thức toán học cho con học lực khá chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách đặc biệt tạo hứng thú cho các em lớp 4 bởi:

Cuốn sách khiến trẻ học khá lớp 4 hứng thú hơn trong học tập
Cuốn sách khiến trẻ học khá lớp 4 hứng thú hơn trong học tập
 • Mỗi bài tự luyện được biên soạn chỉ từ 15-30 phút để hoàn thành, cực kỳ phù hợp để trẻ không cảm thấy chán nản và tập trung tối đa vào bài học.
 • Có những bài toán vô cùng mới mẻ, gần gũi với thực tế, đòi hỏi tư duy sáng tạo của học sinh.
 • Xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng 99 ngày tương ứng với 1 năm học ở trường của trẻ, trong đó mỗi tuần trẻ chỉ học 3 buổi nên không hề tạo áp lực học tập quá lớn đến trẻ.
 • Sau mỗi bài tập, các bé sẽ được chấm điểm và ghi kết quả vào bảng “Theo dõi kết quả học tập”, tạo động lực cho bé cố gắng hơn từng ngày.
 • Đặc biệt, sách được thiết kế rất bắt mắt, sinh động với nhiều màu sắc thu hút trẻ nhỏ.

Đây chắc chắn là sách nâng cao toán 4 có giá trị để dạy bé tại nhà cho các bậc phụ huynh. Một mẹ đã mua sách và phản hồi rằng: “Sách rất bổ ích và gây hứng thú cho bạn nhỏ nhà em ạ. Em cũng khá đau đầu khi phải đi tìm sách tham khảo cho bạn ấy sử dụng (những cuốn như bài tập cuối tuần…, em thử đều không hiệu quả vì bạn ấy không hào hứng). Sản phẩm nên mua, bên trong có nhiều thứ rất đáng mong chờ”.

2.3. Vở bài tập toán nâng cao 4

Vở bài tập toán nâng cao 4 được phát hành bởi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm về độ uy tín cũng như chất lượng bài tập. Đây đích thực là cuốn sách rất thích hợp với trình độ học sinh khá, vì độ khó của các bài toán bình thường. 

Cuốn sách được phát hành bởi nhà xuất bản uy tín nhất Việt Nam
Cuốn sách được phát hành bởi nhà xuất bản uy tín nhất Việt Nam

Sau mỗi bài tập trong sách đều có khoảng trống, giúp các con làm bài trực tiếp luôn trong sách này. Có một hạn chế duy nhất là sách được in trắng đen nên không tạo nhiều hứng thú cho trẻ khi học. 

2.4. Toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 4

Dành cho trẻ lớp 4 đã nắm vững kiến thức trên lớp nhưng tốc độ tư duy còn chưa nhanh, đây là cuốn sách cực kỳ phù hợp để nâng cao trí thông minh của trẻ.

Đầu sách Toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 4
Đầu sách Toán nâng cao và bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 4

Điểm nổi bật nhất của cuốn sách là có phần tổng hợp lại lý thuyết cần nhớ, sau đó mới đến phần bài tập ôn luyện. Các bài tập cũng theo mức độ từ dễ đến khó, phần lời giải ở phía sau nhằm khuyến khích trẻ nỗ lực tư duy nhiều hơn. 

Qua cuốn sách này, trẻ học lực khá sẽ rèn luyện khả năng phân tích đề bài và sáng tạo trong giải toán.

Bộ sách được biên soạn bởi nhóm tác giả khá nổi tiếng Nguyễn Bảo Minh và Lê Yến Ngọc, xuất bản bởi NXH Sư phạm uy tín nên ba mẹ hoàn toàn yên tâm về chuyên môn. 

3. Lời kết

Độ khó của sách nâng cao toán 4 khá đa dạng và không phải sách nào cũng chỉ dành cho học sinh giỏi. Trẻ học khá hoàn toàn có thể dùng sách nâng cao miễn sao nằm trong khả năng của con. Hy vọng những thông tin BingGo Leaders cung cấp giúp ba mẹ lựa chọn được nhiều đầu sách hay và giúp con tiến bộ hơn trong môn toán.

Ngoài ra, với trẻ lớp 4 thì môn tiếng Việt cũng rất quan trọng. Bố mẹ có thể tham khảo thêm các đầu sách nâng cao môn tiếng Việt lớp 4 để mở rộng thêm kiến thức cho con.

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)