TRỌN BỘ SÁCH CAMBRIDGE STORY FUN HỖ TRỢ CON HỌC TỐT TIẾNG ANH

Hiện nay, dù có rất nhiều hình thức giúp con học tốt tiếng Anh online hoặc offline, nhưng các cuốn sách gốc tiếng Anh luôn là sự ưu tiên của bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 6 - 9. Trong đó bộ sách Cambridge Story Fun là một trong những lựa chọn hàng đầu của cha mẹ mua để con học tập và ôn luyện. 

Đây là một series sách phù hợp nhất với các bé từ 6 - 9 tuổi, được biên soạn theo từng cấp độ tiếng Anh từ mới làm quen cho đến khi thành thạo từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng. Trong bài viết này, BingGo Leaders giới thiệu cha mẹ cách tiếp cận bộ sách Story Fun chi tiết và hiệu quả nhất. 

Story Fun, giải trí nhưng đầy kiến thức
Story Fun - giải trí nhưng đầy kiến thức

1. Giới thiệu bộ sách Story Fun

Đây là bộ sách Cambridge được nghiên cứu và biên soạn dành cho trẻ em học tiếng Anh bao gồm 6 cuốn, 3 mức độ khác nhau, lồng ghép các nội dung phong phú trong sách. Bộ sách được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia, phân bổ đồng đều giữa kiến thức của các kỹ năng nghe, nói, đọc, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

Cambridge Story Fun là tập tài liệu cho trẻ ôn luyện thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers, mỗi cuốn sách chia sẻ 8 câu chuyện được minh họa bằng hình ảnh, ngôn từ vui nhộn, lời bài hát, câu hỏi giúp trẻ học tốt từ vựng và ngữ pháp cần thiết ở mỗi cấp độ. 

Đi kèm bộ sách là file audio miễn phí kể các câu chuyện bằng giọng người bản địa. Từ đó trẻ dễ dàng bắt chước giọng hình thành phản xạ ngôn ngữ tiếng Anh trong bé. 

Ngoài ra, cha mẹ có thể tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh Cambridge qua chứng chỉ Cambridge cho trẻ: 6 điều cơ bản bố mẹ nhất định phải biết để tìm hiểu các giáo trình học liên quan, cho trẻ học ôn luyện thi sớm nhất. 

1.1. Sách Story Fun 1&2: Dành cho trình độ Starters

Cấp độ đầu tiên trong bộ sách Cambridge Storyfun gồm 2 quyển 1&2, quyển Starts tương đối đơn giản, rèn kỹ năng từ vựng cơ bản cho trẻ. Các kỹ năng trong sách được lồng ghép vào nội dung bằng những hoạt động giải trí, phong cách thiết kế sách bắt mắt, hình ảnh vui nhộn, thu hút tạo động lực khi trẻ học tiếng Anh. 

Hoạt động ở cuốn 01 được minh họa vui nhộn
Hoạt động ở cuốn 01 được minh họa vui nhộn

Về ngữ pháp dành cho trình độ Starts khá đơn giản, chủ yếu củng cố các cấu trúc mẫu câu căn bản. 

Với mỗi câu chuyện trong từng học phần, trẻ vừa được học vừa chơi nhưng vẫn hình thành được lối tư duy logic. Mỗi chủ đề được viết dựa theo các tình huống ngoài đời, trẻ tiếp nhận từ vựng và ngữ pháp thuận tiện và đơn giản hơn. 

Ngoài ra kèm trẻ có thể nghe lại các câu chuyện trong sách bằng file audio miễn phí của nhà cung cấp sách, câu chuyện được kể lại bằng giọng bản xứ phù hợp với lứa tuổi của trẻ. 

1.2. Sách Story Fun 3&4: Dành cho trình độ Movers

Sách Story Fun dành cho trình độ Movers gồm 2 cuốn số 3&4, bao gồm nội dung kiến thức mở rộng hơn 2 cuốn Starts. Nội dung bài học được lồng ghép các câu chuyện thực tế yêu cầu trẻ phải vận dụng đa kỹ năng vào quá trình làm bài tập.. Những hoạt động giải trí trong sách vẫn có. Tuy nhiên ở level này từ vựng và cấu trúc ngữ pháp được lồng vào phức tạp hơn, do đó trẻ cần động não nhiều ở bài tập cấp độ Movers. 

Story Fun cùng con vừa học vừa chơi
Story Fun cùng con vừa học vừa chơi

1.3. Sách Story Fun 5&6: Dành cho trình độ Flyers

Story Fun 5&6 là bậc cao nhất trong series, dành cho trình độ Flyers, cũng là điểm cuối của bộ tài liệu ôn luyện thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers. 

Khi trẻ bước vào giai đoạn học những bài khó hơn, yêu cầu các kỹ năng cao nên cha mẹ cần chủ động nhắc nhở con chú ý hoặc kèm con học tại nhà. Dành thời gian nhiều cho phần cuối này để con có được kiến thức tốt nhất trước khi bước vào kì thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers.

Tài liệu bậc thứ 3 trong bộ sách Cambridge Story Fun
Tài liệu bậc thứ 3 trong bộ sách Cambridge Story Fun

Trong cuốn sách này, các bài học sử dụng ngôn từ vui nhộn được cân bằng với những câu hỏi khó hơn, mang tính vận dụng vào thực tế cao. Tài liệu được biên soạn tập trung chuyên sâu vào những yếu tố mà các bạn nhỏ thường dễ mắc lỗi sai. Sau đó đưa ra bài học mang thông điệp giải quyết và vận dụng bài tập chính xác nhất. 

2. Ưu điểm của bộ sách Story Fun

 • Phù hợp với trình độ, lứa tuổi của trẻ

Bộ sách Story Fun về tiếng Anh trẻ em phổ biến, có mặt tại các hiệu sách ở Việt Nam. Được đánh giá phù hợp với lứa tuổi của trẻ cấp 1, mỗi cuốn sách thiết kế các hình ảnh vui nhộn, hình minh họa bắt mắt, nội dung lôi cuốn, giúp con học không mệt mỏi. Chính vì sự tinh tế ấy, bộ sách này đến bây giờ vẫn được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, lựa chọn làm tài liệu cho con ôn luyện thi chứng chỉ Cambridge. 

 • Nắm vững kiến thức tiếng Anh

Đối với các kiến thức trong bộ sách Story Fun mà các con được học chủ yếu là từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, các kỹ năng nghe, nói, đọc. Sau mỗi câu chuyện trong sách được tác giả biên soạn những câu hỏi liên quan đến bài học. Ttác giả chú thích các từ mới giúp trẻ hiểu kỹ và nắm chắc kiến thức hơn.

 • Nghe File audio bằng giọng bản xứ

Phần nghe vô cùng quan trọng trong series sách Story Fun này, file audio được nhà xuất bản sách tặng miễn phí, là phương pháp giúp trẻ nghe tốt hơn. Những câu chuyện được kể lại dựa trên các câu truyện trong sách, sau đó được thuật lại bởi giọng nói của người bản xứ, cách dẫn dắt câu chuyện rất phù hợp với độ tuổi 6 - 9 tuổi. Từ đó hình thành phản xạ ngôn ngữ tiếng Anh. 

3. Các địa chỉ bán bộ sách Story Fun tốt nhất

Để tìm được địa chỉ bán sách Story Fun trong bối cảnh hiện nay thì không khó. Tuy nhiên có nhiều nhà sách nổi tiếng về chất lượng nhưng khi khách hàng trải nghiệm sản phẩm lại không ưng ý. Vì vậy, BingGo Leaders sẽ mách cha mẹ một số địa chỉ bán sách Story Fun được nhiều khách hàng tin tưởng về giá cả, chất lượng. 

3.1. Siêu thị sách Tiếng Anh

Siêu thị sách Tiếng Anh là website của Hiệu sách Lan Anh Dora chuyên cung cấp các đầu sách, truyện, học liệu về ngôn ngữ dành cho trẻ. Đây là một địa chỉ bán sách uy tín tại Hà Nội lâu năm, phân phối hàng trăm đầu sách đa dạng trên cả nước, nội dung sách mang tính chọn lọc cao dành cho các bé từ tuổi mầm non trở đi. 

Chọn lọc website uy tín mua sách chất lượng cho con
Chọn lọc website uy tín mua sách chất lượng cho con

Cha mẹ có thể tìm mua bộ sách Story Fun tại nhà sách Lan Anh Dora hoặc vào địa chỉ website Siêu thị tiếng Anh để đặt sách đảm bảo chất lượng và uy tín. Ngoài ra, nhà sách còn bán trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,... rất tiện lợi cho việc đặt hàng và nhận sản phẩm.

3.2. Nhà sách Fahasa

Đây là một trong những nhà sách lớn và uy tín nhất Hà Nội, cha mẹ có thể bắt gặp dễ dàng trên các tuyến đường phố. Fahasa phân phối các đầu sách như Văn học thế giới, kinh tế, tâm lý, ngôn ngữ, truyện tranh và các thiết bị học tập dành cho trẻ bao gồm balo, bút, đồ chơi. Fahasa có rất nhiều chương trình ưu đãi khách hàng, cha mẹ có thể tìm kiếm website mua sách để nhận được mã giảm giá tốt nhất.

Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của nhà sách Fahasa
Chất lượng là ưu tiên hàng đầu của nhà sách Fahasa

Với thế mạnh vượt trội khả năng uy tín, nhà sách Fahasa chiếm được lòng tin yêu của khách hàng, ha mẹ có thể tìm kiếm shop Fahasa trên các sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki, Shopee mua sách và đồ dùng học tập cho con. Ngoài bộ sách Story Fun, còn rất nhiều đầu sách tiếng Anh luôn được cập nhật nhanh chóng tại hiệu sách cũng như các website. Đây sẽ là địa chỉ mua sách Story Fun uy tín nhất cha mẹ nên biết và sử dụng

4. Kết luận

Bộ sách Cambridge Story Fun xoay quanh những câu chuyện vui nhộn, thiết kế màu sắc bắt mắt thu hút giúp trẻ học tiếng Anh thoải mái nhất. Được biên soạn và xuất bản bởi chính đại học Cambridge cho nên uy tín và chất lượng của sách không phải bàn cãi. 

Cha mẹ có thể mua sách Story Fun cho con ôn tập ngay từ khi bước vào cấp 1, rèn khả năng học tiếng Anh từ còn nhỏ để hình thành lối tư duy logic, hoàn thiện 4 kỹ năng cho quá trình học tiếng Anh sau này. Ngoài các các loại sách giáo trình ôn tập như Story Fun, ba mẹ có thể tham khảo 10 loại sách nên mua cho bé 5 -12 tuổi để đa dạng tư duy cho con nhé!

Khoá học tại BingGo Leaders

BingGo Leaders có gì?

KHÓA HỌC KINDERGARTEN

(3 - 5 tuổi)

 • 100% Giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy kết hợp trợ giảng Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge
 • Tạo môi trường "tắm" ngôn ngữ tiếng Anh ban đầu cho trẻ, không áp lực bài tập.
 • Khơi dậy niềm đam mê với ngôn ngữ mới
 • Làm quen với ngôn ngữ, học chữ cái và phát âm cơ bản

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC STARTERS

(6 - 7 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Phát triển từ vựng với các chủ đề xoay quanh cuộc sống của con
 • Rèn sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày
 • Thành thạo ngữ pháp trình độ Starters khung tham chiếu Châu Âu

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC MOVERS

(8 - 9 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Mở rộng vốn từ vựng thuộc những đề tài thuộc nhiều đề tài hơn ở giai đoạn trước.
 • Phát triển đồng bộ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
 • Tăng cường tối đa kỹ năng giao tiếp, rèn luyện thuyết trình bằng tiếng Anh"

XEM CHI TIẾT

KHÓA HỌC FLYERS

(10 - 13 tuổi)

 • 50% Giáo viên nước ngoài - 50% giáo viên Việt Nam
 • Giáo trình: Cambridge kết hợp SGK
 • Bộ từ vựng nâng cao và đa dạng hơn cả về số lượng và chủ đề
 • Các bài tập dạng câu hỏi mở ở phần thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết theo khung Cambridge
 • Bứt phá tiếng Anh, thành thạo giao tiếp, tự tin thuyết trình trước lớp"

XEM CHI TIẾT

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(Đặc biệt TRẢI NGHIỆM HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại cơ sở)