Làm sao để có cách dạy các con vật trong tiếng Anh cho bé hiệu quả 

Thế giới xung quanh chúng ta có rất nhiều điều thú vị và cần phải khám phá. Một trong những điều phụ huynh cần phải làm ngay từ khi trẻ còn nhỏ đó chính là hiểu biết về tiếng Anh. Vậy làm thế nào để ghi nhớ các con vật trong tiếng Anh một cách tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết BingGo chia sẻ sau đây nhé.

Làm thế nào giúp bé thích thú khi ghi nhớ các con vật trong tiếng Anh

Trẻ nhỏ luôn yêu thích các loại động vật, đây cũng chính là thời điểm các phụ huynh cần biết để dạy trẻ nói tiếng Anh được tốt hơn. Vốn dĩ động vật xuất hiện xung quanh cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Vì vậy chỉ cần bé được vui đùa với chúng là các bé có thể phân biệt rất nhanh.

Để quá trình học của trẻ trở nên bổ ích và thú vị hơn thì bố mẹ hãy cùng con vui chơi, quan sát thật nhiều các con vật xung quanh mình. 

Khi phát triển được vốn từ vựng của mình rồi thì con trẻ còn có thể phát huy thêm được nhiều khả năng mới như: khám phá thế giới động vật, nghiên cứu thêm về khoa học tự nhiên. Từ đó ham học hỏi, nâng cao nhận thức hơn.

Cùng bé tìm hiểu các con vật trong tiếng Anh
Cùng bé tìm hiểu các con vật trong tiếng Anh

5 cách dạy các con vật trong tiếng Anh hiệu quả

Xác định số lượng con vật cần ghi nhớ trong ngày

Bởi vì trẻ không thể ghi nhớ hết được số con vật thường xuyên và lặp lại mỗi ngày được. Cho nên bố mẹ nên dạy con cách ghi nhớ con vật trong tiếng Anh bằng cách xác định số lượng.

Có nghĩa rằng mỗi ngày bé nên học từ 3 đến 5 con vật. Ví dụ ngày thứ nhất và ngày thứ 2 bé sẽ học con gà, con chó, con mèo. Sau đó sang ngày thứ 3 bố mẹ sẽ tiếp tục ôn tập lại các con vật đã được học kèm theo 3 con vật mới nữa. Cứ như vậy lặp lại trong nhiều tuần thì bé có thể ghi nhớ được tốt hơn. 

Đối với những bé đã biết viết thì tốt nhất bố mẹ cũng kèm theo cách viết, cách đọc tiếng Anh để trẻ nâng cao hơn vốn từ ngữ của mình. 

Phân bổ thời gian mỗi ngày thật hợp lý

Một trong những điều phụ huynh nên làm đó chính là phân chia thời gian cho bé hợp lý. Mặc dù việc ghi nhớ này sẽ cần thiết cho hành trang sau này của các con nhưng bố mẹ hãy kết hợp thêm cả thời gian cho các con vui chơi. 

Ví dụ, một ngày các bé sẽ học trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó là thời gian các con vui chơi. Nên lặp lại thói quen này cho bé ngay cả đến khi bé lớn hơn. 

Thế giới động vật rất đa dạng, vì thế các bé không thể học trong một vài tháng là có thể hiểu hết được. Cho nên bố mẹ hãy cùng con kiên trì mỗi ngày, mỗi giờ để tăng khả năng ghi nhớ của con hơn. 

Phân bổ thời gian cho bé
Phân bổ thời gian cho bé

Đừng quên lợi ích từ việc xem hình ảnh và video cùng bé

Bố mẹ đừng quên rằng, con trẻ luôn thích sự vui nhộn, nhiều màu sắc từ các chương trình, các hình ảnh, video liên quan đến động vật. Đây cũng là cách giúp các con có thể ghi nhớ các con vật trong tiếng Anh một cách đơn giản mà lại hiệu quả. 

Sử dụng thẻ để học tập

Có rất nhiều bộ thẻ các con vật bằng tiếng Anh được bày bán ở bên ngoài. Bố mẹ có thể mua về và tập luyện cùng con.

>> Dạy bé học tiếng Anh qua thẻ Flashcard.

Việc bố mẹ cần phải làm đó là rút thẻ ra và hỏi con một câu bằng tiếng Việt trước. Ví dụ: “Đây là còn gì?”, sau đó chờ đợi bé suy nghĩ và trả lời bằng tiếng Việt. 

Khi bé trả lời đúng bằng tiếng Việt thì bố mẹ sẽ hỏi thêm: “What is it?”. Chắc chắn bé cũng sẽ hiểu được câu hỏi và sẽ trả lời lại bằng tiếng Anh. Có thể bé trả lời sai, nhưng bố mẹ hãy phân tích và làm lại cùng con nhé.

Sử dụng thẻ để giúp bé được sáng tạo hơn
Sử dụng thẻ để giúp bé được sáng tạo hơn

Đừng quên khi bé trả lời đúng thì hãy động viên, khen con những câu như: rất tốt, con giỏi quá, chính xác rồi….

Để buổi học đó thêm thú vị thì bố mẹ hãy cùng con hóa thân thành con vật đó. Bé sẽ rất thích thú đấy.

Cùng bé phân chia các nhóm con vật

Động vật được phân chia ra rất nhiều loại: động vật ăn cỏ, động vật ăn thịt, hay các loại gia súc, gia cầm… Khi phân chia ra từng nhóm như vậy bé vừa học hỏi được nhanh hơn, lại vừa có thể hiểu được đặc tính của từng loài vật. 

BingGo đã chia sẻ đến bố mẹ và các bé một số cách để ghi nhớ các con vật trong tiếng Anh. Hãy áp dụng hàng ngày để giúp bé có thể nâng cao hơn khả năng ghi nhớ, đọc cũng như có nhiều vốn từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.

Đăng ký kiểm tra trình độ, học thử cho bé ngay hôm nay