TOP NHỮNG KÊNH YOUTUBE DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Bố mẹ hoàn toàn có thể tham khảo rất nhiều phương pháp giúp trẻ khám phá những điều mới mẻ cũng như phát triển kỹ năng cần thiết trong cuộc sống qua youtube. Mong muốn hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh nên chúng tôi xin giới thiệu những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ phù hợp nhất hiện nay.

Khám phá những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ

1. Vì sao bố mẹ nên lựa chọn những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ?

Việc các bậc phụ huynh lựa chọn những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích dưới đây.

1.1 Giúp trẻ dễ dàng phát triển các kỹ năng cần thiết

Trong thời đại 4.0, cùng với sự phát triển của mạng xã hội Youtube thì các bé có rất nhiều cơ hội phát triển kỹ năng sống qua các video. Đặc biệt, với chất lượng và cách thể hiện độc đáo của các chương trình thì trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.

Vì sao bố mẹ nên lựa chọn những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ?

Bên cạnh đó, những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ cũng là sự hỗ trợ vô cùng quan trọng cho phụ huynh bận rộn. Bố mẹ không có nhiều thời gian dành cho con nên việc giúp các bé học hỏi qua các chương trình vô cùng hiệu quả.

1.2 Hạn chế được việc “nghiện” các chương trình không phù hợp

Một mặt hại của mạng xã hội youtube là có quá nhiều chương trình không phù hợp với trẻ mà bố mẹ khó kiểm soát. Chính vì vậy, thay vì cho bé xem các nội dung không tốt thì bố mẹ có thể hướng các bé về những kênh youtube dạy kỹ năng sống.

Nội dung của các kênh kỹ năng sống hiện nay rất thú vị và hấp dẫn nên phụ huynh không cần lo lắng về điều này. Đôi khi các bé có thể vô cùng hứng thú và yêu thích các chương trình này thì là điều rất tuyệt vời.

2. Những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ bổ ích

Chúng tôi xin chia sẻ một số kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ bổ ích và toàn diện dưới đây, mời quý phụ huynh tham khảo!

2.1 Kênh VOI TV

Kênh VOI TV được sản xuất tại Việt Nam rất được các bé yêu thích có nội dung chủ yếu về các kỹ năng sống cho trẻ. Thông qua hình ảnh các con vật nội dung của kênh sẽ giúp các bé những kiến thức cơ bản nhất về màu sắc, số đếm hay chữ cái. Kênh VOI TV phù hợp với các bé từ 2 đến 6 tuổi nhất.

Kênh dạy kỹ năng sống cho trẻ VOI TV

Bên cạnh đó, các chương trình của kênh youtube này đều được đầu tư chỉn chu cả về mặt hình ảnh lẫn nội dung. Giai điệu bắt tai của các chương trình VOI TV đều được các bé đón nhận vô cùng nhiệt tình. Kênh hiện có rất nhiều chương trình bổ ích về kỹ năng sống như dọn dẹp nhà cửa, phòng chống dịch,... mà bố mẹ có thể tham khảo.

2.2 Kênh ECE

ECE là một kênh youtube với nội dung chủ yếu là hướng tới giáo dục trẻ em được ưa chuộng rất nhiều từ các bậc phụ huynh. Phương pháp giáo dục sớm của Glenn Doman được kênh ECE hướng đến là chính.

ECE - Kênh giáo dục trẻ sớm

Thông qua các nội dung kênh youtube ECE trẻ có thể được học và rèn luyện các kỹ năng nói, đọc, làm toán hay tìm hiểu môi trường xung quanh. Độ tuổi từ 1-5 là phù hợp hơn với kênh dạy kỹ năng cho trẻ này.

2.3 Kênh Pops Kids

Trẻ em là đối tượng mà kênh youtube Pops Kids hướng đến và phát triển nội dung giáo dục. Kênh Pops Kids đã được đánh giá đảm bảo về sự an toàn cho sự phát triển của trẻ nên bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn.

Pops Kids - Kênh dành cho trẻ em

Các chương trình video hấp dẫn của Pops Kids về âm nhạc thiếu nhi, câu chuyện dân gian, cách làm toán,.. được các bé rất yêu thích. Tất cả các chương trình đều được Pops Kids nghiên cứu và phát triển phù hợp với các độ tuổi khác nhau nên rất hiệu quả.

2.4 Kênh Vina Cartoon

Nếu phụ huynh mong muốn tìm kiếm một kênh youtube có nội dung thuần Việt thì Vina Cartoon chính là lựa chọn tốt dành cho bé. Các chuyên mục giáo dục trẻ đều được nhà phát hành Vina Cartoon sắp xếp và phát triển rất phù hợp với các độ tuổi từ 1-10.

Vina Cartoon - Kênh youtube toàn diện cho bé

Nội dung chương trình của kênh Vina Cartoon cũng rất đa dạng và hấp dẫn giúp trẻ có cơ hội mở mang kiến thức kỹ năng cũng như có cái nhìn tổng quan về thế giới xung quanh. Những câu chuyện khác nhau được Vina Cartoon thể hiện rất độc đáo mang lại sự tập trung cho trẻ như các bài đồng giao, học tiếng Anh, kỹ năng sống,...

2.5 Kênh Coco Melon

Một cái tên bố mẹ đã vô cùng quen thuộc từ khi bé biết quan sát đó là kênh youtube Coco Melon. Kênh dành cho trẻ em được các bậc phụ huynh và các bé vô cùng yêu mến có tới 137 triệu lượt đăng ký, liên tiếp thuộc Top các kênh thịnh hành.

Coco Melon - Kênh giải trí vui nhộn

Coco Melon có nội dung chính chủ yếu là bài hát thiếu nhi vui nhộn về cuộc sống hàng ngày của trẻ. Thông qua đó, các bé sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích bao gồm chữ cái, màu sắc, động vật phù hợp với các bé từ 1 tuổi trở đi.

Như vậy, những kênh youtube dạy kỹ năng sống cho trẻ là cách hữu ích giúp bố mẹ rèn luyện và hỗ trợ các bé phát triển toàn diện. Để có thêm nhiều hành trang cho bé nhà mình, các bố mẹ hãy theo dõi chuyên trang của chúng tôi nhiều hơn nhé!

Tham khảo thêm: Trẻ cần làm gì khi bị bạo lực học đường.