Chứng chỉ Cambridge học tiếng Anh có những lợi ích nào cho bé

Chứng chỉ Cambridge đã rất quen thuộc với nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ có thể vẫn chưa nắm rõ về những lợi ích mà chứng chỉ này dành cho bé. Cùng với BingGo Leaders tìm hiểu thêm về chứng chỉ quan trọng này nhé các bố mẹ!

I/ Chứng chỉ cambridge tiếng Anh là gì? 

Chứng chỉ Cambridge là gì?
Chứng chỉ Cambridge là gì?

Chứng chỉ Cambridge là một hệ thống đào tạo, chứng nhận về năng lực tiếng Anh dành cho người học được thành lập bởi đại học Cambridge - UK.

Người học khi tham gia thi chứng chỉ này sẽ được phân cấp theo từng độ tuổi, năng lực của đối tượng học để đánh giá thông qua 4 kỹ năng cơ bản khi học ngoại ngữ là: nghe, nói, đọc, viết. Khi người học có được chứng chỉ này, họ sẽ biết cách để cải thiện được khả năng ngoại ngữ của chính mình. 

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh cambridge đã được chấp nhận tại hơn 20 nghìn tổ chức, doanh nghiệp trên toàn cầu. Đây cũng được coi như một tấm vé giúp người học có được thêm nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong tương lai sau này. 

II/ Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge là gì? 

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge
Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge hiện tại được chia ra làm nhiều bậc để phù hợp với năng lực của người học. Tuy nhiên, với mức độ của các bạn nhỏ, chứng chỉ Cambridge tiếng Anh sẽ được chia thành 3 cấp độ chính gồm: 

  • Starter - cho các bạn nhỏ từ 4 - 7 tuổi 
  • Movers - cho cách bạn nhỏ từ 8 - 10 tuổi 
  • Flyers - cho các bạn nhỏ từ 11 - 12 tuổi 

Với sự phân chia trình độ phù hợp theo lứa tuổi này, các bố mẹ có thể dễ dàng chọn được cấp độ phù hợp để giúp bé có thể bắt đầu con đường chinh phục ngoại ngữ đầy gian nan nhưng rất thú vị này. 

III/ Lợi ích của chứng chỉ cambridge cho bé 

a/ Có thể phát triển đồng bộ cả 4 kỹ năng 

Nếu như theo chương trình giảng dạy ngoại ngữ truyền thống, các bạn nhỏ hầu như chỉ tập trung vào với từ vựng và ngữ pháp. Vì thế, các kỹ năng nghe, nói sẽ bị mai một dần. Điều này sẽ khá nguy hiểm trong tương lai khi bé sẽ cần phải giao tiếp, tương tác được với người nước ngoài trong điều kiện thực tế.

Tuy nhiên, khi có chứng chỉ cambridge trong tay, bé sẽ phát triển được đồng đều cả 4 kỹ năng cùng lúc. 

Khi tham gia học theo Cambridge, bé sẽ được trau dồi đồng bộ cả 4 kỹ năng gồm: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó, các kỹ năng sẽ có sự bổ trợ cho nhau như: nghe - nói, đọc - viết. Vì thế, các bạn nhỏ sẽ được nâng cao kiến thức và cải thiện dần khả năng của bản thân theo thời gian. 

b/ Tạo hứng thú cho bé khi học tiếng Anh 

Nhiều lợi ích khi cho bé thi chứng chỉ Cambridge
Nhiều lợi ích khi cho bé thi chứng chỉ Cambridge

Khi theo học các cấp độ cambridge, các bé sẽ được chỉ dạy bởi những giáo viên bản ngữ có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sư phạm vững vàng. Vì thế, bé sẽ được thúc đẩy, tạo động lực để làm quen với môn học tiếng Anh ngay từ những quãng thời gian đầu đời.

Và mỗi bài học của Cambridge sẽ là một chủ đề mới với cách thức tiếp cận gần gũi, vui nhộn. Bé sẽ có thêm nhiều cảm hứng hơn trong việc học tiếng Anh khi tiếp cận với cấp độ đầu tiên của chứng chỉ này. 

Lợi ích của chứng chỉ cambridge cho con trẻ
Lợi ích của chứng chỉ cambridge cho con trẻ

c/ Thời hạn vĩnh viễn 

Lợi ích đặc biệt mà chứng chỉ Cambridge đem tới cho các bé đó là thời hạn của chứng chỉ là vĩnh viễn. Do không bao giờ hết hạn nên sẽ giúp cho các bạn nhỏ cảm thấy thoải mái trong việc phân bố thời gian học, thi chứng chỉ một cách hợp lý. Bé sẽ có đủ thời gian luyện tập, ôn luyện nhằm đạt được đúng mục tiêu mà mình đề ra. 

d/ Phân ra nhiều trình độ, phù hợp với mục đích của người học 

Do đã được phân chia thành nhiều trình độ, cấp bậc khác nhau nên các bạn nhỏ ở mọi lứa tuổi đều có thể theo học chương trình này một cách dễ dàng, không tốn quá nhiều công sức. Ví dụ: 

  • Các bé ở độ tuổi từ 7 - 10 tuổi: Có thể tham gia các lớp học cambridge nhằm hình thành nên cho mình một kỹ năng phản xạ, vốn từ vựng phong phú để làm nền móng vững chắc nhất cho bản thân mình về sau này. 
  • Đối với các bạn nhỏ học cấp 2, cấp 3: Việc học các cấp độ cambridge sẽ là nền móng để bé có thể sở hữu band điểm 7.0 IELTS nhằm phục vụ mục tiêu du học một cách rất dễ dàng. 

e/ Giúp bố mẹ thấy được sự tiến bộ của con em mình

Đối với những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên thị trường, khả năng của người học sẽ được đánh giá theo các thang điểm riêng. Và người học dù có hơi kém một chút nhưng chỉ cần ôn tập kỹ càng. Cùng với đó là áp dụng một số mẹo làm bài thì cũng có thể đạt được số điểm như mình mong muốn. Điều này sẽ rất khó khăn để các bố mẹ có thể biết được khả năng thực sự của con em mình. 

Các cấp độ Cambridge chính là những nấc thang để giúp bố mẹ có thể biết được khả năng của con em mình ở đâu. Bên cạnh đó, từng tiêu chí để chấm thi chứng chỉ tiếng Anh cambridge cụ thể cũng được hội đồng khảo thí công khai chi tiết.

Chính vì thế, điều này không chỉ giúp các bậc làm cha mẹ có thể hiểu rõ được hành trình học tốt tiếng Anh của con em mình. Đây còn là những bước nền móng để giúp bé có thể làm quen được với một kỳ thi tiếng Anh thực thụ.

Đặc biệt, chứng chỉ cambridge cũng sẽ là tiền đề rất vững chắc để giúp cho các bé có thể tiến tới việc luyện thi các bằng cấp khác nhau phục vụ cho mục đích du học nếu mong muốn. 

Lời kết 

Trên đây là một số lợi ích nhất định khi bé có chứng chỉ cambridge trong tay mà có thể bố mẹ chưa biết. Hy vọng rằng các bố mẹ có thể yên tâm hơn khi định hướng cho con em mình khi học tập ngoại ngữ.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay